Mang thai - Chuẩn bị sinh

Chỉ số Beta Hcg của các tuần thai

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Lượt chia sẻ
  • 222K Lượt đọc
  • 523 Trả lời

65 Người đang theo dõi

    • 2,763 Bài viết

    • 141 Được cảm ơn

    #21
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bitsuki Xem bài viết
    ----
    chị ơi, vòng kinh của em lung tung lắm, em chậm đến nay là 1 tuần rồi, nếu tính ra thì thai được khoảng 5 tuần. KCC của em là 14/10.
    Chị giúp em xem chỉ số HCG kia có bình thường ko ạ, huhu
    Theo tớ thì là thấp. Bạn có thể tham khảo thêm link này

    http://www.obfocus.com/questions/qanda7.htm

    Như tớ chu kỳ cũng rât linh tinh, không biết thế nào là chậm và chậm bao lâu. KCC là 11/3. Hôm tớ thử quạ quạ là 30/4 tự nhiên có thai thì được 500 rồi. Cứ 3-4 ngày tớ lại test 1 lần, sau 2 tuần đi siêu âm thì bác sỹ bảo thai đã vào TC, 4w5d, lúc đấy Bêta HCG của tớ được khoảng 10.000.

    Tuy nhiên bạn lại bị ra máu nên khả năng động thai là lớn. Bạn test them HCG đi và thử đi khám 1 2 nơi nữa xem thế nào để còn thuốc thang, an dưỡng

    • 795 Bài viết

    • 140 Được cảm ơn

    #22
    chỉ số trên có nghĩa là bạn đã có thai, nhưng bạn bị ra máu như thế thì nên đi thử lại xem HCG có tăng lên ko? bạn khám nếu tăng thì nhờ BS kê thêm thuốc bổ uống và dưỡng thai uống, nên nằm im tránh đi lại bạn nhé.
    • 2,070 Bài viết

    • 1,895 Được cảm ơn

    #23
    Trích dẫn Nguyên văn bởi menamit Xem bài viết
    chỉ số trên có nghĩa là bạn đã có thai, nhưng bạn bị ra máu như thế thì nên đi thử lại xem HCG có tăng lên ko? bạn khám nếu tăng thì nhờ BS kê thêm thuốc bổ uống và dưỡng thai uống, nên nằm im tránh đi lại bạn nhé.
    Menamit nói đúng đó. Bạn nên test thêm Bêta HCG. Nếu nó tăng hàng ngày (ngày sau gấp 2 ngày trước) thì tức là vẫn tạm ổn, em bé vẫn phát triển. Nếu giảm thì tức là đã có vấn đề. Bạn nên nhờ 1 bsĩ theo dõi xem.
    Chị Cải Bắp:
    Born:
    3,4kg (49cm); 1m: 4,6kg; 2m: 5kg; 3m: 5,8kg; 4m: 6,7kg(67cm); 5m: 7,3kg(69cm); 6m: 8.1kg(71cm); 7m: 8.6kg(72cm); 8m: 8.9kg; 9m: 9.3kg(74cm); 10m: 9.8kg(75cm); 11m: 10.6kg(77cm); 11m20d (1-6-2010): 11kg(79cm);12m: 11.3kg(79cm);
    Lẫy: 23/10/2009 (4m13d), Bò: 10/01/2010 (7m), Đứng tênh tênh: 11m, Đi: 12m5d, Nói: 13m


    Em Bí Ngô:
    • 43 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #24
    Cám ơn các chị, thế mà hôm nay em lượn ngoài đường suốt
    • 866 Bài viết

    • 241 Được cảm ơn

    #25
    Trích dẫn Nguyên văn bởi 81vantreranh Xem bài viết
    - 7 ngày (kể từ ngày trứng thụ tinh) = 3 tuần (tính từ ngày đầu của kì kinh cuối) -> nồng độ HCG là 0-5 mIU/ml

    - 14 ngày ( sau TT) = 28 ngày (4 tuần từ kì kinh cuối) -> 3-426 mIU/ml

    - 21 ngày (sau TT) = 35 ngày (5 tuần từ KN cuối) -> 18 - 7,340

    - 28 ngày ( sau TT) = 42 ngày (6t) từ KN cuối) -> 1080 - 56,500

    - 35-42 ngày (sau TT) = 49-56 ngày(7-8t) từ KN cuối -> 7,650-229,000

    Mẹ 81 ơi, nếu thử máu vào ngày 18 sau khi làm iui (trứng rụng) mà kết quả ghi là >5 tức là không có thai phải không mẹ nó nhi?


    - 43-64 ngày (sau TT) = 57-78 ngày (8-11t) -> 25,700 - 288,000

    - 57-78 ngày (sau TT) = 79-100 ngày (11-15t) -> 13,300 - 253,000

    - 17-24 tuần (sau TT) = Thai kì thứ 2 -> 4060 - 65,400

    - Từ tuần thứ 25 trở đi = Thai kì thứ 3 -> 3640 - 117,000


    Beta HCG tăng lên gấp đôi sau 2 ngày trong 4 tuần đầu có thai. Đến tuần 6 và 7, beta HCG mất khoảng 3.5 ngày để tăng lên gấp đôi.
    Mẹ 81 ơi, nếu như minh thử máu ngày 18 sau làm IUI mà kết quả ghi là >5 thì là không có thai phải k mẹ nó?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 951 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bitsuki Xem bài viết
    Cám ơn các chị, thế mà hôm nay em lượn ngoài đường suốt
    chị nghĩ chắc em sẩy tự nhiên rồi. Em bị ra máu giống như hành kinh hay là chỉ giọt giọt thôi?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 92 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #27
    Chị ơi, giúp em với, em có dấu hiệu có thai như đau bụng dưới lâu ngày, buồn nôn, miệng lạt, ngực to và nặng. Em nghĩ mình có thai nên mua QT về thử. nhưng đến hôm nay đã là 17 ngày sau khi RT, Qt vẫn chỉ 1 vạch, em đi thử máu kết quả như sau: BETA HCG <0.100 (< 25MUL/ML). NGày hôm nay em có kinh nhưng 0 nhiều như những chu kỳ trước. Từ trước đến giờ em chưa bị như thế bao giờ, mọi khi chỉ đau bụng 1 ngày vào ngày đau chu kỳ chứ 0 đau bụng dưới kéo dài và buồn nôn như dzậy. Chị ơi, chị giải thích kếtt quả xét nghiệm giúp em nha. Chĩ cho em biết em nên làm gì, Em lo wá. Vợ chồng em mong có baby lắm :Sad:
    • 103 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #28
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gummy82 Xem bài viết
    Chị ơi, giúp em với, em có dấu hiệu có thai như đau bụng dưới lâu ngày, buồn nôn, miệng lạt, ngực to và nặng. Em nghĩ mình có thai nên mua QT về thử. nhưng đến hôm nay đã là 17 ngày sau khi RT, Qt vẫn chỉ 1 vạch, em đi thử máu kết quả như sau: BETA HCG <0.100 (< 25MUL/ML). NGày hôm nay em có kinh nhưng 0 nhiều như những chu kỳ trước. Từ trước đến giờ em chưa bị như thế bao giờ, mọi khi chỉ đau bụng 1 ngày vào ngày đau chu kỳ chứ 0 đau bụng dưới kéo dài và buồn nôn như dzậy. Chị ơi, chị giải thích kếtt quả xét nghiệm giúp em nha. Chĩ cho em biết em nên làm gì, Em lo wá. Vợ chồng em mong có baby lắm :Sad:
    Thường betaHCG >25 thì được coi là có thai. Nếu chỉ số của em là 0.1 thì không có thai đâu em ạ, có thể chỉ chậm QKD 1 vài ngày thôi.
    Give me the peace to accept the things I can't change, give me the courage to change the things I can, and the knowledge to know the deference :Sad: :Sigh: :Sigh:


    • 951 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    #29
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gummy82 Xem bài viết
    Chị ơi, giúp em với, em có dấu hiệu có thai như đau bụng dưới lâu ngày, buồn nôn, miệng lạt, ngực to và nặng. Em nghĩ mình có thai nên mua QT về thử. nhưng đến hôm nay đã là 17 ngày sau khi RT, Qt vẫn chỉ 1 vạch, em đi thử máu kết quả như sau: BETA HCG <0.100 (< 25MUL/ML). NGày hôm nay em có kinh nhưng 0 nhiều như những chu kỳ trước. Từ trước đến giờ em chưa bị như thế bao giờ, mọi khi chỉ đau bụng 1 ngày vào ngày đau chu kỳ chứ 0 đau bụng dưới kéo dài và buồn nôn như dzậy. Chị ơi, chị giải thích kếtt quả xét nghiệm giúp em nha. Chĩ cho em biết em nên làm gì, Em lo wá. Vợ chồng em mong có baby lắm :Sad:
    như vậy là em hoàn toàn không có thai. còn em có các dấu hiệu có thai là do em quá mong có con mà gây nên có những hiện tượng mang thai giả như vậy. Cái này trước đây chị cũng từng bị như vậy. do mong có con quá.
    • 377 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #30
    Em chậm 5 ngày thui ạ, em thử que lên 2 vạch nhưng vạch 2 mờ hơn một chút, bụng em to lên trông thấy nhưng ngực thì chưa đau lắm, em ko hiểu các mẹ thử HCG bằng cách nào ạ, làm thế nào mà bít được các chỉ số ạ, em thử que mấy lần vạch 2 đều ko rõ như vạch 1, mà có que em thử buổi chiều còn ko lên vạch 2 nữa ạ, em ko biết như thế đã có thể vui mừng được chưa ạ?
    • 278 Bài viết

    • 85 Được cảm ơn

    #31
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hhbaby82 Xem bài viết
    Em chậm 5 ngày thui ạ, em thử que lên 2 vạch nhưng vạch 2 mờ hơn một chút, bụng em to lên trông thấy nhưng ngực thì chưa đau lắm, em ko hiểu các mẹ thử HCG bằng cách nào ạ, làm thế nào mà bít được các chỉ số ạ, em thử que mấy lần vạch 2 đều ko rõ như vạch 1, mà có que em thử buổi chiều còn ko lên vạch 2 nữa ạ, em ko biết như thế đã có thể vui mừng được chưa ạ?
    Mẹ baby82 ơi, bạn vào các bệnh viện Phụ sản để test máu nhé, nói với bác sĩ là bạn trễ kinh, muốn test máu xem có thai không. Đừng siêu âm đầu dò nhe, bác sĩ có kêu cũng đừng thèm vì lúc này chưa thấy baby đâu mà còn không tốt nữa. Lúc trước tớ cũng có 2 vạch và vạch thứ 2 rất mờ giống trường hợp bạn, vài ngày sau thì QKD luôn hihihi. Vì thế, test máu là chắc ăn nhất ùi. Chúc bạn có tin vui ăn Tết lớn nhé.
    • 377 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #32
    Hic bạn ơi mình ở tận BN chứ ko ở HN, mà đi lại như thế chỉ sợ lại hỏng hết, thui mình đành chờ đợi vậy
    • 502 Bài viết

    • 100 Được cảm ơn

    #33
    ngày kinh đầu tiên của kỳ kinh cuối của em là ngày 4/3, em đi khám bác sỹ Dũng ở 387 kim ngưu,, bác sỹ chỉ định làm 2 xét nghiệm beta HCG, ngày 19/4 kết quả là 7556 và ngày 21/4 kết quả là 12023, chỉ số này có bình thường không ạ, bác sỹ siêu âm kết luận em thai 5 tuần????? trả lời nhanh giúp em nhé, thanks các mẹ nhiều
    • 502 Bài viết

    • 100 Được cảm ơn

    #34
    ai trả lời giúp em với, hik
    • 3,553 Bài viết

    • 1,706 Được cảm ơn

    #35
    Trích dẫn Nguyên văn bởi rang_vau Xem bài viết
    ngày kinh đầu tiên của kỳ kinh cuối của em là ngày 4/3, em đi khám bác sỹ Dũng ở 387 kim ngưu,, bác sỹ chỉ định làm 2 xét nghiệm beta HCG, ngày 19/4 kết quả là 7556 và ngày 21/4 kết quả là 12023, chỉ số này có bình thường không ạ, bác sỹ siêu âm kết luận em thai 5 tuần????? trả lời nhanh giúp em nhé, thanks các mẹ nhiều
    Bạn ơi, chỉ số của bạn vậy là tốt mà. Bạn có thể tham khảo thêm về beta HCG trong đường link này nhé:
    http://www.obfocus.com/questions/qanda7.htm



    -3 tuần (tính từ ngày đầu của CKK) 5-50mIU/ml
    -4 tuần (tính từ ngày đầu của CKK) là 3-426 mIU/ml
    -5 tuần (tính từ ngày đầu của CKK) 19 -7.340 mIU/ml
    -6 tuần (tính từ ngày đầu của CKK) 1.080-56.500 mIU/ml
    -7 – 8 tuần (tính từ ngày đầu của CKK) là 7.650 – 229.000 mIU/ml
    -9-12 tuần (tính từ ngày đầu của CKK) 25.700 – 288.000 mIU/ml
    -13-16 tuần (tính từ ngày đầu của CKK) là 13.300 – 254.000 mIU/ml
    -17-24 tuần (tính từ ngày đầu của CKK) 4.060 – 165.400 mIU/ml
    -25-40 tuần (tính từ ngày đầu của CKK) 3.640 – 117.000 mIU/ml





    Chỉnh sửa lần cuối bởi robusta81; 21/04/2009 vào lúc 05:05 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 502 Bài viết

    • 100 Được cảm ơn

    #36
    Trích dẫn Nguyên văn bởi robusta81 Xem bài viết
    Bạn ơi, chỉ số của bạn vậy là tốt mà. Bạn có thể tham khảo thêm về beta HCG trong đường link này nhé:
    http://www.obfocus.com/questions/qanda7.htm



    -3 tuần (tính từ ngày đầu của CKK) 5-50mIU/ml
    -4 tuần (tính từ ngày đầu của CKK) là 3-426 mIU/ml
    -5 tuần (tính từ ngày đầu của CKK) 19 -7.340 mIU/ml
    -6 tuần (tính từ ngày đầu của CKK) 1.080-56.500 mIU/ml
    -7 – 8 tuần (tính từ ngày đầu của CKK) là 7.650 – 229.000 mIU/ml
    -9-12 tuần (tính từ ngày đầu của CKK) 25.700 – 288.000 mIU/ml
    -13-16 tuần (tính từ ngày đầu của CKK) là 13.300 – 254.000 mIU/ml
    -17-24 tuần (tính từ ngày đầu của CKK) 4.060 – 165.400 mIU/ml
    -25-40 tuần (tính từ ngày đầu của CKK) 3.640 – 117.000 mIU/ml





    CẢm ơn chị nhiều, em yên tâm hơn rồi, hôm đầu em đi khám bác sỹ bảo nếu tính tuổi thai thì thai của em hơi nhỏ, nên phải tiêm và uống thuốc, và làm 2 xét nghiệm này, em rất lo lắng vì đã bị lưu 1 lần rồi :Sad:
    • 149 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #37
    mình cũng có thắc mắc liên quan đến chỉ số Beta HCG này. kỳ kinh của mình thường đều là 30 ngày, hôm 23/2 là ngày đầu tiên của kỳ kinh, mình chậm kinh được 8 ngày, đến ngày 2/4 thì thấy bị ra ít máu hồng. Mình không biết là có thai hay không nên vẫn đi làm bình thường, cơ quan mình còn mất điện nên phải leo bộ từ tầng 1 lên tầng 7, sau khi leo lên tầng 7 mình bị ra nhiều và chiều đau bụng kinh khủng. Hôm sau mình đi kiểm tra Beta HCG thì thấy bác sỹ bảo là 200. Như vậy có nghĩa là mình đã có thai nhưng bị sẩy. Bác sỹ nói là chỉ số beta HCG đang giảm rất nhanh. Nếu tính ra thì thai của mình được khoảng 5 tuần 1 ngày. Bác sỹ cũng nói là có thể thai bị hỏng từ trước nên chỉ số này mới giảm nhanh như vậy. nhưng mình cũng vẫn băn khoăn chưa hiểu rõ lắm. Ai biết thì chỉ cho mình với.
    • 3,772 Bài viết

    • 1,984 Được cảm ơn

    #38
    Trích dẫn Nguyên văn bởi happy_happy Xem bài viết
    mình cũng có thắc mắc liên quan đến chỉ số Beta HCG này. kỳ kinh của mình thường đều là 30 ngày, hôm 23/2 là ngày đầu tiên của kỳ kinh, mình chậm kinh được 8 ngày, đến ngày 2/4 thì thấy bị ra ít máu hồng. Mình không biết là có thai hay không nên vẫn đi làm bình thường, cơ quan mình còn mất điện nên phải leo bộ từ tầng 1 lên tầng 7, sau khi leo lên tầng 7 mình bị ra nhiều và chiều đau bụng kinh khủng. Hôm sau mình đi kiểm tra Beta HCG thì thấy bác sỹ bảo là 200. Như vậy có nghĩa là mình đã có thai nhưng bị sẩy. Bác sỹ nói là chỉ số beta HCG đang giảm rất nhanh. Nếu tính ra thì thai của mình được khoảng 5 tuần 1 ngày. Bác sỹ cũng nói là có thể thai bị hỏng từ trước nên chỉ số này mới giảm nhanh như vậy. nhưng mình cũng vẫn băn khoăn chưa hiểu rõ lắm. Ai biết thì chỉ cho mình với.
    Chia buồn với bạn, chỉ số beta Hcg như vậy là rất thấp so với tuần tuổi. Thêm nữa bạn lại ra máu, rồi lại leo cầu thang. :Sad: Theo mình thì bạn đã xảy thai từ lúc ra máu rồi. Lúc đó thai còn nhỏ nên sảy tự nhiên như 1 chu kỳ KN. Bạn nên nghỉ vài hôm, tĩnh dường và uống thuốc bổ ( E và axit folic mỗi ngày 1v) cho lần sau nhé. Chúc bạn khỏe.:Rose:
    Mẹ yêu ba bố con nhà Gấu:Kiss:
    • 502 Bài viết

    • 100 Được cảm ơn

    #39
    Trích dẫn Nguyên văn bởi rang_vau Xem bài viết
    ngày kinh đầu tiên của kỳ kinh cuối của em là ngày 4/3, em đi khám bác sỹ Dũng ở 387 kim ngưu,, bác sỹ chỉ định làm 2 xét nghiệm beta HCG, ngày 19/4 kết quả là 7556 và ngày 21/4 kết quả là 12023, chỉ số này có bình thường không ạ, bác sỹ siêu âm kết luận em thai 5 tuần????? trả lời nhanh giúp em nhé, thanks các mẹ nhiều
    mấy chị ơi, hôm qua mang kết quả này tới bác sỹ, bác sỹ lại bảo là kết quả này là ko tốt, với tuổi thai của em (gần 6 tuần) thì beta HCG phải là 20000u/l cơ, hik hoang mang quá?
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Chỉ số Beta HCG trong máu báo hiệu có thai...

      Chào các mẹ, Sáng nay em và ông xã vừa đi thử máu về ạ. Và chỉ số Beta HCG của em là 975,9 IU/L. Em cũng chưa hiểu rõ lắm về cái chỉ số này. Mong các mẹ chỉ giúp em. Vậy là chắc chắn em có thai rồi phải không ạ? Em hỏi y tá trong phụ sản họ nói vậy. Ông xã em mừng quýnh ra lấy oto về luôn. Không...

    • Xin các mẹ cho e ý kiến về chỉ số beta HCG ???

      Chào các mẹ! Em đang có vấn đề lo lắng muốn xin ý kiến các mẹ có kinh nghiệm. Thứ 6 tuần vùa qua e đi siêu âm thai đã được 6 tuần 2 ngày và đã có tim thai, nhưng do tháng 8/2012 e đã từng bị thai lưu nên bác sĩ chỉ định e đi xét nghiệm chỉ số beat HCG. Kết quả xét nghiệm 2 lần của em một vào ngày...

    • Thức ăn để tủ đá

      Hiện nay cháu em đang đến tuổi bắt đầu ăn dặm, mẹ nó nấu sẵn thức ăn, chia thành các khay nhỏ và để...

    • Vợ tôi ốm nghén

      Sáng nay lên mạng đọc linh tinh, vô tình trúng bài này. Anh này thương vợ cực kỳ, thấy dễ thương gì...

    • Những hình ảnh đẹp trước và sau khi sinh con!

      Các mẹ hãy tự tin cùng con lưu lại khoảnh khắc đẹp như những bà mẹ dưới đây nha (nguồn Afamily) ...

    • 3,772 Bài viết

    • 1,984 Được cảm ơn

    #40
    Trích dẫn Nguyên văn bởi rang_vau Xem bài viết
    mấy chị ơi, hôm qua mang kết quả này tới bác sỹ, bác sỹ lại bảo là kết quả này là ko tốt, với tuổi thai của em (gần 6 tuần) thì beta HCG phải là 20000u/l cơ, hik hoang mang quá?
    Đúng là lúc 6 tuần thì Hcg phải trên 20.000 mới yên tâm em ah,nhưng ko sao đâu còn do nội tiết tố từng ngừoi. Chị cũng theo bs Dũng đây, lúc 6 tuần Hcg của chị rất tốt, thế mà đến tuần thứ 7,8 thì chả tăng bao nhiêu. Đến tận tuần 9 tăng đến 128.000 bác sỹ mới nói là yên tâm đó. E cứ chịu khó nghe theo mọi chỉ dẫn của bs nhé.
    Mẹ yêu ba bố con nhà Gấu:Kiss:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)