• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Mang thai - Chuẩn bị sinh

Bà bầu ăn cà, măng tươi có được không???

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 42.9K Lượt đọc
  • 30 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 22 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #1
    Mình đang mang thai 31w, mình khoái nhất mấy món này nhưng bố mẹ chồng nói ăn không tốt :Sad:, lên mạng chẳng thấy ai nói gì, các mẹ cho mình lời khuyên nhé! Có ai biết tại sao không tốt không?
    Yêu bố con nhà Gấu nhất !:LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc::Kiss::Kiss::Kis s:

  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 117 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #2
    Thực ra bản chất của cà và măng cũng là không tốt rồi bạn, ăn vì ngon miệng thôi chứ 2 thứ này ko có tác dụng gì, đối với người bình thường cũng ko nên ăn nhiều rồi, trong măng còn độc nữa nên them mình hạn chế ăn là tốt nhất
    • 178 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #3
    Chồng nhất quyết ko cho mình ăn măng, mình thèm ơi là thèm, nhất là món măng xào, hôm chủ nhật, thèm quá, mua về, chồng chỉ cho ăn tý tẹo thôi!!! Biết là ăn măng không tốt cho máu nhưng công nhận là ngon, từ đầu mùa đến h, mình mới ăn có 1 lần, thèm nhưng cố phải nhịn!!!!!
    • 2,291 Bài viết

    • 1,139 Được cảm ơn

    #4
    3 tháng đầu mình không biết có em bé nên cà cứ ăn vô tội vạ, măng thì cũng chén chẳng kém. Cái này nó chỉ là không bổ máu, không có dinh dưỡng khỉ gì thôi, chứ mình nghĩ nó không đến nỗi quá tệ như mấy thứ đồ được cho là không nên ăn kia.
    Giờ thì lại tuyệt đối không cà kiếc gì cả, măng thì gặp một hai nhánh gọi là đỡ thèm mà thôi.
    • 70 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #5
    http://***********/20100704090612322...an-mang-co-doc

    Bạn thử tham khảo link này xem. Mình cũng thích những món này lắm. Hình như mình nghe ở đâu đó nữa là cà độc là hạt thôi, mình ăn toàn bỏ hạt. Thỉnh thoảng mình vẫn mua về ăn.
    Đen đen đúa đúa như que củi
    Lủi thà lủi thủi như dấu chấm than!:Angel:

    • 2,990 Bài viết

    • 1,883 Được cảm ơn

    #6
    mình mới 9 tuần vẫn xơi đều đấy. Mình tự mua cà về muối, mỗi ngày phải xơi vài quả mới nuốt được cơm, không thì ngồi nhìn mọi người ăn cơm thôi. CN trước về quê cả nhà làm bún măng và bún chả, mình thì xơi măng là chính, bún là phụ, mọi người chỉ biết lắc đầu, nhưng mình nghĩ nghén ăn được gì thì ăn thôi, đỡ nghén thì bớt đi những thứ không tốt và ăn những thứ tốt lành khác bù vào thôi. Mình ăn riêng, độc lập nên chả ai cấm được cả, kể cả chồng, không thì mời anh phục vụ
    NB: 3,4 kg - 21d: 4,2 kg - 1m: 4,5 kg - 2m: 5.9 kg - 3m: 6.8 kg:Applause: - 100d: 6.9 kg, 3m3w: tầm 7.3 kg, 64 cm, 4m: 7,5 kg, lẫy; 5m: 8,2 kg - phun mưa; 6m: 9 kg; 7m: 9.2 kg; 8m: 9.5 kg; 1Y: 10.8 kg (cả bì, huhu)
    27/6: ăn dặm; 8m: bò, từ bò -> ngồi :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 9,757 Bài viết

    • 1,723 Được cảm ơn

    #7
    lúc bầu thì măng tớ ko giám ăn vì độc và xã cũng ko cho măm còn cà thì chén như con nghiện luôn.2 tháng nghén chỉ ăn đc cà+cơm+nước lọc:Silly:ngoài cà ra ăn zì cũng nôn oẹ,2 tháng chả biết ăn hết bao nhiu quả cà nữa hix,còn ăn vã nữa cơ.trộm vía con tớ sinh ra khoẻ mạnh như thường yêu con nhắm:Kiss:
    • 912 Bài viết

    • 688 Được cảm ơn

    #8
    Ui cả măng cả cà tớ vẫn chén tì tì, ngan nấu măng, măng luộc chấm muối vừng, cà pháo muối giòn tan... vẫn chén tì tì, tớ nghĩ với ai sk và bụng dạ k tốt thì hạn chế, còn ai bt thì ăn chắc k bổ béo j nh cũng chả sao đâu


    • 105 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #9
    Hic, mình vẫn ăn dù hơi áy láy rooling:.
    • 194 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #10
    Em cũng đang bầu 11w, đợt vừa rồi ăn dưa cà muối suốt dù biết không tốt, vì k ăn đc các món khác. Hôm qua lại mua măng về nấu đầu cá hồi, ngon dã man. hjx
    Ăn rồi cũng áy náy với con lắm ý, nên tự động viên, ăn nhiều thứ ngon lành bổ dưỡng khác bù lại cho con
    • 1,092 Bài viết

    • 597 Được cảm ơn

    #11
    Ôi, mình cũng thèm ăn 2 cái món này, dễ ăn và đưa miệng
    • 60 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #12
    mình nghĩ tốt nhất là không nên ăn. Vì người bình thường ăn cũng không nên nữa là bầu. Cố nhịn tí đi mẹ nó. Không thì ăn in ít thôi
    • 1,582 Bài viết

    • 2,184 Được cảm ơn

    #13
    Mềnh vẫn ăn bt, kiêng 3 tháng đầu thôi, sau thì ăn tá lả chẳng kiêng gì nữa cả. 3 tháng đầu mà cả nhà cứ mua nhãn bảo chén nhiệt tình, mềnh vẫn lo nên thỉnh thoảng làm mấy quả thôi. Nếu thích thì cứ ăn vì thật ra mình cũng chẳng ăn nhiều, chắc tháng ăn 1-2 lần măng hay cà, mà cũng chỉ đưa đẩy chứ có phải ăn nhiều đâu
    • 30 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #14
    Ay chà. Ko nên ăn nhưng em nghĩ thèm ăn ít cũng chẳng sao. Khi người yếu thì đừng ăn thôi. Mẹ ngon mmieejng thì con cũng ngon mà
    Mật ong tinh khiết cho bé. Đã lọc bỏ tạp chất gây hại, xuất khẩu đi Mỹ và Nhật. Đạt chuẩn FDA Hoa Kỳ

    http://matongtinhkhiet.notlong.com
    • 30 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #15
    (Benconmoingay.com) - Phụ nữ mang thai phải đặc biệt chú ý việc ăn uống, bởi nó không chỉ liên quan đến sức khỏe của người mẹ mà còn rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi...Sau đây là một số loại thức ăn nên ăn, không nên ăn và hạn chế ăn:
    Thức ăn nên ăn

    - Gan gà đem chưng với rượu, hoặc thịt gà mái đen nấu với gạo tẻ.

    - Lòng đỏ trứng gà luộc với rượu.

    - Gạo nếp làm men rượu.

    - Cá chép nấu cháo.

    - Cháo gạo tẻ.

    Thức ăn không nên ăn:

    Gừng, thịt thỏ, thịt sơn dương, mỡ nai, mỡ hươu. Ngoài ra, phụ nữ mang thai không nên ăn những loại thức ăn có chất béo nồng, kích thích mạnh, nước uống quá đậm đặc, chất cay nóng, quá ngọt, hay quá mặn.

    Thức ăn nên hạn chế

    Măng

    Măng ăn rất ngon,tuy nhiên trong măng có nhiều độc tố nên không tốt cho cơ thể đặc biệt là phụ nữ có thai, bởi vì phụ nữ có thai đã thường bị nhức, đau lưng rồi ăn măng sẽ càng nhức thêm. Bên cạnh đó, măng cũng không cung cấp được nhiều chất bổ như các loại thực phẩm khác.

    Đang có thai thì ăn măng vẫn được nhưng nên hạn chế ăn, khi nào thấy thèm lắm thì hãy ăn một ít và nên luộc bỏ nước nhiều lần (khoảng 2 lần) rồi hãy chế biến để loại bỏ bớt độc tố.

    Sơn tra (táo mèo)

    Sơn tra giá trị dinh dưỡng cao, lại có công hiệu tiêu hóa thức ăn và khai vị. Nó vừa chua vừa ngọt, rất "vừa miệng" đối với bà bầu. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều loại quả này. Vì sơn tra làm hưng phấn tử cung, có thể thúc đẩy tử cung co bóp, gây sẩy thai và sinh non.

    Thức ăn xông khói, nướng

    Các thực phẩm loại này phải dùng gỗ, than làm chất đốt để chế biến. Nhiên liệu đốt lên sẽ tán phát ra một loại chất độc làm ô nhiễm các thức ăn được xông nướng. Chất độc này có thể gây ra ung thư. Cứ mỗi kg cá xông và thịt nướng có tới mấy chục mg chất độc này, cứ mỗi kg bánh thịt nướng có 79 mg chất độc.

    Gan động vật

    Gan động vật giàu sắt và vitamin A. Nếu phụ nữ mang thai ăn quá nhiều gan động vật, đặc biệt là khi dùng các viên thuốc bổ sung sinh tố khác, lượng vitamin A được đưa vào cơ thể sẽ quá nhiều, ảnh hưởng xấu đến thai nhi, thậm chí gây quái thai. Ngoài ra, gan là bộ máy giải độc, là "kho" chứa chất độc lớn nhất trong cơ thể động vật. Một số chất độc đó khi ăn vào có thể ảnh hưởng xấu tới phụ nữ mang thai và thai nhi.

    Lẩu

    Món lẩu không tốt cho bà bầu vì có thể làm tổn thương hệ tiêu hóa và gây nhiễm ký sinh trùng. Các nghiên cứu y học chứng tỏ, ăn lẩu có nhiều cái hại, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai. Món lẩu nhúng chưa kỹ có thể dẫn đến các bệnh về ký sinh trùng như sán lá.

    Đối với phụ nữ mang thai, hệ thống tiêu hóa bị kích tố sinh dục làm ảnh hưởng, cơ trơn của dạ dày và đường ruột bị giảm sút trương lực, nhu động ruột bị giảm ít hoặc yếu đi. Việc ăn lẩu dễ làm tổn thương dạ dày và đường ruột. Do đó, thai phụ không nên ăn lẩu nhiều.

    Quẩy

    Khi làm quẩy, người ta phải đưa vào một lượng nhất định phèn chua, mà phèn chua chứa nhôm - một chất vô cơ. Khi rán quẩy, cứ 500 g bột mì phải dùng 15 g phèn chua. Phụ nữ mang thai cứ mỗi ngày ăn 2 chiếc quẩy sẽ đưa vào cơ thể 3 g phèn chua. Nếu ăn nhiều, lượng nhôm tích lũy sẽ lớn, làm cho não thai kém phát triển, tăng nguy cơ bệnh đần độn.

    Nhãn

    Nhãn, đặc biệt là long nhãn, luôn được người ta coi là thức ăn tẩm bổ tốt. Nhưng đối với phụ nữ mang thai, nó là quả cấm. Long nhãn tính ôn, vị ngọt, rất dễ trợ hỏa, phụ nữ mang thai ăn vào sẽ tăng nhiệt cho thai, dễ gây ra khí huyết không điều hòa, làm cho vị khí ngược lên, dẫn đến nôn mửa. Nếu dùng lâu sẽ hại đến âm, xuất hiện hiện tượng nhiệt, đau bụng, xuất huyết. Đấy là những dấu hiệu báo trước việc sẩy thai, sinh non.

    Rau chân vịt

    Mục đích của phụ nữ có thai ăn rau chân vịt là nhận được nhiều chất sắt, đề phòng thiếu máu (do thiếu sắt) trong thời kỳ mang thai. Có người cho rằng ăn được càng nhiều rau chân vịt thì càng ít nguy cơ bị thiếu máu. Kỳ thực không phải như vậy. Một nghiên cứu mới đây tại Nhật Bản cho thấy, rau chân vịt làm tình trạng thiếu máu nặng thêm. Nguyên nhân, do rau chân vịt có nhiều axít trong cỏ, làm cho chất sắt của nó không được ruột non hấp thu, thậm chí còn bị đẩy ra khỏi cơ thể. Ăn rau chân vịt càng nhiều càng gây trở ngại cho việc hấp thu chất sắt, khiến tình trạng thiếu máu nặng thêm.
    Mật ong tinh khiết cho bé. Đã lọc bỏ tạp chất gây hại, xuất khẩu đi Mỹ và Nhật. Đạt chuẩn FDA Hoa Kỳ

    http://matongtinhkhiet.notlong.com
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 55 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #16
    Lúc mang bầu mình thèm cà với măng quá nên thỉnh thoảng vẫn ăn trộm một ít không để chồng biết. Ăn một ít chắc cũng chả ảnh hưởng gì, mình nghĩ vậy.

    Cầu mong con yêu luôn được bình an, khỏe mạnh và luôn vui cười. Con là điều quý giá nhất trên đời của bố mẹ! :LoveStruc::Rose:
    • 2,402 Bài viết

    • 1,874 Được cảm ơn

    #17
    Tớ tìm mãi trên mạng chưa thấy nhiều thông tin nói về cà . Theo tớ biết thì người bình thường nhất là phụ nữ không nên ăn cà vì trong cà có chứa nhiều chất độc . Nhất là những người bị bệnh phụ khoa , ăn cà vào sẽ rất ngứa . Thai phụ mà ăn cà thì sau khi sinh cũng sẽ bị ngứa rất nhiều .

    Có mẹ nào có kinh nghiệm trong vụ này không ạ ? Tớ thèm cà pháo lắm , trời nắng nóng không ăn được gì , chỉ hy vọng có cà pháo ăn cơm với canh thôi nhưng bây giờ đang mang bầu mà ăn cà thì lại không yên tâm vì nhiều ý kiến khác nhau quá
    :
    • 984 Bài viết

    • 381 Được cảm ơn

    #18
    Cà pháo thì ngoài này chưa đến mùa nên m k có mà ăn, còn măng tươi thì từ 3th đầu m vẫn ăn tù tì, thèm wá k cưỡng lại đc. dưa chua cũng thế,theo mình thì thèm cứ ăn nhưng ăn ít thôi, trừ những thứ như ăn đào, ăn nhãn..là cấm tuyệt đối thì mới ko dám đụng tới thôi. ngxưa ko có j ăn mẹ mình toàn ăn cà thì sao
    • 459 Bài viết

    • 165 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gaumonkey Xem bài viết
    Mình đang mang thai 31w, mình khoái nhất mấy món này nhưng bố mẹ chồng nói ăn không tốt :Sad:, lên mạng chẳng thấy ai nói gì, các mẹ cho mình lời khuyên nhé! Có ai biết tại sao không tốt không?
    Lúc có bầu thích ăn gì thì cứ ăn mẹ nó ạ, mình cũng thích ăn cà và măng chua dầm dấm ớt lắm mình ăn suốt, có người lúc mang thai thích ăn chè khô, ăn vữa tường, ăn gạch có sao đâu.
    • 499 Bài viết

    • 384 Được cảm ơn

    #20
    Em cũng thèm cà quá, nhịn mãi rồi hôm qua cũng phải mua về ăn một bữa cho đỡ. Dưa chua cũng vậy nhưng mà em xào nấu lên. Măng cũng thỉnh thoảng ăn, mà dạo tết còn ăn nhiều nữa.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2