• 0 Lượt chia sẻ
  • 7.45K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 55 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #1
    Mẹ nào có kinh nghiệm giúp mình với. Hiện nay mình đang bầu ở tháng thứ 5. Cách đây mấy hôm có đọc bài báo thấy viết bà bầu nên hạn chế hoặc không nên ăn khoai tây, nhất là khoai đã mọc mầm. Về nhà mẹ chồng nấu khoai tây mình nhất định không ăn. Mấy mẹ ở chỗ mình thì nói ăn có sao đâu, ngày trước mấy mẹ đấy cũng ăn suốt. Mình không biết ai đúng ai sai nên vào WTT nhờ các mẹ có kinh nghiệm tư vấn giúp. Thank các mẹ nhé.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Bà bầu có nên ăn mướp đắng?

      Bà bầu có nên ăn mướp đắng? Tuy được coi là một thực phẩm giải nhiệt mùa hè nhưng phụ nữ mang thai và cho con bú hoàn toàn không nên ăn mướp đắng vì chúng có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và có thể gây hư thai… Thực tế, có nhiều phụ nữ không biết có nên ăn mướp đắng trong khi mang thai...

    • bà bầu có nên ăn nhiều hoa quả

      ác chuyên gia nhắc nhở: Cách ăn hoa quả như vậy rất nguy hiểm! Thực ra ăn quá nhiều hoa quả rất dễ gây khó sinh. Nhiều phụ nữ đang mang thai đã sai lầm cho rằng ăn càng nhiều hoa quả càng tốt nhưng chuyên gia nhắc nhở: Cách ăn hoa quả như vậy rất nguy hiểm dễ gây khó sinh! Hoa quả luôn được nhận...

    • [clip] Xúc động quá sức mạnh của tình mẫu tử...

      Câu chuyện xúc động quá các mẹ ạ: https://www.youtube.com/watch?v=f4fvDTOK0MA

    • Đồ ngu, em vỡ ối rồi!

      Chắc hẳn mấy ngày qua nhiều mẹ cũng đã đọc được bài này trên báo mạng :). Khi mình đọc thì vừa cười...

    • Thời gian hiệu quả của collagen là bao lâu?

      Chào các mẹ, em mới 21 tuổi nên gọi các mẹ bằng chị nhé! Chuyện là em định mua tặng dì em món...

    • 162 Bài viết

    • 120 Được cảm ơn

    #2
    Khoai tây mọc mầm có thể gây ngộ độc --> có bầu hay ko có bầu gì cũng ko nên ăn

    Khoai tây bình thường thì ăn chỉ sợ có chất bổ thôi nên bầu hay ko bầu gì ăn cũng được!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 600 Bài viết

    • 166 Được cảm ơn

    #3
    Mẹ pop à,
    khoai tây mọc mầm thì người khỏe còn kiêng ăn, để tránh ngộ đọc đấy. nên dĩ nhiên bà bầu là phải tránh xa rồi.
    Khoai tây bình thường thì mẹ nó mua khoai tây ta ấy, củ nhỏ vừa vừa nhưng thơm và ngậy lắm, mùa này ở ngoài Bắc là vào vụ khoai tây rồi. Tớ nghén, chả ăn được gì, thế mà lại thèm khoai tây mới chết Trộm vía cả mẹ cả con
    • 653 Bài viết

    • 226 Được cảm ơn

    #4
    Bạn cần phân biệt khoai tây và khoai tây đã mọc mầm. Khoai tây mình ăn bình thường chứa lượng tinh bột rất cao, khá bổ nếu ăn nhiều quá sẽ dư tinh bột ( nhất là khoai tây chiên). Khoai tây mọc mầm là không ăn được ăn vào sẽ bị ngộ độc ( bạn có thể quan sát thấy củ khoai lú nhú lên mầm bằng mắt thường).
    Mình rất thích ăn khoai tây nhất là khoai tây chiên , trước còn nghiền khoai tây ra trộn với sữa tươi + bơ rồi đem nướng ( hic, thèm ghê). Nhưng từ lúc có em bé tới nay hạn chế tối đa vì sợ béo phì. Giờ thì hết lăn tăn nha.
    Chúc mẹ con bạn khỏe nha!
    • 546 Bài viết

    • 282 Được cảm ơn

    #5
    các mẹ cũng đã lời mẹ Pop hết rôi đó, mẹ nó ko nên ăn khoai đã mọc mầm nhé! và mình bổ xung là khoai tay có vỏ màu xanh cũng ko nên ăn nhé! ( một số củ bị hở đất ko lấp hết nên vỏ co màu xanh ý) củ đó cũng ko nên ăn vì đọc tưong tự như khoai mọc mầm mẹ nó ạ!

    chúc 2 mẹ con khỏe đẹp nha!
    • 634 Bài viết

    • 360 Được cảm ơn

    #6
    Khoai j mọc mầm cũng ko nên ăn mà bạn kể cả khoai lang có mầm , vì mầm của các loại củ gây độc hại , người bình tường cũng ko nên ăn. Cả khi ăn hành khô tỏi khô mà chúng bị lên mầm ở trong ấy bạn cũng nên bỏ đi nhé.
    Đây là bài báo bạn đã đọc à:
    Nhìn nhận về vấn đề này, các chuyên gia trên trang Articlesbase cho biết, khoai tây được coi là thực phẩm có chất dinh dưỡng phong phú. Người Mỹ thậm chí còn coi khoai tây và Sữa là đủ để cung cấp các chất thiết yếu cho cơ thể con người. Khoai tây giàu protein lại có thêm 18 loại axit amin cần thiết. Chất kết dính protein có trong protein của khoai tây còn giúp con ngừa ngăn ngừa bệnh tim mạch. Hàm lượng vitamin B có trong khoai tây cũng khá cao.

    Bà bầu lo lắng với khoai tây chiên, Bà bầu, ba bau va khoai tay chien, khoai tay chien, ba bau, ba bau an gi, ba bau, mang thai,
    Khoai tây được coi là thực phẩm có chất dinh dưỡng phong phú (ảnh minh họa)

    Tuy nhiên, khoai tây đã nảy mầm hoặc bị thối có thể gây ngộ độc. Khi đó, khoai tây có chứa một loại chất độc gọi là solanin cư trú tại các khu vực nảy mầm và thối của khoai tây. Theo nghiên cứu, mỗi kg khoai tây bị thối hay mọc mầm có chứa 2600mg solanin. Nếu hấp thụ nhiều solanin, chúng sẽ thâm nhập vào máu, làm tê liệt thần kinh, kích thích niêm mạc dạ dày thậm chí gây tử vong.

    Ngoài ra, cấu trúc solanin trong khoai tây khá giống hormone steroid, nội tiết tố estrogen và progestrogen trong cơ thể. Nếu phụ nữ mang thai lúc nào cũng ăn khoai tây thì cơ thể sẽ hấp thu một lượng lớn ancaloit, có thể gây ra bất thường cho thai nhi. Một số chuyên gia cảnh bảo, nếu phụ nữ mang thai nhạy cảm với ancaloit thì chỉ cần ăn 44-250g khoai tây/ngày, liên tục trong nhiều ngày, các bất thường ở thai nhi có thể xảy ra. Cần nhớ rằng, ancaloit trong khoai tây không giảm qua các bước nấu nướng thông thường như hấp hay đun sôi.

    Vì thế, tốt hơn phụ nữ mang thai nên ăn khoai tây điều độ. Một số thai phụ nghiện món khoai tây chiên. Mặc dù khoai tây chiên đã được xử lý ở nhiệt độ cao song các solanin chỉ có thể giảm ở mức độ nào đó. Hơn nữa, khoai tây chiên còn chứa nhiều chẩt béo và muối, dễ gây béo phì và cao huyết áp cho mẹ và tăng nguy cơ cho thai. Do đó, khoai tây chiên cũng không thích hợp cho Bà bầu để ăn liên tục hoặc ăn nhiều.
    Tương tự với củ cải đường mẹ nó nhé. Mình vẫn ăn khoai tây mình tuy nhiên số lượng ko lớn thôi

    Mong con yêu luôn đc bình an khỏe mạnh
    • 117 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #7
    Chén tốt mẹ nó ạ. Mẹ em chiên cho em ăn suốt, ăn cả cân cũng ko thấy ngán, cũng chưa thấy bị làm sao. Mỗi lần đi sâ, 2 mẹ con đều trộm vía như nhau . Mẹ nó đừng lăn tăn nữa nhé. Chúc 2 mẹ con khỏe
    • 71 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #8
    Mình không trực tiếp chọn khoai, khoai nấu lên rồi, chẳng biết là có phải mọc mầm không nữa. Vì thế em từ lúc có bầu, đi ăn ở đâu, cũng tránh tuyệt đối món khoai tây, mặc dù rất thèm. Em quan niệm: "Có kiêng có lành", lúc bình thường thì không sao, nhưng lúc có bầu thì phải hết sức cẩn thận, nhỡ ra lại ảnh hưởng đến bé...Em nghe cái gì có thể có hại cho bé là kiêng hết, cố gắng nhịn đến sau sinh mới ăn vậy.
    • 227 Bài viết

    • 396 Được cảm ơn

    #9
    em vẫn ăn đều mà chả thấy mẹ em dặn gì nên cứ thế chén