• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

  • 17 Lượt chia sẻ
  • 70.3K Lượt đọc
  • 67 Trả lời

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 1 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ,

    Em đang có bầu 12 tuần. Trưa nay bà ngoại nấu canh cua ngon quá nên ăn hơi nhiều, em không biết canh cua có chất gì ảnh hưởng tới thai nhi không? Em search trên Google nhưng không tìm thấy thông tin liên quan, mẹ nào có kinh nghiệm chỉ bảo giúp em với.

    Em đa tạ...
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 37 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #2
    Mình vẫn ăn và thấy k sao hết. Ăn cua có nhiều canxi, rất tốt cho em bé.
    • 424 Bài viết

    • 1,742 Được cảm ơn

    #3
    Lượm lặt giúp bạn ít thông tin:
    Cua đồng là thực phẩm dân dã trong bữa ăn ở nông thôn. Canh riêu cua giúp dễ ăn và ăn ngon miệng; nấu với bí đao có thêm tính thanh nhiệt, làm dịu; với rau dút và khoai sọ lại làm cho tâm trạng con người khỏi bồn chồn, lo lắng, trị kém ăn, ít ngủ.
    Thịt cua đồng chứa 12,3% protid, 3,3% lipid, 5,04mg% Ca, 4,7mg% Fe, 430mg% P; các vitamin B1 (0,01mg%), B2 (0,51mg%), B6 (0,12mg%), PP (2,1mg%), 125mg% cholesterol, 0,25% melatonin.
    Thịt cua có nhiều nguyên tố vi lượng như kẽm, đồng, selen... hơn thịt gà. Thịt cua đồng và cua đá có hàm lượng kẽm rất cao (322-328 mg/kg khô). Cua không những là thực phẩm giàu dinh dưỡng mà còn là vị thuốc chữa nhiều bệnh.
    Cua đồng có chứa hàm lượng canxi rất cao (100g cua đồng có chứa tới 5040mg canxi). Có thể chế dùng chế biến món ăn bổ sung canxi rất tốt cho bà mẹ mang thai hoặc trẻ nhỏ. Tuy nhiên cần lưu ý, trong phổi cua có nhiều thể nấm, mình cua có chứa nhiều chất histidin, nên khi cua đã chết có nhiều vi khuẩn sinh sôi, sẽ làm cho một lượng lớn protein bị phân huỷ và histidin sẽ chuyển thành histamine có độc tính, gây ngộ độc thức ăn. Vì vậy khi chọn cua nên chọn những con còn sống, khoẻ mạnh. Trong cua cũng có thể chứa nhiều kí sinh trùng như sán lá phổi, do đó cần phải đun thật kỹ (khoảng 30 phút) thì mới diệt hết được.
    Có cuộc gặp gỡ như chiếc khăn tay.
    Khi bạn mệt nhọc, nó sẽ thấm mồ hôi trên trán bạn.
    Khi bạn đau khổ, nó sẽ lau khô những giọt nước mắt.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 228 Bài viết

    • 120 Được cảm ơn

    #4
    Món này được xếp đầu bảng về cung cấp canxi cho em bé ở trong bụng mà. Hồi xưa mình cũng chén suốt! Chúc 2 mẹ con khỏe nha!
    • 455 Bài viết

    • 448 Được cảm ơn

    #5
    Canh cua đồng ăn kèm rau đay và mồng tơi là thức ăn bổ dưỡng cho các bà Mẹ mang thai. Thành phần Canxi trong cua đồng được đánh giá là cao hơn hẳn so với cua biển. Vì cua đồng bạn có thể ăn được cả xác khi đem đi xay.
    Nên duy trì ăn 1 tuần từ 1-2 lần trong suốt quá trình mang thai rất tốt cho cơ xương của Bé. Canh lại mát và dễ ăn nên các Mẹ cứ vô tư mà chén nhé... chả cần tôm cua gì sất...
    Lì lợm, cứng đầu, khó bảo, bướng bỉnh y như Mẹ nó vậy... hờ hờ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 27 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    Mình cũng rất thích ăn canh cua nhưng không hiểu sao vẫn có cảm giác không được sạch lắm vì nó vẫn ăn đất bùn. Mình còn nghe kể cô hàng xóm gần nhà mình hồi trước mới sinh con được 2 tháng thì ăn canh cua nên sau đó con cô ý cũng bị ảnh hưởng.
    Cũng không biết chính xác cua có ảnh hưởng thế nào ko? Nếu phải đun ít nhất 30p nhưng như thế thì thịt cua tan hết nhỉ. :RaisedEye
    • 1,442 Bài viết

    • 612 Được cảm ơn

    #7
    Mình vẫn ăn canh này thường xuyên
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
    • 459 Bài viết

    • 191 Được cảm ơn

    #8
    Mình cũng bầu hơn 2 tháng, mỗi ngày canh cua 1 bữa, bữa nào ko có ăn ko đc, ăn nhiều thế ko biết có sao ko nữa.hix
    • 3,043 Bài viết

    • 1,968 Được cảm ơn

    #9
    Mình mang bầu 2 đứa đều vào mùa hè, mẹ con sống qua ngày bằng canh cua, đứa thứ 2 chưa biết thế nào nhưng đứa thứ nhất thì thấy con cứng cáp lắm.
    • 39 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi socola son Xem bài viết
    Mình cũng bầu hơn 2 tháng, mỗi ngày canh cua 1 bữa, bữa nào ko có ăn ko đc, ăn nhiều thế ko biết có sao ko nữa.hix
    Mình nghĩ là không sao đâu bạn ạ. Hồi có bầu mình ăn khoảng 3 bữa/tuần + ghẹ + tôm... nữa. Trộm vía khi sinh con cứng cáp, răng lợi mọc nhiều.
    • 1,963 Bài viết

    • 2,338 Được cảm ơn

    #11
    Theo mình ăn được canh cua là tốt, ngon, bổ và rẻ. Con đầy đủ can xi nuôi sướng lắm.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Ánh Dương; 13/08/2010 vào lúc 09:21 AM.
    Các con là niềm hạnh phúc vô bờ của mẹ.
    • 1,591 Bài viết

    • 581 Được cảm ơn

    #12
    Ui, hồi mình có bầu cũng toàn ăn bún riêu cua hoặc bánh đa cua, hầu như sáng nào cũng mần 1 tô bún/ bánh đa rồi gọi thêm 1 chén cua không ngồi xơi cho bằng hết!

    Bi giờ thèm có bầu nữa, thèm ăn riêu cua nữa!
    • 1,591 Bài viết

    • 581 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sunshine29 Xem bài viết
    Mình cũng rất thích ăn canh cua nhưng không hiểu sao vẫn có cảm giác không được sạch lắm vì nó vẫn ăn đất bùn. Mình còn nghe kể cô hàng xóm gần nhà mình hồi trước mới sinh con được 2 tháng thì ăn canh cua nên sau đó con cô ý cũng bị ảnh hưởng.
    Cũng không biết chính xác cua có ảnh hưởng thế nào ko? Nếu phải đun ít nhất 30p nhưng như thế thì thịt cua tan hết nhỉ. :RaisedEye
    Mình thì lúc có bầu ăn bún riêu cua rất nhiều, nhưng sanh xong thì người nhà không cho ăn, họ nói mới sanh xong mà ăn riêu cua thì mai mốt già, người mình sẽ khô như con cua í, không biết có đúng không, cũng sợ không dám ăn!
    • 531 Bài viết

    • 412 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nttcat Xem bài viết
    Mình thì lúc có bầu ăn bún riêu cua rất nhiều, nhưng sanh xong thì người nhà không cho ăn, họ nói mới sanh xong mà ăn riêu cua thì mai mốt già, người mình sẽ khô như con cua í, không biết có đúng không, cũng sợ không dám ăn!
    Đúng là lúc có bầu ăn cua thì tốt, nhưng mà sau khi sinh bé thì phải kiêng vì nếu ko sẽ bị ảnh hưởng đấy, đau chân tay, mẩn ngứa hay gì đó mình ko rõ lắm - nhưng sinh xong tuyệt đối kiêng. Chị gái mình thì kiêng 1 năm, mình mấy tháng nữa sinh chắc cũng kiêng 1 năm luôn.
    • 5,545 Bài viết

    • 6,122 Được cảm ơn

    #15
    Đẻ xong thì chỉ nên ăn thịt nạc với rau ngót thôi chứ, kiêng ăn đồ tanh ít nhất 2 tháng. Mẹ mình bảo thế.

    Trước khi sinh thì ăn thoải mái.
    "Khi bạn yêu một ai đó, mọi mong ước thầm kín bấy lâu nay bắt đầu bộc lộ. Elizabeth Bowen ''
    • 1,278 Bài viết

    • 1,157 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi daiyentrang Xem bài viết
    Đẻ xong thì chỉ nên ăn thịt nạc với rau ngót thôi chứ, kiêng ăn đồ tanh ít nhất 2 tháng. Mẹ mình bảo thế.

    Trước khi sinh thì ăn thoải mái.
    Cũng không nhất thiết là kiêng toàn bộ đồ tanh đâu chị ạ. Tôm đồng rang ăn tốt mà, lại nhiều sữa nữa. Em sinh xong kiêng mấy thứ thôi, nhưng mà cua, ốc thì nhất thiết là phải kiêng.
    • 94 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #17
    http://dantri.com.vn/c7/s7-510345/ai...n-cua-dong.htm
    Các mẹ ơi, em mới đọc được bài này trên Dân trí, bảo là bà bầu không nên ăn cua đồng. Thế là sao nhỉ? Khó hiểu quá!
    :Laughing::Laughing::Laughing: Ba mẹ yêu bé Tép xinh vô cùng. Hạnh phúc khi có con trên đời!:Kiss:
    • 114 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #18
    Thật là đọc xong bài dantri kia, e cũng k biết thế nào nữa

    Con của bố mẹ hãy lớn nhanh nhé... Mong chờ con từng ngày từng tháng...
    • 586 Bài viết

    • 1,088 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sunshine29 Xem bài viết
    Mình cũng rất thích ăn canh cua nhưng không hiểu sao vẫn có cảm giác không được sạch lắm vì nó vẫn ăn đất bùn. Mình còn nghe kể cô hàng xóm gần nhà mình hồi trước mới sinh con được 2 tháng thì ăn canh cua nên sau đó con cô ý cũng bị ảnh hưởng.
    Cũng không biết chính xác cua có ảnh hưởng thế nào ko? Nếu phải đun ít nhất 30p nhưng như thế thì thịt cua tan hết nhỉ. :RaisedEye
    Cua phải làm sạch rửa hết đất chứ, sau khi sinh thì nên kiêng nhưng lúc mang thai thì em ăn quá trời luôn, gần như ngày nào cũng ăn, chả làm sao cả, con cứng cáp, mẹ khỏe.

    Mà sao phải đun 30 phút, đun thế thì đạm trong cua nó phân hủy hết, làm gì còn gì mấy. Đun đủ chín thôi chứ!
    • 122 Bài viết

    • 196 Được cảm ơn

    #20
    Mình vẫn đều đặn mỗi tuần chén canh cua đồng ít nhất 1 lần, ngon lắm, không đừng đc ý. Mấy chị mình quen cg khuyên mình thế, mà trộm vía con mấy chị ý đứa nào cg cứng cáp cả.
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4