• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Mang thai - Chuẩn bị sinh

có nên uống nước dừa trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ không?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 11.3K Lượt đọc
  • 28 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.
f | Chia sẻ bài viết
    • 490 Bài viết

    • 322 Được cảm ơn

    #1
    các mẹ cho e hỏi với e có thâm niên uống nước dừa trước khi có thai 1 năm ( ngày nào cũng 1 quả dừa tươi). và đợt vừa rồi e đi siêu âm bác sĩ bảo e : trong buồng tử cung có túi rỗng âm 3,3mm. ( mà thực tế e cũng không hiểu lắm về túi rỗng âm là thế nào - liệu e chắc chắn 100% là có bé yêu chưa ?) trong khoảng thời gian này e vẫn tiếp tục uống nước dừa, nhưng vừa rồi e có đọc 1 số bài viết bên mẹ và bé thấy bảo uống nước dừa trong 3 tháng đầu của thai kỳ là không tốt e lo quá ... các mẹ cho e ý kiến với được không ạ ! e cảm ơn các mẹ nhiều lắm
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 453 Bài viết

    • 223 Được cảm ơn

    #2
    Theo em hiểu thì mẹ nó có túi rỗng âm là con chưa về tử cung đâu ạ. Mẹ nó thử cố chờ thêm 1 tuần nữa đi siêu âm lại xem con đã về tử cung chưa nhé.

    túi rỗng âm được hình thành là để chờ đón bé về TC, nhưng hiện tại bé vẫn chưa tới đó. Chắc 1 tuần nữa là ok thôi.

    Chúc 2 mẹ con 9m10d khỏe mạnh. À chị sang thớt của mẹ Uyên My ấy. Có gì không hiểu có thể nhờ các mẹ bên đó tư vấn. Đông đủ lắm ý ạ ^^
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 109 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #3
    Theo mình thì ko nên uống trong 3 tháng đầu, còn sau đó thì vô tư
    • 137 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #4
    không nên uống nước dừa đâu c, mà ko phải nước dừa không mà còn nhiều thứ khác nữa ý nói chung cái gì mát là kiêng vì 3 tháng đầu thai còn yếu lắm, em hồi đầu ko biết uống vào bị đau bụng quá trời may là pé yêu ko sao cả, bị bsi la cho 1 trận bây giờ qua tháng thứ 4 rồi nhưng vẫn chưa dám uống nhiều vì còn bị ám ảnh:d
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 490 Bài viết

    • 322 Được cảm ơn

    #5
    có khi do chị uống nc dừa nhiều lên bụng đau ngâm ngẩm xuốt không nhỉ hix chắc phải dừng lại vài tháng vậy, nhưng nếu nghén nc dừa thì sao giờ hii chi cám ơn e nhá
    Chỉnh sửa lần cuối bởi thanhnk412; 07/03/2012 vào lúc 11:07 AM.
    • 137 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thanhnk412 Xem bài viết
    có khi do chị uống nc dừa nhiều lên bụng đau ngâm ngẩm xuốt không nhỉ hix chắc phải dừng lại vài tháng vậy, nhưng nếu nghén nc dừa thì sao giờ hii chi cám ơn e nhá
    có thể chị đau bụng là do nghén sớm ấy, lúc em dính bầu cũng bị đau bụng mà không biết ấy cứ nghĩ là do đau bao tử đến hồi đau quá phải nhập viện mới biết là có bé luôn í, còn chị khoái nước dừa là do thói quen của c cả năm nay uống nước dừa nên h thiếu nó khó chịu ý, em hồi tháng đầu tiên thèm nước dừa và hột vịt lộn mún chết luôn mà phải ráng nhịn , h thì tuần được 1 quả vịt lộn rồi mừng thía :d
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 443 Bài viết

    • 1,083 Được cảm ơn

    #7
    Bác sĩ cũng bảo là ko uống nước dừa và ko ăn đu đủ sống (như gỏi khô bò) trong 3 tháng đầu. Còn sau thì vô tư (nhưng vụ đu đủ thì ko biết). Mình hỏi có cần kiêng gì nữa ko thì bác sĩ bảo ko, chỉ kiêng 2 thứ đó thôi.
    • 125 Bài viết

    • 132 Được cảm ơn

    #8
    Rau ngót cũng không được ăn nhé. Ngày xưa các chị, các cô toàn phá thai bằng rau ngót thôi đấy.
    • 13 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #9
    trời mình ăn rau bồ ngót mấy bữa rày, hông bít baby có sao không nữa....
    • 63 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #10
    3 tháng đầu thì chị ko nên ăn bồ ngót, đu đủ sống, nước dừa, rau má (e biết dc có bi nhiêu đó) vỉ rất dễ bị sảy thai.
    • 490 Bài viết

    • 322 Được cảm ơn

    #11
    tớ cũng nghe k dc ăn đu đủ xanh ( may thế cái hôm trước hôm biết có bé nhà tớ làm cỗ bác cả mang 2 quả đu đủ xanh đinh làm nộm nhưng mẹ tớ k làm ) còn rau ngót thì e đọc thấy nó viết thế này này:
    Thành phần dinh dưỡng của rau ngót

    Nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng từ rau ngót cho thấy trong rau ngót có 5,3% protit, 3,4% gluxit, 2,4 tro, trong đó chủ yếu là canxi (169mg%), photpho (64,5mg%), Vitamin C (185mg%).

    Rau ngót có nhiều axit min cần thiết. Ví dụ như trong 100g rau ngót có 0,16g lysin; 0,13g metionin; 0,05g tryp-tophan; 0,25g phenylalalin, 0,34g treonin, 0,17g valin, 0,24g leuxin và 0,17g izoleucin ....

    Ảnh hưởng của rau ngót với thai kỳ


    Phụ nữ mang thai bình thường thỉnh thoảng vẫn có thể ăn một ít rau ngót luộc hay nấu canh. (Ảnh minh họa)

    Cho đến nay những nghiên cứu khoa học chưa có nghiên cứu nào chỉ ra tác hại của rau ngót với thai kỳ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm dân gian, phụ nữ sau đẻ, sau sảy, sau nạo chữa sót rau nhau bằng cách: Hái độ 40g lá rau ngót. Rửa sạch dã nát. Thêm một ít nước đã đun sôi để nguội vào. Vắt lấy chừng 100ml nước. Chia làm hai lần uống, mỗi lần cách nhau 10 phút. Sau chừng 15-20 phút nhau sẽ ra.

    Thực tế có nhiều bài thuốc để chữa chậm kinh và phá thai từ món rau ngót, nên món ăn từ rau ngót được cảnh báo là có hại cho thai kỳ mà thai phụ nên hạn chế ăn, đặc biệt là với những thai phụ có tiền sử sảy thai liên tiếp, đẻ non, con quý hiếm (thụ tinh trong ống nghiệm) thì nên hạn chế ăn rau ngót đặc biệt là uống nước rau ngót sống, liều cao. Tốt nhất chờ đến khi sinh nở song bạn có thể thoải mái chế biến và thưởng thức món canh rau ngót, khi đó món canh rau ngót lại rất tốt cho bạn.

    Phụ nữ mang thai bình thường thỉnh thoảng vẫn có thể ăn một ít rau ngót luộc hay nấu canh. Tuy nhiên phải chọn những loại rau ngót sạch, tươi để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh ngộ độc.
    • 3,407 Bài viết

    • 1,057 Được cảm ơn

    #12
    Đúng rồi, ăn rau ngót nhiều sẽ bị co bóp tử cung và dễ đẩy thai ra ngoài đấy ah.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nyquy Xem bài viết
    3 tháng đầu thì chị ko nên ăn bồ ngót, đu đủ sống, nước dừa, rau má (e biết dc có bi nhiêu đó) vỉ rất dễ bị sảy thai.
    • 88 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Suikaa Xem bài viết
    Bác sĩ cũng bảo là ko uống nước dừa và ko ăn đu đủ sống (như gỏi khô bò) trong 3 tháng đầu. Còn sau thì vô tư (nhưng vụ đu đủ thì ko biết). Mình hỏi có cần kiêng gì nữa ko thì bác sĩ bảo ko, chỉ kiêng 2 thứ đó thôi.
    hix, vậy mà hum nay e hỏi bác sĩ nói nên uông nước dừa trong suốt quá trình mang thai. trời ạ, e chẳng bít thế nào nữa ạ
    • 153 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #14
    Kiêng được thì cố kiêng chị ạ, em cũng nghiện uống nước dừa rồi ngồi nạo nạo dừa non để ăn lắm mà cũng phải cố nhịn đến tháng 5 đấy ạ,
    Chỉnh sửa lần cuối bởi supkem; 13/03/2012 vào lúc 03:11 PM.
    • 314 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #15
    Hồi đầu em cũng thèm nước dừa lắm mà ko dám uống, có lần lỡ uống hết 1 trái, ăn cơm nữa hix, tối về đau âm âm cái bụng, sợ luôn, tới giớ sắp 12w rùi mà vẫn chưa dám uống. Chỉ uống nước mía thôi hà.
    23/9 bé chào đời tại bệnh viện Gia Định

    Saigon hotel | Khach san quan 1 |hotel saigon |
    • 125 Bài viết

    • 132 Được cảm ơn

    #16
    Cái vụ nước dừa chỉ kiêng cữ trong 3 tháng đầu vì rất dễ sảy thai. Ngay cả khi hành kinh cũng hạn chế uống vì máu kinh sẽ ra nhiều hơn mà. Nhưng nó lại rất tốt cho thai phụ từ 3 tháng trở đi. Và y học khuyên mỗi ngày nên uống 1 trái. Có thể uống dừa thai nước càng tốt. Cũng như chuối rất tốt cho thai phụ. Mỗi ngày ít nhất 1 quả. Nhưng chuối thì tốt cho cả nguyên thai kỳ chứ không hạn chế như nước dừa
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 135 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nyquy Xem bài viết
    3 tháng đầu thì chị ko nên ăn bồ ngót, đu đủ sống, nước dừa, rau má (e biết dc có bi nhiêu đó) vỉ rất dễ bị sảy thai.
    chuẩn đấy ạ : rau ngót, nước dừa, rau má là tính mát nên ko ăn đc. Kể cả là dưa hấu để lạnh cũng không được ăn. Nói chung là ba tháng đầu thì không nên ăn đồ lạnh. Còn đu đủ xanh thì cả thai kỳ tốt nhất không nên ăn. Ngoài đu đủ ra còn có cả táo mèo, chuối xanh nữa. Em còn thấy nhiều ng khuyên không nên ăn ngải cứu ba tháng đầu mà nếu ai không hợp thì cả thai kỳ không nên ăn. Cái này các mẹ search google có nhiều lắm, giải thích cặn kẽ nữa
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 76 Bài viết

    • 85 Được cảm ơn

    #18
    Kiêng rau răm luôn nha mẹ nó..nước dừa 3 tháng đầu ko uống và tháng cuối cùng nữa nha
    Đó là mình kiêng cho chắc, chứ bác sĩ họ vẫn nói được nhưng phải giới hạn, ko quá đà trong 3 tháng đầu...mình nói king với các mẹ chứ hồi mình cấn Thai 10 ngày mình lại uống 1 trái dừa..còn rau ngót đợt mình cấn Thai do mình nghén quá nên cứ 1 tuần mình ăn 1 chén canh rau ngót, chứ lạm dụng nhiều ko tốt..nhất là những mẹ có tiền sử Thai lưu ko nên ăn, kiêng hẳn cho chắc..mình đang tập 2, 35w rồi..
    Chỉnh sửa lần cuối bởi stawberry; 14/03/2012 vào lúc 08:29 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 490 Bài viết

    • 322 Được cảm ơn

    #19
    trời sao tớ đoc thi bao la ăn ngải cứu an thai ...tuần nào tớ cũng làm 1- 2 quả Trứng ngải ăn cho ấm bụng
    • 88 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #20
    e cũng thấy mọi người nói ăn trứng ngải cứu an thai mà, sax, kiểu này phải search tim hiểu lại thôi ạ
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2