• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

  • 72 Lượt chia sẻ
  • 26.6K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

    • 925 Bài viết

    • 2,674 Được cảm ơn

    #1
    “Em sợ mùi thức ăn mà nhìn thấy nồi cháo cá chép mẹ chồng nấu vẫn còn tanh mùi cá lại còn nguyên cả con sợ ngất luôn, mà không ăn thì không được, các mẹ giúp em với.”

    Cá chép sống ở nước ngọt, nhiều axit lutamic, glycine, chất béo. Nhiều người thường nói món cháo cá chép không chỉ giúp an thai, thông sữa, bồi bổ cho mẹ, mà khi sinh ra con sẽ thông minh, da trắng, môi đỏ… Kinh nghiệm dân gian còn truyền lại rằng cá phải nấu nguyên con, thậm chí phải để nguyên cả mật thì mới tốt…


    Sức khỏe của mẹ và bé luôn là mối quan tâm hàng đầu (Ảnh: Inmagine)

    Vậy nên trường hợp dở khóc dở cười như tâm sự của một thành viên diễn đàn Webtretho trên kia thành ra không phải là hiếm gặp. Điều đó dẫn đến không ít khó khăn, thậm chí khiến nhiều chị em đâm ra sợ hãi món ăn bổ dưỡng này. Phải làm thế nào đây? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ của các mẹ Webtretho nhé:Theo kinh nghiệm tự thân vận động của ID AMP thì: “Luộc cá cho thêm tí gừng, tí tẹo dấm (cho đỡ tanh), cá chín vớt ra gỡ lấy thịt (cố gắng gỡ cẩn thận vì rất nhiều xương dăm), cho gạo vào nước luộc cá ninh cháo. Phần thịt cá có thể cho thẳng vào nồi cháo nấu cùng, cháo chín cho hành lá, mùi tàu, thìa là, nước mắm vừa ăn, sau đó múc ra bát rắc ít hành khô phi vàng và xơi thôi. Bạn cũng có thể xào thơm phần thịt cá với hành và trộn vào cháo.”

    Về việc có nên ăn cả mật, cả ruột cá hay không, ID PrettySons có ý kiến: “Theo mình thì đừng nên ăn ruột cá bạn ạ, chắc chắn là không tốt rồi vì đủ thứ độc hại nó ở trong ruột hết. Tốt nhất bạn mua cá về làm sạch, ướp chút tiêu, hành, gia vị để khoảng 15 phút rồi cho vào nồi luộc rồi nấu cháo như các mẹ bày ở trên. Còn cái vụ ăn nhiều cháo cá chép con thông minh, xinh xắn... quả thực mình không quan trọng lắm, điều quan trọng là bạn ăn đủ chất để em bé có đủ dinh dưỡng hấp thu là tốt rồi, tất nhiên nếu ăn được nhiều cá thì tốt hơn ăn thịt.” Và nếu đã ngán cháo cá, bạn có thể thử sang các cách chế biến khác.

    Chẳng hạn như ID conangbuongbinh đã “nấu như canh nhưng nhạt hơn nhiều - có cà chua, me, rau thìa là, hành. Nấu xong gỡ cá ăn không, sau đó thì ăn cơm với nước canh. Tớ thấy rất dễ ăn, tuần nào cũng ăn một con đấy.”

    Hoặc làm món cá hấp - cách chế biến này được nhiều thành viên lựa chọn. Như ID cu ty con: “Mình thì ít ăn cháo cá chép vì nhiều xương, gỡ lâu. Mình toàn hấp cá lên sau đó mang ra ăn nóng, chấm với xì dầu, chẹp chẹp ngon tuyệt, còn nước thì húp, ngọt tuyệt vời. Hồi chửa Cu Tý, mỗi tuần mình ăn một con cá chép, bây giờ nghĩ lại vẫn thèm.”

    ID jasmin
    hồi có bầu cũng “ăn cá chép hấp với ngải cứu, cá khoảng 3-5 lạng, rửa sạch bỏ mang thôi, còn ruột giữ nguyên, phải rửa nhanh không để mất máu nhiều. Đây là kinh nghiệm của mẹ chồng mình bày cho (bà nói là món này rất bổ), bà hay mua cá chép cho mình mà, cố gắng mỗi tuần 1 con. Mình ăn thấy rất ngon, có điều ngải cứu thì hơi đắng, nếu không quen sẽ khó ăn. Bạn cứ thử xem nhé.”

    Ngoài hấp, bạn cũng có thể chọn theo cách mà ID Minh.Tom bày: “Bọc vào giấy bạc, cho lên bếp ga nướng 5 phút cho đến khi cá hơi vàng, khô se mặt là được. Sau đó, bạn bỏ giấy bạc ra, lọc thịt cá riêng, giữ nguyên bộ xương và cái đầu đợi nồi cháo sôi thì thả vào, đun đến khi cháo nhừ thì cho phần thịt vào, đun chín bỏ hành hoa, thìa là và một thìa nhỏ nước mắm. Múc ra bát, gắp bỏ xương, măm măm thôi.”


    (Ảnh: Internet - kokotaru.com)

    Quay trở lại với món cháo cá thơm ngon, ID bupbeyeubaby chia sẻ thêm một công thức mới lạ: “Mẹ nó nấu cháo cá chép đậu xanh cũng ngon lắm mình thử rồi vừa thơm vừa ngon không hề bị tanh.

    Nguyên liệu
    :
    1 con cá chép khoảng 300-500g (đây cũng là kinh nghiệm chung của các mẹ Webtretho – mua cá to vừa để ăn được hết mà không bị ngán) + 1 củ nghệ, 1 củ cà rốt, 1 ít nấm rơm (100g nấm rơm khô có thể chia ra nấu 4 lần) khoảng 2 thìa súp đậu xanh không vỏ, 1/2 bát gạo (đủ cho bạn ăn 2 lần trong ngày) 1 ít hành lá loại có cả củ.

    Cách làm:
    gạo + đậu xanh rửa qua đem nấu nhừ (đừng rửa kĩ gạo nhé vì bên ngoài gạo có nhiều chất đạm rất tốt; nghệ + cà rốt thái lát theo chiều dọc (cà rốt cắt đôi rồi thái tránh dài quá); nấm rơm khô ngâm nước khoảng 10 phút rồi cắt đôi xé sợi nhỏ, nếu là nấm rơm tươi thì không cần ngâm nước.

    Đun nóng chảo rồi cho 1 thìa súp dầu ăn, cho hỗn hợp cà rốt + nghệ + nấm rơm vào đảo qua khoảng 30 giây rồi cho cá vào (cá lật qua lật lại thôi). Sau đó cho thêm 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp mì chính (hoặc hạt nêm) + 1/4 thìa súp đường (đừng bỏ nhiều đường nhé vì không tốt cho mẹ và bé)

    Sau khi cháo đã nhừ bỏ hỗn hợp trên vào nêm gia vị rồi hầm thêm khoảng 8-10 phút sau đó là có thể ăn rồi.”

    Bạn cảm thấy ngon miệng nhờ những công thức trên, hay bạn có những kinh nghiệm khác để món ăn bổ dưỡng này thêm ngon? Hãy tiếp tục tham gia Webtretho và chia sẻ nhé!
    Đủ bình dị để sống giữa nhân gian, đủ quái dị để không là ai khác
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cháo cá chép

      Các mẹ ơi,trước đây khi mang thai, các mẹ ăn cháo cá chép nấu như thế nào truyền lại cho em ít kinh nghiệm với. Em sợ mùi thức ăn mà nhìn thấy nồi cháo cá chép MC nấu vẫn con tanh mùi cá, lại còn nguyên cả con sợ ngất luôn, mà không ăn thì không được :2: , các mẹ giúp em với.

    • Đồ ngu, em vỡ ối rồi!

      Chắc hẳn mấy ngày qua nhiều mẹ cũng đã đọc được bài này trên báo mạng :). Khi mình đọc thì vừa cười...

    • Bài Thuốc rượu gạo gừng nghệ lấy lại sắc đẹp cho các mẹ sau khi sinh

      Bài thuốc dân gian xưa hay truyền tai nhau về rượu gạo ngâm Gừng Nghệ có tác dụng tuyệt vời cho các...

    • Miền Bắc: Cháo cá chép

      Những món ăn chế biến từ cá đều rất ngon. Một trong những món ăn rất hấp dẫn chính là cháo cá chép. Cả nhà mình 6 người ăn chỉ mất khoảng 100.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 70 phút là được 1 bữa thật ngon đó ạ Nguyên liệu: Cá chép: 1 kg Gạo tẻ: 250g Hành, thìa là, dầu ăn, hành khô,...

    • Đánh thức giác quan bằng 5 mùi hương giàu cảm xúc

      http://www.webtretho.com/wttnews/wp-content/uploads/2014/12/Hinh-137.jpg Thông tin và hình...

    • 1,432 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #2
    Hóa ra có nhiều cách nấu cháo cá chép thế này. Thank mẹ nó nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 99 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #3
    Cảm ơn b Pippa chia sẻ bà viêt hữu ích,hno mính nấu 1 kiểu an nhiều cũng chán dù cháo rất ngon ngọt!^^
    Chả Tôm,cá Chỉ,cá Cơm,Mực..Thơm ngon http://ow.ly/krohf
    Đệm Vikosan..CK cao nhất thị trường!http://ow.ly/kroOc
    Ga chống thấm giá re từ 70k!
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Cám ơn bạn.. lại có thêm một món mới cho gia đình mình rồi.
    • 71 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #5
    Cảm ơn Mod, Lưu về cho bà chị học tập ^^
    • 128 Bài viết

    • 81 Được cảm ơn

    #6
    Hự có mẹ nào không ăn được cháo cá chép như em không??? Em từ lúc bầu chưa nôn lần nào mà hôm ý ngửi mùi cháo đã mém nôn nên cuối cùng chỉ ăn đc mấy miếng cháo ( không cá) còn lại là phải cho ra đi
    • 12 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Em rất sợ ăn cháo cá chép. Em ăn cá chép ôm dưa có được không hả các mẹ thông thái?
    • 23 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Ăn cho con khỏe,mình toàn sốt cà chua,nấu cháo hơi lâu nhưng ngon,các mẹ cố gắng ăn,hì e mới đc 13tuần thôi,nghén k ăn đc cơm nhưng,ăn cháo thì dễ ăn hơn.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi thangthangcoi; 14/03/2014 vào lúc 09:02 AM.
    • 462 Bài viết

    • 486 Được cảm ơn

    #9
    Hôm đầu em tự nấu, bỏ bao nhiêu tiêu, ngò mà vẫn tanh. Hôm sau chồng nấu, làm ko thấy tanh nữa.
    Em thì ko bỏ cả con vào. Nấu cháo riêng, luộc cháo vào 1 cái nồi khác, sau đó đổ nước luộc cá nào cháo nấu tiếp, còn cá thì tách thịt cho vào chảo phi thơm lên cho hết mùi tanh. bỏ nhiều gnò, tiêu và 1 ít ớt tươi vào cho át mùi tanh đi.
    Chẳng mong được đời đời kiếp kiếp
    Chẳng mong được sớm tối bên nhau
    Chỉ mong được bình thản, nắm tay Người đi giữa nhân gian!!!

    [/url]
    • 193 Bài viết

    • 147 Được cảm ơn

    #10
    Ở Q. Gò Vấp, Q.Tân Bình mua cá chép chỗ nào vậy mấy mami ơi, bữa có đi chợ kia mà nhìn con cá chép gì đen thùi àh
    Smile & Laugh
    • 68 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #11
    mình trưa nay ăn chao cá chép đậu đỏ,thấy cũng ngon

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của SuSu1411