• 1 Lượt chia sẻ
  • 49.1K Lượt đọc
  • 55 Trả lời

6 Người đang theo dõi

  • Trang 3/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
    • 382 Bài viết

    • 143 Được cảm ơn

    #41
    Các mẹ ở tp HCM thì ra BigC mua hủ nghệ đen (trong lọ thủy tinh), trưng ngay quầy bán mật ong và nghệ í. Mình hồi đó cũng bị đau bao tử, mua 1 lọ ấy có 55k uống mà hết đó. Nó là nghệ đen và mật ong do hãng nào đó của Hà Nội sản xuất í. Mình cũng thử uống nghệ vàng mà khỏi. Còn tự làm thì hơi cực.
    • 176 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #42
    Các bạn nên dùng tinh bột nghệ ý, vì tinh bột nghệ uống rất dễ mà không có mùi hắc như bột nghệ. Tinh bột nghệ thì được làm từ củ nghệ tươi, qua nhiều công đoạn khá vất vả để lấy sản phẩm là tinh nghệ tinh chất rất mịn và dễ uống (có thể uống với mật ong, sữa, đường, nước lọc,...). Trong khi, bột nghệ được xây từ củ nghệ khô nên vẫn còn tinh dầu trong đó, tinh dầu thì hắc nên khó uống.
    Các bạn ở Sài Gòn, mua hàng thì liên hệ a Tài 0988 997798 nhé, xem link nè các bạn:
    http://zaodich.com/forum/f2933/o-sai...luong-1161676/.
    • 2,540 Bài viết

    • 3,877 Được cảm ơn

    #43
    Nghệ mua về rửa sạch , cạo vỏ ngoài , sau đó thái lát , phơi khô , nghiền thành bột , trộn theo tỉ lệ 2 nghệ 1 mật ong , uống vào lúc đói , mỗi bữa 2 -3 thìa .

    Cuộc đòi sống đáng bao lâu ?
    Mà sao ta cứ phải u sầu
    Thế nên từ nay quên đi nhé
    Rũ bỏ buồn đau ngẩng cao đầu !
    Ăn no ngủ kỹ chơi cho thoả
    Để khi nhắm mắt tiếc chi đâu !

    • 1,790 Bài viết

    • 5,813 Được cảm ơn

    #44
    các mẹ hay bị nhầm nhé:
    - nghệ vàng mới chữa dạ dày
    còn nghệ đen là chủ yếu chữa các bệnh cho chị em phụ nữ
    thế nên để chữa dạ dày là nghệ vàng- cái này bác sĩ bảo mình thế
    và mình cũng toàn uống nghệ vàng
    Cuộc đời đó, có bao lâu mà hững hờ- Dành hết cho con
    "Bản ngã phù du như khói sương- Thân tâm cát bụi ở ven đường
    Một lòng theo Phật tìm Vô ngã- Pháp giới chỉ là một khối thương"
    • 33 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #45
    Mình đã từng làm rồi, đơn giản lắm,
    1/ mua nghệ về rửa sạch, cắt lát, phơi khô.
    2/ cho vào máy xay sinh tố xay tan thành bột ( dễ ợt)
    3/ Đổ mật ong vào bát, ngào cũng bột nghệ, làm cho nhuyễn đều rồi vê thành viên như kẹo trứng chim ấy, rồi mang vào lò nướng sấy khô hoặc cho ra nắng hanh phơi, khô rồi thì cho vào lọ, nhớ để lại chút bột nghệ khô để rắc lên cho hút ẩm,
    xong!
    • 108 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #46
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bongbongcuame Xem bài viết
    Mình đã từng làm rồi, đơn giản lắm,
    1/ mua nghệ về rửa sạch, cắt lát, phơi khô.
    2/ cho vào máy xay sinh tố xay tan thành bột ( dễ ợt)
    3/ Đổ mật ong vào bát, ngào cũng bột nghệ, làm cho nhuyễn đều rồi vê thành viên như kẹo trứng chim ấy, rồi mang vào lò nướng sấy khô hoặc cho ra nắng hanh phơi, khô rồi thì cho vào lọ, nhớ để lại chút bột nghệ khô để rắc lên cho hút ẩm,
    xong!
    Thật ra thì cách làm của bạn không tạo ra tinh bột nghệ đâu, tự bạn cũng có thể thấy nó không có công đoạn loại bỏ dầu nghệ. Vậy nên thứ bạn là ra ko khác bột nghệ ngào với mật ông là mấy, ko phải là tinh bột nghệ.
    Vậy nhé bạn!
    • 9 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #47
    Nhà mình cũng có mấy người đau dạ dày, hồi xưa cũng mua nghệ về làm/hoặc là mua của các ông lang làm sẵn, viên thành các viên trông xấu xí. Nhưng gần đây mình thấy hiệu thuốc có bán "Viên nghệ mật ong" do cty dược sản xuất, mình mua cho mỗi người một lọ, uống lâu dài vì rẻ 4k/lọ to đùng, thấy cũng ổn phết, có thể tin tưởng được độ vệ sinh, đỡ lích kích. THeo mình bạn cứ ra hiệu thuốc mà mua. Trừ phi nhà có sẵn nhiều nghệ thì chịu khó vậy. Mang nghệ ra hàng thuốc bắc nhờ xay, về trộn mật ong, vo viên, phơi nắng hoặc sấy.

    Nghệ đen thì tốt nhất rồi, nhưng đắt lắm. Bây giờ mà bạn mua được cái tinh nghệ cucurmin thì nhất đấy, loại ấy có tác dụng hơn hẳn viên nghệ mật ong thông thường, mỗi tội giá cao thôi, mà hinhnhư dạo này ko bán nữa vì ông chủ sản xuất bị đình chỉ vì tội ko đăng ký kinh doanh.
    • 14 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #48
    Nhà mình cũng có mấy người đau dạ dày, hồi xưa cũng mua nghệ về làm/hoặc là mua của các ông lang làm sẵn, viên thành các viên trông xấu xí. Nhưng gần đây mình thấy hiệu thuốc có bán "Viên nghệ mật ong" do cty dược sản xuất, mình mua cho mỗi người một lọ, uống lâu dài vì rẻ 4k/lọ to đùng, thấy cũng ổn phết, có thể tin tưởng được độ vệ sinh, đỡ lích kích. THeo mình bạn cứ ra hiệu thuốc mà mua. Trừ phi nhà có sẵn nhiều nghệ thì chịu khó vậy. Mang nghệ ra hàng thuốc bắc nhờ xay, về trộn mật ong, vo viên, phơi nắng hoặc sấy.

    Nghệ đen thì tốt nhất rồi, nhưng đắt lắm. Bây giờ mà bạn mua được cái tinh nghệ cucurmin thì nhất đấy, loại ấy có tác dụng hơn hẳn viên nghệ mật ong thông thường, mỗi tội giá cao thôi, mà hinhnhư dạo này ko bán nữa vì ông chủ sản xuất bị đình chỉ vì tội ko đăng ký kinh doanh.
    • 36 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #49
    bài viết rất hay và hữu ích cám ơn bạn nhé
    • 9 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #50
    mình lại nghe nói nghệ vàng chữa đau dạ dày tốt hơn nghệ đen, k biết là thế nào nhỉ
    • 1 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #51
    Trích dẫn Nguyên văn bởi simsodepami Xem bài viết
    mình lại nghe nói nghệ vàng chữa đau dạ dày tốt hơn nghệ đen, k biết là thế nào nhỉ
    Theo rất nhiều chị em diễn đàn mình chỉ bảo nhiệt tình, em cũng đã dùng thuốc chữa dạ dày daivida của GS. TS. VS. Bác Sỹ Đái Duy Ban và Thạc Sỹ Linh ở công ty phòng khám đại gia đình Daibio ở số 38 Ngõ Thái Thịnh 1, Đống Đa, Hà Nội phù hợp với em lắm. Sau 4 tháng, bệnh của em khỏi. Em gọi điện trực tiếp đến 04 62754799 và 0982207805 thì bác sỹ Linh khuyên nên điều độ và thỉnh thoảng dùng nghệ và mật ong lúc nào căng thẳng quá. Do em làm ở phòng kiểm toán ở Deloitte nên cứ vào đợt làm báo cáo năm tài chính 31/3 là đợt kéo dài làm việc căng thẳng nhất trong năm ở cơ quan về là em vẫn thỉnh thoảng dùng bổ sung nghệ và mật ong nên bụng dạ yên ổn lắm đấy. Bác sỹ bảo em vào http://daibio.com.vn để thêm thông tin thì thấy trang facebook và youtube của daibio có hàng chục nghìn người bình luận và ưa thích đấy. Nghệ nên dùng nghệ vàng và nhớ xay mịn ra và trộn với mật ong vừa đủ thôi, đừng cho nhiều quá sẽ nóng cổ họng nhất vào mùa hè thời tiết oi bức nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #52
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bebincuame Xem bài viết
    Tinh bột nghệ nhà bác Tỵ là 220.000đ/ 100 gam bạn ạ. Mình cũng được 1 chị giới thiệu là tốt lắm nhưng quả thực là đắt quá. Mình thấy bảo có loại 400.000đ/ 1000 gam nhưng không biết mua ở đâu, ai biết chỉ giùm mình với nhé.
    nha minh lam tinh bot nghe do. 500k/kg.ban co the goi theo so 0974127627
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #53
    Từ sau khi sinh được 8 tháng vào đầu năm 2010, càng ngày mình thấy đau dạ dày nhiều hơn. Mình đã dùng bột nghệ mà chỉ đỡ một ít thôi sau lại bị hơn vì nóng trong người. Mình đã đi khám ở khoa tiêu hóa bệnh viện đa khoa thành phố thì các bác sỹ bảo mình bị viêm hang vị dạ dày và viêm thực quản cộng với loét bờ cong lớn. Mình đã đi chữa ở nhiều nơi như bệnh viện quân y, bệnh viện bạch mai, bệnh viên y học cổ truyền ... lúc đầu thì hơi đỡ nhưng sau đó thì đâu lại hoàn đấy. Một buổi sáng ngủ dậy hè năm ngoái, mình đau đớn khi ợ hơi rất nhiều lần, ăn bao nhiêu lại nôn luôn và trào ngược ra nên càng lo lắng hơn. Dịch vị dạ dày trào ngược lên thực quản làm nóng rát sau xương ức và ợ chua. Thằng nhóc 7 tuổi nhà mình năm ngoái cũng bắt đầu bảo mẹ nó đau bụng. Mình quyết định một lần nữa đến bệnh viện bạch mai xem như thế nào. Bác sỹ đã khám cho mình lần trước nói cháu nhà mình bị viêm hang vị dạ dày và dương tính với khuẩn HP. Bác ý có khuyên mình có thể đến gặp GS. TSKH. Viện Sỹ Đái Duy Ban, Thạc Sỹ Lê Khánh Linh ở Phòng Khám Daibio là chuyên gia hàng đầu về các bệnh đường tiêu hóa để hỏi thêm thông tin. Mình thực sự rất nản nên chẳng đi chữa ở đâu hết nữa đành sống chung với nó thôi. Tình cờ, vài tháng sau, lúc nói chuyện với chị kế toán trưởng cùng phòng, chị ấy khi biết như thế nên đã về nhà mang sách Phòng Chữa Các Bệnh Hệ Tiêu Hóa của GS. Ban, Thạc Sỹ Linh cho mình cũng tìm hiểu thêm thông tin của Nhà Nước ta và trang bách khoa toàn thư của Hoa Kỳ có giới thiệu đến.

    Mình và cháu đã mạnh dạn đến nhà GS. Ban, Thạc Sỹ Linh ở Daibio để chữa. GS. Ban, Thạc Sỹ Linh và các giáo sư và bác sỹ ở Daibio có khuyên mình kiên trì uống thuốc chữa dạ dày Daivida. Dạ dày là nơi phình to nhất của hệ thống đường tiêu hóa trong cơ thể con người, nó nối thực quản với tá tràng. Hình dáng dạ dày giống như một cái túi hình chữ J. Sau khi được nghiền nát một phần bằng động tác nhai và được phân hủy một phần nhỏ nhờ các men có trong nước bọt, thức ăn sẽ được đưa xuống qua một ống cơ trơn gọi là thực quản (nằm gần như song song và sau khí quản) và đến dạ dày. Dạ dày là nơi chứa, nghiền nát, nhào trộn thức ăn với dịch vị. Dạ dày cũng hấp thu chất dinh dưỡng tuy nhiên chức năng này là không đáng kể. Sau khi thức ăn được nghiền nát, nhào trộn và thấm dịch vị, chúng sẽ được đưa xuống ruột non để thực hiện công đoạn tiêu hóa và hấp thu cũng như đào thải.

    Các bác sỹ ở Daibio có giới thiệu theo tây y thường dùng các thuốc kháng viêm, thuốc trị đau nhức, do stress, do bệnh gan mạn tính. Thuốc điều trị là kháng sinh mà chủ yếu là Metronidazole hoặc Clarithromycin, nhưng hiện nay hiện tượng đề kháng thuốc đã dần xuất hiện (47 - 86% với Metronidazol, 20% với Clarithromycin và 69% với Amoxiciclin) làm ảnh hưởng nhiều đến kết quả điều trị. Clarithromycin có tỷ lệ thành công cao hơn hẳn so với Metronidazol, nhưng hiệu quả của thuốc sẽ tăng hơn nếu ức chế tiết acid đầy đủ bằng các thuốc ức chế bơm proton để làm tăng độ pH của dạ dày. .Các phác đồ điều trị chủ yếu hiện nay là sự phối hợp của 3 hoặc 4 loại thuốc trong số : thuốc ức chế bơm proton - Amoxcycilin - Metronidazol - Clarithromycin và Bismuth hay Tetracyclin.

    Tuy vậy đối với viêm dạ dày là căn bệnh mãn tính nên điều trị bằng đông y tốt hơn. Đặc biệt có thành phần đông trùng hạ thảo đảm bảo thì thực sự hiệu quả hơn rất nhiều. Do vẫn còn do dự vì liệu ở Việt Nam mình có tồn tại đông trùng hạ thảo ở ngoài tự nhiên không và nếu có thì đã nhân nuôi giống thành công chưa? Mình đã hỏi vị giáo sư ở bệnh viện y học dân tộc trung ương là người nhà trong gia đình mình thì giáo sư có biết GS. Ban, Thạc Sỹ Linh và khuyên nên dùng đông trùng hạ thảo của Daibio nhờ chất lượng uy tín đảm bảo chắc chắn nguồn gốc xuất xứ vì được tìm thấy giống Đông Trùng Hạ Thảo, ươm mầm, nhân nuôi, sản xuất và phân phối hoàn toàn đầu tiên tại Việt Nam. Nhờ vào chất lượng tốt và giá thành phù hợp với toàn bộ người dân đất Việt mình cũng như lần đầu tiên tìm ra giống đông trùng hạ thảo và nhân nuôi thành công Đông Trùng Hạ Thảo của Daibio, Báo Gia Đình & Xã Hội số xuân Nhâm Thìn 2012 của Bộ Y Tế đã dành 4 trang giấy viết về Đông Trùng Hạ Thảo Daibio. Thật ngạc nhiên, lần điều trị này khác hẳn các lần trước, sau 1 tháng, mình và cháu đã thấy đỡ nhiều. Mình và cháu tiếp tục điều trị uống thuốc chữa dạ dày và đường tiêu hóa Daivida của Daibio tiếp tục 03 tháng. Kể từ đó đã được 4 năm nay, nỗi ám ảnh ợ hơi, trướng bụng không còn dày vò mình nữa. Như lời cám ơn chân thành đến các giáo sư bác sỹ ở Daibio, mình ghi ra đây như là địa chỉ tham khảo cho những bạn đang ngày đêm phải sống chung với căn bệnh quái ác này có thể liên hệ số 38 Ngõ Thái Thịnh 1 Đống Đa, Hà Nội để liên lạc đến 04 6275 4799 và 098 220 7805.






    GS. Ban và Thạc Sỹ Lê Khánh Linh cùng các thầy thuốc ở phòng khám Daibio có căn dặn thêm chi tiết như sau:
    - Kiêng uống các đồ uống có vị chua: Không nên uống nước chanh, nước mơ, nước dứa vì chúng có tính kích thích dạ dày tiết dịch axít, gây tổn hại niêm mạc dạ dày, làm vết thương khó lành. Các loại đồ uống có cồn cũng làm tăng nồng độ axít trong dạ dày khiến chỗ viêm loét nặng thêm. Uống nước có gas sẽ sinh khí trong dạ dày, làm phình trướng nên dễ bục dạ dày nếu vết loét nặng.
    - Hết sức chú ý việc ăn: Không nên ăn quá no, khi ăn nên nhai kỹ, nuốt chậm, vì khi nhai sẽ tăng sự bài tiết của nước bọt, có tác dụng làm giảm và bão hoà axít trong dạ dày. Nên ăn các loại thức ăn mềm, dễ tiêu hoá như cháo, mỳ, cơm nhão. Bổ sung chất protit với một lượng thích hợp có tác dụng làm giảm bớt và bão hòa axít như: Sữa bò, trứng gà, thịt nạc, tôm, cá, các loại thức ăn làm bằng đỗ.
    Ăn các loại rau tươi, hoa quả sẽ cung cấp lượng Vitamin A, B, C có tác dụng làm lành chỗ loét. Không nên ăn các loại thức ăn cứng và nhiều xơ; như: Quả khô, rau cần, hẹ, rau dưa, măng… Không nên ăn những thứ có chất hoá học kích thích niêm mạc dạ dày như thức ăn cay, thức ăn dễ sản sinh vị chua và hơi như khoai lang, khoai tây, bánh kẹo, đường, giấm, hành, gừng, hành tây…
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #54
    1.Đau dạ dày (thuộc loại lở loét bên trong) mà dùng thuốc tây là thua.Bệnh dạ dày là do nó lỡ loét ở bên trong,vậy thì cứ tập trung vào cái loại thuốc nào mà nó dễ làm lành vết loét đó cho mình là ok.Đừng bao giờ nói bệnh dạ dày không chữa dứt hẳn được nhé?Mình trước đây cũng bị dạ dày,đi bệnh viện nó cho mấy loại kháng sinh giảm tiết dịch vị,mà cứ ngưng thuốc là nó quậy lại.Về sau đi về quê nhà có mang vào loại lá uống thay nước luôn.Mật ong nghệ hay thuốc tây thì mình uống liều lượng quá ít,cơm nước vào là nó trôi tuột hết,càng ăn uống dạ dày nó càng thâm loét.Còn loại lá khô kia,do mình uống nhiều hằng ngày cho nên dù đói dù no cái chất thuốc đó nó cứ trữ hẳn trong bụng để giúp lành hẳn vết loét cho mình.
    Mình đang lấy lại bán,cây lá này bình thường nhưng hiện giờ người ta đi lùng xục để nấu uống nên nó có đẩy giá lên cao.Bán lẽ là 145.000/bao uống mười ngày.Mua một thùng lợi hơn thì 7 trăm 35 ngàn/uống đầy đủ ba tháng.
    Đt: 0164.731.3369

    Đc:97 phan kế bính,phường đakao,quận 1,tphcm


    Trangvan
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #55
    cho mình xem hình lọ thuốc bạn nói đc k ạ? mình cũng mua nhưng thuốc đắt lắm!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #56
    Hic...đau dạ dày thì em thấy dân Việt mình mắc nhiều.Nguyên nhân thì do mất cân bằng giữ yếu tố nguy cơ và yếu tớ bảo vệ hoặc do vi khuẩn HP.
    thường đi khám bác sĩ hay cho mấy loại thuốc diều trị mang tính chất bao vây : giảm tiết cacid , thuốc bao che niêm mạc , thuốc trung hòa acid và thuốc kháng sinh để diệt vi khuẩn HP.
    giới thiệu với các mẹ ở Viên 103 có đơn số 12 diều trị bệnh dạ dày rất tốt,ngoài ra có thêm cốm amiprogast cũng thành phần tương tự của trung tâm sản xuất thuốc học viên Quân y,đỡ phải uống nghê.
    Em thấy nếu dùng nghe thì ng ta hay dùng nghệ vàng uống cùng mật ong để điều trị dạ dày.
    https://www.facebook.com/hoiduocsikhoa13
  • Trang 3/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3