• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

  • 16 Lượt chia sẻ
  • 141K Lượt đọc
  • 58 Trả lời

  • Trang 3/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

    • 192 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #41
    Em cũng đang tìm hiểu thông tin về tam thất với u xơ tử cung ấy. Có mẹ nào có kinh nghiệm share cho em với. Many thanks
    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #42
    Mới có người tặng em hơn 0,5kg tam thất mà ăn đắng quá, ko nuốt nổi, mẹ nào cần mua thì liên hệ lại em nha, em để giá rẻ cho. LH: không chín tám sáu, bảy một một, sáu tám hai.
    • 210 Bài viết

    • 170 Được cảm ơn

    #43
    Các mẹ dùng tam thất phải thật cẩn thận vì tam thất của Trung Quốc rất hay tráng chì để có mầu đen bóng, đẹp mã hơn, nặng cân hơn...nhưng rất nguy hiểm, đã có một số trường hợp bị ngộ độc chì nhé. Nên chọn tam thất mầu vàng, lõi trắng khi bẻ hoặc chặt ra thịt có mầu ngà xanh, vị đắng, thơm. Loại này nhiều khi vẫn còn bám đất nên trước khi mang xay cần rửa sạch, phơi khô (tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng)
    • 532 Bài viết

    • 2,207 Được cảm ơn

    #44
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Gấc xinh Xem bài viết
    Các mẹ dùng tam thất phải thật cẩn thận vì tam thất của Trung Quốc rất hay tráng chì để có mầu đen bóng, đẹp mã hơn, nặng cân hơn...nhưng rất nguy hiểm, đã có một số trường hợp bị ngộ độc chì nhé. Nên chọn tam thất mầu vàng, lõi trắng khi bẻ hoặc chặt ra thịt có mầu ngà xanh, vị đắng, thơm. Loại này nhiều khi vẫn còn bám đất nên trước khi mang xay cần rửa sạch, phơi khô (tuyệt đối không được cho vào lò vi sóng)
    Hôm nay mình vừa nghe một cô cùng cơ quan nói chuyện này, hãi quá! Biết làm thế nào tránh được bây giờ.
    • 210 Bài viết

    • 170 Được cảm ơn

    #45
    chỉ cần nhìn bề ngoài là biết ngay thôi,rất dễ phân biệt.
    • 23 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #46
    Hiện nay, có nhiều người chưa hiểu hết tính năng của tam thất nên đã sử dụng tam thất một cách tùy tiện. Để sử dụng tam thất một cách khoa học, hợp lý với hiệu quả chữa bệnh cao, cần lưu ý một số điểm.

    tam thất - sức khỏe và đời sống

    Sơ chế trước khi dùng: Để bảo đảm hiệu quả chữa bệnh và an toàn, trước hết, rửa thật nhanh củ tam thất bằng nước đun sôi để nguội vài lần, không cho nước kịp ngấm vào ruột, phơi nắng hoặc sấy ở nhiệt độ 50-60oC (tuyệt đối không rang tam thất trực tiếp trên chảo hoặc tẩm dược liệu với mỡ gà, rồi phơi sấy khô như một số người đã làm). Khi dùng, mới thái lát hoặc tán bột. Dùng đến đâu làm đến đó vì để nguyên củ thì thời hạn sử dụng có thể kéo dài đến 2 năm; nếu thái lát hoặc tán bột, chỉ bảo quản được trong 6-12 tháng, có thể lâu hơn nếu ngâm bột với mật ong hoặc rượu.



    Công dụng và cách dùng: Tam thất có hai tác dụng chính là cầm máu và bổ dưỡng do chứa saponin triterpen là ginsenozid, một hoạt chất quý của nhân sâm. Gần đây, tam thất còn được dùng trong một số trường hợp ung thư (phổi, tuyến tiền liệt, vòm họng, vú) với kết quả tốt.

    Dùng sống dưới dạng bột hoặc mài với nước uống hoặc dạng lát cắt thì ngậm nhai rồi nuốt để chữa thổ huyết, băng huyết, rong kinh, chảy máu cam, máu hôi sau khi đẻ, kiết lỵ ra máu, khối u (ung thư). Bột tam thất rắc ngoài làm cầm máu nhanh các vết thương.

    Dùng chín trong những trường hợp thiếu máu, suy nhược, phụ nữ sau khi đẻ, người mới ốm dậy. Củ tam thất hấp cho mềm, thái mỏng hoặc sao khô, tán bột rồi hầm với thịt gà, thịt chim, ăn hằng ngày trong vài tuần. Có thể ngâm rượu uống. Đơn giản thì hãm tam thất với nước sôi như pha trà, uống làm nhiều lần vừa dễ làm, tiện lợi, vừa giữ được hương vị, hoạt chất. Nước hãm tam thất pha với sữa dùng cho trẻ em rất tốt.

    tam thất loại 1Có thể phối hợp với nhân sâm trong trường hợp uống riêng tam thất thấy có cảm giác “nóng”, nhất là đối với những người mà khí, huyết đều suy kiệt. Tuy nhiên, nên uống hỗn hợp sâm – tam thất vào ban ngày và uống riêng tam thất vào buổi tối vì nhân sâm sẽ làm cho tỉnh táo, khó ngủ.

    Tam thất còn phối hợp với kỷ tử, cúc hoa chữa các chứng bệnh về mắt; với hoa hòe hoặc rutin trong những trường hợp chảy máu; với linh chi lại tăng cường miễn dịch, chống stress, cải thiện trí nhớ.

    Chú ý: Phụ nữ có thai không được dùng tam thất.
    cây tam thất
    Cây và củ tam thất.



    Liều lượng: Dùng cầm máu, giảm đau nhanh, mỗi ngày uống 10-20g chia làm 4-5 lần. Để bổ dưỡng, mỗi ngày, người lớn: 5-6g chia hai lần; trẻ em tùy tuổi bằng 1/2 – 1/3 liều người lớn. Uống sau khi ăn 5 – 10 phút. Đối với các trường hợp ung thư, mỗi ngày có thể dùng liều 10g, liên tục trong 12 tháng hoặc lâu hơn.

    Các loài dùng thay thế: Ngoài cây tam thất trồng, hai loài tam thất mọc hoang đã được phát hiện, làm cho vị thuốc trở nên phong phú và đa dạng, giúp cho việc sử dụng tam thất được thuận lợi hơn. Đó là cây tam thất lá xẻ (Panax bipinna tifidus Seem.) và cây tam thất rừng (Panax stipuleanatus H.T.Tsai et K.M.Feng). Cả hai loài đều đã được nghiên cứu sâu về hóa học và dược lý với kết quả tác dụng như tam thất trồng và có thể dùng để thay thế. Tam thất lá xẻ còn được ngâm rượu, rồi chiết dưới dạng tinh sâm dùng rất tốt, đặc biệt có tác dụng kích thích sinh dục.

    Phân biệt thật giả: Trên thực tế, tam thất đã bị giả mạo bởi tam thất gừng (Stahlianthus thorellii Gagnep.), thổ tam thất (Gynura pinnatifida DC.) do trùng tên gọi hoặc hồi đầu thảo (Tacca plantaginea (Hanee) Drenth) do cùng tính dược. Những dược liệu này cũng dưới dạng củ đều được bôi đen bằng mực tàu hoặc bút chì đen, rồi xoa bột hoạt thạch (talc) cho bóng giống màu của tam thất thật.


    củ tam thất gừng
    Củ tam thất gừng.

    Dựa vào những sai khác sau đây về mặt hình thái thực vật, ta có thể phân biệt dễ dàng và tránh nhầm lẫn để có dược liệu tam thất đúng:



    Củ tam thất hình thoi hoặc hình con quay (đa số), dài 2-4cm, đường kính 1-2cm. Đầu củ sần sùi do những vết tích của thân cây rụng hằng năm tạo thành. Mặt ngoài màu đen, có nhiều nếp nhăn dọc. Thịt màu xám đen. Vị ngọt, hơi đắng, mùi thơm nhẹ, tính ấm.

    Củ tam thất gừng hình tròn thuôn một đầu hoặc hình trứng (giống quả trứng chim), dài 1,2-1,5cm, nhẵn. Mặt ngoài màu trắng vàng, có nhiều vòng song song ngang củ. Thịt màu trắng ngà. Vị cay, nóng, mùi thơm như gừng.

    Củ thổ tam thất (gọi bạch truật nam) hình tròn hoặc gần tròn, dài 4-5cm, đường kính 3,5-4cm, sần sùi không đều. Mặt ngoài màu nâu vàng. Thịt màu vàng ngà. Vị nhạt, chát, hơi ngứa, không mùi.

    Củ hồi đầu thảo hình tròn méo mó không đều, dài 1,5-2cm. Đầu củ sần sùi do những vết tích của lá cây rụng. Mặt ngoài màu trắng bẩn. Thịt màu trắng đục. Vị đắng, hàn, không mùi.
    Lưu ý trong một số trường hợp, củ tam thất rỗng ruột còn bị kẻ xấu nhồi chì cho nặng thêm để trục lợi gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

    Read more: http://suckhoevadoisong.net/tam-that...#ixzz1gl3Q4LSL
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 492 Bài viết

    • 167 Được cảm ơn

    #47
    Da em từ bé đến lớn vẫn xanh xao dù người em không gầy.
    Hôm rồi em được người thân cho lọ tam thất bột của công ty sx.
    Em không biết dùng như thế nào để bổ máu.
    Các chị mách em liều dùng và cách dùng với nhé.
    Em bị táo nên sợ nóng lắm.
    Toàn bọn vớ va vớ vẩn!
    • 861 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #48
    Trích dẫn Nguyên văn bởi saigonnoinho Xem bài viết
    Da em từ bé đến lớn vẫn xanh xao dù người em không gầy.
    Hôm rồi em được người thân cho lọ tam thất bột của công ty sx.
    Em không biết dùng như thế nào để bổ máu.
    Các chị mách em liều dùng và cách dùng với nhé.
    Em bị táo nên sợ nóng lắm.
    Bạn mua thêm Quy (tớ ko rõ cái Quy này là cái gì hàng thuốc họ bán cho tớ thế, bạn hỏi hàng thuốc băc ý nhé, cái này mát với bổ), cứ 1 thìa cafe bột tam thất, 1/2 thìa quy + 1 thìa mật ong, pha với nước nóng và uống ngày 1 lần. Tớ uống như thế thấy da cải thiện và người không mệt mỏi gì cả.
    • 697 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #49
    Mình hỏi các mẹ một chút: để tiêu u thì liều lượng uống tam thất và mật ong như thế nào là chuẩn nhỉ, mẹ nào biết chỉ chỗ mình mua tam thất và mật ong tốt với. Cảm ơn cả nhà.
    • 119 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #50
    Trích dẫn Nguyên văn bởi My all Xem bài viết
    Mình được người quen cho 1 ít tam thất , nghe mọi người bảo tốt lắm , nhưng mình ko biết rõ tác dụng chính của nó là gì ? Nhờ các mẹ mách hộ chứ ko cứ nghe tốt là uống ko khéo bổ quá lại tăng cân lên vùn vụt , bố cháu chê thì chít !!! Nhân tiện các mẹ cho hỏi luôn dùng tam thất có lên cân ko nhé ! Cám ơn các me nhiều !
    Mời mẹ nó đọc Tác dụng tam thất tại đây nhé: http://dodunghangngay.vn/danh-muc-sa...-tam-that.html
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #51
    Quy là đương quy nhưng các bạn dùng thuốc nên cẩn thận thuốc là con dao 2 lưỡi,về thuốc bắc cần tư vấn nên Lh:01654 32 20 20 Lương y Lê văn Long rất rành về y lý,giải thích tận tình.
    • 119 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #52
    Tên thuốc: Radix Notoginsing.Tên khoa học: Panax pseudo-ginseng (Burk)Họ Ngũ Gia Bì (Araliaceae)Thành phần hóa học: Củ tam thất có các chất như Acid amin, hợp chất có nhân Sterol, đường, các nguyên tố Fe, Ca và đặc biệt là 2 chất Saponin: Arasaponin A, Arasaponin B. Saponin trong tam thất ít độc.Lâu nay, nhân dân ta vẫn truyền nhau dùng tam thất để chữa bệnh, nhưng phần lớn chưa hiểu hết công dụng của nó, sau đây tôi xin được giới thiệu các tác dụng của củ tam thất để sử dụng cho hiệu quả và áp dụng cho từng bệnh.Tam thất là một trong những vị thuốc có tác dụng nhiều mặt, mà tác dụng nào cũng đáng tin cậy cả. Vì vậy người xưa, nhất là trong nhà có phụ nữ thì Tam thất được quý hơn vàng vì có những lúc bệnh cấp, có vàng cũng chưa chắc đổi được Tam thất mà dùng. Vì vậy mới có tên “vàng không đổi”.Theo Đông y Tam thất có vị ngọt hơi đắng, tính ôn, có tác dụng hóa ứ, cầm máu, tiêu sưng, giảm đau. Trong thời gian dùng tam thất để cầm máu, bệnh nhân không được sử dụng gừng, tỏi và các chế phẩm có gừng, tỏi.Theo Dược điển Việt Nam, tam thất dùng trị thổ huyết, băng huyết, rong kinh, sau khi đẻ huyết hôi không ra, ứ trệ đau bụng, kiết lỵ ra máu, lưu huyết, tan ứ huyết, sưng tấy, thiếu máu nặng, người mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, ít ngủTheo y học hiện đại, tam thất có các tác dụng sau:- Bảo vệ tim chống lại những tác nhân gây loạn nhịp. Chất noto ginsenosid trong tam thất có tác dụng giãn mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tăng khả năng chịu đựng của cơ thể khi bị thiếu ôxy (tránh choáng khi mất nhiều máu). Nó cũng ức chế khả năng thẩm thấu của mao mạch; hạn chế các tổn thương ở vỏ não do thiếu máu gây ra.- Cầm máu, tiêu máu, tiêu sưng: Chữa các trường hợp chảy máu do chấn thương (kể cả nội tạng), tiêu máu ứ (do phẫu thuật, va dập gây bầm tím phần mềm).- Kích thích miễn dịch.- Tác dụng với thần kinh: Dịch chiết rễ tam thất có tác dụng gây hưng phấn thần kinh. Nhưng dịch chất chiết lá tam thất lại có tác dụng ngược lại: kéo dài tác dụng của thuốc an thần.- Giảm đau: Dịch chiết của rễ, thân lá, tam thất đều có tác dụng giảm đau rõ rệt.Theo tài liệu nước ngoài, tam thất có tác dụng giúp lưu thông tuần hoàn máu, giảm lượng Cholesterol trong máu, hạ đường huyết, kích thích hệ miễn dịch, ức chế vi khuẩn và siêu vi khuẩn, chống viêm tấy giảm đau… được dùng trong các trường hợp huyết áp cao, viêm động mạch vành, đau nhói vùng ngực, đái tháo đường, các chấn thương sưng tấy đau nhức, viêm khớp xương đau loét dạ dày tá tràng, trước và sau phẫu thuật để chống nhiễm khuẩn và chóng lành vết thương, chữa những người kém trí nhớ, ăn uống kém, ra mồ hôi trộm, lao động quá sức.Gần đây, tam thất được dùng trong một số trường hợp ung thư (máu, phổi, vòm họng, tiền liệt tuyến, tử cung, vú ) với những kết quả rất đáng khích lệ. Một số bị huyết áp thấp do thiếu máu nặng cũng dùng tam thất được.Phụ nữ có thai không được uống tam thất

    NGUỒN THAM KHẢO:
    http://dodunghangngay.vn/chi-tiet-bv...cach-dung.html
    • 56 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #53
    Các Mẹ cũng nên lưu ý chuyện này nhé . Mình uông tam thất 2 Nam nay rồi , vi mi hf bị thiếu máu cơ Tim thể nhẹ . Nên thi thoảng lâu lại nhói ngực . Hôm rồi Minh ra viện Tim ở phan Chu chinh Để tái khám . Gặp một c uông tam thất , Nhung lại uống kèm với cam thảo toa một số thuốc bắc nữa giờ xuy gan , xuy thận hết . Thấy bác sĩ kể cho Minh nghe hỏng hết nội tạng vì uống quá nhiều thứ . Thực ra tam thất rất nóng nên khi dùng các mẹ nên uống kèm với li h chi La tốt nhất . Trước đây sau khi sinh mình bị Nam má đen kịt .sau 2 Nam dùng tam thất da hồng hào . Nhịp Tim và huyết áp c
    Chuẩn luôn ý . Nếu mua tam thất thi nên chọn tam thất bắc cưa Trung quốc hơn . Nhưng phải biết cách chon nữa đấy . Loai 6 củ 1 lạng Là được .Tâm thất ko hề làm tăng cân đâu các mẹ nhé .
    Á
    • 119 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #54
    Trích dẫn Nguyên văn bởi My all Xem bài viết
    Mình được người quen cho 1 ít tam thất , nghe mọi người bảo tốt lắm , nhưng mình ko biết rõ tác dụng chính của nó là gì ? Nhờ các mẹ mách hộ chứ ko cứ nghe tốt là uống ko khéo bổ quá lại tăng cân lên vùn vụt , bố cháu chê thì chít !!! Nhân tiện các mẹ cho hỏi luôn dùng tam thất có lên cân ko nhé ! Cám ơn các me nhiều !
    Mời mẹ nó đọc bài này nhé:http://dodunghangngay.vn/chi-tiet-ti...cach-dung.html. Nguồn theo dodunghangngay.vn
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #55
    Anh Minh này có phải Công Ty H mong Sapa gì đó ..? em Thấy trên mang nói nhiều về Cty và lý lịch của a Minh này. trước e cũng tìm hiểu một số dược liệu của Người dân Tộc để chữu bệnh củng tìm qua trang Web của a Minh này nhưng thấy một số trang web và báo đăng tin về cách làm ăn của a Minh http://www.baomoi.com/Cong-ty-Nong-d...45/9813311.epi các mẹ tham khảo nhé.

    • 27 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #56
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Xuka Xem bài viết
    cũng ko sao đâu bạn à, buổi sáng là phù hợp rồi :Smiling:
    có uống cùng tam thất nữa không mẹ nó
    • 27 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #57
    Trích dẫn Nguyên văn bởi haihaiyen Xem bài viết
    Em cũng đang uống tam thất nè. Em bị 1 quả u xơ lành tính, nghe mọi người mách nên cũng uống. Ban đầu em cũng sợ nóng nhưng uống đc khoảng 1 tháng rồi thấy ko sao hết. Em mua tam thất đã tán thành bột rồi hoà với nước lọc uống chứ ko kèm mật ong. Ko thấy tăng cân, u iếc cũng chưa thấy tác dụng rõ ràng nhưng đc cái là dạo này ai cũng khen em da dẻ mịn màng như da em bé :Battin ey::Battin ey::Battin ey: nên khoái lắm vì hồi trước em rất chi là khổ sở với thèng ku "mụn trứng cá".
    Nhưng nhà mình ai biết vị thuốc nào giúp tăng cân mà dễ uống dễ làm ko độc hại thì mách em với. Em muốn tăng cân lắm.
    tình hình mẹ nó dùng tam thất thế nào rồi
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #58
    Mình bán củ tam thất -Nụ hoa tam thất
    ai cần thì liên hệ nhé :01227948006
    https://www.facebook.com/dacsanhg
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #59
    Nhắc đến Tam thất bắc thì thường thì chúng ta nghĩ ngay đến tác dụng cầm máu và bổ dưỡng. Thật ra thì ngoài 2 công dụng trên, Tam thất bắc còn được xem là rất đa dụng. Dưới đây là một số tác dụng của Tam thất bắc mà có thể bạn chưa biết:

    Cầm máu, tiêu sưng: Các trường hợp chảy máu trong hay bên ngoài cơ thể đều có thể dùng Tam thất để cầm máu.

    Chữa các vết bầm tím do ứ máu.
    Chữa thiếu máu, suy nhược (Phụ nữ sau sinh).
    Chữa thống kinh (đau bụng trước kỳ kinh).
    Chữa bệnh băng huyết.
    Trị ói máu, ho ra máu, chảy máu cam, đại tiện ra máu.
    Chữa thấp tim.
    Phòng và chữa đau thắt ngực. Trong Tam thất bắc có chứa một chất gọi là noto ginsenosid có khả năng giúp giãn mạch, chống tình trạng xơ vữa động mạch.
    Chữa huyết áp cao.
    Chữa đái tháo đường
    Chữa đau loét dạ dày tá tràng.
    Giảm đau.
    Chống Stress, cải thiện trí nhớ.
    Chống mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, mất ngủ.
    Chữa đau thắt lưng.
    Chữa bệnh đau mắt đỏ.
    Tiêu u lành tính.
    Chữa bệnh bạch cầu cấp và mạn tính
    Giảm tốc độ phát triển của khối u và sự di căn của các tế bào ung thư. Một số trường hợp mắc các loại ung thư như ung thư phổi, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư máu đều có kết quả tích cực khi điều trị kết hợp với Tam thất bắc

    Tam thất bắc là một cây thuốc quý vì thế ở các nước có nền Đông y phát triển đều có nhu cầu tiêu thụ rất nhiều. Không những thế, ở một số quốc gia châu Âu Tam thất cũng bắt đầu được sử dụng rộng rãi hơn trong y học hiện đại. Nếu bảo quản đúng cách, củ Tam thất có hạn dùng lên tới 2 năm. Tại Việt Nam, một số gia đình có thói quen trữ một ít Tam thất trong nhà để sử dụng thường xuyên

    Tác dụng và cách sử dụng tam thất bắc hiệu quả
    1. Chữa thống kinh (tức chứng đau bụng trước kỳ kinh): ngày uống 5g bột tam thất trong 1 lần, có thể chiêu với cháo loãng hoặc nước ấm.

    2. Phòng và chữa đau thắt ngực: ngày uống 3 đến 6 g bột tam thất chỉ trong 1 lần bằng cách chiêu với nước ấm.

    3. Chữa thấp tim: ngày chiêu với nước ấm 3g bột tam thất, chia 3 lần (mỗi lần cách nhau 6-8 giờ). Dùng thuốc liên tục trong vòng 30 ngày.

    4. Chữa các vết bầm tím do ứ máu (kể cả ứ máu trong mắt): ngày 3 lần, mỗi lần chiêu với nước ấm từ 2 đến 3g bột tam thất, cách nhau 6 đến 8 giờ.

    5. Chữa đau thắt lưng: trộn đều bột tam thất và bột hồng nhân sâm lượng, chiêu với nước ấm uống ngày 4g, chia làm 2 lần, mỗi lần cách nhau 12 giờ. Thuốc cũng có tác dụng bồi bổ sức khỏe cho người suy nhược thần kinh, phụ nữ sau sinh và người mới ốm dậy.

    6. Chữa bạch cầu cấp và mạn tính: sắc uống các vị tam thất 6g, đương quy 15-30 g, xuyên khung 15-30 g, xích thược 15-20 g và hồng hoa 8-10 g.

    7. Chữa băng huyết: bài Thập bổn thang gia giảm có thể sắc hoặc hoặc chế thành bột uống, gồm tam thất 1g, gia cỏ mực 5g, nhỏ chảo gang 1g, muồng 1g.

    8. Đau thắt ngực do bệnh mạch vành:

    - Ngày uống 3-6 g bột tam thất (1 lần), chiêu với nước ấm.

    - Sắc lấy nước nấu cháo liên tục trong vài tháng hai vị tam thất 20 và đan sâm 20g.

    - Bột Nhân sâm và bột Tam thất: mỗi thứ 1.5g, uống ngày 2 lần liên tục tới khỏi.

    - Bột Tam thất: 1,5g, Bột Ngọc trai: 0,3g, Bột Xuyên bối mẫu: 3g. Uống ngày 2 lần, liên tục tới khỏi.

    Cach su dung tam that bac

    Cách sử dụng Tam thất Bắc

    9. Chảy máu, bầm tím do chấn thương, ho ra máu, rong kinh rong huyết, chảy máu cam: Ngày uống 3 lần bột tam thất, mỗi lần từ 2-3 g, cách nhau 6-8 giờ.

    10. Chữa máu ra nhiều sau khi sinh: Tam thất tán thành bột mịn. Uống với nước cơm, mỗi lần 8g, ngày uống 2-3 lần.

    11. Chữa thiếu máu hoặc huyết hư (các chứng sau khi sinh): Uống bột tam thất 6g/ngày. Hoặc tần gà non với tam thất, ăn nguyên con.

    12. Chữa suy nhược cơ thể ở người già và phụ nữ sau khi sinh: Tam thất 12g, sâm bổ chinh 40g, ích mẫu 40g, kê huyết đằng 20g, hương phụ 12g. Tán nhỏ, uống ngày 30g (có thể sắc uống với liều thích hợp).

    13. Chữa nôn ra máu: Gà 1 con làm sạch bỏ lòng, Tam thất bột 5g, Nước ngó sen: cốc (200ml), R*** lâu năm: nửa chén (15ml). Hầm cách thuỷ để ăn, cách ngày ăn 1 lần, đến khi khỏi.

    14. Chữa đi ngoài, đi tiểu ra máu: Đá hoa: 12g (nung), Tam thất: 10g, Than tóc rối tồn tính: 4g. Tán bột chia làm 2 lần uống với nước chín sẽ khỏi. Một bài khác để chữa đo tiểu ra máu: Tam thất bột: 4g, nước sắc Cỏ bấc đèn và Gừng tươi: vừa đủ (200ml). Uống ngày 2 lần tới khi ngừng.

    15. Chữa Xuất huyết đại tràng: Tam thất bột: 8g, R*** trắng nhẹ 20 độ vừa đủ trộn với bột . Uống ngày 2 lần với Tứ vật thang (Thục địa chế r***: 10g, Bạch thược: 10g, Đương quy tẩm r*** sao: 10g, Xuyên thang: 10g). Uống vài ba lần sẽ khỏi.

    16. Chữa loét hành tá tràng và dạ dày: Tam thất bột: 12g, Bạch cập: 9g, Mai mực: 3g. Nghiền bột mịn, ngày uống 3 lần, mỗi lần 3g uống từ 15-21 ngày.

    17. Chữa chứng Lỵ ra máu: Bột Tam thất: 12g, Nước gạo nếp vừa đủ. Uống từ 2-3 ngày.

    18. Chữa đau tức ngực: Bột Tam thất: 8g. Uống với 15ml r*** nóng. uống hàng ngày, lâu dài

    19. Chữa vết thương phần mềm bầm tím: Bột Tam thất một ít, Dấm vừa đủ. Trộn đều đắp lên vết thương. Nếu vết thương bị loét thì rắc thẳng bột Tam thất lên sẽ lành.

    20. Chữa vết thương bầm tím lâu không hết: Tam thất uống 5g, nhai nát đắp lên.

    21. Chữa vết thương kín trong nội tạng: Bột Tam thất: 15g, Cua sống: 1 con, làm sạch cua, giã nát, trộn đều, uống với r*** nóng. Cứ 2 ngày/lần tới khi hết đau.

    22. Chữa viêm tiền liệt tuyến ở Nam giới: Tam thất sống: 3g. Nhai rồi nuốt hàng ngày vào sáng sớm.

    23. Chữa đau mắt đỏ lâu ngày không khỏi: Mài Tam thất với nước rồi bôi xung quanh mí mắt (bôi ngoài).

    24. Chữa các vùng sưng đau không rõ nguyên nhân: Hoà bột Tam thất với dấm, đắp ngày 2 lần.

    25. Chữa mụn nhọt các loại: Nhũ hương, Tam thất, Mộc dược, Huyết kiệt, Hài nhi trà, mỗi thứ 8g, Bằng phiến: 4g, Xạ hương: 0,8g, Nếu xưng đỏ da: gia bột Hoàng liên 4g.

    - Nếu loét : gia bột Khinh phấn: 4g

    - Mụn nước chảy: gia bột Long cốt nung 4 g.

    - Mụn lâu không liền miệng: gia bột Ngọc trai: 4g, bột Mai cua cả gạch: 8g

    - Nếu mụn đang sưng: trộn với Dấm mà đắp

    - Nếu mụn đã vỡ mủ: rắc bột khô

    cách sử dụng tam thất bắc

    Cách sử dụng Tam thất Bắc

    26. Chữa viêm tĩnh mạch nông: Uống bột Tam thất 2 lần/ngày, mỗi lần 2g

    27. Bổ dưỡng:

    - Chóng mặt do thiếu máu: Tam thất 3g, Chim bồ câu 1 con. Hấp cách thuỷ ăn hàng ngày.

    - Khí huyết lưỡng hư: Tam thất: 3g, Nhân sâm: 3g. Nghiền bột ăn với bánh vào buổi sáng hàng ngày.

    Kiêng kỵ: Những người huyết hư, không có ứ huyết và phụ nữa có thai tuyệt đối không được dùng tam thất bắc.
    Bạn có thể đặt mua Tam thất bắc tại website: cutamthat.com

    ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC CÁC SẢN PHẨM TAM THẤT NÚI TỪ HÀ GIANG
    Chuyên cung cấp các loại : Tam Thất, Xạ Đen, Mật ong rừng tại Hà Nội - HCM
    HN : 68 Phú Đô, Mỹ Đình,Từ liêm, Hà Nội Hotline : 0985.136.914
    HCM: 185 Đường Cây Trâm, P8 , Gò Vấp, Hồ Chí Minh : 0903.853.807 Mr Thịnh
  • Trang 3/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3