• 0 Lượt chia sẻ
 • 286K Lượt đọc
 • 899 Trả lời

40 Người đang theo dõi

  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #41
  Cac ban oi, minh doc bai nay thay hay qua. Moi thang minh deu ra mau do, nhung thang truoc minh chi ra mau nau, sau 4-5 ngay la het. Cho den khoang 14 ngay sau ra mot it mau 1 hom roi lai het. Gan den ky kinh thang nay(con khoang 3 ngay nua), minh hay bi day bung, tuc nguc. Co ai giong nhu truong hop cua minh chua?
  • Avatar của LF
  • LF
   Offline
  • 6 năm
  • 1,204 Bài viết

  • 358 Được cảm ơn

  #42
  Hic, mình lo quá, tuần trước lúc 5 tuần 5 ngày mình bị ra một chút dịch màu nâu, đi SA đã có túi phôi noãn hoàng, BS cho mình uống Spamarverin va Utrogestan đặt ÂD. Mình nghỉ làm ở nhà đến hôm nay là một tuần, mấy hôm rồi mình thấy khỏe mạnh trở lại nên đứng dậy đi lại trong nhà cũng hơi nhiều. Chiều nay mình lại thấy ra dịch màu nâu nữa, lần này có vẻ còn nhiều hơn lần trước, nhưng do mình đang đặt Utro nên no ra lẫn cả thuốc tạo thành dây tương đối dai nữa.
  Mình lo quá, điện thoại đăng ký đi SA BS Chương chiều thứ 6 mới có lịch. Không biết có ai như mình không huhu
  La Vie est Belle
  • 14 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #43
  Các mẹ ơi, có mẹ nào trong những tuần thai đầu tiên (khoảng tuần 8-9-10) thấy cứ liên tục ra dịch ướt không? Hồi tuần 8 mình có bị ra 1 chút dịch màu nâu 1 ngày thôi, sau đó thì hêt. Nhưng bác sĩ bảo bị dọa sảy thai nên cho vào viện nằm 10 ngày. Bây h thì không fải màu nâu nữa, mà là dịch màu trắng hoặc vàng nhạt. Mình bị ra cũng hơi nhiều. Có những lúc đang đi, cảm thấy dịch chảy ra. Bây h đang ngồi gõ máy tính cũng cảm thấy đựoc dich đang chảy vài giọt. Mình có hỏi 1 số người thì thấy họ cũng có dịch âm đạo. Nhưng mức dộ ít thôi. Có mẹ nào có kinh nghiệm gì chỉ cho mình với. Mình cũng đang hơi lo lắng vì hôm nọ đọc sách lại nghe nói: Nếu có dịch âm đạo thì là hiện tượng chảy dịch quanh bào thai dễ gây đẻ non. Chẳng biết thế nào các mẹ ạ...
  • 2,382 Bài viết

  • 543 Được cảm ơn

  #44
  Hồi em bé của mình được 7t, mình cũng bị ra dịch nâu, cũng đặt Utro và Spasmaveni, sau đấy 1 tháng lại bị ra, 1 tháng nữa, chả biết là tại sao, mãi về sau khi được 23t đi khám ở 56 HBT, bác sỹ Hiền mới phát hiện ra là mình bị viêm lộ tuyến CTC ( trong khi đó khám ở chị Lan- Xiêm thì chỉ bảo viêm tử cung, chả cho thuốc gì đặt.
  Thế nên, các mẹ mà bị ra dịch nâu thì hạn chế đi lại, quan hệ VC và nên đi khám bác sỹ( nói rõ tình trạng của mình để bác sỹ thăm khám cẩn thận nhé). Có bầu cũng ko phải là hạn chế khám trong đâu.
  • 285 Bài viết

  • 39 Được cảm ơn

  #45
  Trích dẫn Nguyên văn bởi SaberMb Xem bài viết
  Mình đang mang thai gần 8w ma từ tuần thứ 6 đã thấy chất dịch nơi âm đạo có màu nâu. Mình gọi 1088 hỏi tư vấn thì một nam BS bảo có dấu hiệu dọa xảy thai. Quá lo lắng, chiều đó ã đưa mình đi khám ở Trung Tâm Chăm Sóc Sức Khỏe Sinh Sản trên đường 3-2 q10 HCM. Bác sĩ thử nước tiểu bảo là sạch, cho đi siêu âm kết quả là Thai sống 6,5w, CRL 6,2mm. Bác sĩ kết luận là thai tốt. Mình có thắc mắc về chất dịch có màu nâu thì bác sĩ bảo bình thường. Mừng quá mình về nhà, yên tâm. Thế nhưng những ngày tiếp sau đó cứ mỗi khi tiết dịch là đều có màu nâu cả, cho đến nay là đúng 1w. Mình cũng có gọi hỏi 1088 tư vấn, họ bảo dấu hiệu đó không bình thường nhưng nếu bác sĩ không nói gì thì thôi.
  Lúc đầu mình cứ lo sợ thai lưu nhưng các dấu hiệu ốm nghén vẫn bình thường, lại còn mau đói nữa, cứ khoảng 1h là phải nhai cái gì đó không sẽ bị cào ruột mệt lã. Nằm thì khỏe nhưng cứ ngồi dậy là ngực căng đau. Cứ khoảng 14:00 là bắt đầu ọe cho đến hết giờ làm việc.
  Mình đã SA 2 lần rồi lại cách nhau có 4 ngày nên BS bảo tháng sau đến khám định kỳ.
  Mình lo ơi là lo vì năm nay mình 30t và có thai lần đầu mà lại có dấu hiệu lạ như thế. Không biết Mẹ nào có kinh nghiệm thì chia sẽ với mình nhé.

  Hồi 2 tháng đầu mình cũng bị ra chút dịch màu nâu, sợ quá đi khám liền thì y như rằng bị động thai nhẹ, bs cho đặt thuốc dưỡng một thời gian thì ổn. Mẹ SaberMb phải cẩn thận đó, tốt nhất là đi đến bệnh viện phụ sản có uy tín để thăm khám cho cẩn thận. Vì như bạn nói đã bị như vậy cả tuần mà không hết thì mình nghĩ không bình thường đâu. Đừng chủ quan bạn nhé để bảo vệ sức khỏe tốt cho cả mẹ lẫn con :Battin ey: .
  :Rose: Nhà Mousekin, mời các bác ghé chơi : http://my.opera.com/Mousekin/blog
  • 33 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #46
  em mang thai dc 9w , sức khỏe tốt , ko nghén ngủm gì . Tự dưng hôm CN vừa rồi đi phụ đám giỗ (nhưng làm ít việc lắm) tối về thấy ít dịch nâu - khô ở dưới underwear . Em lo lắm . Sáng đi làm , có việc phải đi lại bằng xe máy lại ra ít dịch nâu :Crying: :Crying: tiếp . Chút xíu thôi , em có hỏi ý kiến nhiều người nhưng nhiều thông tin trái ngược lắm . Em ko thích cái gì cũng chạy đi khám bs vì siêu âm nhiều ko tốt cho em bé rồi . Hu hu , Chị nào có kinh nghiệm chỉ em với , có mệnh hệ gì OX xé xác em ra vì OX mong có baby lâu rôi:Crying: :Crying: :Crying: :Crying:
  • 1,049 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #47
  Nghỉ ngơi và hạn chế vận động vài ngày đi bạn.
  Có thể đó là dấu hiệu thai bị động đó, nhưng chưa có gì fải lo lắng quá đâu. Nếu bạn thấy tiếp tục ra dịch nâu thì nên đi khám ngay.
  Yêu lắm những thiên thần nhỏ của mẹ:LoveStruc:

  • 429 Bài viết

  • 155 Được cảm ơn

  #48
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ti-suu...oi Xem bài viết
  em mang thai dc 9w , sức khỏe tốt , ko nghén ngủm gì . Tự dưng hôm CN vừa rồi đi phụ đám giỗ (nhưng làm ít việc lắm) tối về thấy ít dịch nâu - khô ở dưới underwear . Em lo lắm . Sáng đi làm , có việc phải đi lại bằng xe máy lại ra ít dịch nâu :Crying: :Crying: tiếp . Chút xíu thôi , em có hỏi ý kiến nhiều người nhưng nhiều thông tin trái ngược lắm . Em ko thích cái gì cũng chạy đi khám bs vì siêu âm nhiều ko tốt cho em bé rồi . Hu hu , Chị nào có kinh nghiệm chỉ em với , có mệnh hệ gì OX xé xác em ra vì OX mong có baby lâu rôi:Crying: :Crying: :Crying: :Crying:
  Híc! mẹ nó cũng giống mình quá! Mà tớ bị ra dịch nâu từ hồi 5w cơ. Đến 9w thì ra máu tươi luôn vì với cao:Sick:.Phải nằm bất động ở nhà 1 tuần liền. Theo tớ, nếu mẹ nó ra dịch nâu nhưng ít thì không sao đâu nhưng hạn chế đi lại, nằm nghỉ nhiều vào. Nếu ra nhiều hoặc máu tươi thì cần phải đi khám ngay. Chúc 2 mẹ con khỏe nhé!


  • 293 Bài viết

  • 108 Được cảm ơn

  #49
  nằm tại chỗ ngay đi bạn. Mình đợt trước cũng vậy đó, đầu tiên ra 1 tí nhưng mình nghĩ là máu báo, tiếp tục đến chiều tối ra nhiều hơn và đến hôm sau thì ra ộc luôn. Uống thuốc cũng ko lại được nữa. Nghỉ ngay đi bạn nhé.
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 939 Bài viết

  • 189 Được cảm ơn

  #50
  Bạn nên đi lại ít thôi, nghỉ ngơi một thời gian nhé. Nếu lượng dịch nâu ra ít thì đấy là máu báo có thai, nhưng nếu vẫn ra và ra nhiều thì là bị động thai đấy. Tốt nhất là nên nằm nghỉ cho yên tâm bạn ạ. Nếu cần thiết thì đi siêu âm, siêu âm hai chiều không sao đâu mà bạn.
  Chúc hai mẹ con khỏe mạnh nhé:Rose:

  Bố Sếu béo ,:554: Mẹ Mèo già, em Kít còi kêu gư gư