CHUẨN BỊ MANG THAI

Cần tránh ăn gì khi mang thai ?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 14.4K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Xin chào các bạn,

    Minh đang có kế hoạch có em bé, bạn bè có cho mình một số lời khuyên cần tránh ăn trong giai đoạn mang thai như : đu đủ xanh, rau răm. Không biết còn gí khác nữa không. Mong các bà mẹ có kinh nghiệm chia xẻ giúp. Cám ơn mọi người nhiều.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Để yêu chất lượng thì đừng nên ăn những gì trước đó?

      Có rất nhiều món ăn giúp chúng ta "sung" trước khi lâm trận nhưng ít ai quan tâm đến các món ăn làm...

    • Ăn gì khi mang thai để ngấm vào con và ít vào mẹ ???

      Dear các mẹ, E mở topic này để cùng các mẹ trao đổi nên ăn gì và ăn thế nào để con to khỏe mà mẹ không bị tăng cân nhiều? Sở dĩ e không nghén, ăn tự do thì tăng cân vù vù mà con thì vẫn bé đâm ra e lo, sợ sau khi sinh thì con còi mà mẹ mất 2 năm mới trở lại được hình dáng cũ ! Mong mẹ nào có...

    • Cổ họng đỏ và rát

      Con mình bị họ, khám bác sĩ cổ họng đỏ và con kêu rát, đau ngực sau mỗi cơn ho, đàm trong cổ nhiều...

    • 11 loại thực phẩm giết chết trí thông minh của bố mẹ

      Ngoài 5 loại thực phẩm giết chết trí thông minh của trẻ thì mình chia sẻ thêm 11 loại thực phẩm...

    • Kiêng ăn gì khi mang thai

      Em không biết là đã có topic này chưa, nếu có rồi thì các chị cho em xin link với nhé. Chả là chị chồng đang mang thai, mà em lại chưa có kinh nghiệm về vấn đề này. Em không biết là người mang thai thì kiêng cữ những món ăn nào. Do vậy em không biết nên tránh nấu món gì cả. Em search trên...

    • 116 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #2
    U. minh nghe nói là nên tránh ăn lá bồ ngót, mực khô, tránh uống nước dừa.

    Mình cũng mới biết là mình đang mang bầu. Vui lắm nhưng cũng thấy lo. Bạn nào có kinh nghiệm chăm sóc bà mẹ mang thai từ tháng đầu tiên cho đến khi sinh không ạ ví dụ như là: nên khám thai o BV nào, theo dỏi thai bao nhiêu lần trong những tháng mang thai, tiêm ngừa uống ván như thế nào, uống loại thuốc bổ nào...

    Cảm ơn nhiều
    • 3,176 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeBeck Xem bài viết
    Xin chào các bạn,

    Minh đang có kế hoạch có em bé, bạn bè có cho mình một số lời khuyên cần tránh ăn trong giai đoạn mang thai .
    Ko rõ là bạn hỏi cần tránh ăn gì trước khi mang thai hay là sau khi đã mang thai????

    Mình nghe nói trước khi mang thai thì nên tránh uống nước đậu nành, tránh ăn đu đủ...
    Còn nếu đã có bầu thì tránh ăn quả đào (bs khuyên đấy) hihi mình cũng chưa có bầu nên ko có nhiều k nghiệm, bạn sang mục "Mang thai, chuẩn bị sinh" ý.
    Những hành tinh ngẫm rồi thấy lạ... Bồng bềnh mà vẫn theo nhau...!!!
    Em với anh ừ thì cũng lạ... Bồng bềnh cho tới mai sau...!!!:LoveStruc:

    :Kiss:


    Nhà 2008 của tớ! :Kiss::Kiss::Kiss:
    • 520 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #4
    Các bạn vào mục "Mang thai-Chuẩn bị sinh" đấy.Có tất tần tật những điều các bạn hỏi đấy.Chúc khỏe.
    :LoveStruc:Mèo:LoveStruc:
    • 1,424 Bài viết

    • 307 Được cảm ơn

    #5
    Nhận thức đúng khi mang thai

    Khi thông báo tin vui, bạn sẽ ngay lập tức nhận được vô vàn những lời khuyên từ các chuyên gia tư vấn nghiệp dư với mục đích tốt đẹp là an toàn và khỏe mạnh cho cả 2 mẹ con nhưng đôi khi chúng lại khá mâu thuẫn nhau. Vậy điều nào đúng, điều nào sai?




    Dưới đây là danh sách 9 điều cấm kỵ phổ biến và nhận định của các chuyên gia về chúng:

    1. Không được uống rượu

    Rượu là thức uống tuyệt đối tránh xa khi có bầu nhưng điều này có đúng? Rượu thực sự gây hại cho thai nhi?

    Thực tế thì đúng là không nên uống rượu trong khi bầu bí bởi chất cồn sẽ được đưa vào máu, tới nhau thai và làm cản trở sự phát triển bình thường của thai nhi, đặc biệt là rượu có độ cồn cao. Tuy nhiên có thể uống một lượng nhỏ, tức là không quá 2 ly hoặc 2 lần/tuần. Tất nhiên, việc uống rượu không mang bất cứ một lợi ích nào cho người mang thai và đó là lý do tại sao các bác sĩ chưa bao giờ ủng hộ chuyện này.

    2. Tránh xa vật nuôi trong nhà

    Rất nhiều bà mẹ đã lập tức bán, cho ngay con mèo cưng của mình khi biết mình có bầu hoặc đang có kế hoạch sinh con. Đây là một việc làm đúng đắn, theo các chuyên gia.

    Ý kiến chuyên gia: Rất hiếm trường hợp bị nhiễm bệnh trong khi mang thai có thể gây hại cho bé nhưng duy nhất có sinh vật toxoplasmosis là có thể xâm nhập qua nhau thai từ cơ thể người mẹ và gây khiếm khuyết cho sự phát triển của thai nhi. Nếu mèo thường ăn thịt sống và có nhiều động vật ký sinh trên người thì các bà bầu ở cùng nhà hoàn toàn có thể bị nhiễm bệnh khi vô tình tiếp xúc với con vật cưng.

    3. Ăn cho 2 người

    Đây là một trong những lời khuyên ấu trĩ nhất mà rất khó để thay đổi trong tâm thức của nhiều người.

    Theo các chuyên gia, ăn cho 2 người rõ ràng là một sự tưởng tượng. Chắc chắn rằng bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết rằng mức năng lượng mà một bà bầu cần thêm chỉ là khoảng 200 - 800 calo/ngày, tức là rất ít, chỉ tương đương với 1 cốc sữa ít béo và 1 quả cam. Đó là bởi vì cơ thể sẽ hấp thu nhiều dưỡng chất từ thực phẩm hơn trong suốt thời kỳ mang thai.

    Phụ thuộc vào khổ người và cân nặng của bạn, mức tăng cân lý tưởng khi mang thai là 10 - 15 kilo. Những chị em bị thừa cân khi mang thai thường dễ bị hội chứng tiểu đường thai kỳ và sẽ ảnh hưởng tới đứa trẻ sau này, có nguy cơ bị tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim cao hơn những trẻ khác.

    Vì vậy mức tăng cân vừa phải sẽ luôn có lợi cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

    4. Tránh xa các khăn tắm tích điện

    Điều này đúng.

    Khăn tắm khô cong và làm từ len thường tích điện và mức từ tính của nó có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Vì vậy hãy nhúng khăn tắm vào nước nóng trước khi dùng nó để lau người.

    5. Không luyện tập

    Luyện tập trong suốt giai đoạn mang thai thực sự tốt? Thực ra thì nó vừa đúng lại vừa không đúng bởi việc luyện tập phụ thuộc vào tính chất công việc mà bạn đang làm.

    Có một số bài tập mà có thể tập trong suốt 9 tháng thai kỳ đó là đi bộ, massage bằng nước, bơi lội và tập nhẹ nhàng dưới nước...

    Rất nhiều chị em phát hiện ra rằng các bài tập giúp họ giảm được các triệu chứng khó chịu trong khi thai nghén.

    Vậy bạn không nên làm gì? Hãy tránh tất cả các bài tập vận động mạnh như cưỡi ngựa, chạy hay nâng tạ bởi chúng sẽ khiến bạn quá sức và ảnh hưởng đến thai nhi.

    Điều quan trọng nữa là dù tập loại thể dục nào bạn cũng cần chú ý tới các dấu hiệu cảnh báo như ra máu, hoa mày chóng mặt… .

    Luyện tập đúng cách sẽ rất tốt nhưng trước khi bắt đầu một bài tập mới, hãy trao đổi với bác sĩ để biết chắc rằng nó hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của bạn và của bé.

    6. Không quan hệ tình dục

    “Chuyện ấy” trong suốt thời kỳ bầu bí có được không? Trừ khi bác sĩ khuyên bạn còn lại thì nó rất tốt.

    7. Hạn chế cafein

    Hạn chế uống cà phê? Không có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi này và nó phụ thuộc vào lượng bạn uống là bao nhiêu.

    Nguy cơ lớn nhất đối với người mẹ nghiện cà phê (tức là uống nhiều hơn 4 cốc/ngày) là khả năng sẩy thai hay chết lưu. Còn nguy cơ đối với bé là sẽ khiến bé mắc nghiện ngay từ trong bụng mẹ, bé sinh ra có thể sẽ có cảm giác bồn chồn hoặc khiếm khuyết trên cơ thể.

    Tuy nhiên, đừng quá lo lắng nếu bạn “chót” nghiện món này. Hãy cố gắng uống dưới 4 cốc/ngày, tương đương với 300milligram cafein.

    Đừng quên rằng trà cũng chứa nhiều cafein như cà phê và thậm chí là nó còn nhiều cafein hơn cả cà phê.

    8. Không được nhuộm tóc

    Đây là một vấn đề đã gây tranh cãi khá gay gắt nhưng hẳn bạn sẽ rất vui nếu biết rằng nhuộm tóc không hề gây hại cho bé yêu của bạn.

    Trong quá trình nhuộm tóc, chỉ có rất ít hóa chất có khả năng ngấm qua da và nó không đủ để gây ra bất cứ vấn đề gì.

    9. Không thể ăn sushi

    Đây là sự thật và thậm chí là nó còn có thể gây ra nguy hiểm đến tính mạng bởi các món sống luôn ẩn chứa các siêu vi đáng sợ. Chúng chính là nguyên nhân dẫn tới dị tật, sinh non và thai chết lưu..

    Các chuyên gia cũng khuyến cáo tất cả các bà bầu nên rửa tay trước khi chuẩn bị bữa ăn, không nên thái thực phẩm chín trên thớt đã thái thực phẩm sống và không ăn bất cứ thực phẩm nào đã bỏ ra khỏi tủ lạnh sau 24 tiếng.

    Nếu hâm lại thức ăn thì nhiệt độ tối thiểu phải là 70 độ C. Nếu thực phẩm để trong tủ lạnh thì cần được bảo quản ở nhiệt độ dưới 4 - 5 độ C để hạn chế sự hoạt động của vi sinh gây thối rữa thực phẩm.

    Nếu bạn thích ăn cá thì cũng nên hạn chế ăn cá ngừ, cá mập, cá kiếm bởi đây là những loài cá tích tụ nhiều thủy ngân có thể gây hại cho sự phát triển của bé.

    Hy vọng rằng những điều trên đây sẽ giúp bạn giảm bớt phần nào băn khoăn về những điều nên hay không nên làm trong thời kỳ bầu bí quan trọng. Một điều nữa các bà mẹ cũng cần lưu ý là cơ thể của mỗi người rất khác nhau nên các bạn đừng lo lắng nếu thấy mình khác với mọi người và hãy tới gặp bác sĩ để giải tỏa mọi nghi ngờ.


    :Rose: :Rose: :Rose:
    • 1,424 Bài viết

    • 307 Được cảm ơn

    #6
    Chế độ ăn cho người mẹ khi mang thai

    Tại BV Phụ sản T.Ư hàng năm có nhiều trẻ em chào đời dưới 2,5kg, tức là ở mức suy dinh dưỡng. Nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng suy dinh dưỡng bào thai là do thai phụ ăn uống không hợp lý.


    Mẹ ăn uống không hợp lý sẽ làm con bị suy dinh dưỡng trong bào thai.



    TS Nguyễn Viết Tiến – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản T.Ư - cho biết: Trong thời kỳ mang thai chế độ ăn của người mẹ có vai trò quan trọng trong việc quyết định sự phát triển của thai nhi.

    TS Tiến khuyên các sản phụ:Tăng thêm năng lượng: Nhu cầu năng lượng của bà mẹ có thai 6 tháng cuối là 2.550 Kcal/ngày. Để đạt được mức tăng này, người mẹ cần ăn thêm 1 đến 2 bát cơm.

    Bổ sung chất đạm và chất béo giúp phát triển cơ thể cho thai nhi: Khi mang thai nhu cầu chất đạm ở người mẹ tăng lên giúp việc xây dựng và phát triển cơ thể của trẻ. Ngoài cơm (và lương thực khác) ăn đủ no, bữa ăn cho bà mẹ có thai cần có thức ăn để bổ sung chất đạm và chất béo.

    Trước hết cần chú ý đến nguồn chất đạm từ các thức ăn thực vật như đậu tương, đậu xanh, các loại đậu khác và vừng lạc. Đây là những thức ăn có chất béo giúp tăng năng lượng bữa ăn và giúp hấp thu tốt các vitamin tan trong dầu (vitamin A,D,E).

    Chất đạm động vật đáng chú ý là các loại thủy sản như tôm, cua, cá, ốc... nên ăn thêm thịt, trứng, sữa. Nhu cầu chất đạm cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai 3 tháng cuối: 70g/ngày.

    Bổ sung vitamin, chất khoáng và các yếu tố vi lượng: Trong thời kỳ có thai, người mẹ nên ăn các loại thức ăn, thực phẩm có nhiều vitamin C như rau, quả, các loại thức ăn có nhiều canxi, photpho (cá, cua, tôm, sữa...) để giúp cho sự tạo xương của thai nhi. Các thức ăn có nhiều sắt như thịt, trứng, các loại đậu đỗ... để đề phòng thiếu máu.

    Trong chế độ ăn, người mẹ không nên kiêng khem, nhưng cũng cần chú ý một số vấn đề nên hạn chế trong ăn uống như: Không nên dùng các loại kích thích như rượu, cà phê, thuốc lá, nước chè đặc... Giảm ăn các loại gia vị như ớt, hạt tiêu, tỏi, dấm.

    Gạo nên chọn loại gạo tốt, không xay xát quá trắng vì sẽ mất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin B1, chống bệnh tê phù. Phụ nữ mang thai cũng nên ăn các loại rau như rau ngót, rau muống, rau dền, xà lách..., có nhiều vitamin C và caroten.

    Các loại quả chín như chuối, đu đủ, cam, xoài,... cũng rất cần thiết cho bà mẹ vì vậy nên ăn thêm quả hàng ngày.
    :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: