Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
  • Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Mang thai - Chuẩn bị sinh

Có được uống trà Atiso không?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 61.8K Lượt đọc
  • 37 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 2/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 4
    • 1,836 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #11
    Mình cũng hay uống bông Atiso khô đây. Thường mình cứ bốc 1, 2 nắm to hoa khô cho vào nồi, đổ nước vừa ngập mặt và để lửa to cho nước sôi, sau đó hạ lửa thật nhỏ cho nước chỉ sôi lăn tăn thôi, chừng 20' tắt bếp. Thường nước này để được khoảng 1 ngày, uống không hết ngay thì nên cho vào tủ lạnh giữ được lâu hơn. Để qua ngày hôm sau có mùi thiu liền á, nhất là ở thời tiết nóng như SG.

    • 58 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kutkit268 Xem bài viết
    hihi cảm ơn chị, thế mà trưa nay em nấu như trà xanh, để sôi có 5phut rồi tắt bếp, thế thường chị để sôi bao lâu mới tắt, em cũng chả biết liều lượng thế nào là hợp lý cho 1 ấm nước
    với lại ko biết nước nấu lên để qua ngày hôm sau có uống được tiếp ko?? hay phải đổ đi hay để tủ lạnh, vì như trà xanh thì ko duoc uống qua ngày hôm sau
    Trà xanh thì tớ lại ko để lựa riu riu trên bếp như vậy vì như vậy thì nước trà bị chát. Lá trà xanh mua về rửa sạch, vò nhẹ cho vào ca, nước nấu sôi rồi đổ vào ca, để cho trà ra rồi uống, làm kiểu này người ta còn gọi là hãm trà đó mà. Khi uống cũng ko thấy bị chát như là mình nấu trực tiếp trên bếp.

    Khi mua trà xanh bạn nhớ chọn lá non thì nước trà thơm ngon hơn. Nhưng nếu uống thuốc thì bạn ko được uống bằng nước trà nha.

    Mình canh lượng vừa đủ uống trong ngày thì nuớc vẫn ngôn hơn cả khi để trong tủ lạnh qua đêm.
    :Rose:

    • 516 Bài viết

    • 128 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi beo_xinhxinh Xem bài viết
    Trà xanh thì tớ lại ko để lựa riu riu trên bếp như vậy vì như vậy thì nước trà bị chát. Lá trà xanh mua về rửa sạch, vò nhẹ cho vào ca, nước nấu sôi rồi đổ vào ca, để cho trà ra rồi uống, làm kiểu này người ta còn gọi là hãm trà đó mà. Khi uống cũng ko thấy bị chát như là mình nấu trực tiếp trên bếp.

    Khi mua trà xanh bạn nhớ chọn lá non thì nước trà thơm ngon hơn. Nhưng nếu uống thuốc thì bạn ko được uống bằng nước trà nha.

    Mình canh lượng vừa đủ uống trong ngày thì nuớc vẫn ngôn hơn cả khi để trong tủ lạnh qua đêm.
    :Rose:
    Uống trà Atiso thì ok rồi. Nhưng nhà mình vẫn uống trà xanh đấy à. Đã hỏi bs chưa. Trà xanh cũng như trà mạn đều có cafein đấy. Mình cũng nghiện uống trà xanh, nhưng khi mang bầu đã cố cai rồi.

    • 648 Bài viết

    • 300 Được cảm ơn

    #14
    Trà Atiso là trà mát gan, lợi tiểu. Đợt em mới có bầu, mẹ em gọi điện dặn là bác em (là bác sỹ chuyên nghiên cứu và chữa bệnh bằng châm cứu và thuốc nam) dặn không được dùng những đồ uống lợi tiểu trong thời gian đầu mang thai. Em cũng không hỏi rõ là tại sao nhưng chắc là đồ uống lợi tiểu sẽ tăng cường việc đào thải. Có thể nó sẽ không gây ảnh hưởng với những cơ thể các mẹ khỏe mạnh và ngược lại. Các mẹ đang mang thai trong thời gian đầu thử tham khảo xem nhé. Còn khi em bé qua 3 tháng đầu rồi thì sẽ thoải mái hơn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 65,800 Bài viết

    • 318,705 Được cảm ơn

    #15
    Trà Atiso thì không độc, tuy nhiên thai phụ trong 3 tháng đầu của thai kì không nên dùng các thực phẩm giải nhiệt nhiều quá. Sau 3 tháng thì có thể sử dụng, nhưng các mẹ mới mang thai thì nên tránh nhé :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #16
    Xin phép các chị cho em giới thiệu tí.

    Trà túi lọc Atisô Thái Bảo.

    Được chế biến từ thân, rễ, bông cây atisô và cỏ ngọt. Dùng hàng ngày giúp bảo vệ gan và tăng cường chức năng gan, giải độc, thông mật, lợi tiểu, nhuận tràng, hạ cholesterol và ure huyết.*

    Các chị uống trà túi lọc cho mau, không phải nấu bông làm gì cho lâu.
    À xin thông tin thêm là ở Đà lạt chỉ có Rất ít công ty làm trà sử dụng máy trong chế biến và đóng gói, nhiều hãng thuê ngươì dân gia công thiếu vệ sinh an toàn thực phẩm lắm. Mua lung tung uống, ảnh hưởng em bé.
    Xin mời vào Website www.thaibao.com xem thêm thông tin chi tiết.

    20 Lữ Gia, Dalat, Vietnam
    Phone +84 63 811081
    Fax +84 63 828424
    Email support@thaibao.com

    • 830 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #17
    Trà Atiso mình thích uống lắm,,, nhiều khi ngồi ko có việc gì làm ứ đi pha uống ầm ầm... Thấy ai cũng bảo good, chắc là good thiệt
    Mẹ càng yêu con hơn từ những điều như thế...



    Yêu mũi tẹt, mắt híp của mẹ







    Blog nhà cháu - http://my.opera.com/booHK/blog

    • 389 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #18
    Nhà mình thì uống trà atiso này cũng phải vài chục năm (bố mình người Đà Lạt mừ). Nhà mình theo mẹ nên cả 4 chị em gái cũng đều dùng quanh năm hy vọng da dẻ khỏe đẹp, sinh con dễ nuôi như mẹ mình! :Smiling: Các mẹ yên tâm uống nhé!

    • 3,769 Bài viết

    • 1,975 Được cảm ơn

    #19
    Em hồi mới có bầu ko biết nên cứ uống atiso hàng ngày. Từ lúc 7 tuần đến h ko dám uống mặc dù thèm kinh khủng. Đợi qua 3 tháng đã. Huhu
    Mẹ yêu ba bố con nhà Gấu:Kiss:

    • 389 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #20
    Ah lâu rồi giờ mới quay lại đây nè. Báo cáo các pác là nghe mẹ mình kể nhà mình dùng mấy chục năm rồi, rất tốt, nhưng đó là lâu rồi, giờ mình không tính nhé!
    Mình đã dùng qua 2 lửa rồi, OK lắm, sanh xong cũng uống luôn hàng ngày, lợi tiểu, lợi sữa luôn hi hi.
    Thoải mái con gà mái đi pà kon!

  • Trang 2/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 4