• 0 Lượt chia sẻ
  • 9.19K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 388 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #1
    mình rất thích ăn dứa nhưng ông xã bảo đang mang bầu thì k nên ăn dứa vì dứa nóng. hic hic nhưng mình thấy nh người bảo ăn dứa rất mát. Mình k biết thực hư thế nào? các mẹ có biết dứa mát hay nóng k vậy?
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Tiết lộ bí quyết chống rạn da cực kỳ dễ làm

      Tiết lộ "chiêu" chống rạn da cho bà bầu cực hiệu nghiệm Chị bạn đồng nghiệp sanh xong bị rạn da...

    • Có thai 2 tháng, ăn lẩu nấm có được không

      MÌnh được 2 tháng rồi, và tự nhiên thèm ăn lẩu nấm quá, nhung mình cung phân vân không hiểu có bị làm sao không, vì nấm cũng rất dễ bị ngộ độc. Có mẹ nào có sở thích giống mình không. Trước khi có bầu mình vẫn hay ăn lẩu nấm ở nhà hàng Ashima, Mong tin các mẹ

    • Vợ tôi ốm nghén

      Sáng nay lên mạng đọc linh tinh, vô tình trúng bài này. Anh này thương vợ cực kỳ, thấy dễ thương gì...

    • Cách ăn bột mặn ngọt thế nào là đúng

      Thưa bác sỹ! Khi bé nhà em ăn dặm em tập cho ăn bột ngọt sau đó chuyển ăn bột mặn và ăn ngày 2 cữ...

    • Dầu ăn bị đông có làm sao không?

      Các mẹ thông thái ơi, giúp mình với, mình mua một thùng dầu ăn loại Marvela nhưng chưa dám ăn vì thấy nó bị đông lại như mỡ gà. Mình chưa bao giờ thấy dầu ăn bị đông như vậy nên muốn hỏi lại liệu có bị làm sao không các mẹ nhỉ?

    • 1,864 Bài viết

    • 487 Được cảm ơn

    #2
    mình lại nghe nói ăn dứa dễ làm tử cung bị co bóp, ko tốt lắm! Nên hồi có bầu mình cũng hạn chế ko ăn nhiều!

    "Sâu dù xấu cũng là Sâu của mẹ. Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo Sâu!!!"

    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mama.nhocBi Xem bài viết
    mình rất thích ăn dứa nhưng ông xã bảo đang mang bầu thì k nên ăn dứa vì dứa nóng. hic hic nhưng mình thấy nh người bảo ăn dứa rất mát. Mình k biết thực hư thế nào? các mẹ có biết dứa mát hay nóng k vậy?
    Dứa vừa có tính nóng, vừa có tính lạnh mẹ nó ạ. Nếu muốn mát thì mẹ nó chỉ ăn bên ngoài, bỏ lõi là được mà. Tuy nhiên, chắc thời kỳ mang thai cũng không nên ăn nhiều, vì nếu không gọt vỏ kỹ thì rất dễ bị ngộ độc mẹ mama ạ.
    • 5,647 Bài viết

    • 867 Được cảm ơn

    #4
    Dứa có tính hàn, không nên ăn nhìu thôi
    Mẹ Chou vẫn ăn nhưng ăn ít
    • 112 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #5
    Hic, người nói nóng, người nói mát, biết nghe ai đây, mình bị nhiệt thai, có mẹ nào biết các món ăn giảm nhiệt chỉ mình với nhe! thanks
    • 7,214 Bài viết

    • 2,498 Được cảm ơn

    #6
    Nhân dân ta thường dùng rễ cây thơm (dứa, khóm) sắc uống (30-40g/ngày), làm thuốc lợi tiểu, chữa tiểu tiện khó khăn; lá thơm non đem sắc (hoặc giã ép lấy nước) uống làm thuốc chữa sốt nóng, khát nước; trái thơm chín nướng cháy, gọt bỏ vỏ, mỗi ngày ăn 1 trái, ăn trong 4 ngày để chữa tăng huyết áp… Đặc biệt, nhiều người dùng trái thơm chín chữa sỏi thận có hiệu quả: lấy 1 trái thơm để nguyên vỏ, khoét ở cuống một lỗ nhỏ, lấy 7-8g phèn chua giã nhỏ nhét vào, dùng thân thơm vừa khoét đậy lại, đem nướng trên than hồng (hoặc vùi vào lửa) cho cháy sém hết vỏ, thịt trái thơm chín mềm, để nguội vắt lấy nước uống, mỗi ngày uống nước của 1 trái, sỏi thận sẽ bị bào mòn dần và có thể tan hết, nếu sỏi nhỏ thì có thể tiểu tiện ra được; hoặc dùng trái thơm xắt miếng, nấu nhừ với 0,5g phèn chua trong 2-3 giờ, ăn cái uống nước trong 1 ngày; các cách này dùng 1 đợt khoảng 7 ngày. Một số ứng dụng khác:

    - Lá thơm 15-20g/ngày, rửa sạch, ép lấy nước uống có tác dụng nhuận tràng; với liều 30-40g/ngày có tác dụng tẩy (mạnh hơn nhuận tràng) và trừ giun; dùng dịch ép trái thơm chưa chín làm thuốc tẩy, nhuận tràng; phụ nữ có thai không được dùng các cách này vì có thể gây sẩy thai.

    - Vỏ trái thơm 50g, phối hợp với cây ****** răng cưa 20g, gan heo 100g, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày chữa viêm gan, đau gan.

    - Chữa tiêu hóa kém, tiêu chảy do ăn phải các loại thực phẩm khó tiêu có thể lấy 250g thịt trái thơm, rồi ép lấy nước uống ngày 2 lần.

    Trái thơm có nhiều bổ ích. Tuy nhiên, những người bệnh chảy máu hoặc có nguy cơ chảy máu (như: hay chảy máu cam, sốt xuất huyết…) không nên ăn thơm; không nên ăn thơm vào lúc đói. Để phòng ngừa ngộ độc (dân gian gọi là “say” thơm), khi mua cần chọn trái tươi và nguyên lành, không ăn trái dập nát, phải gọt dày cho hết lớp vỏ, cắt sâu đến hết mắt, cắt gọt xong xát qua ít muối rồi rửa sạch
    _________
    • 7,214 Bài viết

    • 2,498 Được cảm ơn

    #7
    Bà bầu ăn dứa có khả năng bị sẩy thai, vả lại, thai phụ có nguy cơ bị chảy máu nên theo mình nghĩ ko nên ăn nhiều dứa mẹ nó ạ!
    Thay vì ăn dứa thì mình uống nước dừa, nước cam, ăn nhiều các loại trái cây khác là được mà!
    • 1,128 Bài viết

    • 173 Được cảm ơn

    #8
    em thỉnh thoảng cũng ăn dứa .....
    Ăn cho đỡ thèm thui mẹ nó ah .... nói chung cái j nên tránh thì tránh
    Yêu bé Léa của mẹ nhất trên đời.......
    • 231 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #9
    Em thấy ăn dứa nóng lắm, toàn nổi mụn thôi. Vả lại, em không thích món này lắm
    • 1,424 Bài viết

    • 307 Được cảm ơn

    #10
    Mình vừa tìm được bài này các mẹ tham khảo nhé
    Bà bầu ăn dứa có lợi hay hại?
    Dứa giúp quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn: Nguyên nhân là bởi vì, dứa chứa nhiều enzyme bromelain, có tác dụng làm mềm khung xương chậu, dễ chuyển dạ.
    Nhóm thai phụ mắc chứng bệnh về dạ dày, bị chấn thương liên quan đến gãy xương càng nên hạn chế dứa. Bởi vì, dứa có tính axit mạnh nên ăn nhiều dễ gây tiêu chảy (nhất là khi ăn phải quả dứa còn xanh) hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển của xương.
    Lợi ích của quả dứa
    Dứa giúp quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn: Nguyên nhân là bởi vì, dứa chứa nhiều enzyme bromelain, có tác dụng làm mềm khung xương chậu, dễ chuyển dạ.
    Quan niệm sai lầm về ăn dứa khi mang bầu: Có ý kiến cho rằng, ăn dứa sẽ gây nóng trong, dễ làm hỏng thai hoặc nếu người mẹ ăn dứa thì em bé sau khi chào đời sẽ nhiều rôm sảy, mụn nhọt… Các nhà khoa học khuyến cáo, thông tin trên là thiếu cơ sở. Thai phụ không nhất thiết phải kiêng dứa (mà nên sử dụng hợp lý).
    Dứa được biết đến như một loại thực phẩm chức năng, hữu ích cho sức khỏe. Nó chứa nhiều vitamin A, C, mangan, kali, magiê… bảo vệ các mô khỏi quá trình oxy hóa dẫn đến những cơn stress. Nghiên cứu mới nhất cho thấy, bromelain trong dứa có tác dụng giảm hiện tượng sưng phù. Ăn dứa cũng có tác dụng giải khát, đẹp da, duy trì cân nặng.

    Bà bầu có thể bị dị ứng dứa

    Ngộ độc dứa
    Các nhà khoa học khẳng định, nguyên nhân ngộ độc dứa không phải vì bản thân quả dứa có chất độc hoặc hoặc do rắn thả nọc độc vào dứa (như nhiều người vẫn suy đoán). Thủ phạm có thể do một loại nấm độc, thường gặp dưới mặt đất – xâm nhập vào dứa qua quá trình trồng hoặc vận chuyển. Loại nấm này phát triển mạnh vào mùa hè, trùng với mùa dứa chín.

    Đây là phản ứng của cơ thể với protein có trong dứa. Những biểu hiện của dị ứng dứa là: bạn bị đau bụng, tiêu chảy, có thể xuất hiện ngứa toàn thân; bạn cũng có thể cảm thấy tê lưỡi, khó thở…
    Bác sĩ khuyến cáo, để tránh dị ứng dứa: Sau khi gọt vỏ, bạn nên cắt dứa thành từng miếng, ngâm nước muối nhạt 10-30 phút. Làm như vậy không chỉ tránh được hiện tượng rát lưỡi khi ăn dứa; mà còn giúp bạn thấy dứa có vị thơm, ngon hơn.
    Nếu có cơ địa dị ứng, tốt nhất, bạn nên sử dụng dứa đã qua chế biến (xào, nấu canh). Dưới tác dụng của nhiệt, khả năng gây dị ứng của dứa sẽ không còn.
    Theo Mẹ và bé
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2