Mang thai - Chuẩn bị sinh

Bà bầu ăn cá Hồi sống có ảnh hưởng không?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 8.72K Lượt đọc
  • 33 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 272 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, em có bầu được 10 tuần, không nghén gì cả, nhưng chỉ thích ăn nhất là cá hồi sống chầm với wasabi. Không biết có bà mẹ nào nghén như em không. Các mẹ có biết ăn cá Hồi sống có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?

    Thanh lý hàng Authenic: LV, Bebe, VS, CK, Mango... (New & Used)
    http://www.webtretho.com/forum/f545/...w-used-443046/
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3,507 Bài viết

    • 2,622 Được cảm ơn

    #2
    Em có nghe nhiều đến vấn đề dưỡng chất của cá Hồi nhưng cũng nghe cảnh báo nghiêm túc là không được ăn bất cứ đồ sống gì trong thời gian mang thai đặc biệt là thuỷ hải sản. Vậy chị Nhimsd nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định... chén nha!
    Một ngày như mọi ngày, chỉ niềm vui là khác!

    _____________________
    • 353 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhimsd
    Các mẹ ơi, em có bầu được 10 tuần, không nghén gì cả, nhưng chỉ thích ăn nhất là cá hồi sống chầm với wasabi. Không biết có bà mẹ nào nghén như em không. Các mẹ có biết ăn cá Hồi sống có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?
    Tuyệt đối không được ăn gỏi, đồ ăn sống bạn nhé vì trong đó vẫn còn tồn tại một số loại vi khuẩn có hại cho thai nhi! Thậm trí thịt đông lạnh, thịt nguội, thịt hun khói cũng không nên ăn đâu !
    Vấn đề này đã được bàn ở đây rồi này:
    http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=17859

    Sao giống mình thế ! Tự dưng toàn thích ăn gỏi ! trước đây không thế !
    :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    • 208 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhimsd
    Các mẹ ơi, em có bầu được 10 tuần, không nghén gì cả, nhưng chỉ thích ăn nhất là cá hồi sống chầm với wasabi. Không biết có bà mẹ nào nghén như em không. Các mẹ có biết ăn cá Hồi sống có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?
    Thôi chết mình ăn sashimi của Nhật như điên lúc có bầu, bé được 3.15kg ,mặc dù mình lên có 13kg thôi.Nhưng có điều mình ăn ở nhà hàng rất đảm bảo vấn đề vệ sinh (quen biết rõ mà).Dân Nhật vẫn ăn đấy. Sinh xong còn cho một phần sushi và sahimi liền cơ.
    Bạn đừng ăn cá hồi mua ở siêu thị or nhà hàng nhỏ khi không chắc về vđ vs
    Làm sao về được mùa đông.Dòng sông đôi bờ cát trắng....
    • 226 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #5
    Ngày trước thì mình cũng thích ăn cá hồi sống với wasabi. Nhưng từ khi có bầu đến gời thì hổng giám nữa. Phải nấu chín hết. Nhưng mình thích ăn mù tạt lắm nên toàn hối ông xã mua thịt bò về hấp, lên cuốn lá cải, chấm mù tạt thôi. Không biết ăn cay nhiều như vậy bé có ảnh hưởng gì không các mẹ nhỉ?
    • 1,816 Bài viết

    • 1,048 Được cảm ơn

    #6
    các mẹ toàn kể các thứ mà mình thèm quá, chẹp..chẹp
    Mình rất thích ăn đồ sống, mà bây giờ phải cai. Biết làm sao để kiềm chế cơn nghiện bây giờ?
    Bố Mẹ yêu em Bống nhất trên đời

    • 1,494 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #7
    Lần có bầu trước mình ăn đủ thứ: cá hồi sống (chỉ cá hồi thôi nhé), hào sống, sò huyết tái... Nói chung là bs nói cũng dặn nên cẩn thận 1 chút nhưng vì toàn những thứ bổ nên vẫn cứ ăn thôi. Mình nghe nói là cá hồi để ăn sống chỉ là những loại cá ngon nhất, được chọn kỹ nhất cả về màu sắc và mùi vị, lại cực kỳ bổ nên thỉnh thoảng ăn chắc cũng chẳng có vần đề gì, con chỉ thông minh hơn thôi. Nói vậy chứ nên ăn đa dạng, ko nên ăn cái gì quá nhiều mà vừa phải cũng sẽ tốt hơn.
    • 353 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_Nhim_con
    Lần có bầu trước mình ăn đủ thứ: cá hồi sống (chỉ cá hồi thôi nhé), hào sống, sò huyết tái... Nói chung là bs nói cũng dặn nên cẩn thận 1 chút nhưng vì toàn những thứ bổ nên vẫn cứ ăn thôi. Mình nghe nói là cá hồi để ăn sống chỉ là những loại cá ngon nhất, được chọn kỹ nhất cả về màu sắc và mùi vị, lại cực kỳ bổ nên thỉnh thoảng ăn chắc cũng chẳng có vần đề gì, con chỉ thông minh hơn thôi. Nói vậy chứ nên ăn đa dạng, ko nên ăn cái gì quá nhiều mà vừa phải cũng sẽ tốt hơn.
    Em là em phán trên sách đấy các bác ạ ! :4: Còn em là em đồng ý 100% với mẹ Nhim con !
    :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    • 272 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Timay
    Thôi chết mình ăn sashimi của Nhật như điên lúc có bầu, bé được 3.15kg ,mặc dù mình lên có 13kg thôi.Nhưng có điều mình ăn ở nhà hàng rất đảm bảo vấn đề vệ sinh (quen biết rõ mà).Dân Nhật vẫn ăn đấy. Sinh xong còn cho một phần sushi và sahimi liền cơ.
    Bạn đừng ăn cá hồi mua ở siêu thị or nhà hàng nhỏ khi không chắc về vđ vs
    Mẹ Timay oi, mẹ hay ăn ở đâu? Em thì thường ăn cá hồi ở Sofitel Plaza trên đường Thanh Niên, nhưng đắt quá. Mẹ Timay có biết chỗ nào rẻ hơn không? Kể cả ở Sushi trên đường bà triệu cũng đắt, 80 nghìn được có 5 miếng thôi, mà mỗi lần ăn em ăn ít cũng phải 20 miếng cơ. Híc, tốn quá, nhưng không ăn thì thèm lắm,

    Thanh lý hàng Authenic: LV, Bebe, VS, CK, Mango... (New & Used)
    http://www.webtretho.com/forum/f545/...w-used-443046/
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 923 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #10
    Ở bên Nhật thì không kiêng đâu, lại quan niệm cá sống sashimi là món ăn ngon bổ và lành (bà đẻ còn được ăn đấy), cá hồi sống thì lại càng tuyệt, miễn là cá phai tươi ngon. Tuy nhiên con hàu (hay hào, oyster) sống thì lại bị cấm vì hàu sống rất dễ nhiễm một loại vi khuẩn gây ngộ độc (mình quên tên) rất có hại cho bà bầu và thai nhi.
    • 272 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_vuchan
    Ở bên Nhật thì không kiêng đâu, lại quan niệm cá sống sashimi là món ăn ngon bổ và lành (bà đẻ còn được ăn đấy), cá hồi sống thì lại càng tuyệt, miễn là cá phai tươi ngon. Tuy nhiên con hàu (hay hào, oyster) sống thì lại bị cấm vì hàu sống rất dễ nhiễm một loại vi khuẩn gây ngộ độc (mình quên tên) rất có hại cho bà bầu và thai nhi.
    Cảm ơn me-vuchan nhiều. Nghe mẹ nói vậy em cũng tự tin hơn khi ăn cá Hồi

    Thanh lý hàng Authenic: LV, Bebe, VS, CK, Mango... (New & Used)
    http://www.webtretho.com/forum/f545/...w-used-443046/
    • 47 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #12
    cac chi oi, hoi em mang bau di bac si, bac si lam mot vai xet nghiem mau, nhom 0 positiv, va bi nghiem khac nhac nho ko duoc an cac do goi, thit xong khoi....tat ca phai nau chin. Bac si giai thich la do nhom mau 0 positiv no the. Ma nguoi VN minh thi da so la nhom 0 phai ko? Phai kieng dung mon so truong, buon ghe
    • 3,507 Bài viết

    • 2,622 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhimsd
    Mẹ Timay oi, mẹ hay ăn ở đâu? Em thì thường ăn cá hồi ở Sofitel Plaza trên đường Thanh Niên, nhưng đắt quá. Mẹ Timay có biết chỗ nào rẻ hơn không? Kể cả ở Sushi trên đường bà triệu cũng đắt, 80 nghìn được có 5 miếng thôi, mà mỗi lần ăn em ăn ít cũng phải 20 miếng cơ. Híc, tốn quá, nhưng không ăn thì thèm lắm,
    Nhất định là đừng có ăn. Còn địa chỉ tin cậy vừa "hịn" vừa "phải chăng" hơn để ăn mấy món đó là KS Nikko và Fortuna. Ở đó ngày đắt nhất buffe cũng chỉ là 16USD++ thôi mẹ Nhimsd nhé, mà ăn tha hồ, ngon lém lém!
    Một ngày như mọi ngày, chỉ niềm vui là khác!

    _____________________
    • 208 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #14
    Tớ ở SG.Nhưng nếu bạn vô Nikko thì nên ăn, tớ thì ăn tuốt.Nhóm máu A mà.
    Làm sao về được mùa đông.Dòng sông đôi bờ cát trắng....
    • 1,572 Bài viết

    • 295 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tam.thanh
    cac chi oi, hoi em mang bau di bac si, bac si lam mot vai xet nghiem mau, nhom 0 positiv, va bi nghiem khac nhac nho ko duoc an cac do goi, thit xong khoi....tat ca phai nau chin. Bac si giai thich la do nhom mau 0 positiv no the. Ma nguoi VN minh thi da so la nhom 0 phai ko? Phai kieng dung mon so truong, buon ghe
    Đâu phải chỉ nhóm máu O mới kiêng đồ sống đâu, mà là tất cả các bà bầu nào thì bác sỹ cũng dặn tuyệt đối kiêng những thức ăn sống, tái như thịt bò tái, cá sống, tôm sống v.v... Dĩ nhiên đâu phải ai ăn vào cũng đều bị này nọ nhưng đa số là rất hại cho người mang thai đấy bạn à...
    • 3,702 Bài viết

    • 667 Được cảm ơn

    #16
    Ở một số nước như Nhật, Hàn thì cá hồi ăn sống là thói quen rồi. Vả lại người ta có thể làm cá sống từ những con còn đang bơi, hoặc cá hồi thì nguồn cá cực kỳ đảm bảo.
    Ai đảm bảo rằng ở VN có thể làm được như vậy?
    Còn nếu nói về sách tây thì tuyệt đối ko được ăn. Mình nhớ là có một loại virus nào đấy mà có thể làm hại cho não của bé. Tỷ lệ thì ko phải ăn một miếng là sẽ có virus nhưng ai đảm bảo được, cho nên bsy bên này (Mỹ) dặn tuyệt đối ko ăn.
    Cá hồi có hai nguồn gốc, một là hoang dã, hai là nuôi ở farm. Loại nuôi ở farm người ta cho ăn phẩm màu để màu cá được đỏ hơn. Nếu các mẹ đi mua thì biết chứ ăn ở nhà hàng liệu mình có biết được ko?
    Nếu là mình thì mình sẽ ko ăn đâu. Mặc dù thèm lắm. Ngoài ra chẳng may đau bụng, rối loạn tiêu hoá thì cái giá phải trả đắt quá.
    Ăn cá hồi hấp cũng rất tốt, nếu nói về dinh dưỡng chả kém gì, còn an toàn hơn.
    Ở Nhật có nhiều quan niệm về nuôi con rất khác, vd ko uống vitamin tổng hợp, cho trẻ uống nước quả rất sớm (1 tháng), mình nghĩ tuỳ quan niệm nhưng cái gì khác quá thì mình sẽ phải suy nghĩ trước khi theo. Tại sao cả thế giới Tây Mỹ nó quan niệm khác mà chỉ có mình nước Nhật là như thế?
    • 353 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cún Vịt
    Ở một số nước như Nhật, Hàn thì cá hồi ăn sống là thói quen rồi. Vả lại người ta có thể làm cá sống từ những con còn đang bơi, hoặc cá hồi thì nguồn cá cực kỳ đảm bảo.
    Ai đảm bảo rằng ở VN có thể làm được như vậy?
    Còn nếu nói về sách tây thì tuyệt đối ko được ăn. Mình nhớ là có một loại virus nào đấy mà có thể làm hại cho não của bé. Tỷ lệ thì ko phải ăn một miếng là sẽ có virus nhưng ai đảm bảo được, cho nên bsy bên này (Mỹ) dặn tuyệt đối ko ăn.
    Cá hồi có hai nguồn gốc, một là hoang dã, hai là nuôi ở farm. Loại nuôi ở farm người ta cho ăn phẩm màu để màu cá được đỏ hơn. Nếu các mẹ đi mua thì biết chứ ăn ở nhà hàng liệu mình có biết được ko?
    Nếu là mình thì mình sẽ ko ăn đâu. Mặc dù thèm lắm. Ngoài ra chẳng may đau bụng, rối loạn tiêu hoá thì cái giá phải trả đắt quá.
    Ăn cá hồi hấp cũng rất tốt, nếu nói về dinh dưỡng chả kém gì, còn an toàn hơn.
    Ở Nhật có nhiều quan niệm về nuôi con rất khác, vd ko uống vitamin tổng hợp, cho trẻ uống nước quả rất sớm (1 tháng), mình nghĩ tuỳ quan niệm nhưng cái gì khác quá thì mình sẽ phải suy nghĩ trước khi theo. Tại sao cả thế giới Tây Mỹ nó quan niệm khác mà chỉ có mình nước Nhật là như thế?
    Đọc bài của mẹ cún vịt thì mình thấy đúng là nên kiêng đồ sống theo lời khuyên của bác sĩ, kể cả cá hồi! Nhất là trong những tháng đầu não và hầu hết các bộ phận quan trọng khác bắt đầu hình thành. Các món hay ăn gỏi bây giờ mình chuyển sang ăn hấp cũng ngon, vừa bổ vừa đảm bảo. Cá hồi or hào hấp ăn nóng với gia vị chanh cũng ngon lắm đấy ạ! :1:
    :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    • 923 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #18
    Đồng ý với mẹ Cún Vịt. Có lẽ các mẹ cũng không nên ăn dù cá sống thường được cho là món ăn lành và bổ dưỡng, nhưng chẳng ai đảm bảo được ở VN loại thực phẩm này được bảo quản và chế biển hợp vệ sinh. Mà nếu đã nghi ngờ thì không nên take risk nhỉ.

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cún Vịt
    Ở Nhật có nhiều quan niệm về nuôi con rất khác, vd ko uống vitamin tổng hợp, cho trẻ uống nước quả rất sớm (1 tháng), mình nghĩ tuỳ quan niệm nhưng cái gì khác quá thì mình sẽ phải suy nghĩ trước khi theo. Tại sao cả thế giới Tây Mỹ nó quan niệm khác mà chỉ có mình nước Nhật là như thế?
    Ý kiến này của mẹ Cún Vịt rất thú vị. Quả thực hồi có em bé đầu tiên mình cũng rất ngạc nhiên khi thấy người Nhật có một số phương pháp/quan niệm riêng về dinh dưỡng cho bà mẹ và em bé. Tuy nhiên khi tìm hiểu kỹ hơn thì mình cũng có thể hiểu được phần nào. Hôm nay hơi rỗi rãi nên mình dài dòng một chút nhé.

    Mình nghĩ ít có nơi nào trên thế giới dinh dưỡng lại được well-balance như ở Nhật, từ khi sơ sinh đến lúc về già. Thực phẩm của người Nhật rất giàu canxi, sắt, khoáng chất và vitamin. Chắc nhiều mẹ đã đọc "totochan-cô bé ngồi bên cửa số", trong đó một công thức đơn giản mà trường học áp dụng là khẩu phần ăn của bé có đủ hai thành phần "thức ăn của biển" và thức ăn của đất". Người Nhật ăn có thể nói là mọi thứ từ biển, từ con cá bé xíu, rong rêu, tảo biển,... đến cá voi, cá mập. Tảo biển (vô vàn loại) là loại thực phẩm cực kỳ giầu vi lượng khoáng chất, sắt, canxi. Và họ đã ăn từ khi lọt lòng mẹ, bữa ăn của bé rời sữa mẹ đã rất phong phú rau, cá, tảo... ở đâu cũng vậy, nhà trẻ, trường học, gia đình, cơ quan.

    Thói quen ăn của họ cũng khác mình, bữa ăn có nhiều món, mỗi món một ít. chẳng cao lương mỹ vị gì đâu , cũng là thịt, cá, đậu; là rau, tảo, dưa muối. Chỉ vài ba miếng dưa củ cải, hoặc vài lá cải thảo muối chua, không hơn. Món gì cũng tý chút. Nhưng đếm thành phần thực phẩm thì phải 5-7 loại trở lên. Có lẽ chỉ có người Nhật mới làm được thể vì người mẹ thường ở nhà chăm chút bữa ăn cho chồng con.

    Bọn mình thì ăn khác hẳn đúng không, bữa cơm mùa hè có thể chỉ nồi canh ngon và quả cà là nhất trần đời, rau muống xào cả gia đình có thể làm vài mớ vẫn hết. Đĩa dưa muối vàng rộm cứ vơi lại đầy. Tất cả là thói quen ăn uống. Mình khác Nhật, và càng khác Tây.

    Khi mang thai bs Nhật thường chỉ căn cứ vào kết quả kiểm tra máu để xem thiếu chất hay không thì mới kê đơn uống vitamin. Nhưng bà bầu nào cũng được dặn dò rất kỹ về chế độ ăn và các thực phẩm bổ dưỡng. Sức khoẻ và tuổi thọ của người Nhật, đặc biệt phụ nữ vào loại tốt nhất thể giới. Chắc hẳn người Nhật cũng tìm được phương pháp chăm sóc sức khoẻ đúng đấy chứ, và tất nhiên là phù hợp với tố chất con người họ.

    Nói gì thì nói, cũng không nên áp dụng máy móc những gì mà không phù hợp với mình (nhưng là những thứ gì thì cũng khó biết chính xác). Hồi trước mình có bầu hoàn toàn theo những gì bác sĩ nói, không uống sắt , acid folic, vitamin, nhưng nếu bây giờ có bé thứ hai chắc mình sẽ không như thế, vì mình sống trong một môi trường, một chế độ dinh dưỡng khác người Nhật, quá trình chuyển hoá, trao đổi chất trong cơ thể, hệ thống men cũng khác. Tố chất khác nhau, khả năng hấp thụ khác nhau, nên cũng không thể chắc rằng phương pháp bạn cho là đúng lại thích hợp với tôi.

    Về chuyện uống nước quả, theo mình biết thì người Nhật cũng không cho bé uống sớm như thế, thông thường là phải từ tháng thứ 3, ăn dặm cũng từ tháng thứ 4 trở đi. Về thời gian bắt đầu thức ăn ngoài sữa thì cũng không khác nhà mình lắm, nhưng vài năm gần đây ở nhà mình do ảnh hưởng Âu Mỹ nên thường muộn hơn tý chút. Nước quả cũng là những thứ lành: dưa hấu ép, melon... và thường được pha loãng... và cũng chỉ introduce cho bé rất ít, vài thìa, vài chục cc là cũng. Ăn dặm cũng thế, mỗi thứ vài thìa cũng gọi là một bữa. Và quan trọng là cơ thể bé chập nhận và hấp thụ. Có lẽ một phần do gene nhỉ :3: , vì đã được xây dựng và phát triển qua bao nhiêu thế hệ. Cũng như trẻ em Tây thì rất hay dị ứng trứng, các loại nuts, nhưng trẻ em châu Á lại hiếm. Trẻ em Tây thường rất thích sữa và tiêu hoá các sản phẩm sữa tốt hơn trẻ nhà mình.

    Phù dai dòng quá rồi, theo mình không nên áp dụng một cách máy móc, cả Tây, cả Nhật. tuy nhiên thế nào là hợp lý nhất với người VN thì cũng là một câu hỏi lớn.

    Chúc các mẹ và các bé khoẻ
    • Avatar của zoe
    • zoe
      Offline
    • 10 năm
    • 2,884 Bài viết

    • 474 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_vuchan
    Tất cả là thói quen ăn uống. Mình khác Nhật, và càng khác Tây.

    ..nếu bây giờ có bé thứ hai chắc mình sẽ không như thế..

    Có lẽ một phần do gene nhỉ :3: , vì đã được xây dựng và phát triển qua bao nhiêu thế hệ. Cũng như trẻ em Tây thì rất hay dị ứng trứng, các loại nuts, nhưng trẻ em châu Á lại hiếm. Trẻ em Tây thường rất thích sữa và tiêu hoá các sản phẩm sữa tốt hơn trẻ nhà mình.

    theo mình không nên áp dụng một cách máy móc, cả Tây, cả Nhật. tuy nhiên thế nào là hợp lý nhất với người VN thì cũng là một câu hỏi lớn.
    Mẹ zoe cũng cùng nghĩ như mẹ vu_chan đấy. Về chuyện ăn uống, lời khuyên của bác sĩ là dựa trên kết quả nghien cuu mà phần nhiều là được "chứng minh" bằng thực nghiệm trên một nhóm người địa phương. Thế nên áp dụng điều được chứng mình doi voi người sống ở một vùng cho người sống ở vùng khác thi` có thế kết quả sẽ khác với điều chờ đợi, vì môi trường và thói quen ăn uống khác nhau. Trẻ con Tây uống sữa giỏi vì ở đó người ta uống sữa qua nhiều thế hệ, nên có enzyme để tiêu hoá, truyền lại cho các bé. Trẻ con Việt nam uống sữa kém, nhu+ng cũng có ai buồn và ép các bé đâu.

    Mẹ vu_chan có giải thích cho mẹ zoe một lần về nguyên nhân tại sao dị ứng giờ phổ biến thế (quên mất rồi). Ở phương Tây họ cho ăn dặm muộn vì họ có giả thuyết dị ứng là do ăn dặm sớm. Ở châu Á, dị ứng ít phổ biến hơn nên người ta vẫn cho ăn dặm khá sớm.

    Còn bà bầu ở Nhật ăn cá sống, chắc vì người Nhật có nhiều kinh nghiệm về cá, họ biết nhìn và chọn cá tươi, biết cách chế biến đảm bảo vệ sinh. Nhưng đúng là cá sống ăn ko đúng cách thì nguy hiểm (có nguy cơ bị listeriosis).

    Dài dòng như vậy để hỏi câu chính đây, mẹ vu_chan bao giờ tập hai đấy :1: ??
    it's all because of you ... :Angel:
    • 272 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #20
    Các mẹ ơi, như thế thì có rất nhiều quan điểm khác nhau. Em là em vẫn cứ ăn cá Hồi sống, vì nếu không được ăn em cảm giác như bị thiếu chất các mẹ ah. Nếu một tuần không được ăn một bữa đã đời thì các ngày tiếp sau lúc nào em cũng nghĩ đến món cá Hồi, rồi thể nào cũng mò bằng được đến chỗ nào đấy để ăn thôi,

    Thanh lý hàng Authenic: LV, Bebe, VS, CK, Mango... (New & Used)
    http://www.webtretho.com/forum/f545/...w-used-443046/
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2