Mang thai - Chuẩn bị sinh

Có nên cắt, hấp, ép, duỗi, nhuộm và uốn tóc khi mang thai?

Đến trả lời mới nhất
 • 1 Lượt chia sẻ
 • 141K Lượt đọc
 • 340 Trả lời

9 Người đang theo dõi

  • 500 Bài viết

  • 49 Được cảm ơn

  #41
  Mình thì không bao giờ uốn, ép, nhuộm tóc nên k biết nhiều nhưng đã thấy 1 người trong tg mang thai đi ép tóc, con cô ấy sau này từ khi sinh ra luôn phải nằm viện. Không biết là tác hại của thuốc ép tóc hay do cái gì nữa nhưng thấy thế thì hãi lắm, nên khuyên các mẹ có xấu 1 tí cũng không sao, lỡ đâu có gì thì hối hận không kịp.

  • 1,090 Bài viết

  • 113 Được cảm ơn

  #42
  Các mẹ thông thái ơi, vậy trước khi đi sinh có nên đi cắt tóc để vào phòng sinh cho gọn gàng ko nhỉ? Tại vì tớ tưởng tượng đau đẻ mà tóc dài, rối bù như tổ quạ thì chắc khiếp lắm. Mà ko biết có bị kiêng cữ gì ko nữa?????
  Yêu nhất là cu Khoai :Kiss: :Kiss: :LoveStruc: :LoveStruc:

  Yêu nhất nữa là bé Su Su :Kiss::Kiss::LoveStruc::LoveStruc:
  • 5,755 Bài viết

  • 154 Được cảm ơn

  #43
  Is it safe to colour or perm my hair during pregnancy?
  Written for BabyCentre UK  Marie McDonald answers:
  No one has enough information to promise with certainty that using chemical dyes during pregnancy is completely safe, so many pregnant women wait until after the first trimester. At the same time, no one has any human data to show these chemicals cause birth defects.

  Over the years, people have conducted animal studies trying to shed light on this matter. Some, but not all, studies have shown a few of the chemical compounds in hair dyes to be teratogenic (causing birth defects). However, in many cases the animals were exposed to extremely high doses of these chemicals, doses in no way equivalent to the exposure of the woman who colours her hair every month or two.

  Clearly, the chemicals in both permanent and semi-permanent hair dyes are not highly toxic. These chemicals have been around a long time, and no research shows they cause defects in newborns, so colouring your hair during pregnancy is probably safe. Plus, if you apply the dyes safely (using gloves in a well-ventilated room, and not leaving solutions on for excessive periods of time), you don't really absorb much of the chemicals into your system.

  One alternative you might consider is highlighting, painting, or frosting your hair. You absorb hair colouring agents into your system through your skin (scalp), not through your hair shaft. So, any process -- such as streaking -- that puts less of the chemical in contact with your scalp reduces your exposure to the compounds in dyes.

  Some experts recommend vegetable dyes as a good alternative to synthetic chemical agents during pregnancy. Many of these dyes also contain some of the same synthetic chemical compounds that the major cosmetic companies put in their permanent and semi-permanent dyes. Pure henna, which comes in a number of colours, is the exception. Henna is a semi-permanent vegetable dye considered to be very safe, though not everyone loves the hues it may impart!

  It's important for women to feel good about themselves during pregnancy. Whether colouring your hair will make you feel good or cause you to worry needlessly for nine months is something to think about. If you do colour your own hair while expecting, wear gloves and work in a well-ventilated space to minimise your exposure to the harsh chemicals used in the colouring process.


  Các mẹ tham khảo thêm nhé. Bài báo này cũng nói là ko có vấn đề gì đâu. Nhưng theo mình có kiêng có lành, hihi.
  .................
  • 996 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #44
  [QUOTE=lật đật]Các mẹ thông thái ơi, vậy trước khi đi sinh có nên đi cắt tóc để vào phòng sinh cho gọn gàng ko nhỉ? Tại vì tớ tưởng tượng đau đẻ mà tóc dài, rối bù như tổ quạ thì


  Cắt tóc thì có gì mà kiêng cữ, mình cũng cắt tóc ngắn đây. Đúng là lúc đẻ mà tóc tai rũ rượi thì khiếp lắm, lúc đấy mặt mũi sưng xỉa, hoặc tái hoặc đỏ, tóc tai lại bù xù bết mồ hôi, nhìn không thương được. Có người đẻ mổ trước khi lên bàn đẻ còn son phấn 1 chút cho xinh nữa là :4: Tóc ngắn sau khi sinh tắm gội cũng nhanh, tóc lại nhanh không, chăm con cũng nhanh, không vướng víu tóc tai, sau khi sinh mẹ còn phải nằm nghỉ nhiều, tóc dài mà nằm nhiều nhìn cũng bê bối lắm. Tuy nhiên, cũng nên hỏi thêm ý kiến tư vấn của thợ cắt tóc vì có mẹ không hợp cắt tóc ngắn.
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #45
  cha`o ca'c ba` me.....TL la` tha`nh vie^n mo*'i va` cu~ng la` la^`n dda^`u mang thai ne^n co' nhie^`u vie^.c khong bie^t', ra^'t may la` TL ti`m dduo.c site na`y....TL muo^'n ho?i la` khi mang thai mi`nh co' ne^n tra'nh su*? du.ng ma'y xa^'y toc' va` straightener (ma'y keo' cho to'c tha(?ng, khong co' xa`i hoa' cha^'t) khong?? su*'c no'ng tu*` 2 ma'y na`y co' ha`i gi` dde^'n ba`o thai khong?? Co`n ve^` trang ddie^?m, co' ba.n na`o trang ddie^?m mo^~i nga`y khong?? TL nghe no'i trang ddiem se~ la`m ma^'t duye^n con...ca'c ba.n nghi? sao????
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #46
  Tôi nghĩ có bầu vẫn cắt tóc được, vừa gọn vừa sạch lại vừa tiện. Còn nhuộn ép thì nên hạn chế tốt nhất là để sau khi sinh.
  • 353 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #47
  Topic này bắt đầu từ tháng 9/2004 khi đó phần lớn các mẹ cho rằng tuyệt đối không được ép, nhuộm, uốn,... tóc khi có bầu! :1:

  ...

  Giờ 2 năm đã trôi qua có vẻ như mọi người đều cho rằng ép, nhuộm, uốn tóc khi có bầu thì không sao có lẽ vì bây giờ thuốc tốt hơn nên không có hại gì ! :4:

  Theo mình chẳng sao cả, có bầu các mẹ càng phải chú ý sao cho mình trông đẹp và gọn gàng hơn miễn là đừng lạm dụng quá như kiểu tháng một lần ! :4: Cẩn thận hơn thì các mẹ nên đến những nơi có uy tín và dùng thuốc tốt !

  Còn cắt tóc thì chẳng sao cả, mình nghĩ câu hỏi có nên cắt tóc khi mang bầu không là hơi ngớ ngẩn !
  :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #48
  Sao không thấy ai trả lỏ\i thắc mắc của TL hết vậy
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #49
  chào các bà mẹ....TL là thành viên mới và cũng là lần đầu mang thai nên có nhiều việc khong biết, rất may là TL tìm đuọc site nàỵ...TL muốn hỏi là khi mang thai mình có nên tránh sử dụng máy xấy tóc và straightener (máy keó cho tóc thẳng, khong có xài hoá chất) khong?? sức nóng từ 2 máy này có hài gì đến bào thai khong?? Còn về trang điểm, có bạn nào trang điểm mỗi ngày khong?? TL nghe nói trang điểm sẽ làm mất duyên con...các bạn nghỉ saỏ???
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Tiểu học Vinschool có học bán trú không

   Cho mình hỏi nhà trường có bán trú không Tầm hè thì có chương trình gì cho các cháu học hè không...

  • Vợ tôi ốm nghén

   Sáng nay lên mạng đọc linh tinh, vô tình trúng bài này. Anh này thương vợ cực kỳ, thấy dễ thương gì...

  • Những điều cần biết về thai máy.

   Các bầu ơi! nói nhỏ nè..Mình tuy tập 2 nhưng còn nhìu bỡ ngỡ lắm cơ, riêng cái vụ thai máy thì mình...

  • Có nên thường xuyên xoa bóp, mát xa ngực khi mang thai?

   Chào các mẹ! E thắc mắc là: từ khi bắt đầu mang thai, có nên thường xuyên mát xa và xoa bóp ngực không? Vì e nghe có người nói xoa bóp nhìu thì kích thích co bóp tử cung??? Hông hỉu thế nào Thêm nữa, 1 người bạn đang mang bầu cũng bảo em là không nên xoa bụng, vì sẽ doạ sinh non??? Híc, thế mà...

  • Có nên chơi thể thao trong thời gian chuẩn bị mang thai???

   Các chị ơi, hai vợ chồng em đang mong có baby quá nhưng cả năm rồi mà vẫn chưa có gì :2:.Trong thời gian này em vẫn đi đánh tennis và tập thể dục thẩm mỹ đều. Có phải vì thế mà em khó có bầu phải ko??? :7: Các chị giúp em với.

  • 2,568 Bài viết

  • 551 Được cảm ơn

  #50
  Mình thấy thật ngạc nhiên khi các mẹ cho rằng ép, hấp, nhưộm ko sao cả. Ngay cả khi không có bầu, người ta cũng đã khuyến cáo rằng không nên sử dụng nhiều các loại thuốc này và không được để lâu quá thời gian quy định. Bản thân nhiều người cẩn thận mỗi lần sử dụng đều cố gắng hạn chế cho thuốc dính vào da đầu, và cố tìm thuốc tốt. Mà trên thị trường hiện nay, khó có thể kiểm nghiệm được chất lượng thuốc, vì hàng thật giả lẫn lộn, rất khó phân biệt, đấy là chưa kể hàng quá date vẫn được trà trộn hoặc làm xảo thuật để đưa vào bán.
  Các bác sỹ da liễu cũng khuyến cáo rằng, hầu hết các loại thuốc bôi ko nên sử dụng trong qúa trình mang thai.
  Vì vậy mình cho rằng, đã là hóa chất thì ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, nên túm lại theo mình cố gắng chờ sinh con xong rùi muốn dưỡng hay nhộm, ép gì thì mới làm.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi truclan912
  TL muốn hỏi là khi mang thai mình có nên tránh sử dụng máy xấy tóc và straightener (máy keó cho tóc thẳng, khong có xài hoá chất) khong?? sức nóng từ 2 máy này có hài gì đến bào thai khong??
  Theo mình bạn sấy tóc thì sức nóng ko ảnh hưởng đến em bé đâu, (trừ khi bạn ngồi cạnh cái máy sấy nóng thì bản thân bạn và em bé bị nóng sẽ khó chịu thôi :4: ). Nhưng mà dùng máy sấy nóng quá thì sẽ làm hư tóc, và bạn dùng cái máy kéo straightener sẽ vừa hư tóc, vừa hại dây thần kinh da đầu, không tốt chút nào vì cái máy đấy nóng quá mà người ta hay phải kéo mạnh.