• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

CHUẨN BỊ MANG THAI

Có ai bị nồng độ FSH cao không? Vào đây chia sẻ kinh nghiệm với nhau nào

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 50.4K Lượt đọc
  • 158 Trả lời

  • Trang 6/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 5
  • 6
  • 7
  • ...
  • 8

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

    • 866 Bài viết

    • 241 Được cảm ơn

    #101
    Sao la thế nhỉ? Bạn baonhieu tuoi rồi. Theo mình biết thì kỳ kinh 21 ngày thì hơi ngắn quá.
    • 866 Bài viết

    • 241 Được cảm ơn

    #102
    Bạn thử uống thuốc bắc xem vòng kinh có dài ra được không? Những tháng uong thuốc bắc mình thấy kinh mình đều hơn.
    • 297 Bài viết

    • 267 Được cảm ơn

    #103
    Ngày trước vòng kinh của em có 14 ngày, đều tăm tắp. Đến khi lấy chồng mới bắt đầu quan tâm, đi làm xét nghiệm thì LH là 20, FSH là 7. Đi khám bác sỹ cũng bảo dấu hiệu của suy buồng trứng sớm, chỉ số nội tiết như của phụ nữ 50 tuổi sắp mãn kinh ấy. Vậy mà em uống 1 tháng thuốc tránh thai để điều chỉnh lại vòng kinh thành 28 ngày thì tháng sau đi khám LH chỉ còn 8, FSH là 5. Hiện giờ em đang có bầu 17 tuần rùi, tuy ko phải có bầu tự nhiên nhưng uống thuốc kích trứng liều nhẹ ngay lần đầu mà đậu luôn đấy chị ah. Vì vậy chị đừng quá lo lắng nhé, chỉ số nội tiết nó cũng thay đổi theo từng thời điểm mà. Chị nên đi theo một bác sỹ chuyên về nội tiết thì sẽ có phác đồ hợp lý hơn cho mình.
    Nếu chị ở HN em sẽ giới thiệu chị đến bsỹ Dũng ở Kim Ngưu nhưng đây chị lại ở HCM. Em có biết một số bạn có FSH cao cũng đã có bầu rùi chị ah, có trường hợp còn có bầu tự nhiên nữa đấy.

    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 172 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #104
    Trích dẫn Nguyên văn bởi pigpig83 Xem bài viết
    Các mẹ ơi giúp em với, nguy hiểm quá!!! Ax nhà em đi xét nghiệm nội tiết về & có kết quả như sau:

    LH: 30,1 IU/L (TB là 2,5-9,8)
    FSH: 24,5 (TB là 1,2-5,0)

    Prolactine: 204
    Estradiol: 32
    Testosterone: 17

    LH & FSH của ax nhà em cao quá mức bình thường. Như vạy có quá nguy hiểm ko các mẹ? Em phải làm sao bây giờ???giúp em với:Crying::Crying::Crying::Crying:
    Cảm ơn các mẹ nhiều!

    Ko ai trả lời giúp em được ạ??:Crying::Crying::Crying::Crying::Crying::Cryi ng:
    • 39 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #105
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Dinh Phuong Xem bài viết
    Ngày trước vòng kinh của em có 14 ngày, đều tăm tắp. Đến khi lấy chồng mới bắt đầu quan tâm, đi làm xét nghiệm thì LH là 20, FSH là 7. Đi khám bác sỹ cũng bảo dấu hiệu của suy buồng trứng sớm, chỉ số nội tiết như của phụ nữ 50 tuổi sắp mãn kinh ấy. Vậy mà em uống 1 tháng thuốc tránh thai để điều chỉnh lại vòng kinh thành 28 ngày thì tháng sau đi khám LH chỉ còn 8, FSH là 5. Hiện giờ em đang có bầu 17 tuần rùi, tuy ko phải có bầu tự nhiên nhưng uống thuốc kích trứng liều nhẹ ngay lần đầu mà đậu luôn đấy chị ah. Vì vậy chị đừng quá lo lắng nhé, chỉ số nội tiết nó cũng thay đổi theo từng thời điểm mà. Chị nên đi theo một bác sỹ chuyên về nội tiết thì sẽ có phác đồ hợp lý hơn cho mình.
    Nếu chị ở HN em sẽ giới thiệu chị đến bsỹ Dũng ở Kim Ngưu nhưng đây chị lại ở HCM. Em có biết một số bạn có FSH cao cũng đã có bầu rùi chị ah, có trường hợp còn có bầu tự nhiên nữa đấy.
    Cám ơn chị Dinh Phuong và Happy Me s nhiều.
    Em năm nay 26 tuổi, còn trẻ lắm...
    Sau hai ngày thì có vẻ tinh thần em khá lên một chút, em sẽ cố gắng đến cùng, mong các chị cùng hoàn cảnh cũng sẽ gặp may mắn (coi như tự chúc mình luôn vậy)
    • 3,044 Bài viết

    • 6,643 Được cảm ơn

    #106
    Trích dẫn Nguyên văn bởi alongjourney Xem bài viết
    Chào cả nhà, em mới xét nghiệm nội tiết về, kết quả rất ... bất ngờ...
    Tụi em lập gia đình được 2 năm, 1 năm đầu dùng thuốc ngừa thai, sau đó xài BCS, khoảng 9 tháng gần đây thì để tự nhiên, em cũng canh ngày giữa chu kì ra nhiều chất nhờn thì quan hệ, có điều vẫn ko thấy có em bé nên hôm nay đi kiểm tra thử cho yên tâm.
    Em kiểm tra phụ khoa khoảng gần 1 năm một lần (lần trước cách đây khoảng 9 tháng - ngay trước khi quyết định có em bé), kết quả hoàn toàn bình thường, ko bị viêm nhiễm.
    Chu kì em đều đặn, mỗi tháng 1 lần, chưa trễ tháng nào, có điều hơi ngắn: khoảng 21 ngày, kéo dài 5-6 ngày (2-3 ngày đầu rất ít), sức khỏe em tốt, tâm lí tốt, cân nặng bình thường, ko có bệnh lí gì đặc biệt, chỉ đau bao tử nhẹ.
    ...
    Vậy mà, kết quả xét nghiệm hôm nay làm em suy sụp quá (xn ở PSQT, vào ngày thứ 3 của chu kì)
    - FSH tới 22.68mlU/ml
    - LH: 3.0mlU/ml
    - E: 52.62 pg/ml

    Bác sĩ cũng rất ngạc nhiên khi biết em có kinh nguyệt đều đặn, vì FSH cao như vậy là dấu hiệu của suy buồng trứng sớm, hẹn em sau khi hết kinh 2 ngày thì khám, chụp hình vòi trứng, đầu chu kì sau thì test kích trứng.
    Em cũng ko biết lên đây nói chuyện này để chi nữa, chỉ là buồn, cần tìm chỗ chia sẻ mà thôi. Liệu kết quả xét nghiệm nội tiết có sai ko? Emm ko biết liệu mình sẽ cứng cỏi đến đâu khi biết chính xác là ko có em bé được...
    Chị hiểu tâm trạng của em, bởi vì chị cũng bị FSH cao, cũng đang bàng hoàng vì nghe tin của mình đây.
    Bác sĩ đã cho chị dùng thuốc test kích trứng nhưng chị không đáp ứng được, sau đó cho chị tiêm cũng không có kết quả. Hôm qua bác sĩ bảo chị bị suy buồng trứng sớm, chỉ có thể làm IVF bằng cách xin trứng của người khác. Chị có hỏi bác sĩ còn có thể điều trị bằng thuốc nào nữa không. Bác sĩ bảo chị đợi chu kỳ sau đến cho phác đồ điều trị thuốc để gây ức chế buồng trứng, nhưng hy vọng rất thấp. Chị buồn lắm, nếu thuốc ức chế đấy cũng không được thì chị sẽ đến Bác sĩ Dũng ở Kim Ngưu, sau đó mới nghĩ đến việc xin trứng làm IVF. Sao trời cư bắt chị em mình phải chịu thử thách thế nhỉ?
    • 1,222 Bài viết

    • 585 Được cảm ơn

    #107
    Hôm rồi W đi bác sĩ, trong lúc chờ đợi thì có ngồi nói chuyện với 1 bạn, bạn ấy cách đây 2 năm FSH đến gần 10, vậy mà mới làm XN lại thì nó tụt xuống có 7,7 à, trong suốt thờii gian 2 năm qua bạn ấy hoàn toàn không dùng thuốc gì hay điều trị gìnhưng FSH nó giảm xuống đấy. Thế mà bao nhiêu lần mình hỏi bs thì bs nói FSH không giảm xuống được, vì riêng khả năng dự trữ buồng trứng sẽ càng ngày càng ít trứng và chất luong trứng kém dần. Thế nên mình chẳng biết sao nữa.







    • 598 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #108
    Chỉ số bình thường của các yếu tố nội tiết đó là bao nhiêu các mẹ ơi?:Sigh::Sigh::Sigh::Sigh::Sigh:
    • 432 Bài viết

    • 237 Được cảm ơn

    #109
    Có lần em nghe một bác sĩ nói, nếu ai có chỉ số FSH cao mà người hơi béo, thì sau khi giảm cân, chỉ số này sẽ giảm xuống và có thai bình thường.
    Em cũng biết một chị, FSH cao lắm, hơi béo - hồi đó chị ý hơn 50kg - sau chị ý ăn kiêng dữ dội lắm, người hốc hác, còn có 44kg thì mang bầu tự nhiên. Em chịu, không lí giải được mà cũng không theo được:Silly::Silly::Silly::Silly::Silly:
    Bưởi, Xoài, Táo là 3 thiên thần của mẹ
    Cám ơn vì các con đã đến với bố mẹ. Dù khó khăn, bố mẹ sẽ nuôi dạy 3 con nên người. Cả nhà mình cùng cố gắng nhé!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 506 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #110
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹcòi Xem bài viết
    Chỉ số bình thường của các yếu tố nội tiết đó là bao nhiêu các mẹ ơi?:Sigh::Sigh::Sigh::Sigh::Sigh:
    FHS phải tù 8 trở xuông LH tù 6 trở xuống
    Mai Nhi của mẹ hay ăn chóng lớn con nhé
    :LoveStruc::LoveStruc::Applause::Applause:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 506 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #111
    Trích dẫn Nguyên văn bởi wannabemine Xem bài viết
    Hôm rồi W đi bác sĩ, trong lúc chờ đợi thì có ngồi nói chuyện với 1 bạn, bạn ấy cách đây 2 năm FSH đến gần 10, vậy mà mới làm XN lại thì nó tụt xuống có 7,7 à, trong suốt thờii gian 2 năm qua bạn ấy hoàn toàn không dùng thuốc gì hay điều trị gìnhưng FSH nó giảm xuống đấy. Thế mà bao nhiêu lần mình hỏi bs thì bs nói FSH không giảm xuống được, vì riêng khả năng dự trữ buồng trứng sẽ càng ngày càng ít trứng và chất luong trứng kém dần. Thế nên mình chẳng biết sao nữa.
    mình cung bị FHS 12 sao khi uống Glucopage để bồi bổ bt mình đi xn thì FHS giảm thấng đấy mình có mình có bầu luôn lên bạn cứ yên tâm đi nhé FHS sẽ giảm tùy tưng ck đấy:Battin ey:
    Mai Nhi của mẹ hay ăn chóng lớn con nhé
    :LoveStruc::LoveStruc::Applause::Applause:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 598 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #112
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gianghi1985 Xem bài viết
    FHS phải tù 8 trở xuông LH tù 6 trở xuống


    còn những chỉ số khác thì sao mẹ gianghi?:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    • 39 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #113
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ha204 Xem bài viết
    Chị hiểu tâm trạng của em, bởi vì chị cũng bị FSH cao, cũng đang bàng hoàng vì nghe tin của mình đây.
    Bác sĩ đã cho chị dùng thuốc test kích trứng nhưng chị không đáp ứng được, sau đó cho chị tiêm cũng không có kết quả. Hôm qua bác sĩ bảo chị bị suy buồng trứng sớm, chỉ có thể làm IVF bằng cách xin trứng của người khác. Chị có hỏi bác sĩ còn có thể điều trị bằng thuốc nào nữa không. Bác sĩ bảo chị đợi chu kỳ sau đến cho phác đồ điều trị thuốc để gây ức chế buồng trứng, nhưng hy vọng rất thấp. Chị buồn lắm, nếu thuốc ức chế đấy cũng không được thì chị sẽ đến Bác sĩ Dũng ở Kim Ngưu, sau đó mới nghĩ đến việc xin trứng làm IVF. Sao trời cư bắt chị em mình phải chịu thử thách thế nhỉ?
    Nghe chị nói mà em thương quá, em mong chị sớm có bé, luôn mạnh mẽ nha chị (em thích chữ kí của chị)

    3 tuần vừa qua đối với em thật là khoảng thời gian vô cùng nặng nề, cũng may là có chồng luôn ở bên nên em vẫn lạc quan vượt qua.
    Em khám ở PSQT ra kết quả như vậy, họ hẹn chu kì kế tiếp thì test kích trứng, nếu trứng rụng tốt thì bơm luôn. Vậy nên một tuần trước khi ngày hẹn (ngày 2 của chu kì kế), em đi kiểm tra sức khỏe tổng quát thì phát hiện u nang buồng trứng (4x6), ko hiểu sao bên PSQT ko hề cho em siêu âm buồng trứng, chỉ siêu âm, soi cổ tử cung với chụp Xquang vòi trứng (đau lắm lắm) thôi. Lúc đó em càng thêm mệt mỏi với đủ thứ xét nghiệm, trong 3 tuần mà em lấy xn máu 5 lần, khám phụ khoa + siêu âm đầu dò ko biết bao nhiêu lần, cuối cùng kết luận là sẽ mổ u nang trước (em đi bv khác).
    Đến ngày 2 của chu kì này (em vẫn có kinh đều đặn), em quyết định đi xét nghiệm nội tiết lại ở BV Hùng Vương, người ta cho qua trung tâm Diag xn, lấy kết quả về thì thấy chỉ số khác xa đợt trước:
    - FSH: 3.9
    - L.H: 2.3
    - Prolactine: 13.1
    - Estradiol: 94.1
    - Testosterone: 0.54
    Bs bên HV vẫn chưa đọc kết quả nhưng theo em biết là bình thường? Không hiểu sao 2 lần xét nghiệm lại chênh lệch xa như vậy?
    Vậy chứ chưa có em bé thì em vẫn còn lo, vẫn thấy sao mà xa xôi quá...
    Trước mắt phải mổ u nang cái đã, một hai chu kì sao chắc em lại đi xn FSH lại...
    Mong mọi chuyện đều thuận lợi cho tất cả mọi người :Rose:
    • 3,044 Bài viết

    • 6,643 Được cảm ơn

    #114
    Trích dẫn Nguyên văn bởi alongjourney Xem bài viết
    Nghe chị nói mà em thương quá, em mong chị sớm có bé, luôn mạnh mẽ nha chị (em thích chữ kí của chị)

    3 tuần vừa qua đối với em thật là khoảng thời gian vô cùng nặng nề, cũng may là có chồng luôn ở bên nên em vẫn lạc quan vượt qua.
    Em khám ở PSQT ra kết quả như vậy, họ hẹn chu kì kế tiếp thì test kích trứng, nếu trứng rụng tốt thì bơm luôn. Vậy nên một tuần trước khi ngày hẹn (ngày 2 của chu kì kế), em đi kiểm tra sức khỏe tổng quát thì phát hiện u nang buồng trứng (4x6), ko hiểu sao bên PSQT ko hề cho em siêu âm buồng trứng, chỉ siêu âm, soi cổ tử cung với chụp Xquang vòi trứng (đau lắm lắm) thôi. Lúc đó em càng thêm mệt mỏi với đủ thứ xét nghiệm, trong 3 tuần mà em lấy xn máu 5 lần, khám phụ khoa + siêu âm đầu dò ko biết bao nhiêu lần, cuối cùng kết luận là sẽ mổ u nang trước (em đi bv khác).
    Đến ngày 2 của chu kì này (em vẫn có kinh đều đặn), em quyết định đi xét nghiệm nội tiết lại ở BV Hùng Vương, người ta cho qua trung tâm Diag xn, lấy kết quả về thì thấy chỉ số khác xa đợt trước:
    - FSH: 3.9
    - L.H: 2.3
    - Prolactine: 13.1
    - Estradiol: 94.1
    - Testosterone: 0.54
    Bs bên HV vẫn chưa đọc kết quả nhưng theo em biết là bình thường? Không hiểu sao 2 lần xét nghiệm lại chênh lệch xa như vậy?
    Vậy chứ chưa có em bé thì em vẫn còn lo, vẫn thấy sao mà xa xôi quá...
    Trước mắt phải mổ u nang cái đã, một hai chu kì sao chắc em lại đi xn FSH lại...
    Mong mọi chuyện đều thuận lợi cho tất cả mọi người :Rose:
    Chúc mừng em! Dù sao thì đó vẫn là tin lành, bởi vì em vẫn kinh nguyệt đều, nang noãn vẫn có. Yên tâm hơn,nagỳ thứ 2 chu kỳ sau em XN lại lần nữa cho chắc chắn. Chị thì cả 2 lần xét nghiệm vào 2 chu kỳ đều có kết như nhau. Buồn nhưng vẫn không được nản lòng, chỉ hy vọng vào điều kỳ diệu sẽ đến với mình.... Hy vọng để tiếp tục hành trình gian nan này.....
    • 434 Bài viết

    • 238 Được cảm ơn

    #115
    Cho em hỏi tí ạ , em xét nghiệm nội tiết ngày 3ckk
    kq: LH : 9.7, Fsh:9 và E2 = 77
    KQ đó cũng ko bình thường đúng ko ạ ? Ai có kinh nghiệm chỉ em với vì bs chẳng nói gì cả hic hic
    Nick lam cha me : chuot:Laughing:
    Tel : 0123 602 8313



    • 1,222 Bài viết

    • 585 Được cảm ơn

    #116
    LH và E 2 của baby cute tương đối tốt, còn FSH thì hơi cao đó. Như vậy dự trữ buồng trứng bắt đầu giảm sút.







    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 866 Bài viết

    • 241 Được cảm ơn

    #117
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mattroinhoxinh Xem bài viết
    Có lần em nghe một bác sĩ nói, nếu ai có chỉ số FSH cao mà người hơi béo, thì sau khi giảm cân, chỉ số này sẽ giảm xuống và có thai bình thường.
    Em cũng biết một chị, FSH cao lắm, hơi béo - hồi đó chị ý hơn 50kg - sau chị ý ăn kiêng dữ dội lắm, người hốc hác, còn có 44kg thì mang bầu tự nhiên. Em chịu, không lí giải được mà cũng không theo được:Silly::Silly::Silly::Silly::Silly:
    Cam on mat troi nho xinh nhe. Mìh phai rang an kieng cho om moi duoc. Hom truoc dua dua em di kham bs Danh cung nghe bac i' bảo là nếu ốm đi thì dễ có con hơn là mập.
    • 39 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #118
    Chao cac me
    Minh la nguoi lap ra topic nay day. Minh len day de thong bao cho cac me mot tin vui la minh da co bau dc hon nam thang roi. Minh uong thuoc nam cua ba Nhan o Phung day. Minh viet dia chi len day de co me nao muon di thi theo dia chi nay nhe: BA ME NHAN 112 NGUYEN THAI HOC, THI TRAN PHUNG. Cac me bi FSH cao dung lo lang qua hay lac quan len roi con yeu se ve voi cac me thoi. Tu dau minh cung bi quan lam, vi bac si Dung o Kim Nguu bao kha nang co thai cua minh la rat thap, nen minh cung buon lam. Minh len day thong bao cho cac me cung hoan canh dung voi that vong.
    • 3,044 Bài viết

    • 6,643 Được cảm ơn

    #119
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thobong19 Xem bài viết
    Chao cac me
    Minh la nguoi lap ra topic nay day. Minh len day de thong bao cho cac me mot tin vui la minh da co bau dc hon nam thang roi. Minh uong thuoc nam cua ba Nhan o Phung day. Minh viet dia chi len day de co me nao muon di thi theo dia chi nay nhe: BA ME NHAN 112 NGUYEN THAI HOC, THI TRAN PHUNG. Cac me bi FSH cao dung lo lang qua hay lac quan len roi con yeu se ve voi cac me thoi. Tu dau minh cung bi quan lam, vi bac si Dung o Kim Nguu bao kha nang co thai cua minh la rat thap, nen minh cung buon lam. Minh len day thong bao cho cac me cung hoan canh dung voi that vong.
    Cảm ơn em rất nhiều! Thế là bọn mình lại có thêm hy vọng! Chúc mẹ con em mạnh khoẻ bình an!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,308 Bài viết

    • 566 Được cảm ơn

    #120
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gianghi1985 Xem bài viết
    mình cung bị FHS 12 sao khi uống Glucopage để bồi bổ bt mình đi xn thì FHS giảm thấng đấy mình có mình có bầu luôn lên bạn cứ yên tâm đi nhé FHS sẽ giảm tùy tưng ck đấy:Battin ey:
    Chị ha204 ơi, em gianghi1985 cũng theo bác sĩ Dũng đấy. Chị thử hỏi em í xem sao. Chúc chị thành công nhé :Rose:

    NB: 3.6kg - 1M: 4.8kg - 2M: 6.3kg - 3M: 7.2kg - 4M: 8kg - 5M: 8.3kg - 6M: 8.6kg - 7M: 9.4kg - 8M: 9.7kg - 9M: 9.5kg - 10M: 10kg - 11M: 10.3kg - 12M: 10.5kg 79cm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 6/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 5
  • 6
  • 7
  • ...
  • 8