Các loại thuốc, lịch tiêm chủng cho bé

Nên tiêm phòng Sởi cho bé lúc 9 tháng hay đợi đến 12 tháng tiêm một thể với quai bị?

Đến trả lời mới nhất
 • 1 Lượt chia sẻ
 • 35.5K Lượt đọc
 • 106 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • 114 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #11
  Day, minh co the noi la minh nhieu kinh nghiem trong viec nay day.
  Con minh cung gap truong hop tuong tu nhu Noel day, minh cung dua be di cac noi : Nancy, Pasteur, Trung Tam Y te Du Phong, TT Y te quan... de chich ngua Soi nhung deu bi tu choi vi be moi hon 11 thang. O cac noi do chi chich mui Soi + Rubella + quai bi, chu khong co mui Soi rieng. Minh cung run lam ma doi den hon 12 thang moi chich thi cung lo lam vi be dang di hoc ma.
  Cuoi cung tinh co minh dua con di kham benh dinh ky o Nhi Dong II thi moi biet o day co chich mui Soi (mien phi) vao thu 4 hang tuan. Ban nen den cong 14 Ly Tu Trong, Q.1 day. O do, ban phai dong tien de BS kham suc khoe (20.000d), sau do BS moi chi dinh chich ngua Soi.

  Luc minh biet thong tin nay thi con minh da hon 12 thang roi nhung Bs van khuyen chich mui Soi, va den 15 thang thi se chich nhac lai ket hop voi quai bi luon.
  BAn biet khong, con be nha minh sau khi chich ngua thi chang bi nong sot hat khoc quay gi ca, nhung duoc 10 ngay sau thi bi benh Soi (ban do), BS bao la do chich ngua, benh nhu the thi benh se nhe va se mien dich suot do. Dung nhu Bs noi thi con minh chi benh nhe thoi, sot 38.5 trong ngay thu 3, 4, van an uong choi dua binh thuong, sau 1 tuan se khoi.

  Con minh vua khoi benh duoc 1 tuan day. Thoi Kuc Ku dua be den so 14 Ly Tu Trong, Q.1 chich ngua di cho yen tam. That ra thi luc truoc minh khong biet cho nen moi dua be di khap noi nhu the. Con o dia phuong thi moi thang chi co 1 ngay ma lan nao den ngay chich ngua la be benh nen khong chich duoc.
  Mong rang thong tin nay giup ich cho Kuc Ku.

  Ban co the vao link sau de biet them ve tiem ngua.
  http://www.cimsi.org.vn/Chamsocsuckh.../9-6-04-01.htm
  Chỉnh sửa lần cuối bởi haonhi; 10/12/2004 vào lúc 11:37 AM.


  H.C (Tp.HCM)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 499 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #12
  Cảm ơn các mẹ nhiều lắm!

  Mẹ Hạo Nhi ơi - thế Hạo Nhi được 12 tháng rồi sao không tiêm l mũi Sởi - Quai bị - Rubella luôn? Bác sĩ bảo tiêm sởi trước rồi 3 tháng sau tiêm mũi kết hợp kia tốt hơn à? Tiêm mũi sởi kia xong thì bé nào sau đó cũng bị sởi nhẹ lành tính giống Hạo Nhi hay là tuỳ từng bé? Bị như thế sẽ tốt hơn là không bị hả mẹ Hạo Nhi?

  Em vẫn cứ thắc mắc là đã trót để tới 12 tháng rồi thì tiêm luôn mũi kết hợp có phải đỡ mệt không nhỉ? Tiêm mũi kết hợp đó xong thì hình như sau 15 tháng tiêm nhắc lại đúng không ạ vì em thấy meTHUY bảo thế? Nếu tiêm mũi sởi thường vào lúc 9 tháng thì sau 3 tháng lại tiêm nhắc à? Sao khác nhau thế nhỉ?

  Ôi giời ơi loạn hết cả lên rồi
  • 1,939 Bài viết

  • 49 Được cảm ơn

  #13
  Nếu tiêm sởi thường thì 9 tháng phải tiêm và nhắc lại vào lúc 15 tháng, do vậy khi bé được 15 tháng thường tiêm luôn sởi - QB - Rubella. Nhưng bé ngoài 12 tháng nếu tiêm sởi - QB - Rubella thì ko phải tiêm nhắc lại nữa (hoặc là nhưng mấy năm cơ). Chị ko nhớ là sau mấy năm phải tiêm nhắc lại nhưng sure ko phải là 1 năm hay vài tháng đâu Hương Anh ơi, để chiều nay xem lại sổ tiêm của Tít rồi nhắn tin cho.
  • 876 Bài viết

  • 49 Được cảm ơn

  #14
  Còn Kem Mút đây, chính thức bỏ mũi sởi lúc 9 tháng vì lúc đó qua mùa dịch bệnh rồi, mình chẳng muốn tiêm cho Kem quá nhiều mũi nên hỏi bác sỹ, BS nói o cần thế là mình để KEM đến 13 tháng tiêm mũi tổng hợp luôn. Vậy là Kem Mút hạn chế được một vaxin vào người...

  Đến 12 tháng có vô vàn mũi tiêm nên thương chúng nó lắm, bỏ mũi nào không quan trọng tốt mũi đó... KucKu đã 12 tháng rồi thì để tháng sau, tháng sau nữa tiêm luôn Sởi- Quai bị- Rubella luôn cũng được... Tất nhiên là phải hỏi lại BS cho chắc...
  Tui iu thằng cu giống ngưòi iu tui như lột... :1:
  (Loan - 0904281172)
  • 113 Bài viết

  • 25 Được cảm ơn

  #15
  Các mẹ có những tri thức thật là phong phú.
  Tranh cãi cho việc nên tiêm vào lúc nào?9 tháng hay một tuổi?
  Đương nhiên theo lịch là 9 tháng rồi,đó là thời diểm thích hợp nhất được nghiên cứu
  Là tuổi mà các bé tiếp xúc nhiều với các yếu tố ngoại lai mà.
  Có thể không tiêm lúc 9 tháng mà con bạn vẫn khoẻ re ,nhưng....
  Các bạn ngại cho bé vì tiêm nhiều mũi,cũng đúng thôi. Tiếc rằng kgoong thể kết hợp tất cả các mũi vào làm một các mẹ nhỉ.
  Các bé có thể đau một chút(con đau mẹ xót mà)nhưng chung ta đang vì chính sức khoẻ các bé mà.
  Không nên để có thành tích người mẹ "không tiêm chủng đúng lịch cho con" khi nhỡ ai hỏi tới. OK?
  • 670 Bài viết

  • 100 Được cảm ơn

  #16
  Dr. Minhlong ơi cho em hỏi chút. Bé nhà em đã được 13 tháng, em cho đi tiêm thì bên y tế họ bảo sẽ tiêm 2 mũi cúm (tháng này và tháng sau). Như vậy có ok không? Sau mũi cúm thì mình nên tiêm mũi nào nữa hả anh? Sao mà lắm loại tiêm thế?
  • 499 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #17
  Mẹ Kem mút ơi thế mùa dịch bệnh là mùa nào hả chị - em đọc báo thấy nói sởi không có mùa cụ thể, nhưng virus sởi bị hạn chế ở môi trường khô hanh. Ở HCM mùa này thì khô hanh rồi, nhưng em vẫn lo.

  Dr Minh Long nói vậy làm em càng áy náy - mẹ này bị liệt vào dạng mang thành tích người mẹ không tiêm chủng đúng lịch cho con rồi . Dr Long cho em hỏi luôn - Kucku nhà em đang bị ho và hơi sổ mũi, vậy thì đi tiêm sởi có nên không?

  Cảm ơn các mẹ và Dr Minh Long nhiều nhiều.
  • 2,643 Bài viết

  • 244 Được cảm ơn

  #18
  Mẹ Kúc Ku ơi, ở TT Bao Vệ Bà mẹ và Trẻ em ở Cao Thắng Q3 có tiêm ngừa sởi cho bé, (không p hải mũi tổng hợp). Trên WTT này đã từng bàn về việc chích ngừa tổng hợp hay không cho bé 9 tháng rồi đó. Có nơi (nhất là các BV tư: như Phụ Sản Quốc Té SG, Nancy..) đều chỉ có thuốc ngoại nhập là liều tổng hợp nên họ cho bé chích từ 9 tháng , nhưng hôm chị cho PHomai đến TTBV bà mẹ và trẻ em, thấy lịch ghi rõ là bé ngừa sởi từ 9 tháng , còn liều tổng hợp thì chích lúc 15 tháng cơ.
  "Nam quốc sơn hà
  Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
  Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
  Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
  Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư".

  Sông núi nước Nam vua Nam ở
  Rành rành định phận tại sách Trời
  Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
  Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời
  • 2,643 Bài viết

  • 244 Được cảm ơn

  #19
  Dr. Long ơi, rất cảm ơn sự tham gia trên diễn đàn của anh, rất mong được anh đóng góp nhiều ý kiến cho các bà mẹ trên WTT này anh nhé. Chúng tôi rất cần ý kiến từ những nhà chuyên môn mà :1: Xin cảm ơn :1:
  "Nam quốc sơn hà
  Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
  Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
  Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
  Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư".

  Sông núi nước Nam vua Nam ở
  Rành rành định phận tại sách Trời
  Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
  Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Tiêm phòng sởi cho bé

   Các mẹ ơi tình hình là bé nhà mình được 14 tháng nhưng đang định tiêm phòng sởi mà giờ hết thuốc. Có mẹ nào biết hoặc quen ai ko bảo cho mình với. Mình đang lo lắng quá! Cảm ơn cả nhà nhìu nhìu! :Smiling:

  • Nâng mũi S-line Hàn Quốc khác nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc như thế nào?

   Thưa bác sĩ, nâng mũi S-line Hàn Quốc khác nâng mũi bọc sụn Hàn Quốc như thế nào?

  • Chữa ho bằng chanh đào

   Bạn ơi chanh đào mua ở đâu đc?Mình ko biết quả chanh này nó thế nào?

  • Bán hạt mùi khô phòng dịch sởi cho bé yêu!

   Mình thấy trên thị trường giá hạt mùi khô tăng 2-3lần so với giá trị thực tế. Hiện nay do tính chất...

  • Có nên tiêm phòng vacxin cho bé

   Các mẹ ơi hôm trước chị dâu em xem TV lại khuyến cáo không nên tiêm phòng vacxin cho bé vì có chất gây ung thư, em hoang mang quá không biết phải thế nào bây giờ, mẹ nào đã tìm hiểu hay biết về vấn đề này thì giúp em với ạ vì em bé nhà em sắp đến tháng tiêm chủng tiếp rồi, thank các mẹ nhiều ạ

  • 663 Bài viết

  • 89 Được cảm ơn

  #20
  Hoan hô Dr. Minhlong!!! Cảm ơn Dr. Minhlong nhiều!
  Đề nghị Dr. Minhlong thường xuyên ghé WTT và cho ý kiến. Các mẹ thấy thế nào???