CHUẨN BỊ MANG THAI

Siêu âm trứng - Các thắc mắc liên quan

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 134K Lượt đọc
 • 1.53K Trả lời

24 Người đang theo dõi

  • 1,383 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #21
  Bạn ơi, không phải lo đến mức như vậy đâu. Mình là do lúc đó gần 2 năm sau khi cưới mà chưa có bầu nên bs cho đi kiểm tra ấy mà. Nạo BE là khi mình bị khoảng ngày thứ 2, thứ 3 thì mình vào viện bs sẽ lấy dịch ở âm đạo của mình để kiểm tra xem trứng có rụng không. Còn kiểm tra chất lượng tinh trùng thì đợt đó anh nhà mình kiểm tra ở bv Phụ sản HN (mình nghĩ là nhiều nơi làm xét nghiệm này lắm). Đến BV, bs sẽ đưa cho bạn 1 bình nhỏ nhỏ ấy, sau đó anh xã nhà mình làm cách nào đó để xuất tinh trùng ra vào cái bình nhỏ ấy rồi đem ngay trở lại để bs cho vào máy thử. Hình như là tinh trùng khi cho ra ngoài chỉ được 2 tiếng hay sao ấy.
  Nhưng mà bao giờ bs yêu cầu thì mình mới phải làm chứ. Bạn đừng tự làm trước làm gì cho mất công.
  Bạn không phải lo lắng nhiều thế đâu. Chúc bạn thành công nhé.
  • 315 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #22
  Nghe comnammuoivung kể có lẽ mình cũng sẽ đến bs Minh xem thế nào. Nhưng mà em mới uống thuốc bắc được khoảng 10 thang, không biết có ảnh hưởng gì không nhỉ? Tại sốt ruột nên ai chỉ gì cũng muốn theo đấy.
  • 992 Bài viết

  • 185 Được cảm ơn

  #23
  to toon&susu: mình nghĩ có lẽ bạn nên đến khám thì sẽ có kết quả thực tế hơn, chắc không bị ảnh hưởng bởi thuốc bắc đâu vì hôm mình đi khám thì BS siêu âm rồi khám sau đó hẹn ngày đến khám lại để xem trứng có rụng không rồi cho thuốc uống, tuần sau là mình đến lịch khám lại rồi. chưa biết kết quả thế nào nhưng phải nói là sau khi đi khám về với kết quả siêu âm của mình mọi thứ đều bình thường thì đúng là tâm lý cũng thoải mái hơn thật. nhưng lưu ý với bạn là bạn nên đến khám vào thời gian nghi trứng rụng thì sẽ có kết quả hơn và không bị mất thời gian, hôm mình đi khám vừa sạch kinh được 2 ngày nên BS phải hẹn khám lại vào tuần sau đấy.
  • 315 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #24
  Cám ơn chị nhé! Theo chị nói chắc em phải đi ngay mất vì bi h em đang ở ngày thứ 12 của chu kỳ mà. Có tin gì sẽ tbáo cho chị :4:
  • 342 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #25
  Cac me oi

  Cac me huong dan cho em cach do nhiet do de tinh ngay rung trung voi. Em cam on cac me nhe.
  HIEN (Singapore)
  • 216 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #26
  Mình cũng cảm thấy đỡ buồn khi nghe lời tâm sự của các mẹ. Mình đã có 1 bé gái được 6 tuổi rồi, bây giờ muốn sinh thêm 1 bé nữa nhưng đã 3 năm rồi sao không có thai. Mình cũng đã làm đủ cách rồi, thuốc tây thuốc bắc đủ cả mà cũng không có kết quả, nản ghê, mình muốn bỏ cuộc quá.
  • 564 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  #27
  Trích dẫn Nguyên văn bởi huongnguyen275
  Mình cũng cảm thấy đỡ buồn khi nghe lời tâm sự của các mẹ. Mình đã có 1 bé gái được 6 tuổi rồi, bây giờ muốn sinh thêm 1 bé nữa nhưng đã 3 năm rồi sao không có thai. Mình cũng đã làm đủ cách rồi, thuốc tây thuốc bắc đủ cả mà cũng không có kết quả, nản ghê, mình muốn bỏ cuộc quá.
  Chao chi Huongnghuyen 275,

  Em có chị bạn cũng như chi có một cháu đầu được 8 năm sau đó mấy năm liền không đẻ thêm được, chị ấy đến chỗ ông lang tên là Thiên Tích ở ngõ 1 đường Lĩnh Nam (phía bên trái), chị đến sẽ thấy ngay vì em đã đến đó một lần rồi, nhưng thường phải đăng kí trước, ví dụ chị muốn sáng mai khám thì tối nay đến nhà ghi tên trước (sẽ có một tờ giấy dán ở cổng để ghi tên), ông lang này tóc bạc trắng nhưng trông rất khoẻ mạnh, ông ấy sẽ bắt mạch và kê đơn cho chị. Chị bạn của em uống mấy thang sau đó là có bầu và đẻ được một thằng cu trông thích lắm. Em chúc chị chóng khoẻ và sớm có tin vui chị nhé, đừng lo lắng quá.
  • 2,072 Bài viết

  • 99 Được cảm ơn

  #28
  Trích dẫn Nguyên văn bởi LE THI THU HIEN
  Cac me oi

  Cac me huong dan cho em cach do nhiet do de tinh ngay rung trung voi. Em cam on cac me nhe.
  Dưới đây là một bài nói về cách tính ngày rụng trứng, bạn tham khảo nhé:

  Cách xác định ngày trứng rụng

  - Tính theo kỳ kinh: Trước kỳ kinh 14 ngày là ngày trứng rụng dù chu kỳ kinh nguyệt dài hay ngắn. Ở đây quy ước ngày thứ nhất là ngày bắt đầu hành kinh. Nếu chu kỳ 28 ngày thì ngày thứ 14 là ngày trứng rụng (tức là 28-14 = 14). Nếu chu kỳ 29 ngày thì đó là ngày thứ 15.
  Ở những người kinh nguyệt không đều (do sức khỏe không bình thường, cuộc sống gia đình không vui tươi thoải mái, nếp sinh hoạt, nghỉ ngơi không hài hòa...), cách xác định trên không chính xác, không nên áp dụng để chủ động thụ thai theo giới tính hoặc để tránh thai

  - Đo thân nhiệt: Dùng nhiệt kế để theo dõi thân nhiệt mỗi sáng trước khi xuống giường vào một giờ nhất định, ghi lên bảng theo dõi. Chỉ sử dụng một nhiệt kế để tránh sai số và lấy ở một nơi nhất định trên cơ thể (như ở hậu môn hoặc âm đạo). Nếu lấy ở nách hoặc miệng thì nhiệt độ thấp hơn 0,3 - 0,5 độ C. Sau khi hành kinh đến trước ngày trứng rụng 2 ngày, thân nhiệt thấp hơn thân nhiệt trung bình 0,2 - 0,3 độ C. Trong vòng 2 ngày trước khi trứng rụng, thân nhiệt tụt xuống thêm 0,1 - 0,2 độ C (điểm thân nhiệt thấp nhất là ngày sắp rụng trứng). Ngày rụng trứng (thường là 13-16 ngày trước khi thấy kinh), thân nhiệt đột ngột tăng lên 0,3 - 0,5 độ C (trên thân nhiệt trung bình 0,1 - 0,2 độ C) và cứ giữ như vậy cho đến cuối chu kỳ, sau đó tụt xuống để sang một chu kỳ khác.

  Theo dõi kết quả đo thân nhiệt của một số chị em, người ta thấy đường biểu diễn đi từ thấp lên cao, có khi lên liên tục 2-3 ngày. Nguyên nhân là trong buổi sáng đầu tiên, nhiệt độ mới lên một ít, sáng hôm sau tăng thêm một ít nữa. Trong trường hợp này, ngày thứ hai hoặc thứ ba là ngày trứng rụng.

  Cần theo dõi nghiêm túc trong ba chu kỳ liền để thấy quy luật thân nhiệt của mình. Sau đó, chị em có thể đo vài ngày trong một chu kỳ trước khi trứng rụng là xác định được ngày trứng rụng.

  Những chị em có kinh nguyệt không đều và chị em đang cho con bú
  có thể sử dụng phương pháp này để tránh thai.

  Mỗi cặp vợ chồng nên mua một chiếc nhiệt kế thông thường để sử dụng. Người vợ cần được huấn luyện để thông thạo trong khâu sử dụng nhiệt kế, nếu có khó khăn, cần nhờ sự giúp đỡ của người chồng.

  - Những dấu hiệu khác:
  + Vào ngày trứng rụng, ở lỗ cổ tử cung có một chất dịch nhờn, trong. Cho chất đó vào hai ngón tay, có thể kéo ra được. Nếu giao hợp lúc đó, tử cung có khả năng thu hút tinh trùng mạnh.

  + Từ lúc trứng rụng trở đi, độ pH ở môi trường âm đạo là 7,5 - 8,0. Trước ngày trứng rụng là 7,3 và thấp hơn.

  + Trong những ngày trứng rụng, người vợ thường có cảm
  giác động tình (thích gần chồng), thường chủ động gặp chồng. Một số chị em có hiện tượng buồn nôn.
  + Vài ngày trước khi trứng rụng, ở phần lớn chị em, vú nở to và có cảm giác căng cứng.
  • 2,072 Bài viết

  • 99 Được cảm ơn

  #29
  Thu Hiền có thể tham khảo thêm bài này nữa. Chúc bạn sớm có em bé theo ý muốn.

  Phương pháp thụ thai trai, gái theo ý muốn

  I./Muốn sinh con gái

  Vợ chồng chỉ gặp nhau một lần trước ngày trứng rụng 3-4 ngày. Chồng để dành tinh dịch trong 7-10 ngày.
  Lưu ý:
  - Động tác của chồng cần nhẹ nhàng, tránh kích thích làm cho người vợ rụng trứng đột xuất.

  - Khi xuất tinh, không cho dương vật vào sâu, chỉ khoảng 1/3 chiều dài âm đạo từ ngoài vào (xuất tinh nông) để cho tinh trùng Y nằm lâu ở âm đạo và suy yếu dần, chỉ còn tinh trùng X tồn tại, vào tử cung, ống dẫn trứng, chờ trứng rụng để thụ tinh.

  - Để hỗ trợ tinh trùng X và làm suy yếu tinh trùng Y, chị em có thể thụt rửa âm đạo bằng dung dịch axit nhẹ trước khi giao hợp 1 giờ (1 thìa cà phê nước cốt chanh tươi hòa trong một lít nước đun sôi để nguội). Những chị em thường ăn quá mặn, sống ở miền biển hoặc thường uống nước suối có nhiều chất khóang Na thì phải áp dụng nghiêm túc động tác hỗ trợ này. Nếu chị em ăn bình thường ăn nhạt, ở đồng bằng hoặc miền núi hoặc thường uống nước suối có nhiều chất khoáng Ca, thì không cần thụt rửa âm đạo.

  - Việc xác định trước ngày trứng rụng khó chính xác, phải dựa vào quy luật thân nhiệt ít nhất là 3 chu kỳ. Đối với chị em có vòng kinh không đều, việc xác định này lại càng khó, đòi hỏi phải kiên trì theo dõi mới đạt kết quả.

  II/ Muốn sinh con trai

  Vợ chồng chỉ gặp nhau một lần sau ngày trứng rụng 1 ngày. Chồng phải để dành tinh dịch trong 7-10 ngày.
  - Xuất tinh sâu cho tinh trùng Y chạy vào tử cung và ống dẫn trứng sớm hơn, tiếp cận được với trứng để thụ tinh.

  - Để hỗ trợ cho tinh trùng Y và làm suy yếu tinh trùng X, chị em có thể thụt rửa âm đạo bằng dung dịch kiềm nhẹ trước khi giao hợp 1 giờ (một thìa cà phê thuốc tiêu muối Bicarbonat natri hòa trong một lít nước đun sôi để nguội). Những chị em nào thường ngày quen ăn nhạt hoặc sống ở miền núi, hoặc thường uống nước suối có nhiều chất khoáng Ca, thì phải áp dụng nghiêm túc động tác hỗ trợ này. Nếu chị em ăn bình thường hoặc ăn mặn, sống ở đồng bằng hoặc miền biển, hay uống nước suối có nhiều chất khoáng Na thì không cần áp dụng.

  Giao hợp xong, chị em phải nằm 3 - 4 giờ mới đi tắm rửa và đừng dội nước vào sâu vào âm đạo (đối với cả hai trường hợp sinh trai và sinh gái).
  Ngày nay, khoa học đã phát hiện gần 100 hệ thống chức năng cơ thể con người hoạt động theo nhịp điệu ngày và đêm. Các bộ phận nội tạng trong cơ thể chúng ta nằm trong pha a xít nửa ngày (từ 3 đến 15 giờ), nửa ngày còn lại (từ 15 đến 3 giờ) nằm trong pha kiềm.

  Qua nghiên cứu, thống kê nhiều cặp vợ chồng đã áp dụng phương pháp sinh trai, gái theo ý muốn, chúng tôi đã thu được kết quả như sau: 104 cháu ra đời khỏe mạnh, kháu khỉnh, cân nặng trên 3 kg; còn về giới tính theo ý muốn, tỷ lệ gái đạt 90%, tỷ lệ trai đạt 97%. Gần đây, nhiều người áp dụng phương pháp trên cũng có kết quả tốt, tỷ lệ trai ổn định, tỷ lệ gái đạt cao hơn.

  III/ Những yếu tố ảnh hưởng đến sự rụng trứng

  Ở cơ thể một phụ nữ có sức khỏe bình thường, trung bình mỗi tháng có một trứng chín, rụng ra, rơi vào vòi trứng. Quá trình đó bị chi phối bởi nhiều yếu tố môi trường trong và ngoài cơ thể, bao gồm:

  - Trạng thái sức khỏe, nề nếp sinh hoạt, nghỉ ngơi, lao động, cuộc sống gia đình, trạng thái tinh thần... . Chúng ảnh hưởng đến nội tiết tố, mà nội tiết tố lại chi phối toàn bộ quá trình chín và rụng của trứng.

  - Chế độ ăn uống điều độ: Giúp cho cơ quan sinh dục hoạt động bình thường, nang Graff phát triển bình thường, trứng rụng đúng ngày.

  - Trứng có thể rụng đột xuất, sớm hơn một vài ngày so với quy luật nếu như vợ chồng lâu ngày mới gặp nhau; hoặc nếu trong quan hệ vợ chồng, người vợ đạt hứng thú tuyệt đỉnh (sự co bóp của tử cung, buồng trứng làm cho áp lực ở ngoài nang Graff tăng gây vỡ nang, giải phóng trứng). Có tác giả cho rằng nang vỡ do sự tăng áp lực ở trong nang (do khối lượng trong nang tăng lên, vỏ nang dày ra chèn vào khối nước...), do tác dụng tiêu hóa của một số men, do các tua vòi trứng cọ xát lên hoặc do rối loạn vận mạch, khiến một chỗ nào đó ở trên nang bị thiếu máu nuôi dưỡng, dẫn đến hoại tử...

  Qua các yếu tố trên, chúng ta thấy trứng có thể rụng sớm hoặc muộn hơn theo tính toán lý thuyết. Vì vậy, chỉ có cách xác định chính xác nhất là dùng nhiệt kế để đo thân nhiệt.

  Khi trứng rụng, có chị em "cảm thấy được", nhiều chị em không "cảm thấy" được nhưng có biểu hiện ra ngoài là hiện tượng kinh nguyệt (nếu không thụ thai). Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hay không chính là biểu hiện sự rụng trứng có đều hay không, hoạt động nội tiết có bình thường không. Do đó, đối với tất cả các bạn nữ, việc theo dõi kỹ hiện tượng kinh nguyệt trong sổ riêng của mình thật cần thiết.
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Clip 9 tháng thai kỳ

   Các mẹ có biết trứng và tinh trùng gặp nhau như thế nào chưa? Bé yêu trong bụng mẹ qua các giai...

  • Siêu âm Trứng - Các thắc mắc liên quan (Tầng 4)

   Do nhà cũ đã đủ 100 trang mà chưa thấy em nào đi xây nhà mới do đang bận ....đóng bỉm:Laughing::Laughing: tiễn con bé QKĐ lần cuối :7::7::7:. Moa mạn phép Mod và các chị em xây nhà mới, chuẩn bị súng ống đạn dược quyết tâm tóm đc chân mèo :Laughing::Laughing:. Các thành viên nhanh chóng xếp hàng...

  • Bé tăng cân chậm

   Em thấy bạn em than thở con nó còi quá. Nó cho dùng bột cerelac, ngày 2 lần, mỗi lần 1/2 bát con....

  • 2 tháng soi trứng đều có trứng bên trái

   có mẹ nào giống mình khồng vậy, 2 tháng nay mình đi soi trứng để canh săn ngựa con, nhưng lạ ở chổ...

  • Siêu âm Trứng - Các thắc mắc liên quan (Tầng 5)

   Topic cũ đã đủ 1500 bài, Smod2 mở topic mới để các bạn tiếp tục thảo luận. Link topic cũ: http://www.webtretho.com/forum/f90/sieu-am-trung-cac-thac-mac-lien-quan-tang-4-a-611588/ Thân mến, Smod2.

  • 342 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #30
  Cam on me be Momma nha,

  Em da in ra va cat danh, de nghien cuu. Hien tai em chi muon phong tranh thai thoi, nhung du kien se co them em be vao cuoi nam sau. Em co dat vong nhung em khong hop nen ra mau lung tung, em thao vong ra roi, voi lai luc dat vong bac sy noi co the gay phan ung phu la sau khi lay vong ra se khong co con, ty le cungkhong cao nhung da xay ra, goi la vo sinh thu phat thi phai. Nen em cung so lam. Chi oi, cai bai chi gui noi la khi trung rung thi nguoi vo cam thay muon gan chong, sao em chua bao gio co cam giac ham muon het. Nhu the co sao khong ha chi?? Khong biet co ai nhu em khong hen???
  HIEN (Singapore)