• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 25K Lượt đọc
  • 67 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7
    • 73 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1
    các mẹ cho em hỏi, đang có bầu ăn mướp đắng có được không ạ?

  1. Có thể bạn muốn xem:
    • 197 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #2
    Mình chưa nghe ai bảo kiêng mướp đắng cả nên bản thân mình thì ăn vô tư. Vì mình khá thích món mướp đắng (khổ qua )dồn thịt.
    Haizz

    • 1,961 Bài viết

    • 123 Được cảm ơn

    #3
    Mướp đắng là thứ mát, ăn càng tốt chứ sao

    • 55 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #4
    Đúng đấy chỉ sợ bị nghén đắng mồm miệng không ăn được thôi, chứ ăn được thì càng mát
    :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: I'm happy:Rose: :Rose: :Rose:

    • 88 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #5
    Mình vẫn ăn vô tư vì không nghe nói mướp đắng có hại gì cả. Hình như trong 3 tháng đầu thì chỉ kiêng ăn đu đủ xanh với lại canh rau ngót thôi.

    • 310 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #6
    Mình cũng vẫn ăn vô tư, chưa thấy ai nói phải kiêng món này cả, mọi người còn nói nên uống trà khổ qua nữa cơ cho mát vì bà bầu thường nóng hơn bình thường mà.

    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mehainhu_bmt Xem bài viết
    Mình vẫn ăn vô tư vì không nghe nói mướp đắng có hại gì cả. Hình như trong 3 tháng đầu thì chỉ kiêng ăn đu đủ xanh với lại canh rau ngót thôi.
    Hôm trước em lỡ ăn một bữa rau ngót rồi có sao không chi? Ở nhà em uống cả nước nụ vối cho mát nữa, nhưng vừa uống vừa run, không biết có sao không nữa? Chị có TT gì thì post lên em tham khảo với nhé!

    • 383 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #8
    Em ăn rau ngót vô tư, chỉ kiêng sau khi sinh thôi. Lúc có bầu thì kiêng đu đủ xanh và rau răm.

    l0v3 t0g3tHer aNd 4eVer

    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Chị ơi, em cũng không nghe ai bảo có bầu thì không được ăn mướp đắng cả nhưng nghe bảo không được ăn dưa hấu, có đúng không hả chị? chị có thể chỉ giúp em là không nên ăn gì không, vì em nghe mọi người bảo cử nhiều món quá chị à,

    • 38 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi luv0urb4bi Xem bài viết
    Em ăn rau ngót vô tư, chỉ kiêng sau khi sinh thôi. Lúc có bầu thì kiêng đu đủ xanh và rau răm.
    Ai bảo sau khi sinh không được ăn rau ngót là hoàn toàn sai lầm nhé. Rau ngót có tác dụng như 1 vị thuốc, diễn đạt nôm na là nó có tác dụng làm sạch các chất bẩn trong cơ thể. Chính vì thế mà người bình thường khi bị đau bụng cũng chỉ ăn rau ngót cho lành, còn bà mẹ sau sinh thì càng nên ăn canh rau ngót. Đối với phụ nữ có thai thì tác dụng của rau ngót lại biến thành tác hại. Ăn rau ngót trong 3 tháng đầu thì có khả năng dẫn đến hiện tượng sảy thai, xót rau... Tuy nhiên các bà mẹ cũng đừng quá lo lắng. Những rủi ro này chỉ có khả năng xảy ra thôi chứ không phải 100% đâu. Thế nên ai đã ăn rồi cũng không sao, chỉ có điều chú ý đừng ăn nhiều quá.

    Theo lời bác sỹ mà mình được tư vấn, khi có bầu không nên ăn đu đủ xanh, quả đào, thịt ếch, cà muối và nói chung nên hạn chế ăn đồ ăn có tính nóng. Về đồ uống nên hạn chế chè, cà phê, các loại đồ uống có tính kích thích vì sẽ hạn chế hấp thu chất sắt và không tốt cho sức khoẻ bà mẹ và thai nhi.

    Tạm thời chia sẻ thế nhỉ, khi nào nhớ ra điều gì sẽ tiếp tục cùng các mẹ luận đàm.

    Thân mến.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 7