Mang thai - Chuẩn bị sinh

Bà bầu có ăn thịt bò khô được không?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 13.5K Lượt đọc
  • 28 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 25 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #1
    Chào các chị! E có thai đã được 6 tuần, chưa có dấu hiệu nghén gì lắm, chỉ sợ mùi thịt kho ,canh thịt heo, cá chiên _cảm giác rất ghê nên e càng kén ăn (nếu ăn thứ khác thì vẫn ăn). Tuy nhiên ăn thì ăn chứ chẳng thấy ngon ngoài món thịt bò khô. chiều qua e mua 2 lạng, ăn từ tối đến trưa nay chắc cũng được 1,5 lạng, thấy rất ngon miệng. Nhưng cũng lo lắng vì không biết ăn như vậy có hại gì không nữa? các chị giúp e nhé.:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3,297 Bài viết

    • 3,691 Được cảm ơn

    #2
    Về cơ bản thì chả có hại gì. Ngoài việc người ta "đồn đại" là mẹ ăn cay nhiều thì con bị mù... ( hông thấy căn cứ khoa học lắm)

    Nhưng cũng chẳng có lợi gì ngoài việc bạn thấy ngon miệng mà thôi. Thịt bò khô thì vừa ko đảm bảo VS AT thực phẩm, mẹ dễ bị đau bụng. Trong thời gian 3 tháng đầu, nếu mẹ bị đau bụng đi ngoài thì ko tốt cho cả mẹ cả con.

    Bạn cũng ko thu được năng lượng hay chất gì ở thịt bò khô cả.

    Tốt nhất là thèm thì ăn tí cho vui mồm, ko nên ăn quá nhiều. Hồi nghén tớ cũng ăn thịt bò khô suốt... thấy món đấy thật là ngon... nhưng mỗi lần ăn tí cho nó tiết dịch vị thôi


    Mins: NB: 3.4kg - 1M: 4.5kg - 2M: 5.4kg - 3M10D: 6.4kg -4M10D: 6kg8 - 5M 7kg1 - 6M 7kg4 - 7M 8kg - 8M 8kg2 ( vẫn rất nhùn 71cm) rooling:

    Chưa kháng sinh :LoveStruc tv)
    Chia tay HTX toàn lợi ngày 5.7 rooling:
    Chưa từ chối tình cảm của em nào trong đời.... :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,287 Bài viết

    • 1,132 Được cảm ơn

    #3
    Nói chung là không nên ăn, vì bò khô có ớt cay (nóng cho thai nhi), hơn nữa, bò khô chưa chắc đã đc làm từ loại thịt bò tươi ngon, mà làm từ thịt bò ôi, ế, bệnh..., chưa nói quá trình sơ chế, làm còn không đảm bảo vệ sinh.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,579 Bài viết

    • 10,125 Được cảm ơn

    #4
    cay thì không nên ăn thật, ngày xưa tớ có bầu mấy ông Tầu Khựa cứ nhìn thấy tớ là bảo "ê, nhớ đừng ăn cay nhá"

    chả hiểu điều đó có ý nghĩa gì trong Đông y nhưng cái này thì tớ tin mấy bạn Khựa

    trừ thịt tớ khô ra, thịt gì khô cũng ăn được hết. Bạn này giống tớ, ngày xưa có bầu chỉ thèm thịt bò khô và thịt nướng.
    • 149 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #5
    Oạch, đúng lúc đọc toptic này em đang chén thịt bò khô mới chít chứ, vừa chén vừa đọc:Silly:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,329 Bài viết

    • 482 Được cảm ơn

    #6
    Tốt nhất nên né món thịt bò khô đó em ạ. Mấy thức ăn kiểu như vậy tính về vấn đề "vệ sinh dịch tể" ko biết đến đâu và bản thân nó cũng không có bổ béo cho thai nhi đâu, chưa nói đến trường hợp bé hàng xóm nhà chị, đâu 10 tuổi, ăn thịt bò khô bị ngộ độc thức ăn phải đi bệnh viện cấp cứu đó em.
    TrinhTrinh
    • 2,226 Bài viết

    • 1,049 Được cảm ơn

    #7
    Ăn thịt bò khô cũng được, mình hồi bầu Emily ăn nhiều lắm, nhất là lúc nghén, đến lúc hết nghén thì mình lại không thèm nữa...hihi
    Tuy nhiên, ăn nhiều thì không tốt vì thịt bò khô nhiều muối nên sợ bị abumin trong nước tiểu , không tốt mẹ nó ạ!

    • 1,202 Bài viết

    • 2,675 Được cảm ơn

    #8
    Ui! nhiều người giống mình quá ta!
    Hồi được 9 tuần, thèm thịt bò khô mà k đi mua được. Nài nỉ chồng thì nhất quyết ổng k đi vì sợ cay nóng, k tốt cho con. Thế là ngồi khóc cho đến khi "đã cơn thèm". Hì hì! Nếu sợ bò khô k tốt cho bé thì bắt trước chồng t. Mua cái gói nhỏ nhỏ của mấy hàng bia thôi. Đừng có chơi cả lạng mà... Chẹp chẹp. Hôm tớ trốn chồng đi mua 2 lạng về., bảo ăn dần. Kết quả chơi sạch. Rồi táo bón mất 2 ngày. Hix!
    Mà hồi đó t k chỉ thèm bò khô, còn khoái cả cá chỉ vàng nữa. Nghén quá mà cá tươi, thịt ngon chả thích.
    Đến lúc đọc mấy quyển sách thấy có bầu ăn cá chỉ vàng k tốt, lại lo run người.
    Hìhì! Nhắc đến lại thèm rồi. Nhưng uống sữa sẽ tốt hơn cho bé. Phải k nhỉ?


    Chip xinh: 24w: 592g >28w: 1242g >33w4d: 2800g >36w3d: 3200g >38w2d: 3835g
    NB: 3.5kg
    1m10d: 5.8kg
    3m1w: 8.3kg
    4m1w: 9.5kg
    5m3d: 10.3kg + 71cm
    6m: 10.6kg + 72.5cm
    7m: 11kg + 74cm
    8m: 11.3kg + 76cm
    9m: 11.5kg + 78cm
    10m: 11.8kg + 79cm
    11m: 11.9kg + 80cm
    12m: 12.5kg + 81cm
    13m: 12.7kg + 81cm
    14m: 13kg + 82cm
    15m: 12.8kg + 83cm
    17m: 13kg + 84cm
    18m: 13kg + 86cm
    20m: 13.1 + 87

    • 68 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #9
    Thịt bò khô còn chứa phẩm mầu , cay nóng , và ABc các thành phần chất bảo quản ... tốt nhất nhà ấy không nên ăn nhiều . Thèm quá thì nếm một , hai miếng hoặc mình tự làm thịt bò khô cũng được ( công thức cũng dễ làm lắm ẹ nó ạ ) Như vậy vừa đảm bảo lại đã cơn thèm .

    Hi sinh 1 chút vì bây giờ mình ăn không chỉ cho mình mà còn vì con nữa . Tất cả những thực phẩm ăn hằng ngày của mẹ ảnh hưởng trực tiếp tới con nên ráng bồi bổ những đồ ăn tốt cho con . Không ăn được nhiều thì chia nhỏ bữa ra ăn ít một . Những đồ không tốt thì nên hạn chế tối đa hoặc không ăn là tốt nhất .
    • 33 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #10
    Hồi mình mang bầu mình cg nghiện bò khô, nhưng mỗi hôm chỉ dám nhân nhi ít thôi sợ không an toàn lại nóng con, mẹ nó cố mà hãm lại cho con nó khỏe
    • 340 Bài viết

    • 404 Được cảm ơn

    #11
    Nghe các mẹ nói đến thịt bò khô lại làm em thèm quá. Nhưng mà thịt bò khô ngoài hàng họ làm mất vệ sinh lắm, mà lại còn sợ là thịt bò ôi thiu nữa. Nên tốt nhất là các mẹ chịu khó tự làm mà ăn. Tuần này em cũng phải làm một ít để mum mum, mình tự làm an toàn và làm bớt cay đi là okie nhỉ. Trên webtretho này có các mẹ bày cách làm thịt bò khô rồi đấy. Hihi. Nói chung là có bầu phải ăn vì con nữa mà.
    • 647 Bài viết

    • 322 Được cảm ơn

    #12
    Mình chưa có bầu cũng cực khoái khẩu thịt bò khô và mực nướng, ko mua thì thôi, mua là mua gói to về chén tì tì hết nhanh lắm. Nhưng từ lúc có bầu thì ko dám ăn, vì sợ ko vệ sinh. Nhưng đọc topic này xong lại thèm thèm hức hức
    • 663 Bài viết

    • 132 Được cảm ơn

    #13
    Mình đọc trên mạng thấy có bài mang thai nói không với thịt bò khô ấy nên chả dám ăn mặc dù cũng thèm lắm, bạn mới trong 3 tháng đầu mình nghĩ ko nên ăn, thịt bò khô cay nóng, với lại sợ chế biến ko đảm bảo có thể nhiễm khuẩn gì gì ấy (mình đọc trên báo thấy thế), thôi cứ chịu khó nhịn cho lành :Smiling:
    • 2,419 Bài viết

    • 1,688 Được cảm ơn

    #14
    hic, mình cũng thèm thịt bò khô nhưng mà mình nhịn được tới tận bây giờ. tự nhiên hôm nay đọc topic lại thấy..chèm...chẹp..
    Thông tin KM của các hãng HK- Tư vấn và đặt vé máy bay giá tốt nhất DU LỊCH
    VIETNAMAIRLINES siêu KM: HAN.PHUQUOC bay thẳng chỉ 1 309k/chiều

    Yahoo : thuchienhr
    Phone : 0933151513
    • 1,884 Bài viết

    • 334 Được cảm ơn

    #15
    ôi biết ko tốt mà vẫn ăn vẫn thèm...mình đang chén bò khô đây!

    :Kiss:
    Nhà 2008 của em!!! :Kiss::Kiss::Kiss:
    • 982 Bài viết

    • 8,805 Được cảm ơn

    #16
    Em cũng đang thèm đây! Các chị có công thức làm ko? Cho em xin với! Chẹp.. chẹp...
    • 597 Bài viết

    • 223 Được cảm ơn

    #17
    Chẹp chẹp, thèm quá rooling:

    :Rose:Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
    Ta có thêm ngày nữa để yêu thương:Rose:
    • 1,574 Bài viết

    • 3,984 Được cảm ơn

    #18
    Chẹp, tự dưng thấy lo lo là, lúc đầu bầu mình nghén ớt :Crying:, trời ơi ăn gì cũng phải cho ớt, kìm chế tới nỗi đêm ngủ nằm mơ thấy ớt luôn.

    • 238 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #19
    Các chị thèm bò khô còn đỡ, em toàn thèm những thứ lạ đời
    Có hôm nửa đêm mà thèm ăn dưa chua, rồi ăn quả bàng xanh, và thèm quả sung nữa chứ, cứ bắt anh nhà em đi tìm bằng được
    • 223 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi heo_ut_it Xem bài viết
    Em cũng đang thèm đây! Các chị có công thức làm ko? Cho em xin với! Chẹp.. chẹp...
    Mình copy cách làm bò khô cho các bạn tham khảo nhé.
    Nguyên liệu

    - 1 kg thịt bò bắp (hoặc bò thăn)

    - 2 thìa nước mắm

    - Ít dầu hào

    - ít ngũ vị hương

    - 3 thìa đường

    - 3 củ tỏi to

    - 4 củ sả

    - Ớt bột




    Cách làm
    Thịt bò thái mỏng dọc thớ, đem ướp với nước mắm, đường, ngũ vị hương, dầu hào và tỏi băm, sả thái nhỏ dạng sợi ngắn (có thể dùng bột sả, ớt bột), lượng tùy vào việc thích cay hay không. Ướp khoảng 8 giờ hoặc qua đêm.

    Đem đun nhỏ lửa cho bò chín tới. Vớt ra để ráo. Khi thịt nguội, đem giã bông, xé sợi.

    Cho chỗ nước ướp thịt vào, sao khô. Đặt vào lò nướng hoặc lò vi sóng sấy thật khô. Để nguội, đóng gói.

    Tuy nhiên mình thấy bảo ăn thịt bò khô dễ bị nhiễm khuẩn toxoplasmosis làm cho thai phụ có nguy cơ sảy thai hoặc khiến bé bị giảm chức năng não và mắt. Vì vậy khi mang thai không nên ăn thịt bò khô nhé. http://www.dinhduong.com.vn/story/ma...oi-thit-bo-kho
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2