1,202,789 Thành viên
7,789 Online
Block
+ Trả lời
Trang 2/9 Trang đầuTrang đầu 1 2 3 4 ... cuốicuối
11 đến 20 trên 87 kết quả

Ðề tài: Bà bầu có nên đi viếng đám tang hay viếng mộ ngoài nghĩa trang ko?

  1. #11
    Avatar của vuonghonganh
    vuonghonganh đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 6 năm Bài gửi: 106
    Tham gia: 26/01/2007
    Bài gửi: 106
    Được cảm ơn: 3 lần
    Tên bé: Ngô Vương Đông Nhi
    Ngày sinh: 23/09/2006
    Tên bé: Ngô Vương Quỳnh Anh
    Ngày sinh: 19/05/2009

    Ðề: Bà bầu kiêng gì trong đám tang

    Đợi vừa rồi khi mình vừa mang bầu được 4 tháng thì bố chồng mất, sau đó một tháng thì mẹ chồng mất.Mình bắt buộc phải về chịu tang, nhưng mọi người đều không cho mình vào nhà tang, chỉ được đứng phía sân ngoài và bắt phải dùng thật nhiều lá trầu giắt vào bụng và ngực.Vì sợ bị sẩy thai, đẻ non, sau này em bé hay khóc đêm và bị mất sữa nưã.Mình đã thực hiện và mọi chuyện đã diễn ra tốt đẹp.Đây cũng là kinh nghiệm đấy

  2. #12
    Avatar của BongBenBun
    BongBenBun đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 7 năm Bài gửi: 2251 Được cảm ơn 452 lần
    Tham gia: 15/12/2005
    Bài gửi: 2,251
    Được cảm ơn: 452 lần
    Tên bé: Vũ Bông
    Ngày sinh: 2002
    Tên bé: Vũ Ben
    Ngày sinh: 15/09/2005
    Tên bé: Vũ Bull (Bun)
    Ngày sinh: 6/10/2009

    Ðề: Bà bầu kiêng gì trong đám tang

    Trích dẫn Nguyên văn bởi vuonghonganh Xem bài viết
    Đợi vừa rồi khi mình vừa mang bầu được 4 tháng thì bố chồng mất, sau đó một tháng thì mẹ chồng mất.Mình bắt buộc phải về chịu tang, nhưng mọi người đều không cho mình vào nhà tang, chỉ được đứng phía sân ngoài và bắt phải dùng thật nhiều lá trầu giắt vào bụng và ngực.Vì sợ bị sẩy thai, đẻ non, sau này em bé hay khóc đêm và bị mất sữa nưã.Mình đã thực hiện và mọi chuyện đã diễn ra tốt đẹp.Đây cũng là kinh nghiệm đấy
    Kinh nghiệm này quá chuẩn và quá hay đấy :Smug:

  3. #13
    Avatar của merongcon2000
    merongcon2000 đang offline Đã bị khóa Thành viên 6 năm Bài gửi: 324
    Tham gia: 10/01/2007
    Bài gửi: 324
    Được cảm ơn: 3 lần
    Tên bé: Trần Khương Trọng Hiếu
    Ngày sinh: 14/09/2000
    Tên bé: Trần Khương Vương Thống
    Ngày sinh: 09/05/2006
    Tên bé: Trần Khương Quốc Hiển
    Ngày sinh: 01/01/2008

    Ðề: Bà bầu có nên đi viếng đám tang hay viếng mộ ngoài nghĩa trang

    Nói thiệt tình là vụ này cũng nhiều khi khó tránh nhất là gặp phải đám tang của những người thân yêu nhất trong nhà. Theo mình thì hạn chế lại gần trước khi liệm, ko cần nhìn mặt trước khi đưa xác vào hàng. Tuy nhiên cuối năm 2005 khi mình có thai 15 tuần thì phải bay gấp ra Đà nẵng vì mẹ chồng mất. Về đến nơi đứng chung với các anh chị em để nhìn mặt rồi làm đủ mọi thủ tục như 1 người con dâu bình thường chứ ko kiêng cử gì cả. Kết quả mình vẫn sinh bé bt và ko hề hấn gì thậm chí còn sinh nhanh hơn tập 1 nữa . Nhưng nếu các mẹ cẩn thận đc chừng nào thì hay chừng nấy nhé.

  4. #14
    Avatar của Mẹ Sóng
    Mẹ Sóng đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 6 năm Bài gửi: 859 Được cảm ơn 444 lần
    Tham gia: 05/03/2007
    Bài gửi: 859
    Được cảm ơn: 444 lần
    Tên bé: Minh Nghĩa (Sóng)
    Ngày sinh: 01/08/2007
    Tên bé: Lâm Vũ (Biển)
    Ngày sinh: 16/03/2011

    Ðề: Bà bầu có nên đi viếng đám tang hay viếng mộ ngoài nghĩa trang

    Bố chồng mình cũng mất cách đây gần 2 tháng, khi mình có bầu được 21 tuần. Ở quê chồng mình không kiêng khem như ngoài thành phố đâu. Mình vẫn phải ngồi bên cạnh quan tài, vẫn đưa ra ngoài nghĩa trang... tóm lại là như một người con bình thường. Thậm chí ở ngoài mộ, do trời lạnh quá, hay do gì không biết, mình còn bị choáng, phải cấp tốc đưa về nhà, cạo gió, rồi uống nước gừng pha đường... Trước khi về quê, mẹ đẻ mình cũng lo, cũng dặn dò phải tránh xa..., nhưng thực sự, là phận dâu, khó lắm các mẹ ạ. Đấy là chưa kể lúc ông nằm viện vẫn tò tò vào bệnh viện nữa đấy. Ở quê mình, không ai khuyên mình ăn lá sung, hay làm các hình thức như các mẹ nói đâu. Khi về nhà mình cũng không hề đốt giấy gì cả. Mình cũng lo lắm. Mình cũng chỉ cầu mong ông phù hộ cho cháu được khỏe mạnh thôi.
    NB: 3.1kg - 1m: 4.2kg - 2m: 5.8kg - 3m: 6.8kg - 4m: 7.6kg - 5m: 8kg - 6m: 8.2kg (viêm phế quản 3 tuần) - 7m: 9.2kg - 8m:10kg - 9m: 10.5kg - 10m:11kg - 11m:12kg - 12m:12.7- 13m:13.4 (rách cơ phanh hàm trên khâu 2 mũi) - 14m:14kg - 15m: 14.2kg

  5. #15
    Avatar của TRÁI BÍ ĐỎ
    TRÁI BÍ ĐỎ đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 6 năm Bài gửi: 1295 Được cảm ơn 1123 lần
    Tham gia: 23/05/2007
    Bài gửi: 1,295
    Được cảm ơn: 1,123 lần

    Ðề: Bà bầu có nên đi viếng đám tang hay viếng mộ ngoài nghĩa trang

    Mình thì nghe nói nếu có bầu mà đi viếng đám tang, thì sau này khi sinh ra em bé sẽ hay khóc đêm.:Crying:

  6. #16
    Avatar của Ngoc Trà
    Ngoc Trà đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 6 năm Bài gửi: 31
    Tham gia: 28/07/2006
    Bài gửi: 31
    Được cảm ơn 1 lần

    Re: Bà bầu có nên đi viếng đám tang hay viếng mộ ngoài nghĩa trang ko

    Nên tránh đám tang thì hơn các chị ạ. Đứng gần người chết dễ nhiễm khí lạnh có hại cho em bé lắm, mẹ cũng dễ bị cảm nữa. Kinh nghiệm của mẹ chồng em là uống một bát nước gừng nóng trước khi đến gần, nhưng bà bầu tránh được càng xa thì càng tốt.

  7. #17
    Avatar của Me KIBO
    Me KIBO đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 8 năm Bài gửi: 651 Được cảm ơn 81 lần
    Tham gia: 05/11/2004
    Bài gửi: 651
    Được cảm ơn: 81 lần
    Tên bé: Anh BIN
    Ngày sinh: 21/11/2003
    Tên bé: Em Ki
    Ngày sinh: 14/09/2007

    Ðề: Bà bầu có nên đi viếng đám tang hay viếng mộ ngoài nghĩa trang

    Chỉ tránh được nếu đó không phải là người thân của mình. Còn nếu là người trong gia đình thì không nên tránh. Mình đang có bầu ở tháng thứ 5, bố chồng vừa mất cách đây 10 ngày. Mình tuy là dâu út nhưng vẫn cùng các anh chị lo tất cả mọi việc (mua đồ tang lễ, thức 2 ngày 2 đêm đứng chịu lễ, lo cơm nước cho họ hàng khách khứa trong 2 ngày...) mình vẫn có mặt lúc liệm, đưa ra đồng. Thâm tâm mình thương cụ và luôn nghĩ mình có tâm thì không ai hại, nhất là những người trong gia đình. Đám tang của bố mình khá chu đáo và xong xuôi cũng ko ai trách cứ mình gì cả.

    Mình nghĩ nếu là người trong gia đình thì nên làm theo bổn phận và lương tâm.

  8. #18
    Avatar của mumdad
    mumdad đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 7 năm Bài gửi: 3459 Được cảm ơn 466 lần
    Tham gia: 19/10/2005
    Bài gửi: 3,459
    Được cảm ơn: 466 lần
    Tên bé: My Mèo
    Ngày sinh: 13/01/2007
    Tên bé: Cu Ben
    Ngày sinh: 26/10/2009

    Ðề: Bà bầu có nên đi viếng đám tang hay viếng mộ ngoài nghĩa trang

    Trích dẫn Nguyên văn bởi meminhquoc Xem bài viết
    Mình thì nghe nói nếu có bầu mà đi viếng đám tang, thì sau này khi sinh ra em bé sẽ hay khóc đêm.:Crying:
    Không đúng đâu :Battin ey:

  9. #19
    Avatar của con_ga_mai
    con_ga_mai đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 6 năm Bài gửi: 336 Được cảm ơn 402 lần
    Tham gia: 05/03/2007
    Bài gửi: 336
    Được cảm ơn: 402 lần

    Ðề: Bà bầu có nên đi viếng đám tang hay viếng mộ ngoài nghĩa trang ko?

    Mình cũng không biết có phải trùng hợp ngẫu nhiên không, nhưng lần mang bầu trước, lúc 16 tuần mình đến đám ma mẹ người bạn thân. Nghĩ cũng không sao vì lúc mình đến thì bà cụ đã mất tại bệnh viện, trong nhà chỉ có bàn thờ thôi. Vậy mà về thì 2-3 hôm sau mình bị sẩy thai. Chẳng dám nói với ai, vì sợ nhà chồng mà biết có khi lại bị mang tiếng, mình cũng hơi băn khoăn chuyện này. Theo mình tốt nhất là kiêng đi cho lành, chả ai trách bà bầu cả.

    Lần mang bầu này, nhà mình ở tầng 5, mà nhà tầng 3 có người chết trẻ, mình cũng lánh đi vào hôm 3 ngày, tức là ngày mà theo các cụ thì người chết nhận ra mình đã chết và tìm về nhà cũ, lòng đầy đau khổ ai oán, khí âm nặng nề.
    Ký thì ký...

  10. #20
    Avatar của mehuyenanh
    mehuyenanh đang offline Đang bị khóa tại diễn đàn Thành viên 6 năm Bài gửi: 5328 Được cảm ơn 1101 lần
    Tham gia: 28/08/2006
    Bài gửi: 5,328
    Được cảm ơn: 1,101 lần
    Tên bé: HA
    Ngày sinh: 4/9/2008

    Re: Bà bầu có nên đi viếng đám tang hay viếng mộ ngoài nghĩa trang ko?

    Mẹ tớ cũng bảo tránh và nên kiêng!Có đám ma thì tránh nhìn vào!Nên tớ mỗi lần đi qua hay thấy đều nam mô cầu ngta siêu thoát thôi!Chứ ko dám nhìn!:Sigh:

+ Trả lời
Trang 2/9 Trang đầuTrang đầu 1 2 3 4 ... cuốicuối

Quyền sử dụng của bạn

  • Bạn không thể gửi bài mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài