Mang thai - Chuẩn bị sinh

Đau xương cụt, vùng xương chậu, xương mu và khớp háng

Đến trả lời mới nhất
 • 3 Lượt chia sẻ
 • 188K Lượt đọc
 • 498 Trả lời

26 Người đang theo dõi

  • 58 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #1
  Các chị giúp em với. Em mang thai được 31 tuần rồi. Ba bốn ngày nay không hiểu sao em bị đau vùng xương chậu và khớp háng. Nếu ngồi yên thì không sao nhưng cử động, đi đứng, thậm chí lúc nằm mà muốn cử động chân cũng bị đau nữa. Lúc đầu em nghĩ là thời gian này xương chậu và dây chằng giãn nên đau là bình thường nhưng em hỏi các bầu khác thì không ai bị giống em hết. Vậy em có bị làm sao không các chị? Em lo quá.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Mod_Lamme; 27/11/2008 vào lúc 03:30 PM.
  MecuTin
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 236 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #2
  Minh xin loi neu lam mecutin tuong co nguoi tra loi bai viet nhe! Minh cung dang muon nho cac me co kinh nghiem chi dum xem lam the nao de chua can benh giong cua ban day! Cac me oi, me Kity co nghe noi khi co bau 7-8 thang gi do thi ba bau hay bi dau vung xuong chau va xuong cut, do thai nhi phat trien, lam bien dang (ran) xuong chau va gian day chang nen gay dau va se het sau khi sinh 3-6 thang (nhung mot so me tren DD lai bao co nguoi het, nguoi ko). Nhung me Kity moi co bau hon 4 thang thoi (cai bung con be ti), ma da bi tinh trang nay toi gan 2 thang roi! Ngay di lam, ngoi computer thi ko van de gi, nhung den dem, khi da nam xuong roi la chi nam duoc mot tu the thoi, he cu dong la xuong chau dau nhoi! Ngay nao di lam minh cung phai leo len, leo xuong mot qua doi (dac trung Korea ma) nen chac nguyen nhan ko phai do luoi van dong dau nhỉ?
  Do co phai la tinh hinh chung cua cac ba bau ko ha cac me? Co cach gi de chua ko va neu ko thi sau khi sinh co the khoi ko? Cac me lam on chi dum voi!!! Vi Baby minh co the can rang chiu vai thang thi duoc, chu lau dai ntn thi lam the nao day?
  • 29 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #3
  Hồi mình có bầu Dê Nhít ở tháng thứ 8 cũng bị đau vùng xương chậu và xương mu y hệt như vậy đó. Mình đau đến nỗi đi lại cũng đau, ai nhìn thấy cũng tưởng bị què chân vì mặt mũi thì nhăn nhó, chân thì khập khà khập khiễng rất buồn cười. Mình cũng tưởng đau thế là bất thường nên dù đi lại khó khăn cũng mò đi siêu âm, đi khám, đến đâu cũng "nhấn mạnh" là em đau lắm. Nhưng bác sĩ nào cũng bảo thế là bình thường thôi vì em bé thúc đầu xuống đó mà, khi nào đầu em bé lọt hẳn xuống se đỡ đau thôi. Mà cũng đúng như thế, đến tháng thứ 9 thì mình hết đau.
  Còn như mẹ Kity hình như mình đọc ở quyển sách nào đó nói rằng khi mang thai, cơ thể sẽ tiết ra một loại hooc môn giúp làm giãn lỏng xương chậu và các dây chằng nhằm chuẩn bị cho em bé ra đời , đó cũng là nguyên nhân có thể khiến cho mẹ mỏi và đau.
  Nói chung nếu các mẹ đi khám định kì mà thấy em bé vẫn lớn lên và khoẻ mạnh ở trong bụng thì các mẹ cứ relax đi, không phải lo gì cả. Nếu có thể thì tập vài động tác thể dục dành cho bà bầu cũng đỡ mỏi người hơn. Chúc các mẹ vui khoẻ để em bé trong bụng được vui khoẻ theo nhé!
  Mẹ Dê Nhít (Ha Noi)
  http://www.babiesonline.com/babies/d/denhit/
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 58 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #4
  Cam on Me De Nhit.
  Me Kity oi, me De Nhit noi dung do. May hom nay minh cung do dau chut it roi, mac du van chua tro lai binh thuong duoc , nhung co giam di. Chac la em be cua me Kity muon chao me som i ma. Thoi co gang chiu vay, hoac me Kity di kham bac sy xem co cach nao de giam bot dau khong.
  Chuc me Kity khoe.
  MecuTin
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 236 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #5
  Cam on me De Nhit da chia se nhe!
  Minh thay yen tam hon roi, vi cung nhu mecutin, minh cu nghi chi minh minh moi bi cai benh do! Bay gio thi danh chung song hoa binh voi dieu do vay, tat ca vi Baby ma! Nhung hy vong la cai benh nay se bien mat sau khi sinh!
  Minh cung bat dau tap mot vai dong tac don gian va di bo hang ngay, cung thay giam dau di mot chut roi mecutin a! Mong rang baby cua bon minh khoe manh va phat trien tot!
  Thanksssssssss me De Nhit nhe!
  • 897 Bài viết

  • 89 Được cảm ơn

  #6
  Cac me a, cac me thu di kham xem co van de gi khong ,
  con nhu minh truoc day khi co bau luc khoang 28 tuan da co bieu hien dau nhu cac me roi, , moi dau dau vua thoi, cang ve sau thai bung cang nang thi cang dau nhieu, co luc dau ko di duoc, so lam vi tuong nhu minh sap phai nam tren giuong roi, the nhung ma minh di kham thi BS bao la dau khớp vệ do thai nang de len vung khop do nen minh moi bi dau va thai cang nang thi minh cang dau. The nhung ngay sau khi de xong la het dau ngay, minh thuc su bat ngo vi sao het nhanh the, hoa ra la sinh em be ra roi thi con gi de vao do nua dau ma con dau.
  Boi vay cac me nen di kham di, neu la dau khop ve do thai chen vao thi do la chuyen binh thuong thoi, cai nay ko co cach nao giup dc cac me tru khi den ngay di sinh be, sinh xong la het ngay thoi. Minh mang thai , met moi the nao cung chiu dc vi hanh phuc co con, huong chi la dau the nay, thoi rang chiu mot thoi gian nua nhe, dung lo lang gi nhieu qua, khi nao dau qua thi cac me chiu kho ngoi nghi cho do
  Chuc me con khoe manh
  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Các chị ơi cho em hỏi.
  Em có bầu tuần thứ 34 rồi, nhưng mấy tuần nay lúc nào ngũ dậy (buổi sáng sớm và buổi trưa) em cũng thấy cửa mình đau kinh khủng (chỉ đau lúc ngồi dậy thôi, đi ra khỏi giường thì không còn đau gì hết), thỉnh thoảng khi co chân lên (lúc thay đồ) cũng thấy đau. Em đã đến hỏi BSỹ, ông nói không có sao đâu, nhưng em thấy lo quá, cả mấy tuần rồi mà chẵng thấy bớt gì hết. Có chị nào mang bầu mà bị giống em thì chỉ cho em kinh nghiệm với.
  Rất mong nhận được hồi âm của các chị.
  thuy
  • 197 Bài viết

  • 66 Được cảm ơn

  #8
  chao ban
  minh cung mang thai đuọc 31 tuân rồi, mấy hôm nay mình cũng thấy đau ở cửa mình, đau buốt như sắp bị hành kinh ấy. Mình cung đang lo lắm, chiều về phải đi khám BS xem sao vậy. Nhưng hi vọng là kg có vấn đề gì nghiêm trọng.
  Bạn cũng đừng lo lắng quá nhé.
  chúc 2 mẹ con khoẻ.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi thuthuy108
  Các chị ơi cho em hỏi.
  Em có bầu tuần thứ 34 rồi, nhưng mấy tuần nay lúc nào ngũ dậy (buổi sáng sớm và buổi trưa) em cũng thấy cửa mình đau kinh khủng (chỉ đau lúc ngồi dậy thôi, đi ra khỏi giường thì không còn đau gì hết), thỉnh thoảng khi co chân lên (lúc thay đồ) cũng thấy đau. Em đã đến hỏi BSỹ, ông nói không có sao đâu, nhưng em thấy lo quá, cả mấy tuần rồi mà chẵng thấy bớt gì hết. Có chị nào mang bầu mà bị giống em thì chỉ cho em kinh nghiệm với.
  Rất mong nhận được hồi âm của các chị.
  • 2,072 Bài viết

  • 99 Được cảm ơn

  #9
  Thỉnh thoảng mình cũng thấy tưng tức, nhưng không hẳn là đau. Hiện tượng này mình cũng mới bị từ đầu tuần thứ 36, mình nghĩ là không sao vì thấy nhiều mẹ cũng gặp hiện tượng này .
  • 207 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #10
  Mình cũng muốn hỏi các mẹ vấn đề này mà đang ngại. Hóa ra là tầm này bị như thế là bình thường hả các mẹ. Chắc là xương chậu đang to ra lên chỗ ấy cũng bị ảnh hưởng phải không ạ?