• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Mang thai - Chuẩn bị sinh

Ăn ngô khi mang thai co hại hay không?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 13.3K Lượt đọc
  • 17 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 15 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Chào các bà mẹ,
    Mình có đọc một thông tin trên Internet, tại ĐHNN có một thông tin như sau, mình không biết có ảnh hưởng gì không?

    "ĐHNNI" - Những thai phụ ăn nhiều bắp, người miền Bắc gọi là ngô, hay các chế phẩm từ bắp như bánh bột bắp dễ có nguy cơ cao sinh con bị khuyết tật.
    Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm phòng và kiểm soát bệnh tật Mỹ cho thấy, những thai phụ ăn nhiều bánh bột bắp trong 3 tháng đầu của thai kỳ có nguy cơ sinh con bị khiếm khuyết cao gấp 2,5 lần so với những thai phụ khác.
    Độc tố fumonisin thường có trong các loại nấm ký sinh trên bắp đã vô hiệu hóa tác dụng ngừa khuyết tật ở thai nhi của loại axít folic"

    Mình có hỏi bác sĩ thì có nói la không sao, nhưng đọc thì mình cũng rất lo lắng, vì mình đang trong 3 tháng đầu, mà lại cũng rất ăn ngô, các mẹ cho ý kiến nhé! Xin cảm ơn

  1. Có thể bạn muốn xem:
    • 429 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #2
    Thôi chết. Thế à mấy tuần trước minh cũng thèm ăn ngô rồi ăn hết 1 túi ngô rang bây giờ lại không thèm nữa. Chết không biết có sao không nữa?

    • 762 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #3
    Mình bây giờ đã có thai được gần 19 tuần rồi, lúc trước mình đọc báo cũng biết được thông tin như vậy nên không dám ăn ngô, nhưng mình hỏi những người khác thì nói là không sao. Thật sự thì mình cũng không biết sao nữa nhưng không ăn cho chắc, ăn ít thì cũng không sao đâu các mẹ ơi, đôi khi thèm quá chịu không nổi. Từ lúc mang thai tới giờ mình ăn có 1 trái, mỗi lần thèm quá thì chỉ ăn khoảng 1/3 trái mà bóc ra từng hột ăn cho đỡ thèm. Tốt nhất là đừng ăn nhiều quá.


    • 409 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #4
    Mấy tháng đầu mình vẫn ăn ngô vì ở gần cq có hàng ngô luộc mà, ở nhà cũng ăn, ngô Mỹ ngô Việt Nam ăn tuốt, chẳng thấy các chị nói gì cả. Giờ trung bình 1 tuần phải 2 bắp. Nghiên cứu ngô Mỹ chắc gì đã đúng ở VN nhỉ, vì ngô Mỹ điều kiện trồng khác ngô VN, bắp nó cũng khác :4: , mà các mẹ các chị VN ta xưa nay vẫn ăn ngô có sao đâu.16 tuần em đi sa 3 chiều thằng cu nhà em hoàn toàn bình thương. Ai cẩn thận thì thôi, còn em thì em cứ chén (à hình như trên mục mang thai-chuẩn bị sinh của webtt cũng có hẳn một mục nói về có ăn ngô ko đấy, mẹ nào muốn tìm hiểu kỹ hơn thì vào mà xem). còn ai lỡ ăn rùi thì đừng lo làm gì cho mệt.

    • 728 Bài viết

    • 524 Được cảm ơn

    #5
    Ôi giồi ôi, cứ lo bò trắng răng làm gì! Em đây ăn ngô ăn khoai nhiều ngang ngửa với ăn cơm suốt từ khi mang thai đến tận bây giờ sinh được 5 tuần mà con vẫn khoẻ vẫn xinh, mẹ vẫn... xinh vẫn khỏe có sao đâu. Quê em gần 1 xã nằm ngay giữa sông kiểu như bãi giữa sông Hồng trồng ngô bạt ngàn nên cả xã này ăn ngô quanh năm mà con cháu họ có xấu đâu. Dân xã này da còn đẹp vì trong ngô có nhiều B1, nghe nói thế.

    • 409 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meongmat
    Ôi giồi ôi, cứ lo bò trắng răng làm gì! Em đây ăn ngô ăn khoai nhiều ngang ngửa với ăn cơm suốt từ khi mang thai đến tận bây giờ sinh được 5 tuần mà con vẫn khoẻ vẫn xinh, mẹ vẫn... xinh vẫn khỏe có sao đâu. Quê em gần 1 xã nằm ngay giữa sông kiểu như bãi giữa sông Hồng trồng ngô bạt ngàn nên cả xã này ăn ngô quanh năm mà con cháu họ có xấu đâu. Dân xã này da còn đẹp vì trong ngô có nhiều B1, nghe nói thế.
    Trong ngô có nhiều vitamin K giúp đẹp da và trẻ lâu đấy các mẹ à, ông bác em làm ngành dược khuyên mẹ con em mỗi ngày nên măm 1 bắp

    • 302 Bài viết

    • 95 Được cảm ơn

    #7
    Tớ thì nghĩ rằng ăn ngô rất tốt, chỉ có điều phải cẩn thận vì ngô hay bị sâu nên người ta hay phun thuốc sâu trực tiếp vào cây và bắp ngô thôi. Mình nghĩ ăn ngô chỉ có hại khi ăn phải bắp có thuốc trừ sâu chưa phân giải hết, thế thôi!

    • 348 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #8
    Chắc ko sao đâu các mẹ, hồi trước các cụ nhà mình chỉ ăn toàn ngô với khoai cũng có sinh ra dị tật gì đâu. Hồi đầu mình cũng ăn ngô suốt ngày, món khoái khẩu mà, giờ ăn nhiều quá nên ngán rồi
    Be Strong!

    • 64 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Minh mới nghe đến chuyện này lần đầu, hồi hai tháng đầu mình cũng ăn ngô suốt, gần như ngày nào cũng ăn hai bắp luôn, nhưng chắc không sao đâu, lỡ ăn mất rồi

    • 406 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meheocon07
    Chào các bà mẹ,
    Mình có đọc một thông tin trên Internet, tại ĐHNN có một thông tin như sau, mình không biết có ảnh hưởng gì không?

    "ĐHNNI" - Những thai phụ ăn nhiều bắp, người miền Bắc gọi là ngô, hay các chế phẩm từ bắp như bánh bột bắp dễ có nguy cơ cao sinh con bị khuyết tật.
    Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trung tâm phòng và kiểm soát bệnh tật Mỹ cho thấy, những thai phụ ăn nhiều bánh bột bắp trong 3 tháng đầu của thai kỳ có nguy cơ sinh con bị khiếm khuyết cao gấp 2,5 lần so với những thai phụ khác.
    Độc tố fumonisin thường có trong các loại nấm ký sinh trên bắp đã vô hiệu hóa tác dụng ngừa khuyết tật ở thai nhi của loại axít folic"

    Mình có hỏi bác sĩ thì có nói la không sao, nhưng đọc thì mình cũng rất lo lắng, vì mình đang trong 3 tháng đầu, mà lại cũng rất ăn ngô, các mẹ cho ý kiến nhé! Xin cảm ơn

    Mình hồi 3 tháng đầu nghén nhiều chỉ hay ăn ngô thôi. Mà mình đọc thấy ngô non có tác dụng an thai nữa mà. Đây là lần đầu mình nghe thấy nói ăn ngô có hại đấy.

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2