• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Mang thai - Chuẩn bị sinh

Các mẹ bầu đặc biệt chú ý khi ăn nhộng nhé!

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 15.3K Lượt đọc
  • 13 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.
f | Chia sẻ bài viết
    • 171 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #1
    Chuyện là hôm qua mẹ chồng mình thấy nhộng ngon nên mua cho mình ăn. Từ trước tới giờ mình ăn nhộng thì không bị sao cả. Hơn nữa nhộng lại có rất nhiều chất bổ nên hôm qua ngon miệng mình ăn hẳn 2 bát cơm với nhộng. Đến tối thì ngứa vùng cổ và đùi. Đêm thì lan ra toàn thân mẩn đỏ, ngứa khắp người, khắp người nổi mẩn k thể chịu được. Mình vào mạng tra thì thấy những người bán nhộng để nhộng tươi ngon thường ngâm natri sunfit, ăn vào ngộ độc nếu mạnh có thể dẫn đến tử vong. Hơn nữa, cũng nhiều người nói, với những người hay bị dị ứng thì dù nhộng tươi ăn cũng dễ bị ngứa. hôm qua mình đã rất lo lắng. may mà mình bị nhẹ, k sao cả. Các mẹ bầu khi chọn món thì nên chú ý tới món nhộng nhé.
    P/S: trường hợp nếu đã bị ngứa người, mẩn đỏ thì k được chạm vào nước mà dùng khăn khô hơ lửa cho nóng rồi chà vào chỗ ngứa sẽ đỡ hơn (các mẹ trên này mách thế)
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Thuốc ho cho trẻ em các mẹ cần đặc biệt lưu ý

      Đối với trẻ em dưới 2 tuổi việc chọn thuốc và sử dụng thuốc ho là vô cùng khó, kể cả ở Việt Nam và trên thế giới vì vậy các mẹ cần đặc biệt lưu ý mất điểm sau 1/Ho là triệu chứng của nhiều bệnh và có 2 loại ho chính là ho khan ( ho dị ứng , ho kích ứng) và ho có đờm, triệu chứng,nguyên nhân ,...

    • Bài trí phòng ngủ trẻ - các mẹ cần đặc biệt lưu ý

      Người bố người mẹ nào mà chẳng hi vọng có thể cho con mình một điều kiện tốt nhất, không gian ở thoải mái và có lợi cho sự trưởng thành của trẻ nhỏ. Bởi vì vậy mà gia đình nào người làm bố làm mẹ cũng cố hết sức mình để sắp xếp bài biện phòng con cho đẹp nhất à phù hợp nhất. Vậy có những điều gì...

    • Xóa tan nỗi lo làn da “xuống cấp” ở phụ nữ trung niên

      Phái đẹp thường lo ngại về sự xuống cấp của làn da từ sau tuổi 40. Nếu không có những cách chăm sóc...

    • Vợ tôi ốm nghén

      Sáng nay lên mạng đọc linh tinh, vô tình trúng bài này. Anh này thương vợ cực kỳ, thấy dễ thương gì...

    • Nếu đàn ông cũng lên hai vạch thì tính sao?

      Một anh chàng phát hiện que thử thai của bạn gái và tinh nghịch lấy ra thử. Tất nhiên chỉ là một...

    • 171 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #2
    Mình post cho các mẹ xem thông tin mình xem được ở trên mạng để các mẹ lưu ý
    Nguy hiểm khi ăn nhộng tằm
    Thứ Ba, ngày 25/08/2009, 08:45
    (*******) - Nhộng tằm nhiều dinh dưỡng song cần biết cách chế biến và xử lý để tránh bị dị ứng. Phân tích thành phần hóa học, trong 100g nhộng tằm có 79,7g nước, 13g protit, 6,5g lipit, cung cấp được 114 Kcal. Nhộng tằm cũng là thức ăn có nhiều vitamin (vitamin A, B1, B2, PP, C...) và chất khoáng, nhất là canxi (40mg%) và photpho (109mg%) cần thiết cho cơ thể.



    Nhộng tằm bổ nhưng...


    Như vậy, so với các loại thịt, cá thường dùng, giá trị dinh dưỡng của nhộng tằm không thua kém. Hàm lượng protit trong bột nhộng tằm cao tới 73,5%, gồm nhiều axit amin quan trọng như leucin, isoleucin, lysin, threonin, cystein, phenylalanin, tyrosin, valin, arginin, alanin, glycin, serin... tương đương với các loại protein động vật khác.

    Khi dùng loại thực phẩm này chúng ta cần chú ý đề phòng chứng dị ứng và ngộ độc do nhộng tằm. Những trường hợp ngộ độc nhộng tằm xảy ra không ít. Tại các bệnh viện trong cả nước vẫn tiếp nhận khá nhiều trường hợp bị ngộ độc sau khi ăn nhộng tằm, có những trường hợp nặng, mẩn ngứa toàn thân, đau bụng quằn quại, buồn nôn, người lạnh toát, huyết áp tụt thấp... nếu không được cứu chữa kịp thời có thể tử vong.



    ... có thể gây dị ứng và ngộ độc.


    Ngay tại Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai cũng đã có ngày phải tiếp nhận gần một chục trường hợp cấp cứu do ăn nhộng tằm. Mới đầu là 5 bệnh nhân ở phố Bạch Mai vào viện trong tình trạng khó thở, buồn nôn... do ăn nhộng tằm mua ở Trại Găng. Sau đó tiếp nhận 4 trường hợp khác cũng nhập viện do ăn nhộng tằm mua ở chợ Mai Động.

    Theo chẩn đoán của các bác sĩ của Trung tâm Chống độc và kết luận điều tra của Sở Y tế Hà Nội, những người này đã bị dị ứng với chất Natri sunfit mà người bán nhộng dùng để bảo quản thực phẩm. Cũng may, cả 9 bệnh nhân này đều được điều trị kịp thời, khỏi bệnh ra viện.

    Để đề phòng ngộ độc nhộng tằm, người tiêu dùng khi mua nhộng tằm về chế biến thức ăn cần chú ý chọn mua loại nhộng còn tươi, có nguồn gốc rõ ràng, không nên mua nhưng mớ nhộng nghi ngờ để lâu, đã ôi hỏng, không có nguồn gốc của những người bán rong. Những người có cơ địa hay bị dị ứng càng cần thận trọng với loại thức ăn này, tốt nhất là không ăn đề phòng dị ứng với nhộng tằm và chất bảo quản Natri sunfit.

    link: http://www.*******/chuan-bi-mang-tha...c12a14611.html
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,023 Bài viết

    • 418 Được cảm ơn

    #3
    hic, mình nghiện món này mới đau
    Chỉnh sửa lần cuối bởi me ku bol; 16/12/2011 vào lúc 11:56 AM.
    Hãy cố vươn vai mà đứng
    Tô son lên môi lạnh lùng
    Hãy cố yêu người mà sống
    Lâu rồi đời mình cũng qua
    :Rose:

    • 67 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #4
    Có mấy lần mình cũng chén nhộng rồi, hồi đấy thai còn đang nhỏ nữa chứ. Nghe mẹ này nói mà giật mình. Tại chồng nghiện ăn nên vợ cũng cố chiều mua về ăn cùng. May mà chưa lần nào bị ngứa hay dị ứng cả. Ơn trời, từ giờ đến lúc sinh chắc ko dám ăn nữa .

    Mẹ nó đã hết triệu chứng dị ứng hay ngộ độc chưa?
    • 812 Bài viết

    • 423 Được cảm ơn

    #5
    e vẫn chén tì tì, trộm vía vài tuần nữa sinh mà Tôm vẫn béo khoẻ béo đẹp hihi theo e thì tuỳ cơ địa từng người

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 46 Bài viết

    • 83 Được cảm ơn

    #6
    Ôi trời, nghe tên topic làm em lo lắng quá, mấy ngày cách đây e cũng xơi nhộng (vì cực kì thích mà) may mà không sao. Thôi từ nay xin cạch.

    Cảm ơn mẹ nó đã chia sẻ thông tin!
    • 355 Bài viết

    • 254 Được cảm ơn

    #7
    Chắc cũng do cơ địa từng người nữa, ở chợ mình, họ còn để sẵn ở kén, lúc nào khách mua mới cắt ra, cũng tươi lắm.
    • 171 Bài viết

    • 108 Được cảm ơn

    #8
    Mình bị dị ứng với món này nên lâu lắm rồi chẳng dám ăn. Ở chợ nhà mình thấy có hôm người ta bán nhộng còn đang bò, chắc là các mẹ ăn loại này thì yên tâm.
    • 39 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #9
    HIc, nghe topic này thấy ghê quá, mình vừa mua xong 1,5 lạng ở hàng quen ngay nhà, nhộng đang bò lổm ngổm tươi nguyên, đây cũng là món khoái khẩu của mình mới chết chứ, mình lại đang có bầu 22w mới lo chứ bình thường mình chén tì tì chẳng thấy ngứa ngáy hay dị ứng gì cả, k biết có nên ăn k nữa
    :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    mẹ yêu Su nhất trên đời!!!![/COLOR][/SIZE]
    • 1,174 Bài viết

    • 340 Được cảm ơn

    #10
    Mình mới ăn cách đây 3 ngày, trộm vía vẫn bình thường. Hôm nay đi chợ lại định mua nhộng nữa đây ạ.
    --------------------------------------------------
    Gái yêu của mẹ càng lớn càng xinh đấy nhé.
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    mình lại ăn nhộng ong đất có sao không các mẹ?
    • 114 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #12
    chợ nhà em toàn bán nhộng sống, vẫn nằm trong kén, ai mua người bán hàng mới cắt kén, con nhộnng vẫn sống và ngọ nguậy
    • 235 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cleg Xem bài viết
    chợ nhà em toàn bán nhộng sống, vẫn nằm trong kén, ai mua người bán hàng mới cắt kén, con nhộnng vẫn sống và ngọ nguậy
    Em cũng nghĩ là mua loại nhộng này về ăn thì đảm bảo, tất nhiên mẹ nào dị ứng thì ko nên thôi chứ bình thường đổi món trong tuần thì nhà em vẫn mua về ăn.

    Chỉ nên tránh không mua loại nhộng có nước, đã không còn tươi sống thôi.
    • 215 Bài viết

    • 515 Được cảm ơn

    #14
    Em nghĩ là chị bị dị ứng chứ không phải do độc địa gì đâu ạ! Ăn nhộng tốt lắm mà! Bà bầu rất hay bị dị ứng những thứ mà trước đó mình ko bị. Như em trước đây rất thích ăn rau bí nhưng từ hồi bầu 3 tháng trở đi thì ăn rau bí bị ngứa, gãi thì mẩn đỏ lên và lan rộng, nhưng chỉ 5ph là hết. Cái gì mình bị dị ứng thì thôi ko ăn nữa chứ đừng lo lắng quá chị ạ!