• 0 Lượt chia sẻ
  • 13.6K Lượt đọc
  • 15 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 100 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #1
    mọi người cho em hỏi đang mang thai ăn tim gà hoặc tim lơn có tốt k ạ? Em vẫn ăn, 1 tuần khoảng 2 bữa, vì em nghĩ là bổ. Nhưng hôm qua bà bác bảo là ăn tim k tốt, vì có lần chồng bác ý ăn tim lợn hấp còn tia máu xong bị ngộ độc. Em nghe thấy sợ quá phải lên hỏi các chị ngay :Sad:

  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Bột ăn dặm có nên pha với sữa không?

      Các mẹ ơi, bột ăn dặm ăn liền thì pha bằng nước xương hoặ sữa chắc là tốt hơn nhỉ? Bé nên dùng bột...

    • Những hình ảnh đẹp trước và sau khi sinh con!

      Các mẹ hãy tự tin cùng con lưu lại khoảnh khắc đẹp như những bà mẹ dưới đây nha (nguồn Afamily) ...

    • Khi mang thai ăn hột vịt lộn có tốt không?

      Em nghe nói là khi mang thai ăn hột vịt lộn không tốt, nhưng cũng không rõ lắm. Vì vậy Mẹ nào có kinh nghiệm về vấn đề này chỉ giúp Em được không. Cảm ơn các Mẹ rất nhiều. Em la thành viên mới của WTT rất mong các Mẹ giúp đỡ.

    • Ăn trứng gà nhiều có béo ?

      Mình rất thích ăn trứng gà luộc, kể cả lúc ốm, mệt nhất thứ mình có thể cố gắng ăn là trứng gà, nhưng ko hiểu ăn trứng gà đều đặn sáng 2 quả thì có béo ko các mẹ nhỉ ?

    • Vợ tôi ốm nghén

      Sáng nay lên mạng đọc linh tinh, vô tình trúng bài này. Anh này thương vợ cực kỳ, thấy dễ thương gì...

    • 1,022 Bài viết

    • 160 Được cảm ơn

    #2
    Tốt nhưng phải chọn loại tươi và tất nhiên là phải nấu thật chín chứ ai lại ăn như bác kia mà sợ ngộ độc hả nàng. Bà bầu là không có ăn cái gì tái cả, đề phòng nhiễm khuẩn mà. Lẩu còn đc khuyến cáo là không đc ăn ý chứ (mà mình vẫn ăn hì hì trộm vía không làm sao)
    • 1,763 Bài viết

    • 945 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_yeu_con_2009 Xem bài viết
    mọi người cho em hỏi đang mang thai ăn tim gà hoặc tim lơn có tốt k ạ? Em vẫn ăn, 1 tuần khoảng 2 bữa, vì em nghĩ là bổ. Nhưng hôm qua bà bác bảo là ăn tim k tốt, vì có lần chồng bác ý ăn tim lợn hấp còn tia máu xong bị ngộ độc. Em nghe thấy sợ quá phải lên hỏi các chị ngay :Sad:
    Em nghe nói ăn gan là không tốt thôi, còn tim chưa thấy ai kiêng nhưng em nghĩ không nên ăn nhiều nội tạng động vật vì có nhiều choresterol.
    Tại em không thích tim nên từ khi có thai đến giờ chưa ăn lần nào :Smiling:
    • 782 Bài viết

    • 736 Được cảm ơn

    #4
    Hồi có bầu cách ngày mình ăn 1 lạng tim gà, ngọt lịm. Mình toàn đặt chị bán thịt gà ở chợ, mỗi ngày thịt bao nhiêu con thì chỉ có bấy nhiêu quả tim (mính không mua của hàng chuyên bán tim gà). Gan tốt đáy chứ, nhiều chất sắt, chỉ có điều phải chon được miếng gan ngon, tươi.
    • 2,564 Bài viết

    • 551 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chicky Grass Xem bài viết
    Em nghe nói ăn gan là không tốt thôi, còn tim chưa thấy ai kiêng nhưng em nghĩ không nên ăn nhiều nội tạng động vật vì có nhiều choresterol.
    :Smiling:
    Mình cũng nghĩ vậy đó, nói chung cũng chẳng bổ béo lắm, ko nên ăn nhiều. Các cụ mình cứ quan niệm là "ăn gì bổ nấy" chứ bọn Tây lục phủ ngũ tạng chả thấy chúng nó ăn bao giờ.
    • 310 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #6
    Có bầu không được ăn gan động vật đâu mẹ nó ah. Gan chứa nhiều vit A không tốt cho thai đâu nhé.
    • 46 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #7
    Mấy thứ này chứa nhiều cholesterol lắm bạn à . Mình lên cân nhiều, nên bs khuyên không nên ăn.:Smiling:
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Em thấy mọi người nói là ăn cuống tim lợn và tim gà thì sau này con ngủ không bị giật mình. Thằng cháu em được 6 tháng rùi, mẹ nó đặt đâu là ngủ không bị giật mình gì cả, cũng vì hồi mang bầu mẹ em hay cho bà chị dâu em ăn cuống tim lợn và tim gà.
    • 100 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #9
    hihi,thế thì mình cứ tiếp tục ăn món này thôi,vừa thỏa mãn được cái sự thích mà con sau này lại ngủ ngoan lành

    • 47 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #10
    có thai ăn phải đủ chất, nhiều loại thực phẩm. nếu ăn cùng 1 laọi thì không tốt cho sức khỏe mẹ và bé
    • 179 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #11
    Mình thấy bác sỹ khám cho mình nói không nên ăn lục phủ ngũ tạng, đặc biệt là không được ăn gan. Không tốt cho cả người khỏe chứ chẳng nói gì bà bầu bạn ah. Mẹ nó thử tham khảo xem sao!
    • 138 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #12
    Mình thích ăn tim, đang mang bầu nghén ngẩm chẳng ăn được gì nhiều nên mỗi tuần 2 lần cũng mua tim về nấu với rau cải ăn bữa phụ. Tuy có nhiều choresterol nhưng mình thấy ăn được là bổ, ăn ít chắc cũng không sao.
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #13
    hôm qua em cũng mua một it tim nấu vơi ngải cứu anh bạn của chồng làm bs khoa sản nói là an như vậy để an thai mọi người đừng lo nhé
    • 58 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #14
    nội tạng đông vật nói chung là nhiều cholesterol, không nên ăn thường xuyên, người bị tim mạch, cholesterol cao,gout...thì càng không được ăn
    • 273 Bài viết

    • 457 Được cảm ơn

    #15
    Ăn phủ tạng động vật tốt hay không tốt?
    Cập nhật ngày: 20/05/2010 15:09:03 | Lượt xem: 10956

    Phủ tạng động vật bao gồm: óc, tim, gan, thận (bầu dục), dạ dày, ruột... Thông thường chúng ta hay ăn tim, gan, bầu dục dạ dày của lợn, gà, ngan, vịt, ngoài ra còn ăn tim gan của trâu bò nhưng ít hơn. Trên thực tế có quan niệm cho rằng không nên ăn gan động vật, vì gan là cơ quan thải độc, khi ăn gan sẽ độc hại cho cơ thể. Hoặc một số người cho rằng “ ăn gì bổ nấy” như: ăn óc bổ óc, ăn tim bổ tim, ăn thận bổ thận…. Cho nên khi bị bệnh ở cơ quan nào thì mua các phủ tạng tương ứng của động vật về ăn cho bổ và chữa bệnh. Điều này có đúng không?

    Trước hết chúng ta cần phải biết được các loại phủ tạng này chứa nhiều chất dinh dưỡng nào, thì mới nên quyết định là ăn hay không ăn.

    Thành phần một số chất dinh dưỡng có nhiều trong các phủ tạng
    (hàm lượng có trong 100g thực phẩm ăn được)

    STT Tên thực phẩm Chất đạm (g) Chất béo(g) Cholesterol(mg) Vitamin A(mcg) Sắt(g)
    1 óc lợn 9,0 9,5 2500 - 1,6
    2 Tim gà 16,0 5,5 - 5,3
    3 Tim lợn 15,1 3,2 140 8.0 5,9
    4 Tim bò 15,0 3,0 150 6,0 5,4
    5 Gan bò 17,4 3,1 5000 9,0
    6 Gan gà 18,2 3,4 440 6960 8,2
    7 Gan vịt 17,1 4,7 400 2960 4,8
    8 Gan lợn 18,8 3,6 300 6000 12,0
    9 Bầu duc lợn 13,0 3,1 375 150 8,0
    10 Dầu dục bò 12,5 1,8 400 330 7,1
    11 Luỡi lợn 14,2 12,8 - 2,4

    Như vậy phần lớn các loại phủ tạng đều chứa nhiều chất đạm, chất béo, các loại tim, gan chứa nhiều sắt và vitamin A, nhưng nhược điểm chủ yếu của các loại phủ tạng là chứa nhiều chất béo đặc biệt hàm lượng cholesterol rất cao nhất là trong óc, gan và bầu dục.

    Tim, gan, bầu dục có tác dụng cung cấp sắt để chống thiếu máu thiếu sắt rất tốt cho trẻ em và phụ nữ mang thai cũng như phụ nữ lứa tuổi sinh đẻ. Các loại phủ tạng này cung cấp nhiều vitamin A có tác dụng bổ mắt tăng cường sức đề kháng và tăng trưởng ở trẻ em.

    Nhưng ngược lại vì các loại phủ tạng đều chứa nhiều cholesterol nên không phù hợp với người cao tuổi, người mắc các bệnh rối loạn chuyển hoá: tăng cholesterol máu, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, bệnh goute, bệnh thận, người thừa cân - béo phì...Cho nên người cao tuổi thì nên ăn hạn chế, còn
    người mắc các bệnh kể trên không nên ăn các loại phủ tạng này.

    Quan niệm "ăn gì bổ nấy" là không đúng vì không có cơ sở khoa học. Ví dụ có người cho răng ăn óc bổ óc cho nên khi bị đau đầu thì mua óc về ăn, hoặc cho trẻ em ăn óc để thông minh là không đúng. Trong óc lợn có hàm lượng chất đạm thấp chỉ bằng một nửa gan hoặc thịt, cá, nhưng hàm lượng cholesterol lại rất cao, chỉ cần ăn 100g óc lợn lượng cholesterol đã gấp 8 lần nhu cầu hàng ngày (một ngày mỗi người chỉ nên ăn khoảng 250 - 300mg cholesterol). Cho nên những người đau đầu mà nguyên là do tăng huyết áp thì ăn óc là cực kì nguy hiểm. Trẻ em cần nhiều chất đạm để phát triển trí não, còn ăn quá nhiều chất béo thì có thể gây thừa cân - béo phì còn ảnh hưởng đến phát triển trí não.

    Một số quan niệm ăn thận bổ thận cũng hoàn toàn không đúng, nhất là những người bị suy thận cần ăn giảm chất đạm, đặc biệt bệnh thận hư nhiễm mỡ thường bị rối loạn chuyển hoá lipit, lượng cholesterol trong máu tăng cao mà lại ăn nhiều thận ( bầu dục) thì lại càng làm cho bệnh nặng thêm. Hay quan niệm ăn tim bổ tim cũng vậy, người bị bệnh tim mach thường hay có tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, nếu cứ ăn nhiều tim sẽ làm cholesterol máu tăng cao rất nguy hiểm.

    Còn ăn gan có thật sự là độc hay không? Gan là loại phủ tạng chứa nhiều chất đạm nhất, lại chứa nhiều vitamin A và sắt rất tốt cho trẻ em bị thiếu máu và suy dinh dưỡng, như vậy ăn gan là tốt chứ không phải là độc. Có điều phải chọn mua gan của những động vật không bị bệnh:
    gan màu đỏ sẫm tươi, không có nốt sần trên mặt gan, khi mua về cắt lát mỏng rửa sạch bằng nước lạnh rồi lấy giấy ăn thấm khô hết máu ứ trong gan, như vậy các chất độc có trong máu của gan đã bị loại bỏ chỉ còn các tế bào gan giàu chất dinh dưỡng.

    Tóm lại, ăn phủ tạng động vật tốt với người này nhưng lại có thể không tốt đối với người khác. Trẻ em, phụ nữ có thai cho con bú, người thiếu máu thiếu sắt, thanh thiếu niên và người trẻ tuổi nên ăn các loại phủ tạng, nhưng khi ăn cũng chỉ nên vừa phải, mỗi tuần ăn 2 - 3 lần, mỗi lần ăn từ 50 - 70g đối với người lớn, còn trẻ em chỉ ăn từ 30 - 50g/bữa. Khi mua nên chọn loại còn tươi, ấn vào mặt gan, tim dẻo còn đàn hồi tốt, bề mặt nhẵn, không mua các loại gan có màu vàng hoặc tím sẫm, có mùi hôi, Tốt nhất biết được nguồn gốc các loại phủ tạng này từ nơi giết mổ đã qua kiểm dịch từ những con vật khoẻ mạnh không mắc bệnh.

    Đối với những người cao tuổi, thừa cân - béo phì nên ăn hạn chế, người mắc các bệnh tăng mỡ máu, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh goute, thận hư nhiễm mỡ, suy tim thì không nên ăn các loại phủ tạng.


    Ths. Lê Thị Hải

    Các mẹ quan tâm thì đọc bài viếtt này nhé
    • 31 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #16
    Mình đợt đẻ xong mới ăn nhìu tim lợn, chứ đợt mang thai ko ăn lần nào cả
    Ăn thì tất nhiên là tốt rùi, nhưng bạn ăn tuần 2 bữa thì quá nhìu, những nội tạng động vật ngta khuyên ko nên ăn nhìu quá đâu
    Có thai bạn nên ăn nhìu cá thì tốt hơn là ăn tim, mình ngĩ chắc tháng ăn 1 lần thui bạn ah
    Mỡ trăn, cao trăn - Triệt lông, trị mụn đầu đen, chống rạn da ở bà bầu, chữa nứt nẻ chân tay, trị bỏng, các bệnh về xương khớp
    http://mgod.webtretho.com/forum/f2490/mo-tran-cao-tran-khai-truong-nhieu-uu-dai-giam-gia-triet-long-vinh-vien-mem-min-da-mat-chong-ran-da-ba-bau-tri-bong-tri-nut-ne-chan-tay-1676244/#post29563748