• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Mang thai - Chuẩn bị sinh

Bà bầu thì nên và không nên ăn gì

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 505K Lượt đọc
  • 1.51K Trả lời

45 Người đang theo dõi

    • 41 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1171
    Bây h đang là mùa Măng Cụt , em lại rất thích ăn quả này , ngày nào cũng đều đều 1kg hoặc hơn :Smiling:. Các chị cho em hỏi là ăn nhiều Măng Cụt có sao ko ạ ? Cám ơn mọi người nhiều ạ .

    • 7,214 Bài viết

    • 2,494 Được cảm ơn

    #1172
    Dưa hấu tốt các mẹ ơi!

    Ăn dưa hấu giúp bạn tránh tình trạng mất nước, giảm cảm giác khó chịu của cơn nghén buổi sáng.

    Ngoài ra, dưa hấu còn có những tác dụng khác với sức khỏe thai phụ và thai nhi như:
    - Dưa hấu giúp ngừa chứng ợ nóng; đồng thời giảm thiểu tình trạng phù nề.
    - Vì chứa nhiều chất khoáng nên dưa hấu có tác phòng tránh tình trạng chuột rút trong quý III.

    - Một quả dưa hấu chiếm đến 92% là nước và đường tự nhiên. Dưa hấu cũng dồi dào vitamin A, C, B6, kali, magiê – cần thiết cho sự phát triển thị giác, trí não, hệ thần kinh và hệ miễn dịch của thai nhi.

    - So với cà chua, dưa hấu giàu lycopene (một chất chống oxy hóa) hơn. Sử dụng dưa hấu thường xuyên giúp bạn phòng chống ung thư, các bệnh tim mạch; nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể; bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng.

    Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, nhóm thai phụ được cung cấp lycopene hàng ngày sẽ giảm được 50% nguy cơ mắc chứng tiền sản giật. Thử nghiệm kết luận: Thai phụ ăn một miếng dưa hấu mỗi ngày, cơ thể hấp thụ được 12mg lycopene.
    Cách sử dụng
    Dưa hấu được ăn tươi hoặc dùng làm sinh tố đều bổ dưỡng. Dưa hấu cũng rất có lợi cho thực đơn dinh dưỡng của thai phụ trong mùa hè. Nó cũng là loại hoa quả được ưa chuộng trong những chuyến đi dã ngoại.
    Trường hợp nên hạn chế sử dụng dưa hấu khi mang thai

    - Chứng cảm: Vì ăn nhiều dưa hấu sẽ làm mức độ giải độc trong cơ thể chậm đi. Kết quả, chứng cảm sẽ lâu khỏi, thậm chí, dai dẳng hơn bình thường. Nếu bị rát họng, bạn có thể dùng vài lát dưa hấu nhỏ để xoa dịu họng. Nhớ là bạn không nên ăn dưa hấu quá nhiều (hoặc dưa ướp lạnh).

    - Chứng tiểu đường thai kỳ: Ăn nhiều dưa hấu có thể gây tăng lượng đường trong máu. Trường hợp nặng, thai phụ có thể bị hôn mê.
    - Rối loạn tiêu hóa: Ăn nhiều dưa hấu có thể khiến thai phụ bị chướng bụng, tiêu chảy, làm tổn thương ruột và dạ dày. Nhóm thai phụ mắc chứng tiểu rắt (nhất là về ban đêm) cũng nên hạn chế dưa hấu.
    - Thận yếu: Vì thành phần cơ bản của dưa hấu là nước nên nếu dùng nhiều, lượng nước trong cơ thể vượt quá ngưỡng cho phép. Khi ấy, chức năng bài tiết của thận càng yếu thêm.
    - Loét miệng: Dứa hấu có thể làm vết loét trong miệng nghiêm trọng hơn.
    Theo Mevabe.net_(Theo Fitpregnancy / Yahoo)

    • 7,214 Bài viết

    • 2,494 Được cảm ơn

    #1173
    Trích dẫn Nguyên văn bởi August09 Xem bài viết
    Bây h đang là mùa Măng Cụt , em lại rất thích ăn quả này , ngày nào cũng đều đều 1kg hoặc hơn :Smiling:. Các chị cho em hỏi là ăn nhiều Măng Cụt có sao ko ạ ? Cám ơn mọi người nhiều ạ .
    Măng cụt - Quả ngon vị thuốc

    Từ xa xưa, nhân dân các nước vùng Đông Nam Á như Thái Lan, Malayxia, Indonexia, Philippin và Việt Nam vẫn dùng vỏ trái măng cụt để điều trị một số bệnh.

    Mới đây các nhà khoa học Mỹ cũng tiến hành nghiên cứu về loại trái cây quý này và phát hiện thêm một số đặc tính quý báu nữa.

    Chống mệt mỏi: Khả năng chống mệt mỏi đã được tìm thấy ở trái măng cụt. Những người dùng măng cụt đã từng khen ngợi về sự tăng cường sinh lực một cách an toàn và cảm thấy khỏe khoắn trong người.

    Giảm bệnh tim mạch: Bệnh tim và chứng xơ vữa động mạch xảy ra khi tính co giãn của các mạch máu quanh tim giảm. Măng cụt giúp củng cố hệ thống tuần hoàn, khi những mạch máu trở nên khỏe mạnh, nguy cơ của bệnh tim mạch cũng giảm theo.

    Chống các phần tử gây lão hóa: Măng cụt có nhiều hóa chất đã chứng minh là có khả năng gấp bội so với sinh tố nhóm C và sinh tố nhóm E trong việc chống lão hóa.

    Giảm huyết áp: Huyết áp cao là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng xơ vữa động mạch. Những cặn lắng nguy hiểm thường làm hẹp đường lưu thông máu trong các động mạch khiến gia tăng nguy cơ bị đau tim và đột quỵ. Măng cụt đã tỏ ra hữu hiệu, nhất là đối với những người có trọng lượng cơ thể trung bình, trong việc giảm huyết áp và ngăn sự tấn công huyết áp của mạch máu đường phổi.

    Củng cố đường tiết niệu: Phụ nữ có tuổi hay bị chứng "Tiểu không tự chủ" thường do sự thoái hóa tự nhiên của cơ bắp vùng xương chậu. Khi đàn ông có tuổi, tuyến tiền liệt tự nhiên to ra khiến đường tiểu hẹp lại và đưa đến tình trạng một phần nước tiểu tồn đọng lại ở bàng quang sau khi tiểu. Cả hai giới tính trong tình trạng này thường bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Kháng thể Xanthones trong trái cây măng cụt đã tỏ ra có hiệu quả trong việc kháng vi trùng giúp cho đường tiết niệu sẽ được củng cố tốt hơn.

    Giảm hơi thở hôi: Kháng thể Xanthones trong trái măng cụt có khả năng diệt khuẩn. Do đó khi ăn hoặc súc miệng bằng nước măng cụt sẽ làm giảm hơi thở hôi trong miệng.

    Giữ cân bằng trong dạ dày: Một trong những hậu quả của sự lão hóa là suy giảm tự nhiên chất acid trong dạ dày, dẫn đến sự tăng vi trùng trong dạ dày và gây ra chứng tiêu chảy, đau quặn bụng, ợ hơi và không thể hấp thụ đủ chất dinh dưỡng. Kháng thể Xathones trong trái măng cụt đã chứng tỏ khả năng tiêu diệt sự sinh sôi quá độ của vi khuẩn để cải thiện và tái lập sự cân bằng trong dạ dày.

    Làm dịu chứng hen suyễn: Măng cụt chính là một lựa chọn lý tưởng vì măng cụt có khả năng chống nhiễm trùng, ngăn chứng viêm và giảm thiểu dị ứng khởi phát một cách tự nhiên.

    Chống và ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Chứng viêm kinh niên là một trong những căn nguyên hàng đầu dẫn đến bệnh tiểu đường tuýp 2; măng cụt là loại trái cây tự nhiên có khả năng chống viêm cho nên nó có thể giúp chúng ta ngăn ngừa bệnh này. Với khả năng làm giảm và điều hòa lượng đường trong máu, tăng sinh lực và làm giảm nhu cầu thuốc men, măng cụt có thể là câu trả lời cho bệnh tiểu đường.

    Có lợi cho hệ thống thần kinh: Hiện tượng lão hóa đối với não bộ là một nguyên nhân chính yếu của các bệnh lý thần kinh, đãng trí, tay chân run lẩy bẩy và những bệnh khác có liên quan đến trung khu thần kinh. Măng cụt là một trong những thứ hữu hiệu nhất để chống lão hóa, cho nên nó được xem như có hiệu quả trong việc phòng ngừa sự thoái hóa của thần kinh.

    Ngăn ngừa bệnh ung thư: Các nhà khoa học đang nghiên cứu về khả năng có thể phòng ngừa bệnh ung thư của trái măng cụt. Kết quả cho thấy nước được rút ra từ trái măng cụt có tác dụng ngăn chặn phần nào sự phát triển của các tế bào ung thư máu trong cơ thể con người, và cũng góp phần ngăn chặn sự bành trướng nhanh chóng của các tế bào gây bệnh ung thư vú của phụ nữ, ung thư gan và các tế bào ung thư liên quan đến dạ đày và phổi.

    Ngăn ngừa các bệnh dị ứng: Măng cụt có khả năng kháng histamin cũng như các chứng viêm. Dùng nước ép từ trái măng cụt sẽ thấy thích thú hơn là thuốc trị bệnh dị ứng và nhất là không cảm thấy buồn ngủ như khi dùng thuốc men.

    Chống các bệnh truyền nhiễm: Các nhà khoa học đã cấy vi trùng đang phát triển vào dung dịch măng cụt và quan sát thấy măng cụt đã chặn đứng sự phát triển của các vi trùng. Vì khả năng tự nhiên này, măng cụt được coi là "nữ hoàng chống vi trùng" (theo báo The Nation - Thái Lan).

    Giúp hưng phấn tinh thần: Măng cụt có khả năng giúp cho người sử dụng có một cảm giác hoàn toàn thư thái trong lòng. Ngoài ra trong trái măng cụt còn có Trytophan acid - chất này có liên hệ trực tiếp với serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh có liên hệ mật thiết với giấc ngủ, tâm trạng vui buồn và khẩu vị.

    Cải thiện làn da: Các chứng bệnh ngoài da như chàm (eczema), viêm da, mụn trứng cá, vẩy nến, và chứng ngứa thường được điều trị bằng Steroids và các loại kem chống nấm. Sử dụng nước măng cụt bôi rửa ngay trên vùng da đang bị tổn thương cho thấy các chứng bệnh ngoài da kể trên đã điều trị tự nhiên mà không cần thuốc men và không sợ bị phản ứng phụ như khi sử dụng dược phẩm.

    Giảm cholesterol: Khi cholesterol xấu bị lão hóa sẽ sinh ra những mảng bám trong mạch máu. Các công trình nghiên cứu cho thấy kháng thể Xanthones trong măng cụt có tác dụng làm giảm tác dụng gây lão hóa của cholesterol xấu và ngăn ngừa sự hình thành các mảng bám nguy hiểm.
    Theo Healthnet
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 5,250 Bài viết

    • 4,510 Được cảm ơn

    #1174
    Em thèm ăn cà muối kinh khủng khiếp, nhịn mãi mấy tháng hôm qua em ăn 1 phát mấy quả, giờ ăn xong lại ân hận quá các mẹ ạ:RaisedEye:RaisedEye:RaisedEye

    • 16 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #1175
    Cùi mềm mịn, màu trắng như sữa lại mọng nước, vị ngọt như mật nên nhãn là loại hoa quả tươi rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu đang mang thai ở tháng thứ 7-8 thì hãy tránh xa loại quả này.

    Theo ghi chép cổ của đông y như "Thần long bản thảo kinh", "Bản thảo cương mục", nhãn mùi thơm vị ngọt, thuộc tính ôn nhiệt, có chức năng bổ ích tâm tỳ, dưỡng cơ ích khí, dưỡng huyết an thần. Còn có thể sinh tân dịch, nhuận ngũ tạng, là loại quả ngon, bổ dưỡng tốt. Do nhãn tính ngọt thơm, ấm, nên đối với người đờm hỏa bên trong và bị bệnh nóng trong thì không nên ăn, nhất là phụ nữ có thai lại càng phải kiêng.

    Phụ nữ khi có thai, phần lớn xuất hiện âm hỏa hư, có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng như táo bón, tiểu tiện đỏ xẻn, rêu lưỡi khô và vàng, miệng đắng, họng rát, cho nên để từ âm thanh nhiệt, lương huyết an thai, nếu lúc này ăn nhãn, chẳng những không có tác dụng bồi bổ, ngược lại còn làm tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai, đặc biệt là phụ nữ có thai thời kỳ đầu đến 7-8 tháng, càng phải kiêng ăn nhãn.

    Trong dân gian, có những phụ nữ có thai, trước khi sinh nở uống nước nhãn, đó chủ yếu là chỉ những phụ nữ mang thai có thể chất yếu. Vì khi sinh nở phải tiêu hao thể lực khá lớn. Phụ nữ mang thai có thể lực yếu, khi sắp "ở cữ" thường dễ xuất hiện tay chân mềm nhũn bất lực, chóng mặt hoa mắt, vã mồ hôi. Cho họ uống một bát nước nhãn có khí nóng bốc lên, vừa thơm vừa ngon, sẽ rất có lợi cho việc tăng cường thể lực, ổn định tinh thần, giúp cho việc sinh nở tốt hơn. Đương nhiên, những phụ nữ mang thai có thể lực tốt thì không nhất thiết phải uống một bát nước nhãn.

    Sản phụ sau khi sinh con mà ăn nhãn hoặc uống nước nhãn thì lại rất tốt. Sản phụ sau khi sinh, nếu có xuất hiện các triệu chứng váng đầu, chóng mặt hoa mắt, vã mồ hôi, mạch nhỏ lưỡi nhạt, đó là hiện tượng huyết hư khí thoát, có thể ăn cháo nóng nấu với nhãn, nhân sen, hồng táo và gạo nếp, sẽ có tác dụng ích khí bổ huyết rất tốt. Nếu sản phụ có hiện tượng phù nhẹ, uống nước nhãn còn có tác dụng điều trị tích cực - cách ăn phải kết hợp với sâm style rồi hấp lên ăn. Cũng có thể hầm gà với một chút nhãn... Tất cả đều có lợi cho việc điều dưỡng đối với người sức yếu.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Admin; 17/06/2009 vào lúc 06:39 AM. Lý do: Xóa link chèn quảng cáo
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 179 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #1176
    Em cũng nghe nói phải kiêng nhãn bởi nhãn thúc sinh non.
    Cảm ơn mebungbu nhiều!:Rose::Rose::Rose:

    • 194 Bài viết

    • 165 Được cảm ơn

    #1177
    Hì các mẹ cho em hỏi em mang thai 16w, mấy hôm nay em lại thích uống trà Lipton ice tea (pha với nước mát). Nhưng em vẫn lo lo nên hỏi các mẹ uống trà này có sao ko?

    Với cả sáng nay (mồng 5/5 mà) em có ăn chút xíu cơm rượu nếp (trắng), giờ ngồi đọc thấy các mẹ bảo phụ nữ mang thai không ăn được cơm rượu nếp. Em lo quá các mẹ ơi, không biết có sao không nhỉ?!

    Các mẹ reply em cái nhé. Em cảm ơn nhìu nhìu!

    • 19,133 Bài viết

    • 4,662 Được cảm ơn

    #1178
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lkngan Xem bài viết
    Hì các mẹ cho em hỏi em mang thai 16w, mấy hôm nay em lại thích uống trà Lipton ice tea (pha với nước mát). Nhưng em vẫn lo lo nên hỏi các mẹ uống trà này có sao ko?

    Với cả sáng nay (mồng 5/5 mà) em có ăn chút xíu cơm rượu nếp (trắng), giờ ngồi đọc thấy các mẹ bảo phụ nữ mang thai không ăn được cơm rượu nếp. Em lo quá các mẹ ơi, không biết có sao không nhỉ?!

    Các mẹ reply em cái nhé. Em cảm ơn nhìu nhìu!
    Kô sao đâu bạn nhé, cả trà và rượu nếp :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    LỠ MUA ĐẮT CŨNG QUYẾT KHÔNG BÁN RẺ

    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 194 Bài viết

    • 165 Được cảm ơn

    #1179
    Phù... cảm ơn mẹ 81vantreranh nhé. Lúc sáng giờ em cứ lo lo. Giờ cũng đỡ rùi. Thanks chị again

    • 6,122 Bài viết

    • 1,843 Được cảm ơn

    #1180
    Hixx, tự dưng thèm bánh mỳ bơ quá các mẹ ơi rooling:

    Liên hệ mua chung cư 76.84m2 nhé