• 0 Lượt chia sẻ
  • 34.1K Lượt đọc
  • 37 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 67 Bài viết

    • 28 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, mẹ chồng em bảo ăn chim bồ câu sau này đẻ con bị câm, e nghe xong mà sợ quá, các mẹ cho e lời khuyên với ~.~ (E đang mang bầu 21w)
    Thanks các mẹ nhìu nhìu ^^
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 535 Bài viết

    • 332 Được cảm ơn

    #2
    Chả có căn cứ khoa học gì cả. Mình nghĩ chim bồ câu cũng đơn giản là thịt, gồm những chất chắc cũng giống như thịt gà hoặc chim cút thôi. Căn bản ngon hơn thì đắt hơn thôi. Mình mà có thì vẫn cứ chén đều đều. Chẹp.
    • 4,859 Bài viết

    • 2,562 Được cảm ơn

    #3
    vớ vỉn chả có lý do gì mà ăn chim bồ câu con bị câm cả vì tập 1 mèo hay ăn ăn chim bồ câu hầm ngải cứu , tập 2 cũng hay ăn nhưng có cái đẻ xong ko đc ăn chim bồ câu ko thì mất sữa
    • 3,324 Bài viết

    • 424 Được cảm ơn

    #4
    Lần đầu tiên mình nghe thông tin này. Thực ra mọi người đừng nên kiêng kỹ quá, cái gì tốt cho mẹ sẽ tốt cho bé, kiêng nhiều bé sẽ không được hưởng đầy đủ dưỡng chất đâu. Mình đã từng nghe đồn các loại, nào là kiêng ngô, kiêng bồ câu, thịt bò...mình thấy chả có cơ sở nào cả.
    • 1,863 Bài viết

    • 1,231 Được cảm ơn

    #5
    Chào cả mẹ, các mẹ ơi cho em hỏi Chim Bồ Câu có tác dụng gì với bà bầu ạ mà mẹ em cứ bắt em ăn chim Bồ Câu, hôm qua ăn 1 con mà ngắt ngứ mãi ko hết được 1/2 con mà còn 1 con nữa hầm rùi nhưng vẫn chưa động đến, mẹ em chỉ thị ngày hôm nay phải ăn hết ạ, đã thế lại còn bảo phải ăn gà tre hầm nữa, em dãy nảy lên vì từ trước đến giờ đã ghét gà rùi ạ.

    Chim Bồ Câu ngoài hầm, nấu cháo ra còn chế biến được món gì ạ. Thanks các mẹ nha :Rose::Rose::Rose:

    NB: 3,4kg :Smug: 1m: 4,2kg - 55cm :Nottalkin: 1,5m: 4,5kg :Crying: 2m: 4,9kg - 58cm :Worried: 3m: 5.2kg - 58cm:Crying:
    • 2,010 Bài viết

    • 1,247 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Zin_Zon Xem bài viết
    Chào cả mẹ, các mẹ ơi cho em hỏi Chim Bồ Câu có tác dụng gì với bà bầu ạ mà mẹ em cứ bắt em ăn chim Bồ Câu, hôm qua ăn 1 con mà ngắt ngứ mãi ko hết được 1/2 con mà còn 1 con nữa hầm rùi nhưng vẫn chưa động đến, mẹ em chỉ thị ngày hôm nay phải ăn hết ạ, đã thế lại còn bảo phải ăn gà tre hầm nữa, em dãy nảy lên vì từ trước đến giờ đã ghét gà rùi ạ.

    Chim Bồ Câu ngoài hầm, nấu cháo ra còn chế biến được món gì ạ. Thanks các mẹ nha :Rose::Rose::Rose:
    chim bồ câu quay nữa em ạ. Nói chung là ăn vào thì bổ vì nhiều đạm, con to. Thôi thì vì con mà cố gắng ăn em ạ. Chị là cũng cố gắng thỉnh thoảng lại ăn mà ko có ai làm cho ăn đây này, hihihi



    • 1,863 Bài viết

    • 1,231 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi max_min Xem bài viết
    chim bồ câu quay nữa em ạ. Nói chung là ăn vào thì bổ vì nhiều đạm, con to. Thôi thì vì con mà cố gắng ăn em ạ. Chị là cũng cố gắng thỉnh thoảng lại ăn mà ko có ai làm cho ăn đây này, hihihi
    Vâng cảm ơn chị ạ, hôm qua bố mẹ em mang sang cho 2 con làm 1 con hướng dẫn em, rồi em về hướng dẫn lại ông xã, về ông xã mới làm 1 con mà kêu trời đất lên, rồi còn bảo ko bít sau này nó có mổ chim cho mình ăn ko :Laughing: em mới bảo thế anh đã nấu cơm cho bố anh ăn chưa mà còn hoạnh họe, em ngồi từ sáng mà mãi ko hết 1 còn nè, hiz, hình như quay có vẻ ngon hơn chị nhỉ, chị hướng dẫn em quay bằng lò vi sóng với ạ. Thanks chị nhiều nha :Rose::Rose::Rose:

    NB: 3,4kg :Smug: 1m: 4,2kg - 55cm :Nottalkin: 1,5m: 4,5kg :Crying: 2m: 4,9kg - 58cm :Worried: 3m: 5.2kg - 58cm:Crying:
    • 44 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #8
    Hướng dẫn quay chim bồ câu = lo vi sóng
    CHim bồ câu 1 con, bóp cổ chết , vặt lông, mổ bụng bỏ ruột, phổi, rửa sạch sẽ, ướp 1 chút muối, để 1 lúc cho ngấm, sau đó lấy mật ong phết lên trên da của bồ câu, cũng để chừng 10 phút cho mật ong se lại trên da bồ câu, nếu mẹ nó biết lá mắc mật, hoặc quả mắc mật, thì lấy là đó vò mát, là quả thì băm nhỏ cho vào bụng bồ câu sau đó cho vào đĩa xâu lòng đặt ở chế độ nướng mình thường để khoảng 30 phút bỏ ra thử nếu chín roài thì chén thôi, nếu chưa chín lắm để thêm 5- 10 phút nữa, đó là do con to con nhỏ ^^
    Mẹ nó thử làm xem nhé
    • 210 Bài viết

    • 87 Được cảm ơn

    #9
    Mình thấy chim bồ câu băm viên ra rồi cho hành mỡ vào rang lên ăn thơm ngon hơn nhiều

    • 2,044 Bài viết

    • 2,666 Được cảm ơn

    #10
    Chim bồ câu là ko dc mổ ra trước khi nướng qua nhé , ko dc cắt tiết mà chỉ vặt cổ cho nó chết rồi mới vặt lông sau đó nướng qua rồi mới dc mổ và moi ruột sau đó mới rửa sạch và hầm or nướng.
    Như thế thì máu của bồ câu nó ko bị mất đi và sẽ bổ hơn :cool:
    KT - QL
    • 27 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #11
    Ăn chim bồ câu cũng một phần là cho đỡ nóng tính, bồ câu đại diện cho hòa bình. tôi là đàn ông vẫn ăn chim bồ câu nếu có mà ăn. hihihi:Laughing:
    ok!
    • 78 Bài viết

    • 130 Được cảm ơn

    #12
    Em thấy ăn bồ câu hầm ngải cứu, thuốc bắc, hạt sen...ngon mừ, gì chứ 1 con thì em ăn loáng cái là xong...
    • 31 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #13
    Nghe mẹ nó kể mà thèm thế. E thì thích ăn món này lém. Chim bồ cầu hầm với hạt sen với mấy cái hạt gì gì nữa thì ngon tuyệt. Mẹ nó cố ăn cho con khỏe nhé.
    • 140 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #14
    ui hôm nọ em ăn nửa con mà sợ quá, mấy món hầm sao em ăn không được.hic. Biết là rất tốt cho con nhưng mà cố thì nôn mất.hichic
    • 69 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #15
    Các mẹ ui, bà bầu không nên sát sinh, nghe vặt lông, bóp cổ là mình chóng mặt lên rồi. Nhờ ai làm giúp nhé!
    • 910 Bài viết

    • 430 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Zin_Zon Xem bài viết
    Chào cả mẹ, các mẹ ơi cho em hỏi Chim Bồ Câu có tác dụng gì với bà bầu ạ mà mẹ em cứ bắt em ăn chim Bồ Câu, hôm qua ăn 1 con mà ngắt ngứ mãi ko hết được 1/2 con mà còn 1 con nữa hầm rùi nhưng vẫn chưa động đến, mẹ em chỉ thị ngày hôm nay phải ăn hết ạ, đã thế lại còn bảo phải ăn gà tre hầm nữa, em dãy nảy lên vì từ trước đến giờ đã ghét gà rùi ạ.

    Chim Bồ Câu ngoài hầm, nấu cháo ra còn chế biến được món gì ạ. Thanks các mẹ nha :Rose::Rose::Rose:
    mẹ nó đồ với xôi, mua gạo nếp loại ngon ấy, khi đồ thì ướp chim với gia vị mà mẹ nó thích (mình chỉ ướp bột canh thôi), đồ xon nước và mỡ của chim chảy hết xuống xôi, ko ngấy như hầm đâu mà chim ngọt lắm, xôi mẹ nó ăn hoặc cả nhà ăn ngon tuyệt, chim vừa ngọt lại có mùi thơm của xôi nữa.
    Con gái bú mẹ tới 19 tháng, dễ thương vô cùng!
    Điều tiếc nuối lớn nhất, day dứt nhất của mẹ là cai sữa con trai khi con chưa được 1 tuổi.
    • 1,863 Bài viết

    • 1,231 Được cảm ơn

    #17
    Thanks các mẹ nhé. Tặng các mẹ nè :Rose: :Rose: :Rose:

    Mẹ yeu_ba_be_nhat ơi em cũng đâu có dám sát sinh, lúc bố em bóp cổ 1 con em ko dám nhìn, tối chồng cũng bóp cổ 1 con em đâu có ngó tới, sợ đêm gặp ác mộng lắm nên chồng đuổi lên nhà hihi.

    Nhà em cũng bóp cổ cho nó hóa kiếp, vặt lông, rùi nướng qua cho nó hết cái lông tơ nữa, rồi mới mổ bụng, giữ lại cật, tim, gan, rửa sạch sẽ, để vào bát thủy tinh, tẩm ướp 1 tý gia vị thôi, nhồi gạo nếp, đỗ xanh, hạt sen vào bụng nó (gạo, đỗ, sen đều ngâm rùi ạ) để 1 lúc rồi cho vào nối áp suất đun cách thủy đến khi nồi réo lên thì em để thêm tầm 10p ăn nhừ và ngon lắm nhưng em cũng nhanh ngấy, sáng nay em ăn túc tắc đến tận 11h mới hết 1 con hy hy, hôm qua ăn con đầu thấy ăn gạo nếp, đậu xanh, hạt sen như xôi ý, ngon thế là lúc em làm em ngâm gạo, đỗ, sen gấp 3 lần mẹ em ha ha ăn ngon như xôi, tự nhiên dạo này em lại thích ăn xôi.

    Giờ mới học được thêm của các mẹ món tẩm ướp mật ong rùi nướng nghe có vẻ ngon em đang chảy nước bọt ạ hihi

    NB: 3,4kg :Smug: 1m: 4,2kg - 55cm :Nottalkin: 1,5m: 4,5kg :Crying: 2m: 4,9kg - 58cm :Worried: 3m: 5.2kg - 58cm:Crying:
    • 1,863 Bài viết

    • 1,231 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sun_day Xem bài viết
    Hướng dẫn quay chim bồ câu = lo vi sóng
    CHim bồ câu 1 con, bóp cổ chết , vặt lông, mổ bụng bỏ ruột, phổi, rửa sạch sẽ, ướp 1 chút muối, để 1 lúc cho ngấm, sau đó lấy mật ong phết lên trên da của bồ câu, cũng để chừng 10 phút cho mật ong se lại trên da bồ câu, nếu mẹ nó biết lá mắc mật, hoặc quả mắc mật, thì lấy là đó vò mát, là quả thì băm nhỏ cho vào bụng bồ câu sau đó cho vào đĩa xâu lòng đặt ở chế độ nướng mình thường để khoảng 30 phút bỏ ra thử nếu chín roài thì chén thôi, nếu chưa chín lắm để thêm 5- 10 phút nữa, đó là do con to con nhỏ ^^
    Mẹ nó thử làm xem nhé
    Thanks mẹ nó nha, học được món này có vẻ ngon đây hihi nhưng mẹ nó ơi cho em hỏi chút quả mắc mật và lá mắc mật là gì ạ, em chưa nghe cái này ạ, còn mật ong thì nhà em có rùi ạ

    NB: 3,4kg :Smug: 1m: 4,2kg - 55cm :Nottalkin: 1,5m: 4,5kg :Crying: 2m: 4,9kg - 58cm :Worried: 3m: 5.2kg - 58cm:Crying:
    • 1,863 Bài viết

    • 1,231 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Strawberry08 Xem bài viết
    Chim bồ câu là ko dc mổ ra trước khi nướng qua nhé , ko dc cắt tiết mà chỉ vặt cổ cho nó chết rồi mới vặt lông sau đó nướng qua rồi mới dc mổ và moi ruột sau đó mới rửa sạch và hầm or nướng.
    Như thế thì máu của bồ câu nó ko bị mất đi và sẽ bổ hơn :cool:
    Hihi may quá hôm qua em cũng thấy bố em làm kiểu này ạ, tối về em hướng dẫn ông xã nhà em cũng làm y hệt hihi. Thanks mẹ nó nha :Rose:

    NB: 3,4kg :Smug: 1m: 4,2kg - 55cm :Nottalkin: 1,5m: 4,5kg :Crying: 2m: 4,9kg - 58cm :Worried: 3m: 5.2kg - 58cm:Crying:
    • 1,863 Bài viết

    • 1,231 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lacaymonidi Xem bài viết
    ui hôm nọ em ăn nửa con mà sợ quá, mấy món hầm sao em ăn không được.hic. Biết là rất tốt cho con nhưng mà cố thì nôn mất.hichic
    Mẹ nó ơi, mẹ cứ ăn từ từ sẽ hết mà đỡ ngấy hơn, ko hết để đấy làm gì tý ăn tiếp ko bị ngấy đâu, hôm nay em làm vậy đó, hihi chứ hôm qua ngồi cố nên ngấy quá hihi

    NB: 3,4kg :Smug: 1m: 4,2kg - 55cm :Nottalkin: 1,5m: 4,5kg :Crying: 2m: 4,9kg - 58cm :Worried: 3m: 5.2kg - 58cm:Crying:
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2