• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 375K Lượt đọc
  • 1.51K Trả lời

    • 9 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #1
    Chào các chị. Em muốn hỏi: có phải xét nghiệm beta HCG là cho kết quả chính xác nhất về việc có thai hay không đúng không ạ?
    Nothing lasts forever, even cold november rain!
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 4,236 Bài viết

    • 447 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi november_rain86 Xem bài viết
    Chào các chị. Em muốn hỏi: có phải xét nghiệm beta HCG là cho kết quả chính xác nhất về việc có thai hay không đúng không ạ?
    Đúng đấy em ạ. Thứ máu thì không thể nào sai được
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 9 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #3
    Dạ, em cảm ơn chị .Em đi xét No ở 42 Nghĩa Dũng rùi, kết quả là beta HCG= 5, tức là ko có thai chị nhỉ . Ý em là tất cả các vấn đề liên quan đến việc có thai đều ko có fải ko ạ ? Như thai ngoài tử cung...
    Nothing lasts forever, even cold november rain!
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,236 Bài viết

    • 447 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi november_rain86 Xem bài viết
    Dạ, em cảm ơn chị .Em đi xét No ở 42 Nghĩa Dũng rùi, kết quả là beta HCG= 5, tức là ko có thai chị nhỉ . Ý em là tất cả các vấn đề liên quan đến việc có thai đều ko có fải ko ạ ? Như thai ngoài tử cung...
    Cái chỉ số 5 là nghi ngờ có thai thôi. Nếu được bạn đi XN lần nữa xem chỉ số này có tăng không?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 432 Bài viết

    • 255 Được cảm ơn

    #5
    Xét nghiệm HCG= 25.60 mà Bs cũng chưa kết luận được, còn bảo nếu có thì thai rất yếu, làm sao để cai HCG này nó tăng hả các mẹ?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 65,801 Bài viết

    • 318,762 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi com2009 Xem bài viết
    Xét nghiệm HCG= 25.60 mà Bs cũng chưa kết luận được, còn bảo nếu có thì thai rất yếu, làm sao để cai HCG này nó tăng hả các mẹ?
    Quan trọng là em xét nghiệm vào ngày thứ mấy của chu kì? Chu kì em bao nhiêu ngày? Đã trễ kinh hay chưa?

    Chỉ số Beta HCG phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, ko chỉ cao hay thấp là quyết định có thai thôi đâu em nhé :LoveStruc:
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 432 Bài viết

    • 255 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ UyênMy Xem bài viết
    Quan trọng là em xét nghiệm vào ngày thứ mấy của chu kì? Chu kì em bao nhiêu ngày? Đã trễ kinh hay chưa?

    Chỉ số Beta HCG phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, ko chỉ cao hay thấp là quyết định có thai thôi đâu em nhé :LoveStruc:
    Chị ơi, ck của em 32-35 ngày, em xét nghiệm sau khi trể khoảng 2 ngày và đã thấy QT lên 2 v, nhưng vạch 2 rất mờ phải căng mắt ra mới thấy ấy ạ. Với chỉ số đấy Bs cũng chưa kết luận gì, yêu cầu em 1 tuần sau XN lại. Nhưng em đã từng bị sảy sớm 1 lần nên lần này lo lắng lắm chị ơi. Bs đang cho em uống và đặt UTROGESTAN chị ạ. Có phại beta HCG thấp là do mình bị thiếu nội tiết không hả chị? Lần trước em thử QT cũng lên vạch mờ và em đã bị mất bé đấy, lần đấy em kô xét nghiệm nên kô biết HCG là bao nhiêu cả ạ
    Em cảm ơn Mẹ Uyên My nhiều:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 65,801 Bài viết

    • 318,762 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi com2009 Xem bài viết
    Chị ơi, ck của em 32-35 ngày, em xét nghiệm sau khi trể khoảng 2 ngày và đã thấy QT lên 2 v, nhưng vạch 2 rất mờ phải căng mắt ra mới thấy ấy ạ. Với chỉ số đấy Bs cũng chưa kết luận gì, yêu cầu em 1 tuần sau XN lại. Nhưng em đã từng bị sảy sớm 1 lần nên lần này lo lắng lắm chị ơi. Bs đang cho em uống và đặt UTROGESTAN chị ạ. Có phại beta HCG thấp là do mình bị thiếu nội tiết không hả chị? Lần trước em thử QT cũng lên vạch mờ và em đã bị mất bé đấy, lần đấy em kô xét nghiệm nên kô biết HCG là bao nhiêu cả ạ
    Em cảm ơn Mẹ Uyên My nhiều:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    Chỉ số đó chỉ có thể kết luận rằng đã có thai, tuy nhiên còn quá sớm để bảo đảm an toàn cho cả mẹ và bé em à. Em đã có tiền sử sẩy thai, chỉ số beta HCG lại khá thấp thì càng phải kĩ lưỡng hơn em nhé.

    Nói thế ko phải để em quá bận tâm lo lắng. Chỉ cần giữ sức khoẻ, tránh vận động nhiều, đặt thuốc theo yêu cầu bs, khoảng 1 tuần sau thử máu lại xem chỉ số tăng thế nào em nhé.

    Cầu chúc mọi điều bình an nhất sẽ đến với mẹ con em :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 432 Bài viết

    • 255 Được cảm ơn

    #9
    Cảm ơn Mẹ Uyên My nhiều, em cũng biết thế đang cố gắng nằm nghỉ ngơi nhiều, nhưng khổ là sắp Tết rùi nhiều chuyện phải lo, mà lần này em lại chưa dám báo với cả nhà, chỉ 2 vc chia sẽ với nhau thôi, lịa sợ như lần trước, cả nhà buồn lắm... Thêm lần này chăc... Hic... Ah, em thấy nhiều mẹ trên này uống Vitamin E, uống vitamin E cũng tăng nội tiết đúng không nhỉ? Cảm ơn các Mẹ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 65,801 Bài viết

    • 318,762 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi com2009 Xem bài viết
    Cảm ơn Mẹ Uyên My nhiều, em cũng biết thế đang cố gắng nằm nghỉ ngơi nhiều, nhưng khổ là sắp Tết rùi nhiều chuyện phải lo, mà lần này em lại chưa dám báo với cả nhà, chỉ 2 vc chia sẽ với nhau thôi, lịa sợ như lần trước, cả nhà buồn lắm... Thêm lần này chăc... Hic... Ah, em thấy nhiều mẹ trên này uống Vitamin E, uống vitamin E cũng tăng nội tiết đúng không nhỉ? Cảm ơn các Mẹ
    Em nên uống thuốc bs đang cho, thuốc đó giúp dưỡng thai đấy em gái. Khi nào thai ổn định hãy tính chuyện bổ sung các loại thuốc bổ khác sau em nhé :LoveStruc:
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 432 Bài viết

    • 255 Được cảm ơn

    #11
    Mẹ Uyên My ơi, em đang uống Vitamin tổng hợp ELEVIT của Úc, cái này em uống đã 3 tháng nay từ sau khi bị sảy lần trước ấy, bạn em gửi về bảo em uống cái này để chuẩn bị sức khoẻ ấy mà, giờ em vẫn đang uống. Có sao không hả chị?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 19,205 Bài viết

    • 4,788 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi com2009 Xem bài viết
    Mẹ Uyên My ơi, em đang uống Vitamin tổng hợp ELEVIT của Úc, cái này em uống đã 3 tháng nay từ sau khi bị sảy lần trước ấy, bạn em gửi về bảo em uống cái này để chuẩn bị sức khoẻ ấy mà, giờ em vẫn đang uống. Có sao không hả chị?
    Vẫn uống bình thường, Elevit bổ sung vitamin và các chất cần thiết cho các mẹ chuẩn bị có thai, trong thời gian mang thai và sau khi sinh luôn nên cứ yên tâm uống tiếp nhé :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    LỠ MUA ĐẮT CŨNG QUYẾT KHÔNG BÁN RẺ

    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 12,399 Bài viết

    • 2,168 Được cảm ơn

    #13
    Chị Uyên My và 81vantreranh ơi cho em hỏi. Chỉ số HCG của em lúc 5 tuần là 200. Như thế là tốt hay ko ạ?? Em thấy có 1 mẹ bảo 5 tuần thì chỉ số phải khoảng 18 - 7,340 sao lại chênh lệch nhiều thế ạ???
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 432 Bài viết

    • 255 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sushi1 Xem bài viết
    Chị Uyên My và 81vantreranh ơi cho em hỏi. Chỉ số HCG của em lúc 5 tuần là 200. Như thế là tốt hay ko ạ?? Em thấy có 1 mẹ bảo 5 tuần thì chỉ số phải khoảng 18 - 7,340 sao lại chênh lệch nhiều thế ạ???
    Chỉ số của Mẹ nó 200 là tốt rùi mà, đừng quá lo lắng nhé! Mình đây lúc trể kinh khoảng 2-3 ngày gì đấy (CK kô đều nên kô xác định được chính xác là bao lâu), cái chỉ số này có 25.60 thôi đấy, đang phải đặt thuốc và uống thuốc hổ trợ nội tiết hi vọng là mọi chuyện sẽ ok. Chúc Mẹ nó và bé khoẻ nha:Rose::Rose::Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 65,801 Bài viết

    • 318,762 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sushi1 Xem bài viết
    Chị Uyên My và 81vantreranh ơi cho em hỏi. Chỉ số HCG của em lúc 5 tuần là 200. Như thế là tốt hay ko ạ?? Em thấy có 1 mẹ bảo 5 tuần thì chỉ số phải khoảng 18 - 7,340 sao lại chênh lệch nhiều thế ạ???
    Chỉ số Beta HCG từ 4-5 tuần là nằm trong khoảng 75 - 2600 mIU/ml. Chỉ số em vậy là bình thường em gái nhé :Rose:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 432 Bài viết

    • 255 Được cảm ơn

    #16
    Mẹ Uyên My ơi, mai em định đi xét nghiệm HCG lại đấy ạ, mai la 5 ngày từ lần XN trước, lần trước chỉ có 25.60... lại còn bị ra dịch màu hồng, 2 hôm nay đã hết hẳn dịch hồng rùi ạ, nhưng thư QT vẫn còn mờ hơn v1, em định XN lại cho nó yên tâm chị hen?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,585 Bài viết

    • 463 Được cảm ơn

    #17
    Số beta ban đầu của bạn nếu từ 5 trở lên là được "coi như" có thai, nhưng chỉ số này vẫn là khá thấp.
    Ngoài ra, điều quan trọng nhất không hẳn là số beta cao hay thấp, mà là số beta này phải nhân đôi mỗi 72 giờ. Nếu chỉ số này không nhân đôi nghĩa là thai không phát triển, và có thể bạn chỉ có chemical pregnancy thôi (tức là tinh trùng thụ tinh vào một trứng rỗng, hoặc trứng hư).

    Đây là chỉ số beta trung bình theo tuổi thai, các bạn xem thử.

    3 weeks LMP: 5 - 50 mIU/ml
    4 weeks LMP: 5 - 426 mIU/ml
    5 weeks LMP: 18 - 7,340 mIU/ml
    6 weeks LMP: 1,080 - 56,500 mIU/ml
    7 - 8 weeks LMP: 7, 650 - 229,000 mIU/ml
    9 - 12 weeks LMP: 25,700 - 288,000 mIU/ml
    13 - 16 weeks LMP: 13,300 - 254,000 mIU/ml
    17 - 24 weeks LMP: 4,060 - 165,400 mIU/ml
    25 - 40 weeks LMP: 3,640 - 117,000 mIU/ml
    Non-pregnant females (phụ nữ không có thai): <5.0 mIU/ml
    Postmenopausal females (phụ nữ sau khi mãn kinh): <9.5 mIU/ml

    (Nguồn: http://www.americanpregnancy.org/dur...hcglevels.html)
    Chỉnh sửa lần cuối bởi TiiZii; 19/01/2009 vào lúc 10:48 PM.
    • 65,801 Bài viết

    • 318,762 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi com2009 Xem bài viết
    Mẹ Uyên My ơi, mai em định đi xét nghiệm HCG lại đấy ạ, mai la 5 ngày từ lần XN trước, lần trước chỉ có 25.60... lại còn bị ra dịch màu hồng, 2 hôm nay đã hết hẳn dịch hồng rùi ạ, nhưng thư QT vẫn còn mờ hơn v1, em định XN lại cho nó yên tâm chị hen?
    Xét nghiệm lại đi em gái. Rồi lên báo tin vui em nhé :LoveStruc:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 206 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #19
    Mẹ Uyển My ơi, em dang buồn lắm, Mẹ Uyên My vao nhat ky cua em đi nhé.híc, 1V em buồn lắm
    • 12,399 Bài viết

    • 2,168 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ UyênMy Xem bài viết
    Chỉ số Beta HCG từ 4-5 tuần là nằm trong khoảng 75 - 2600 mIU/ml. Chỉ số em vậy là bình thường em gái nhé :Rose:
    Cám ơn bạn com2009 và mẹ Uyên My. Em có cần thỉnh thoảng đi xét nghiệm máu lại ko hả chị?? Hay là đợi 6 tuần đi siêu âm luôn, sau đó thì cứ hàng tháng đi siêu âm, ko fải xét nghiệm máu nữa hả chị