• 0 Lượt chia sẻ
 • 18.7K Lượt đọc
 • 46 Trả lời

4 Người đang theo dõi

 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5
  • 312 Bài viết

  • 329 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ ơi,
  Em đang thắc mắc về u lao hạch -phản ứng sau khi tiêm phòng lao BCG sai kỹ thuật. Có mẹ nào biết trả lời cho em với.

 1. Có thể bạn muốn xem:
  • 278 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #2
  co phai hach cua be noi o nach ko. nho tren d d da co noi mot lan thi phai. neu dung la hach noi o nach thi ban yen tam la ko sao het. con minh ngay truoc cung bi thoi. do la phan ung cua be manh hon nhung be khac, truong hop noi hach o nach ti le it lam. hach o nach , ban nen hoi y kien bac si. luc truoc bac si co noi la de khi nao lon nhu trai chanh (nho) thi di nao. nhung minh co theo doi con minh thi thay khi tiem xong ba thang sau thi chau noi to dan dan len. minh da de chau chiu cho den khi vo ra minh nan het mu trong do. chang biet lam the co gan ko , ma qua that toi bv nhin thay ho lam thay cung on qua. cho toi gio chau da 25 th roi van ko sao ca
  me yeu con !
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 160 Bài viết

  • 259 Được cảm ơn

  #3
  Em có một việc muốn hỏi các mẹ trên diễn đàn thế này. Bé nhà em lúc mới sinh có tiêm phòng Lao sau đó có lên sẹo ở chỗ mũi tiêm, nói chung không có vấn đề gì. Khi cháu được khoảng 16,17 tháng (em không nhớ rõ) thì ở chỗ tiếp giáp giữa vai với cổ có nổi 1 hạch nhỏ bé bằng hạt ngô. Em cho cháu đi khám ở Việt Pháp, bác sỹ có cho uống kháng sinh, khi hết thuốc hạch có nhỏ đi nhưng sau lại nổi lên và to dần lên. Bác sỹ cho đi chọc hạch để xét nghiệm tế bào thì kết quả bình thường (viêm hạch mủ, không thấy tế bào ác tính, không thấy tế bào Lao), sau đó cái hạch đó nó cứ lớn dần lên, cách đây 2 tuần thì bị vỡ ra (khoảng 5,6 tháng sau) ở bên trong như bã đậu. Em lại cho con vào Việt Pháp, ở đây bác sỹ gây mê toàn thân sau đó tiến hành tiểu phẫu nạo toàn bộ những phần xung quanh đó đi rồi khâu lại cho cháu. Sau khi có kết quả xét nghiệm của khối hạch trích ra, bác sỹ bảo con em bị phản ứng tiêm phòng lao do vacxin, do cơ thể cháu phản ứng quá mạnh với thuốc, bây giờ phải uống thuốc điều trị 6 tháng mới khỏi. Quả thực là em rất lo lắng, tự dưng con mình lại bị như thế thì coi như bị lao hạch rồi có phải không ạ? Nếu thế thì tiêm phòng lao còn có tác dụng gì nữa, em và gia đình cũng rất lo lắng và không hiểu như thế có hại gì cho con mình không? Phải uống thuốc 6 tháng quả là nan giải, không biết hết thuốc rồi con em có nổi hạch lên nữa không, nếu ai biết về vấn đề này xin chia sẻ cùng em với.
  Em có đọc trên WTT, thường thì trẻ bị nổi hạch sau khi tiêm phòng Lao từ 3 đến 5 tuần cơ, sao con em mãi đến lúc hơn 1 tuổi mới bị mà không phải là hạch ở nách mà là ở cổ???
  Em lo lắng quá các mẹ ơi!!!
  Mẹ yêu con nhất trên đời!!!

  • 49 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #4
  Chào các bạn,
  Bé nhà mình bị nổi hạch dưới lách sau khi tiêm phòng Lao, giờ đã được hơn 3 tháng rồi mà cái hạch đó vẫn chưa tan đi gì cả.Mình đã đưa bé đi khám, Bác sĩ có cho đơn thuốc nhưng Bé nhà mình mới được hơn 6 tháng mà uống thuốc nhiều như đơn bác sĩ đưa thì mình lại sợ ( uống nhiều thuốc thì có hại mà ). Bạn nào biết thì giúp mình với..

  • 59 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #5
  Bạn ở Hà Nội hay ở đâu?Bé nhà mình ngày trước cũng phát hiện ở tháng thứ 6, mình đưa ra viện Lao.Bác sĩ Vân - Trưởng khoa Nhi, khám rất nhiệt tình.Bé nhà mình uống thuốc đúng 6 tháng cái hạnh nó còn rất bé đến bây giờ thì không thấy.Bạn nên cho bé uống thuốc đừng lo.Chỉ khổ thân con phải uống nhiều thuốc quá,bạn cũng nên cho bé ăn nhiều hoa quả vào.Bé nhà mình bây giờ 28 tháng được 16kg rồi

  • 49 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #6
  Cảm ơn bạn PaxGa nhé, Mình ở Hà Nôi.Mình mới chỉ đưa bé đi khám ở viện Nhi thôi, bác sĩ cũng kê đơn thuốc uống chừng 1 tháng và hẹn 1 tháng sau khám lại.Mình phát hiện ra cái hạch đó cũng lâu rồi , cũng hỏi han nhiều nơi nhưng thấy cái hạch đó to nên thì phải.Như bạn nói, Bé phải uống thuốc tận 6 tháng cơ à??Không biết bé nổi hạch như này có phải ko thích ứng được với thuốc không, có cần đi tiêm lại không??À , cho mình hỏi , Bé nhà bạn bác sĩ cho uống thuốc gì đấy?

  • 59 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #7
  Hôm nay mình mới tìm thấy sổ khám.Ngày đầu đi khám Bs kê đơn:
  1. RH 0,25 (Đức) -15viên ngày uống1/2 viên -uống lúc 9h
  2. Fortec 25mg -30viên ngày uống 1 viên
  3. Vitamin B6- 30viên
  Nhưng con mình uống được mấy hôm thì thấy thuốc đầu tiên bị dị ứng Bs bảo rất tiếc, vì thuốc đấy uống được thì hạch nó tan nhanh hơn. Sau đó thay bằng thuốc
  Rimifon 0,05 - 30viên - ngày uống 1 viên

  • 49 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #8
  Cảm ơn PaxGa nhé, đơn thuốc của mình cũng có 15 viên thuốc màu đỏ chỉ uống 1/2 viên và có 2 loại nữa.Mình sẽ xem lại đơn thuốc xem có giống không.Lần trước mình có cho bé uống được 1 tuần rồi ngưng vì bé ốm và có nổi mụn như dị ứng lên mình không cho uống tiếp nữa.Bây giờ có lẽ sẽ cho bé uống tiếp vậy.

  • 100 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MeCuti2610 Xem bài viết
  Cảm ơn PaxGa nhé, đơn thuốc của mình cũng có 15 viên thuốc màu đỏ chỉ uống 1/2 viên và có 2 loại nữa.Mình sẽ xem lại đơn thuốc xem có giống không.Lần trước mình có cho bé uống được 1 tuần rồi ngưng vì bé ốm và có nổi mụn như dị ứng lên mình không cho uống tiếp nữa.Bây giờ có lẽ sẽ cho bé uống tiếp vậy.
  Bạn ơi, bạn dùng thuốc theo đơn của BV NHi hả, con mình cũng bị hạch và đang đau đầu đây
  Chau cũng bị hạch sau lao, mình cho đi Nhi và uống thuốc được 1 thời gian, xong thấy thương con quá lại đi khám chỗ khác, lúc này BS chích hạch ra, nạo mủ. Đau đầu là con gái mình mãi không hết mủ, vì đã chích quá muộn.
  Theo mình nghĩ để cháu uống 6 tháng thuốc (theo BV NHI) thì hơi lâu, thà cho đi chích còn hơn, nhưng nhanh lên kẻo muộn.
  Mình đang băn khoăn không biết sau khi tiêm như vậy thì có cần phải tiêm phòng lao lại không (vì như thế là con mình đã không kháng được bệnh lao rồi?)

  • 1,202 Bài viết

  • 191 Được cảm ơn

  #10
  CHích ngừa lao là truyền vi trùng lao đã bị tiêu diệt vào cơ thể để kháng thể trong người nhận diện vi trùng trên và tạo ra kháng thể để chống lại. Khi cơ thể bị lây nhiểm vi trùng lao từ bệnh nhân hoặc hít phải vi trùng trong không khí , cơ thể đã có sẳn kháng thể để chống lại vi trùng và không bị đổ bệnh .
  Thường thì các bé nhỏ hay bị nổi hạch. Hạch nổi lên là hiện tượng kháng thể trong người gom vi trùng lại thành một ổ tụ để tiêu diệt chúng từ từ. Các bé nhỏ hầu như bé nào cũng bị nổi hạch một , 2 lần trong đời. Có thể là bình thường không có gì nghiêm trọng đâu. Một thời gian từ từ chúng sẽ mất đi. Tránh sờ mó cục hạch gây nó chai cứng và rất lâu mất đi.
  Hạch bình thường không gây đau nhức, không phát triển nhanh chóng. Mà chỉ nổi lên rồi một thời gian là tự mất đi. Có thể là vài năm. Các trường hợp bị hạch lao thì hạch thường phát triển nhanh chóng, mọc rất nhiều thành từng chùm, 5 đến 8 cái hạch mọc liên tiếp nhau. Trường hợp này BS thường chỉ định uống thuốc trị lao 6 tháng đến 8 tháng kèm theo thuốc bổ vì thuốc trị lao rất độc hại cho cơ thể.
  Thường thì Bs cho bé nhà mẹ Paxga uống thuốc 6 tháng như thế gần giống như là thuốc chữa trị bệnh lao rồi.
  Các Bs thuòng thì thấy hạch nổi lên là chỉ định uống thuốc lao 6 tháng cho chắc ăn cho dù là có trường hợp trích dịch lấy từ cái hạch làm xét nghiệm thì chỉ là hạch bình thuòng không có phài hạch lao. Nhưng cũng bị BS cho uống thuốc lao 6 tháng.
  Các bạn nên nhớ, thuốc là con dao 2 lưỡi. Nó diệt vi trùng thì nó cũng tiêu diệt luôn cả các cơ quan trong cơ thể. Nên phải đúng bệnh thật sự mới nên uống. Còn nếu uống chỉ là vì nghi ngờ căn bệnh và uống để ngừa trước thì không nên chút nào. Trường hợp mẹ bé Paxga , nên cho con đi thử gan và thận khi có cơ hội để xem có bị hại gì sau khi uống thuốc một thời gian hay không? Đối với những bệnh nhân bi nghi ngờ hạch lao và cho uống thuốc 6 tháng thường các bs hay khuyên đi thử máu chức năng gan thận.
  Mecuti2610: Mình khuyên mẹ bé nên siêng năng đọc sách nhiều hơn để hiểu thêm về kiến thức y khoa, nhằm chăm sóc tốt hơn cho con mình. Đối với thuốc men, Bs chỉ định uống liều lượng ra sao thì phải tuyệt đối tuân thủ . Không được tự ý cho bé ngưng dùngn ngang và khi nghĩ lại một thời gian sau lại lấy ra cho bé uống tiếp đó là mẹ bé hại đến sức khỏe của bé. Thường thì các loại thuốc phải được uống đúng liều lượng và liên tục. Nếu uống rồi ngưng nữa chừng lại hứng lên cho uống tiếp tục thì chẳng những khôngn có tác dụng chữa trị mà còn gây nên chứng lờn thuốc rất nguy hiểm. Sau này có thể khi bị bệnh thật sư và phải uống thuốc trên sẽ không còn tác dụng cho cơ thể do việc cho uống thuốc bừa bãi không đúng chỉ định.
  Mình không biềt thông tin này có kịp đến với mẹ nó không? Nhưng mình hy vọng mẹ nó nên tìm hiểu thêm về vấn đề y khoa. Như là các căn bệnh thông thường của trẽ nhỏ. Cách thức cho bé uống thuốc và một số điều chấm kỵ khi dùng thuốc ....để tránh cho bé các tác hại về sau này.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5