Mang thai - Chuẩn bị sinh

Các chỉ số trong kết quả xét nghiệm Công Thức Máu

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 26.1K Lượt đọc
  • 18 Trả lời

2 Người đang theo dõi

    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Dear các chị và các bà mẹ,
    Em đang mang thai tháng thứ 8, hôm vừa rồi do thiếu nước ối em phải nhập viện để điều trị. Trong quá trình điều trị, bệnh viện có lấy máu của em và xét nghiệm. Sau đó em nhận được kết quả xét nghiệm Công thức máu như sau. Em không hiểu kết quả này trong khi bác sỹ cũng không nói gì. Về nhà em xem lại thì thấy có một số chỉ số trong kết quả này cao hơn CSBT, em rất lo lắng không biết tình trạng của mình có vấn đề gì không. Vậy em post kết quả lên mong các chị nào rõ phân tích giúp em nhé!
    Em xin trân thành cảm ơn

    WBC 11.1 (5-10)K/uL
    NEU 68.3 (55-75)%N
    Neu 7.57 (2.00-6.90)
    LYM 26.5 (20-40) %L
    Lym 2.94 ( 0.600-3.40)
    MONO 3.50 ( 0.0-12.0) %M
    Mono 0.387 (0.00-1.10)
    EOS 1.17 ( 2.0-6.0) %E
    Eos 0.129 ( 0.00-0.700)
    BASO 0.505 (0.0-2.0) %B
    Baso 0.056 (0.0-0.2)
    RBC 4.08 (3.5-4.5) M/uL
    HGB 132 (125-145) g/l
    HCT 37.2 (33.0-42.0) %
    MCV 91.1 (80.0-97.0) fL
    MCH 32.4 (27.0-31.2) pg
    MCHC 356 ( 318-354 ) g/L
    RDW 14.5 ( 11.6-14.8 ) %
    PLT 272 ( 150-400) K/uL
    MPV 7.16 ( 0.0-99.9 ) fL
    PCT 0.195 ( 0.0-9.99)
    PDW 17.4 ( 0.0-99.9)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    5 chỉ số sau của em cao và thấp hơn CSBT ah!
    WBC 11.1 (5-10)K/uL
    Neu 7.57 (2.00-6.90)
    EOS 1.17 ( 2.0-6.0) %E
    MCH 32.4 (27.0-31.2) pg
    MCHC 356 ( 318-354 ) g/L
    • 29 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi justinbaby Xem bài viết
    Dear các chị và các bà mẹ,
    Em đang mang thai tháng thứ 8, hôm vừa rồi do thiếu nước ối em phải nhập viện để điều trị. Trong quá trình điều trị, bệnh viện có lấy máu của em và xét nghiệm. Sau đó em nhận được kết quả xét nghiệm Công thức máu như sau. Em không hiểu kết quả này trong khi bác sỹ cũng không nói gì. Về nhà em xem lại thì thấy có một số chỉ số trong kết quả này cao hơn CSBT, em rất lo lắng không biết tình trạng của mình có vấn đề gì không. Vậy em post kết quả lên mong các chị nào rõ phân tích giúp em nhé!
    Em xin trân thành cảm ơn

    WBC 11.1 (5-10)K/uL
    NEU 68.3 (55-75)%N
    Neu 7.57 (2.00-6.90)
    LYM 26.5 (20-40) %L
    Lym 2.94 ( 0.600-3.40)
    MONO 3.50 ( 0.0-12.0) %M
    Mono 0.387 (0.00-1.10)
    EOS 1.17 ( 2.0-6.0) %E
    Eos 0.129 ( 0.00-0.700)
    BASO 0.505 (0.0-2.0) %B
    Baso 0.056 (0.0-0.2)
    RBC 4.08 (3.5-4.5) M/uL
    HGB 132 (125-145) g/l
    HCT 37.2 (33.0-42.0) %
    MCV 91.1 (80.0-97.0) fL
    MCH 32.4 (27.0-31.2) pg
    MCHC 356 ( 318-354 ) g/L
    RDW 14.5 ( 11.6-14.8 ) %
    PLT 272 ( 150-400) K/uL
    MPV 7.16 ( 0.0-99.9 ) fL
    PCT 0.195 ( 0.0-9.99)
    PDW 17.4 ( 0.0-99.9)
    Bạn ơi, cái này bạn không cần tìm hiểu rõ quá đâu, cứ xem cái nào vượt quá hay thiếu thì bạn lên Google mà tìm nhé! Còn cái nào bình thường thì thôi.
    Như mình cũng tìm xong òi giờ lại quên mất nghĩa, Hihi. Đại khái là mình bị thiếu máu thôi...
    Bạn cũng làm vậy cho nhanh nhé.
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Cảm ơn bạn lililnguyen mình cũng thử tìm hiểu trên Gôgle rồi mà cũng chẳng rõ mấy. Mình thấy chỉ số MCH của các bà mẹ đa số là thấp hơn hoặc trong ngưỡng CSBT nhưng không hiểu sao của mình lại cao hơn?
    Có mẹ nào giống em không?
    • 132 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    #5
    WBC 11.1 (5-10)K/uL
    Neu 7.57 (2.00-6.90)
    EOS 1.17 ( 2.0-6.0) %E
    Đây là các chỉ số về bạch cầu, WBC ( white blood cell) tăng 1 chút ( bt < 10) có thể do bạn đang bị viêm ở đâu đấy ( thường phụ nữ có thai là viêm cổ tử cung âm đạo). Như thế này là hơi tăng nhẹ bạn không cần quá lo nhé!
    RBC 4.08 (3.5-4.5) M/uL : số lương hồng cầu
    HGB 132 (125-145) g/l : lượng huyết sắc tố
    HCT 37.2 (33.0-42.0) % Đây là 3 chỉ số bạn cần quan tâm trong quá trình mang thai giúp đánh giá bạn có thiếu máu không. Kết quả như thế này là rất tốt
    Neu 7.57 (2.00-6.90)
    EOS 1.17 ( 2.0-6.0) %E là tỷ lệ của bạch cầu đa nhân trung tính và bạch cầu ưa axit, có hơi thay đổi nhẹ nhiều khi phụ thuộc vào máy đếm không phải là bệnh lý gì đâu
    RBC 4.08 (3.5-4.5) M/uL ( Red blood cell) là số lượng hồng cầu ( bt là 3,8-4,5)
    HGB 132 (125-145) g/l là nồng độ hemoglobin trong máu ( bt > 110g/l với PN có thai)
    HCT 37.2 (33.0-42.0) %
    Là chỉ số đánh giá bạn có bị thiếu máu không.Kết quả như thế này là tốt bạn yên tâm cố gắng ăn uống mẹ khỏe con khỏe nhé!
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Chi diudang ơi,
    em muốn biết thêm về 5 chỉ số ngoài ngưỡng nè chị, chị biết giúp em với nhé. cảm ơn chị
    WBC 11.1 (5-10)K/uL
    Neu 7.57 (2.00-6.90)
    EOS 1.17 ( 2.0-6.0) %E
    MCH 32.4 (27.0-31.2) pg
    MCHC 356 ( 318-354 ) g/L
    • 132 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    #7
    WBC 11.1 (5-10)K/uL : là số lượng bạch cầu phản ánh tình trạng viêm trong cơ thể. bình thường từ 5-10. Bạch cầu của bạn hơi tăng nhẹ nhưng không đáng lo có thể bạn đang viêm họng hay chỉ là viêm phần phụ trong thời kỳ mang thai thôi
    Neu 7.57 (2.00-6.90): là bạch cầu đa nhân trung tính phản ánh tình trạng viêm cấp tính. bình thường từ 2-6.9. chỉ số này tăng là bạn đang có viêm cấp tính ở đâu đấy
    EOS 1.17 ( 2.0-6.0) %E: là bạch cầu ưa axit. Bình thường từ 2-6. Bạch cầu ái toan tăng khi nhiễm ký sinh trùng như giun, sán ý nhưng của bạn giảm tương đối do bạch cầu đa nhân trung tính tăng thôi. ( tức là tổng các loại bạch cầu là 100%, cái này tăng đương nhiên tỷ lệ phần trăm cái khác sẽ giảm thôi)
    MCH 32.4 (27.0-31.2) pg : là lượng huyết sắc tố trung bình hồng cầu.
    MCHC 356 ( 318-354 ) g/L: là nồng độ huyết sắc tố trung bình hồng cầu
    => 2 chỉ số MCH, MCHC cùng với số lượng hồng cầu (RBC) và nồng độ hemoglobin trong máu (HBG) đánh giá bạn có bị thiếu máu hay không. Như đã nói trên với kết quả này bạn không bị thiếu máu. Còn 2 chỉ số MCH, MCHC thuộc về chuyên môn sâu có nói bạn cũng không hiểu đâu, nhưng bạn không cần lo lắng nhé
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Em hiểu thêm chút ít rồi. Em cảm ơn sự giúp đỡ của chị nhiều lắm
    • 3 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #9
    Chào bạn diudang300506
    Mình có làm xét nghiệm công thức máu. Có các chỉ số sau nằm ngoài giới hạn:
    HCT: 0.373
    MCV: 73.4
    MCH: 24.0
    RDW: 8.00
    hôm trước mình có tham gia hiến máu nhân đạo, tuy nhiên viện huyết học thông báo là lượng hồng cầu trong máu thấp nên không lấy máu. Nay đi xét nghiệm thấy các chỉ số này không trong giới hạn. Bạn giải thích giúp mình nhé.
    Cám ơn bạn nhiều.
    • 149 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #10
    WBC của mình tận 14.6. Có cao quá không các mẹ?
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    WBC > 10 là cao đó bạn
    • 47 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #12
    Chỉ số Bình thường bạn à. Khi nào WBC cao kèm theo sốt thì mới nghi nhiễm trùng bạn nhé.
    Giai đoạn mang thai bạn nên để ý chỉ số RBC Hồng cầu và HGB hemoglobin Liên quan đến thiếu máu thiếu sắt.

    Yên tâm nhé
    Gửi từ ứng dụng Web Tre Tho trên iPhone
    • 54 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #13
    Chào các anh chị.Hôm nay em đi lấy kết quả xét nghiệm máu,em có thai được 12w rôi,chỉ số như sau:
    Lym 20.4( 25-45)RBC 4.89 (3.9-5.4)
    Hb 10.6 (12.5-14.5)Hct 31.0 (35-47)
    MCV 63.4(83-92)MCH 21.7 (27-32)
    RDW 18.1 (11.0-15.7)
    Sinh hóa :Glycemia 5.1(3.9-6.1)
    Bác sĩ bảo phải thử thêm huyết đồ chồng có kết quả rồi tái khám lại.Em lo quá,không biết bị sao mà phải làm xét nghiệm như thế.Anh chị nào giải tỏa giúp em với ạ.Em cám ơn trước ạ
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    ko có thiếu máu
    Chỉnh sửa lần cuối bởi ngocque93; 19/02/2013 vào lúc 10:19 AM.
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    tăng bạch cầu đa nhân nhẹ, không bị thiếu máu
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #16
    thiếu máu hồng cầu nhỏ nhược sắc nè, kích thước hồng cầu ko đều
    • 879 Bài viết

    • 352 Được cảm ơn

    #17
    Hay quá.......................................

    VỢ = WIFE: W=Washing (giặt giũ) I=Ironing (Ủi) F=Food (Nấu ăn) E=Entertainment (Giải trí)
    CHỒNG = HUSBAND: H=Housing (Xây nhà) U=Understanding (Biết điều) S=Sharing (Chia sẻ) B=Buying (Mua sắm) A=And (và) N=Never (Không bao giờ) D=Demanding (Đòi hỏi)
    Lửa thử vàng, vàng thử đàn bà, đàn bà thử đàn ông, đàn ông thử lửa =>ĐÀN ÔNG THỬ ĐÀN BÀ<=
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    Em mang thai được 14 tuần. Chỉ số Huyết học của em là: RBC 4.36HGB:11.1
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    Em mang thai được 14 tuần. Chỉ số Huyết học của em là: RBC 4.36HGB:11.1HCT:33.2MCV: 76.2MCH: 25.5RDW: 22.0Các chỉ số khác trong mức bình thường. Các chị xem giúp em kết quả như vậy ảnh hưởng gì không ạ?