Mang thai - Chuẩn bị sinh

Ba bầu có nên ăn Váng sữa ???

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 12.6K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 714 Bài viết

    • 557 Được cảm ơn

    #1
    Chào các chị. Em vừa rùi đươc 14 tuần đi khám bs bảo bé nhà em hơi nhỏ. Nghe nói váng sữa nhiều chất, hôm nọ em đi mua vài hộp váng sữa Fontana về ăn. Giờ em ăn cũng chưa thấy ngon nhưng vì bé phải cố thôi. Các chị có kinh nghiệm tư vấn giúp em có nên ăn váng sữa không vậy? cám ơn các chị!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Muốn con cao lớn, mẹ hãy chăm chỉ uống sữa

      Những đứa trẻ sinh ra bởi những phụ nữ uống sữa khi mang thai có nhiều khả năng cao hơn khi chúng...

    • Bà bầu có nên ăn khoai tây?

      Mẹ nào có kinh nghiệm giúp mình với. Hiện nay mình đang bầu ở tháng thứ 5. Cách đây mấy hôm có đọc bài báo thấy viết bà bầu nên hạn chế hoặc không nên ăn khoai tây, nhất là khoai đã mọc mầm. Về nhà mẹ chồng nấu khoai tây mình nhất định không ăn. Mấy mẹ ở chỗ mình thì nói ăn có sao đâu, ngày trước...

    • Sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

      Tiết kiệm điện ở máy lạnh liên quan đến cách sử dụng hợp lý,cách lắp đặt máy và vật liệu cấu tạo và...

    • Bà bầu có nên ăn mướp đắng?

      Bà bầu có nên ăn mướp đắng? Tuy được coi là một thực phẩm giải nhiệt mùa hè nhưng phụ nữ mang thai và cho con bú hoàn toàn không nên ăn mướp đắng vì chúng có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và có thể gây hư thai… Thực tế, có nhiều phụ nữ không biết có nên ăn mướp đắng trong khi mang thai...

    • Chồng giúp vợ sinh con dưới nước cảm động quá các mẹ

      Trong những phút giây khó khăn, đau đớn nhất mà người phụ nữ phải chịu đựng khi sinh con, người...

    • 966 Bài viết

    • 529 Được cảm ơn

    #2
    Bé nhỏ cũng có nhiều cách mà, bạn có thể uống nước dừa, ăn mía, ăn trứng gà, con lên cân tốt lắm chứ k chỉ váng sữa đâu nhé
    • 824 Bài viết

    • 197 Được cảm ơn

    #3
    nhưng ăn váng sữa có tốt ko các mẹ,em ko uống được nhiều sữa,nhưng váng sữa thì ăn được,có điều sợ ko biết có chất bảo quản gì ko.


    Chữ kí hả ...! Đưa giấy bút đây
    • 190 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #4
    Mình đang có bầu 24w, mình ăn váng sữa từ hồi chưa lấy chồng đến giờ, chắc cũng phải 1 năm rồi, mình hay ăn của Mont Blanc, mỗi ngày 1 hộp ngon và dễ ăn lắm, không bị ngấy như mấy loại mình ăn rùi đâu., mình nghĩ nó nhiều canxi và dưỡng chất nên chắc ko sao đâu.
    • 58 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #5
    Ăn được váng sữa thì ngon quá, chỉ có điều phải đầu tư để ăn thôi, chứ váng sữa thì tốt quá. Mẹ nó đi siêu âm bé cân nặng được bao nhiêu mà bs bảo bé. mình đang ở tuần 15, bé dài khoảng 9 cm, nhưng không thấy bác sỹ nói to hay bé.
    • 64 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #6
    Ăn váng sữa quá tốt mẹ nó ơi, tớ từ khi mang bầu ngày nào cũng 1 hộp váng dễ ăn mà tốt cho thai nhi lẫn mẹ
    • 2,878 Bài viết

    • 1,040 Được cảm ơn

    #7
    Em thì k biết váng sữa có tốt cho bà bầu k vì nó nhiều canxi nhưng cũng nhiều chất béo quá, phải cái mua 1 lô váng sữa socola (trước thì bé con nhà em rất khoái loại này) nay tự nhiên nó k ăn thế là em đành phải ăn cho đỡ phí, bố nó kêu ngậy nên k ăn. Em nghĩ chủ top có hơi lo quá k vì thai 14 tuần thì đâu cần nghĩ đến chỉ số cân nặng vội nhỉ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 93 Bài viết

    • 45 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nguyenvu1605 Xem bài viết
    Chào các chị. Em vừa rùi đươc 14 tuần đi khám bs bảo bé nhà em hơi nhỏ. Nghe nói váng sữa nhiều chất, hôm nọ em đi mua vài hộp váng sữa Fontana về ăn. Giờ em ăn cũng chưa thấy ngon nhưng vì bé phải cố thôi. Các chị có kinh nghiệm tư vấn giúp em có nên ăn váng sữa không vậy? cám ơn các chị!
    Mình nghĩ mẹ nó nên ăn những gì mà cảm giác ngon miệng thí mới hấp thụ tốt, tất nhiên váng sữa tốt nhưng ngoài ra còn nhiều món dễ ăn mà bổ dưỡng mà (trứng vịt lộn hầm ngải cứu, sinh tố bơ, chim bồ câu hầm, ...)
    Chúc 2 mẹ con khỏe!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 714 Bài viết

    • 557 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hammysharky Xem bài viết
    Em thì k biết váng sữa có tốt cho bà bầu k vì nó nhiều canxi nhưng cũng nhiều chất béo quá, phải cái mua 1 lô váng sữa socola (trước thì bé con nhà em rất khoái loại này) nay tự nhiên nó k ăn thế là em đành phải ăn cho đỡ phí, bố nó kêu ngậy nên k ăn. Em nghĩ chủ top có hơi lo quá k vì thai 14 tuần thì đâu cần nghĩ đến chỉ số cân nặng vội nhỉ.
    Hic. Bs bảo bé thì mình cũng lo chứ. Sáng này vừa đi xét nghiệm triptest tiện thể siêu âm luôn, thai giờ là 15 tuần 3 ngày cân nặng 132g, bs bảo thai hoàn toàn bình thường không bé nữa thấy nhẹ cả người.
    • 714 Bài viết

    • 557 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhuvatnang Xem bài viết
    Ăn được váng sữa thì ngon quá, chỉ có điều phải đầu tư để ăn thôi, chứ váng sữa thì tốt quá. Mẹ nó đi siêu âm bé cân nặng được bao nhiêu mà bs bảo bé. mình đang ở tuần 15, bé dài khoảng 9 cm, nhưng không thấy bác sỹ nói to hay bé.
    Hic. Bs không nói đc bao g cả. Hôm nay được 15 tuần 3 ngày mình đi xét nghiệm triptest tiện thể siêu âm luôn, bs bảo trọng lượng thai 132g, nhưng không ghi dài bao nhiêu chỉ có: chu vi đầu 115mm, đường kính lưỡng đỉnh 32mm, chu vi vòng bụng 96mm, chiều dài xương đùi 19mm. Đợt 14 tuần em đi siêu âm bs bảo xương đùi 22mm cơ em nghĩ chắc mỗi nơi có sai số khác nhau. Bs kết luận thai tương đương 16 tuần, bình thường.
    • 178 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #11
    Em cung dang an vang sua vi em an com ko duoc, em nghe noi cai nay giúp tăng cân,lại có nhiều canxi.
    Hôm e được 3 tháng e nghén quá, cũng sợ con còi e hỏi bác sĩ. Ông ấy đùa: ông ấy bảo trước tháng thws 5, con Tây cũng như con ta. Khoảng tuần 17 -18 gần 200gr là ok.
    Giờ chị sinh rồi, bé lúc sinh ra bao nhiêu kg hả c?
    • 675 Bài viết

    • 1,652 Được cảm ơn

    #12
    M nghĩ thay vì ăn váng sữa thì các mẹ nên ăn sữa chua, uống nhiều sữa tươi, như thế tốt hơn. Váng sữa có vitamin nhưng chủ yếu lại là chất béo và đường, chất béo sẽ ko hấp thụ vào bé được đâu nên các mẹ ăn chất béo nhiều cũng vô ích, lại còn nguy cơ tiểu đường thai kỳ nữa
    • 7 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #13
    Em xin phép kéo topic này lên. Thấy chị ở cty em bảo là bầu bí mà muốn con tăng cân thì cứ sữa tươi và váng sữa nhé. Chị ấy lúc bầu bí thì nghén kinh khủng, (em ngồi cạnh nên biết mà), không ăn được nhiều thịt và cơm, chỉ toàn ăn hoa quả và uống sữa, váng sữa, ăn bánh thôi. Nhìn người rất gọn gàng, đến tháng thứ 6 mới phải mua đồ bầu mặc ý. Trộm vía con chị ấy sinh được 3,5kg, giờ lớn nhanh, ăn ngủ tốt, như Thánh gióng luôn ạ. (chắc cũng do thể trạng của bé nữa, nhưng k thể phủ nhận là váng sữa, sữa tươi tốt).
    Em search Google thấy có đoạn này viết cũng hợp lý trên báo Vnreview, các mẹ tham khảo xem:
    "Váng sữa là sự liên kết của các phân tử chất béo có trong sữa, do đó thành phần chính của váng sữa là chất béo, chất đạm, canxi. Các vitamin và khoáng chất như A, E, B2, B12, C, PP, biotin, beta – carotene…, các axit hữu cơ, canxi cho đến clo, phốt- pho, ma-giê, natri, sắt, kẽm, i-ốt, đồng… nếu có cũng chỉ chiếm tỉ lệ không đáng kể trong thành phần của váng sữa mà nằm lại trong phần sữa đã tách kem. Do đó, váng sữa chỉ giàu chất béo nhưng nghèo khoáng chất, chỉ nên dùng như một thực phẩm bổ sung năng lượng"
    -->Bầu bí cần chất đạm và canxi nên ăn váng sữa là chuẩn rồi ạ. Tất nhiên chọn loại váng sữa ít béo thì tốt hơn ạ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)