Mang thai - Chuẩn bị sinh

Có thai nên uống sữa đậu nành không?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 176K Lượt đọc
  • 139 Trả lời

10 Người đang theo dõi

  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7
    • 11 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Các chị ơi, em đọc o một báo của VN thì họ bảo là không nên uống sữa đậu nành trong thời gian mang thai, vì nó có chất gì gì đấy em chẳng nhớ nữa. Nhưng trong một báo của nước ngoài thì họ lại bảo la người phụ nữ mang thai nên uống mỗi ngày một cốc sữa đậu nành. Em chẳng biết là nghe ai nữa. Các chị cho em lời khuyên với.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,252 Bài viết

    • 767 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi atkieu
    Các chị ơi, em đọc o một báo của VN thì họ bảo là không nên uống sữa đậu nành trong thời gian mang thai, vì nó có chất gì gì đấy em chẳng nhớ nữa. Nhưng trong một báo của nước ngoài thì họ lại bảo la người phụ nữ mang thai nên uống mỗi ngày một cốc sữa đậu nành. Em chẳng biết là nghe ai nữa. Các chị cho em lời khuyên với.
    Chao me atkieu,
    Đúng là nhiều khi báo chí đưa thông tin như vậy làm nhiều người hoang mang, mình chẳng biết nghe ai nữa. Nhưng mẹ atkieu cứ uống vô tư đi chắc không sao đâu. Vì lúc trước mình có thai bé Bống không uống được sữa bà bầu nên toàn tự làm sữa đậu nành để uống thay nước hàng ngày, ngoài ra thì uống nước hoa quả tươi, nước carrot, cà chua và nước dừa nữa rất tốt. Nếu uống sữa đậu nành làm sao thì chắc là cũng phải bị rồi. Mình thấy Bống sinh ra rất trắng và đáng yêu, phát triển bình thường nếu không nói là cháu rất thông minh. Không phải mẹ hát con khen hay đâu nhưng con mình 18 tháng đã biết hết bảng chữ cái rồi, 2 tuổi thuộc rất nhiều bài hát của bé Xuân Mai và bây giờ 4 tuổi tự viết được rất nhiều chữ, và có trí nhớ rất tốt. Hy vọng đấy là do mẹ cháu uống nhiều sữa đậu nành :1:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 534 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #3
    Ngày có bầu em học được cách làm sữa đậu nành của các mẹ trên wtt thế là nấu uống suốt ngày luôn.Em có nghe mấy mẹ nói là uống sẽ ảnh hưởng gì đó tới giới tính của thai nhi (nhưng với bé trai thôi,bé gái thì ok).Tuy nhiên ngày đó em đâu biết bé nhà em là trai hay gái đâu nhưng thèm cứ uống tuốt. Thật sự trong thời kì mang thai em chẳng kiêng gì hết,nhiều cái biết không tốt thì hạn chế ăn lại thôi (lúc sinh xong em mới kiêng,hihihi).
    • 125 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #4
    Chào các mẹ,

    Mình là Mẹ Minh Trí, là thành viên mới toanh của Webtretho. Mình đang có vấn đề rất mong nhận được sự tư vấn của các mẹ. Chẳng là mình đang có baby thứ 2, đang ở tháng thứ 3. Hơn một tuần nay mình uống sữa đậu nành thường xuyên vì nghĩ cũng tốt cho sưc khoẻ cả mẹ và con va cũng vì chỉ uống được loại sữa này. Nhưng mọi người ở cơ quan mình lại nói uống sữa đậu nành là không tốt cho thai nhi. Mình hoang mang quá, không biết như thế nào. Các mẹ nào có ai biết về vấn đề này vui lòng tư vấn giúp mình với.
    • 226 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #5
    Mẹ Minh Trí thân mến,

    Uống sữa đậu nành dĩ nhiên là không tốt bằng sữa của các hãng ABBOTT hay Enfa dành cho bà bầu rồi.
    • Avatar của Mẹ Chã
    • Mẹ Chã
    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Minh Tri
    Chào các mẹ,

    Mình là Mẹ Minh Trí, là thành viên mới toanh của Webtretho. Mình đang có vấn đề rất mong nhận được sự tư vấn của các mẹ. Chẳng là mình đang có baby thứ 2, đang ở tháng thứ 3. Hơn một tuần nay mình uống sữa đậu nành thường xuyên vì nghĩ cũng tốt cho sưc khoẻ cả mẹ và con va cũng vì chỉ uống được loại sữa này. Nhưng mọi người ở cơ quan mình lại nói uống sữa đậu nành là không tốt cho thai nhi. Mình hoang mang quá, không biết như thế nào. Các mẹ nào có ai biết về vấn đề này vui lòng tư vấn giúp mình với.
    Mình tìm đc cái này cho mẹ nè, của BS Nguyễn Lân Đính viết đó, nên tin cậy đc:

    Nên ăn thức ăn nào và ăn bao nhiêu khi có thai
    Trong 4 tháng đầu
    1. Nhóm ngũ cốc - khoai (qui ra gạo). Không muốn ăn cơm, có thể thay thế 1/2 lon gạo
    = 1 ổ bánh mì 160 g hoặc
    = 2 x củ khoai lang 150 g hoặc
    = 4 x củ khoai tây 150 g

    2. Nhóm dầu, mỡ, bơ (để chiên, xào v.v)
    3 muỗng canh

    3. Nhóm thức ăn giàu đạm (qui ra thịt). Có thể thay thế 60 g thịt bằng một trong những thức ăn sau đây
    = 1 trứng gà
    = 1/2 bìa tầu hũ
    = 1 ly sữa tươi
    = 2 - 3 hũ yaourt
    (Nên ăn 3-4 trứng mỗi tuần, mỗi ngày uống ít nhất 1 ly sữa bò hay sữa đậu nành)

    4. Nhóm rau lá xanh và rau khác. (Nên ăn 1/2 dưới dạng rau sống, 1/2 dưới dạng xào, luộc, hoặc trong canh; rau lá càng xanh đậm, rau trái, củ càng đậm màu sắc xanh, đỏ, vàng, cam càng giàu vitamin)
    350 - 400g

    5. Nhóm nước mắm, nước chấm
    1,5-2 muỗng canh

    6. Nhóm trái cây tráng miệng. (Có thể thay thế chuối bằng)
    = 300 - 350g đu đủ
    = 2 trái cam hay quít
    = 2 trái vú sữa
    = 1/2 trái bưởi
    (vừa sạch miệng, nhuận trường thêm sinh tố C, lại giúp cho tăng sức đề kháng)

    Mình thì ko uống đc sữa đậu nành, nhất là trong thời kỳ mang thai, vì cơ địa mình dị ứng với loại hạt này.

    Chúc 3 mẹ con mạnh khoẻ!
    • 199 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #7
    Trước đây mình cũng uống sữa đậu nành trong thời gian mang thai nhưng cũng được bác sỹ tư vấn là không nên uống trong thời gian này, vì thấy bảo khoa học mới phát hiện ra trong sữa đậu nành có một số chất gì gì đó không tốt cho thai nhi, chứ trước đây thì ngay cả trong các sách cũng khuyên nên uống sữa đậu nành đó thôi, khoa học ngày càng hiện đại mà... Sau khi sinh thì uống sữa đậu nành lại tốt, không biết có đúng không.
    • 818 Bài viết

    • 1,516 Được cảm ơn

    #8
    Mình có cái này bạn đọc tham khảo nhé :

    ÐẬU NÀNH
    Bác sĩ Nguyễn Ý Ðức


    Trong mươi năm gần đây, dân chúng ở các quốc gia Âu Mỹ bắt đầu tiêu thụ một số lượng rất lớn các phó sản của đậu nành. Họ đã được các nhà nghiên cứu khoa học thông báo nhiều ích lợi về dinh dưỡng cũng như trị liệu của loại thảo mộc này. Ðã có ít nhất là ba cuộc hội thảo quốc tế về vai trò của đậu nành trong việc phòng ngừa và trị các bệnh kinh niên. Truyền thông báo chí cũng đăng tải nhiều nghiên cứu về công dụng của đậu nành. Và Cơ Quan Dược Phẩm và Thực Phẩm Hoa Kỳ đã chấp thuận cho các nhà chế biến được giới thiệu là các sản phẩm này có giá trị trong việc làm giảm nguy cơ gây ra bệnh tim mạch và duy trì sức khỏe con người. Ðây là một việc làm hiếm có vì cơ quan trên thường rất dè dặt trong các công nhận tương tự nhất là chỉ căn cứ vào kinh nghiệm, quan sát. Thực ra đậu nành, mà ta còn gọi là đỗ tương, đã được các quốc gia Á Châu, trong đó có Việt Nam dùng làm thực phẩm và thuốc từ nhiều ngàn năm về trước. Ðậu nành xuất phát từ Trung Hoa rồi lan ra các quốc gia khác ở Á Châu. Tây phương chỉ mới biết tới đậu nành từ thế kỷ thứ 18. Nhưng hiện nay các quốc gia dọc theo sông Mississipi có sản lượng rất cao về đậu nành trên thế giới. Bên Hoa Kỳ, phần lớn đậu nành được dùng để nuôi súc vật và chỉ có khoảng 26 triệu người dùng làm thực phẩm, trong khi đó ở Á Châu nó là nguồn dinh dưỡng quan trọng.

    1/ Thành phần hóa học

    Hạt đậu nành chứa 8% nước, 5% chất vô cơ, 15- 25% glucose, 15-20% chất béo, 35- 45% chất protein với đủ các loại amino acid cần thiết; các loại sinh tố khoáng chất. So với thịt động vật, đậu nành có nhiều chất dinh dưỡng hơn: 100 gr đậu nành có 411 calo, 34 gr protein, 18 gr béo,165mg calcium, 11mg sắt; trong khi đó thịt bò loại ngon chỉ có 165 calo, 21gr protein, 9gr béo, 10mg calcium, 2.7mg sắt. Vì có nhiều protein nên đâïu nành đã được coi như thịt không xương ở nhiều quốc gia Á Châu. Tại Nhật bản, Trung Hoa 60% protein tiêu thụ hàng ngày đều do đậu nành cung ấp. Protein này rất tốt để thay thế cho protein động vật vì có ít mỡ và cholesterol. Nhưng quan trọng hơn cả là trong đậu nành có một hóa chất tương tự như kích thích tố nữ estrogen mà nhiều công trình khoa học chứng minh là rất tốt trong việc trị và ngừa một số bệnh. Ðó là chất isoflavones.

    2/ Chất isoflavones

    Trong số các loại đậu, đậu nành là loại đặc biệt có hợp chất isoflavone mà công thức hóa học gần giống như kích thích tố nữ estrogen. Vì thế nó được mệnh danh là estrogen thảo mộc (phyto-estrogen) và được nghiên cứu về công dụng đối với cơ thể. Estrogen là kích thích tố tự nhiên được noãn sào tiết ra, rất cần thiết cho sự tăng trưởng của cơ quan sinh dục chính (tử cung, ống dẫn trứng) và sự nẩy nở của cơ quan sinh dục phụ như nhũ hoa, làm xương chậu có hình bầu dục rộng hơn để sanh đẻ dễ dàng. Ngoài ra estrogen còn cần để duy trì một sức khỏe tốt cho người nam cũng như nữ, cho sự tân tạo và tu bổ xương, cho hệ thống tim mạch,cho não bộ. Khi tới tuổi mãn kinh, người nữ mất đi một khối lượng rất lớn estrogen nên họ chịu đựng nhiều thay đổi. Estrogen thực vật không có giá trị dinh dưỡng, không là sinh tố hay khoáng chất. Nó có tác dụng tương tự như estrogen thiên nhiên nhưng yếu hơn, và có nhiều nhất trong đậu nành. Nó nằm ở phần dưới của tử diệp trong hạt đậu và gồm bốn cấu tạo hóa học là aglycones, daidzein,ghenistein và glycitein. Số lượng isoflavones nhiều ít tùy theo giống đậu, điều kiện trồng trọt và mùa gặt hái. Nó được chuyển hóa trong ruột, lưu hành trong huyết tương và phếthải qua thận. Trung bình mỗi ngày ta cần 50mg isoflavones. Số lượng này thường thấy trong 30gr đậu nành rang, 1 ly sữa đậu nành,1/2 miếng đậu phụ, 1/2ly bột đậu. Hot dogs, burger, cheese, yogurts làm bằng đậu nành cũng có một số lượng nhỏ isoflavones còn dầu đậu nành thì hầu như không có. Trong việc nấu nướng thường lệ, isoflavones không bị tiêu hủy vì nó khá bền vững. Giá trị trị liệu của Isoflavones đậu nành được biết tới là do kết quả của quan sát. Từ những năm của thập niên 1920, người ta đã nghi ngờ là thảo mộc có một hóa chất có tác dụng giống như kích thích tố nữ. Năm 1940, các mục đồng bên Uùc Châu nhận thấy khi ăn loại cỏ ba lá clover , cừu cái giảm khả năng sinh sản và có dấu hiệu của quá nhiều estrogen trong cơ thể. Mấy chục năm sau, nhiều nghiên cứu kế tiếp thấy rằng một số thảo mộc khác cũng có hóa chất tương tự như estrogen. Các nhà y học nhận thấy tỷ lệ người mắc bệnh ung thư nhũ hoa, nhiếp tuyến, tử cung, các bệnh tim thường thấp ở phần lớn các quốc gia Âu Châu ăn nhiều đậu nành. Ngay cả phụ nữ da trắng, tỷ lệ này cũng thấp nếu họ ăn nhiều đậu nành. Vai trò của isoflavones đậu nành được nhắc nhở tới và nhiều nghiên cứu đã được tập trung vào nhất là trong lãnh vực ung thư, bệnh tim, bệnh loãng xương, rối loạn kinh nguyệt.

    3/ Ðậu nành và bệnh tim-mạch

    Ngay từ đầu thế kỷ 20, các nhà khoa học Nga Sô đã nhận thấy rằng chất đạm của đậu nành làm hạ thấp cholesterol ở súc vật. Rồi gần năm mươi năm sau, những kết quả tương tự cũng thấy ở loài người. Cholesterol cao trong máu là nguy cơ gây ra bệnh tim mạch. Lames W. Anderson, một chuyên gia về bệnh nội tiết và dinh dưỡng, thấy rằng một chế độ dinh dưỡng có nhiều đậu nành sẽ làm cholesterol giảm đi 12%, LDL giảm 13%, HDL không thay đổi mấy. Theo ông ta, chỉ cần ăn độ 30gr đậu nành mỗi ngày là có kết quả trên. Sở dĩ được như vậy là do các tác dụng của các chất amino acid trong đậu nành, đặc biệt hai chất glycine và arginine. Ngoài ra, isoflavones cũng tác dụng như một chất chống oxy hóa (antioxidant) ngăn chặn không để các các gốc tự do ( free radical ) tấn công LDL và làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch. Một nghiên cứu khác cho là đậu nành làm hạ cholesterol bằng cách làm tăng sự phế thải và làm giảm sự hấp thụ chất béo này. So sánh chế độ dinh dưỡng và bệnh tim mạch ở Mỹ và Nhật Bản cho thấy có sự khác biệt trong tỷ lệ người bệnh và số tử vong. Số người chết vì bệnh này ở Nhật thấp hơn tới sáu lần ở Mỹ. Người Nhật sống ở Hawaii bị nhồi máu cơ tim cao hơn người Nhật sống ở Mỹ và thấp hơn người Nhâït sống trên đất Phù Tang. Ðiều đó chứng tỏ ngoài nguyên nhân di truyền, bệnh tim còn chịu ảnh hưởng của môi trướng với chế độ ăn uống và nếp sống. Người Nhật sống tại quê hương tiêu thụ rất nhiều protein do đậu nành cung cấp.

    4/ Ðậu nành và ung thư.

    Ung thư là mối đe dọa lớn của nhân loại mà nguyên nhân vẫn chưa được hoàn toàn sáng tỏ. Chế độ dinh dưỡng cũng có dự phần và đậu nành được nhiều nghiên cứu cho là có khả năng làm giảm nguy cơ gây vài loạiung thư có liên hệ tới kích thích tố như ung thư vú, tử cung, nhiếp tuyến. Trong bệnh ung thư, tế bào bất thường tăng trưởng và sanh đẻ vô tội vạ, xâm lấn, tiêu hủy tế bào lành rồi cùng nhau lan ra khắp cơ thể. Các tế bào này xuất hiện dưới tác dụng của những tác nhân gây ung thư mà thực phẩm là một trong những nguồn cung cấp. Chất nitrites trong chế biến thịt, aflatoxin trong đậu phọng, vài hóa chất trong thuốc trừ sâu bọ, mỡ béo, saccharin, chất cà phê. Nhưng thực phẩm cũng chứa nhiều chất chống ung thư mà đậu nành nằm trong nhóm này.Ðó là nhờ estrogen thực vật, choán chỗ không cho estrogen thường trong máu bám vào các tế bào của nhũ hoa, tử cung để gây ung thư.

    5/ Ðậu nành và bệnh thận

    Trái thận tốt rất cần thiết để làm ít nhất một số nhiệm vụ phế thải: phế thải chất bã do chuyển hóa của protein, phế thải nước, sinh tố, khoáng chất dư trong cơ thể, phế thải độc chất trong thực phẩm. Người mắc bệnh thận, các chức năng trên suy yếu. Tiết giảm protein ăn vào là một phương thức trị liệu để bớt nặng nhọc cho thận. Nhưng khi protein động vật đươc thay thế bằng protein thực vật như đậu nành thì số lượng protein trong nước tiểu giảm, chứng tỏ thận bớt phải làm việc quá sức. Protein đậu nành cũng làm giảm nguy cơ bệnh sạn thận bằng cách không để calcium thất thoát qua nước tiểu. Isoflavones đậu nành còn làm bout cảm giác nóng bừng mặt trong thời kỳ mãn kinh của nữ giới, làm tăng tính miễn dịch, làm giảm các triệu chứng của tiểu đường, bớt sạn túi mật.

    6/ Những thức ăn đậu nành

    Ngày nay nhiều người đã ý thức rằng đậu nành có tỷ lệ chất đạm rất cao, có nhiều sinh tố, khoáng chất, chất xơ và isoflavones hữu ích. Protein của đâïu nành không những có giá trị dinh dưỡng như protein động vật, mà lại dễ tiêu hơn, ít chất béo bão hòa có hại. Họ đã ăn các món ăn chế biến từ đậu này. Ðể đáp ứng nhu cầu, thị hiếu dân chúng, nhiều món ăn có căn bản đậu nành đã được bầy bán. Kỹ nghệ chế biến thực phẩm này hiện rất bành trướng và phát triển . Ngoài các món cổ điển như sữa đậu nành, đậu phụ để trong bao ta còn thấy bacon đậu nành, hot dogs đậu nành, tofu cheese, yogurt đậu nành, veggie burger, hoặc giả thịt gà, thị bò bằng đậu nành. Vào các tiệm ăn Á Ðông khách còn có thể ăn những món như Tempêh, Miso, Natto, Endamane... Với người Việt chúng ta thì các món ăn từ đậu nành kể ra sợ không bao giờ hết. Có người nói là ta có đến ba trăm loại thức ăn chế từ đậu nành. Chỉ với những miếng đậu phụ, chúng ta đã có những món ăn chay hấp dẫn như đậu hũ cuốn bắp, đậu hũ hấp chao, đậu hũ kho gừng, đậu hũ hấp, đậu hũ nướng chao, đậu hũ kho trần bì, đậu hũ chiên sả, chưng chiên, nấu củ năng, nấu chao. Quý vị muốn ăn mặn thì ta có đậu hũ xào giá thịt, nhồi thịt rán, kho thịt, hấp trứng, hấp thịt; canh đậu hũ thịt cà chua. Nhậu lai rai ta làm vài bìa đậu phụ luộc chấm mắm tôm chanh, gỏi đậu phụ với hoa chuối thái mỏng, muối vừng kèm thêm thìa mắm tôm loãng. Ta cũng không quên món tương. Vâng “anh đi anh nhớ quê nhà, nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm tương”. Tương được làm ở mọi nơi trên quê hương nhưng nếu lại là tương từ làng Bần thì hết chỗ nói. Tương là moat thứ nước chấm làm từ đậu nành, nếp, muối, ủ theo quy cách nhất định. Ðây là món ăn do tác dụng của vi sinh vật, rất giầu đạm chất thực vật nên vừa bổ vừa dễ tiêu. Còn Bần là làng Bần Yên Nhân, thuộc huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, cách thủ đô Hà Nội khoảng 12 cây số. Dân làng Bần cótruyền thống nhiều đời làm tương vào tháng năm tháng sáu khi có nắng, rất cần để phơi tương cho mau lean men và ủ cho khỏi mốc. Qua một thủ tục chế biến phức tạp nhưng quen rồi, khoảng ba tháng sau là họ đã có những hũ tương ngon tuyệt cú mèo để bán cho khách hàng tứ xứ. Tương là món ăn quá thông dụng với dân tộc ta, từ vua chúa, trưởng giả tới thứ dân qua nhiều ngàn năm lịch sử. Mỗi gia đình thường làm hoặc mua một hũ tương để dùng quanh năm. Không cầu kỳ, ta chỉ việc dùng tương như món chấm: rau muống chấm tương, đậu phụ rán chấm tương, bánh đúc chấm tương, bê thui chấm tương gừng, nem nướng chấm tương. Nấu nướng lách cách ta có cá kho tương cà, tương hột kho nước dừa, tương xí muội... Hoặc giản dị như những bác thợ cầy, cô thợ cấy, ta chỉ cần bát cơm nóng rưới vài thìa tương là đã xong một bữa ăn có đủ dưỡng chất. Sang hơn nữa là bữa cơm với ít ngọn rau muống luộc xanh rờn trong lửa to, mấy miếng đậu rán vàng, vài quả cà dầm tương đỏ, giòn , thơm và ngọt. Ôi một phần quê hương ta đấy! Gói ghém trong những món ăn giản dị nhưng mà giầu dân tộc tính. Các vị lang y ta cũng đã dùng chế biến từ đậu nành làm thức ăn cho người bị bệnh thấp khớp, bệnh gout, người mới ốm cần bình phục, người làm việc lao động quá sức, làm sữa uống cho trẻ sơ sinh,. Kỹ nghệ Âu dược dùng amino acid từ đậu nành để chế biến kích thích tố progesterone.

    Với sự tăng gia dân số trên thế giới, con người đang lo ngại thiếu thực phẩm nhất là protein động vật và đang tìm cách chế biến thực phẩm từ hóa chất. Chắc họ cũng không quên” vua trong các loại đậu “ là đậu tương, đậu nành một thực vật dễ trồng lại có giá trị cao về protein và nhiều phần tử dinh dưỡng khác.

    Bác sĩ Nguyễn Ý Ðức
    .
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 34 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #9
    Chào các mẹ!
    Các mẹ có thể giúp mình vấn đề này không? Mình đang mang thai được 26 tuần và rất thích uống sữa đậu nành. Mỗi ngày mình uống 0,5 lít đấy. Vậy mà sáng nay có một chị trong cơ quan bảo mình là đừng uống nữa vì sẽ làm ảnh hưởng giới tính của em bé. Mình lo quá chẳng biết phải nghe ai vì có người bảo uống sữa đậu nành tốt. mẹ nào có kinh nghiệm giúp mình nhé!
    • 1,728 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chinhtien
    Chào các mẹ!
    Các mẹ có thể giúp mình vấn đề này không? Mình đang mang thai được 26 tuần và rất thích uống sữa đậu nành. Mỗi ngày mình uống 0,5 lít đấy. Vậy mà sáng nay có một chị trong cơ quan bảo mình là đừng uống nữa vì sẽ làm ảnh hưởng giới tính của em bé. Mình lo quá chẳng biết phải nghe ai vì có người bảo uống sữa đậu nành tốt. mẹ nào có kinh nghiệm giúp mình nhé!
    Mình nghe nói, sữa đậu nành tốt cho những người :
    - Ăn kiêng.
    - Tiểu đường.

    Nhưng lại không tốt cho nam giới : Vì nó làm triệt tiêu tinh trùng một cách đáng kể.

    Có lẽ vì thế mà người bạn cùng cơ quan của bạn đã khuyên vậy.
    Nhà thám hiểm Sóc đợt 4 đây ạ http://www.webtretho.com/forum/f1612/ma-so-370-id-nhim-ma-742600/
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 161 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #11
    Khi có bầu mình cũng thích uống sữa đậu nành ngày nào cũng uống hết một chai. Bây giờ mình đã có 2 em bé mà có bị sao đâu.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chinhtien
    Chào các mẹ!
    Các mẹ có thể giúp mình vấn đề này không? Mình đang mang thai được 26 tuần và rất thích uống sữa đậu nành. Mỗi ngày mình uống 0,5 lít đấy. Vậy mà sáng nay có một chị trong cơ quan bảo mình là đừng uống nữa vì sẽ làm ảnh hưởng giới tính của em bé. Mình lo quá chẳng biết phải nghe ai vì có người bảo uống sữa đậu nành tốt. mẹ nào có kinh nghiệm giúp mình nhé!

    • 1,057 Bài viết

    • 343 Được cảm ơn

    #12
    Hôm trước bsỹ cũng khuyên mình là nếu mang thai bé trai thì ko nên uống sữa đậu nành nhiều cũng như không nên ăn nhiều các sản phẩm chế biến từ đậu nành, sẽ ảnh hưởng đến giới tính em bé, còn nếu là bé gái thì uống thoải mái vì bản thân sữa đậu nành rất tốt.
    • 1,130 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #13
    Đúng rồi, tớ cũng nghe nói sữa đậu nành tốt cho phụ nữ thôi. Đàn ông không nên uống nhiều. Vì thế nếu là bé trai thì nên hạn chế, cả các loại trà có cam thảo nữa. Cam thảo cũng không tốt cho đàn ông.
    • 285 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #14
    Không phải đâu chị, uống sữa đậu nành rất tốt cho mẹ và e bé. Em cũng uống nhiều sữa lắm hồi mang thai mà chẳng bị làm sao. Nói vậy là không logic ty nao hết và không có cơ sở khoa học.
    • 396 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #15
    Vớ vẩn

    Các nước Hôi giáo hay những người ăn kiêng, toàn uống sữa đâu nành, từ già đến trẻ, mà thấy toàn sinh ra toàn Bin Laden đấy thôi. Ai dám bảo đàn ông hồi giáo yếu SL.

    Nó chỉ không tốt nếu các mẹ uống nhiều quá, khoang trên 10l/ ngày
    • 1,057 Bài viết

    • 343 Được cảm ơn

    #16
    • 903 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #17
    Trang ykhoa.net này rất đáng tin cậy đấy
    • 396 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi shimizu
    Mời các mẹ tham khảo bài này nhé
    http://www.ykhoa.net/BACHKHOA/030327/030326217.htm
    Những nghiên cứu kiểu này, ở Mỹ có hàng trăm mỗi ngày.

    Bạn chẳng có lý do gì phải lo lắng cả, cứ uống sữa đâu nành nếu bạn thích, để bổ sung canxi cho bé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,057 Bài viết

    • 343 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi xtina
    Những nghiên cứu kiểu này, ở Mỹ có hàng trăm mỗi ngày.

    Bạn chẳng có lý do gì phải lo lắng cả, cứ uống sữa đâu nành nếu bạn thích, để bổ sung canxi cho bé.
    Đúng rùi, nếu thích chúng ta cứ uống thôi :4: , còn nếu thích mà sợ thì nghĩ ngợi một chút, còn nếu ko thích thì chả có gì phải lăn tăn cả.
    • 1,138 Bài viết

    • 62 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi xtina
    Vớ vẩn

    Các nước Hôi giáo hay những người ăn kiêng, toàn uống sữa đâu nành, từ già đến trẻ, mà thấy toàn sinh ra toàn Bin Laden đấy thôi. Ai dám bảo đàn ông hồi giáo yếu SL.
    Đúng rồi đó, đàn ông Hồi giáo còn lấy được đến 4 vợ cơ mà, ai dám bảo yếu :4: . Đàn ông Nhật, Trung Quốc cũng có ăn rất nhiều đậu phụ, uống đậu nành từ bé đấy thôi. Bạn thích uống thì cứ uống đi
  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7