• 3 Lượt chia sẻ
  • 13.5K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 14 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Mình bị bệnh Viêm gan B mãn tính. Vì vậy người rất là gầy. Minh nghe mọi người chỉ cho cách ăn tinh bột nghệ thì béo lên.
    Mình ăn thì thấy béo lên t hật nhưng mà mình nghe một số người nói là ăn tinh bột nghệ thì rất nóng. Có đúng không các mẹ ơi?
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 378 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #2
    nghệ thuộc tính nóng, nhưng tinh nghệ thì đã khi chế biến đã làm giảm được tính nóng của nó rồi vì khi làm tinh nghệ phải làm như bột sắn dây, nên các chất nhựa của nghệ đều ra hết. Tuy nhiên tinh nghệ thì không có tác dụng chữa viêm gan B mà chỉ làm kích thích tiêu hóa, làm ấm dạ dày. Tinh nghệ bán trên thị trường tương đối đắt, quảng cáo công dụng thì nhiều nhưng theo mình thì chỉ có tác dụng đối với 1 số bệnh thôi. bạn có thể tự mua nghệ vàng về làm như mình mình bảo ấy sẽ rẻ hơn, chỉ mỗi tội mất công làm vì nó làm chẳng khác gì như bột sắn dây cả
    Sức khỏe là vàng
    • 29 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #3
    Mình nghe nói nghệ và mật ong chữa bệnh dạ dày và đại tràng rất tốt. Với những người đang mang thai mà đang bị bệnh này thì có uống được nghệ mật ong không? Có mẹ nào biết trả lời giúp mình với.
    • 96 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #4
    Em cũng đang mua cho chồng em uống tinh bột nghệ mật ong để chữa dạ dày, và hi vọng béo lên. Kết quả thì đang chờ.......... vì mới uống chưa hết 100g tinh nghệ.
    La vie est belle!!!
    • 1,044 Bài viết

    • 286 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hm1504 Xem bài viết
    Mình bị bệnh Viêm gan B mãn tính. Vì vậy người rất là gầy. Minh nghe mọi người chỉ cho cách ăn tinh bột nghệ thì béo lên.
    Mình ăn thì thấy béo lên t hật nhưng mà mình nghe một số người nói là ăn tinh bột nghệ thì rất nóng. Có đúng không các mẹ ơi?
    Bạn ơi, ăn như thế nào chỉ cho mình với? liều lượng, kèm với thức ăn gì?
    Mong ước duy nhất là có được con trong cuộc sống này

    CẦU XIN TRỜI PHẬT PHÙ HỘ CON BÌNH YÊN 9 THÁNG 10 NGÀY TRONG LÒNG MẸ, CHÀO ĐỜI KHỎE MẠNH:Kiss::Rose:

    Nhong nhong nhong cha làm con ngựa
    Để cho con vui thỏa tiếng cườ
    i.:Rose:rooling:rooling:rooling:
    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Hiện nay có nhiều cơ sở tư nhân, gia đình sản xuất cái gọi là tinh bột nghệ khi mà bột của những cơ sở đó đã pha trộn cùng những gia vị khác cho bạn dễ an và uống hơn thì k0 còn gọi là tinh bột nghệ nguyên chất nữa. Hơn nữa họ cũng chưa tách được tinh dầu trong nghệ, dầu nghệ rất nóng không tốt cho cơ thể. Đã gọi là tinh bột nghệ hay bột nghệ vàng tách tinh dầu thì phải tách được hết tinh dầu trong nghệ ra.Mình có mua tinh bột nghệ của viện khoa học công nghệ Việt Nam 18 Hoàng Quốc Việt uống thấy rất yên tâm. Trong Bột nghệ chủ yếu có chất cucurmin rất tốt với da và sức khỏe.
    • 61 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #7
    Mình bị viêm đại tràng cũng đang uống tinh nghệ loại viên của Viện dược liệu 1 lọ 30 viên, mới uốngần được 3 ngày ( 4 viên ngày chia 2 lần sau ăn) nên chưa biết thế nào. Có bạn nào đã chữa khỏi viêm đại tràng bằng tinh nghệ cho mình kinh nghiệm: uống trong thời gian bao lâu và liều lượng thế nào?.
    • 20 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #8
    đây là những bài thuốc dân gian, tuy nhiên cũng có nhiều hãng sản xuất và bán.. bột nghệ trộn kèm mật ong thường có tác dụng tốt cho dạ dày và tiêu hóa, thường dùng kèm khi chữa viêm dạ dày. còn về viêm gan B không có và minh chưa từng nghe là nó có tác dụng gì cả. viêm gan B thì nên uông thuốc kìm hãm sự phát triển của virus trong 3 năm, tái khám định kì là ôn. còn về bạn gầy thì nên ăn uống đầy đủ không nên uống thuốc lung tung vì lại khiến gan làm việc quá sức. cái gì cũng nên hỏi trước ý kiến bác sĩ. chúc bạn mau khỏe.
    • 933 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Ngoc251103 Xem bài viết
    Mình nghe nói nghệ và mật ong chữa bệnh dạ dày và đại tràng rất tốt. Với những người đang mang thai mà đang bị bệnh này thì có uống được nghệ mật ong không? Có mẹ nào biết trả lời giúp mình với.
    chào bạn.vì Tinh bột nghệ (nghệ nói chung)đều có tác dụng hoạt huyết và co tử cung nên phụ nữ có thai không được ăn nghệ bạn nhé.Nhưng sau khi sinh thì bạn nên uống Nghệ.giúp bổ máu-liền vết thương nhanh-tăng quá trình thay da trong thời kỳ dưỡng sinh.
    nếu bạn dùng nghệ thì Nghệ tươi,bột Nghệ,Tinh bột nghệ đều được.
    +/nghệ tươi và bột nghệ thì rất khó uống(làm mình dễ mất kiên trì sử dụng),và bị nóng,đắp mặt bị vàng da.nhưng giá thành lại rẻ.
    +/ tinh bột nghệ thì dễ uống.không bị nóng.nhưng do công làm cầu kì+lượng nghệ tươi dùng để làm nên giá đắt hơn nhiều.
    còn nếu các chị muôn dùng bột nghệ thì nên tự làm-vì rất đơn giản.
    • 41 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #10
    Bạn dùng theo hướng dẫn này nhé:

    - Lấy 1-2 thìa cafe (5-10g) hòa tan vào cốc khoảng 100ml nước lọc hoặc hòa vào nước cam vắt, nước chanh, sữa tươi,nước ấm, sinh tố, nước ép... rồi uống.

    - Mỗi ngày uống 2 lần sau bữa ăn. Dùng trong vòng 4-6 tháng hay lâu hơn.phải dùng liên tục và kiên trì mới có kết quả.

    Mong bạn mau hết bệnh!

    Trích dẫn Nguyên văn bởi ĐôiTất Xem bài viết
    Bạn ơi, ăn như thế nào chỉ cho mình với? liều lượng, kèm với thức ăn gì?
    • 41 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #11
    Các mẹ nếu muốn yên tâm về chất lượng thì mình có thể tự làm theo cách dưới đây nhé, tuy hơi mất công tí nhưng được cái yên tâm

    1. Mua nghệ: lựa củ to, đúng mùa thu hoạch, đừng mua sớm vì nghệ non sẽ ít tinh bột, tốt nhất nên mua nghệ Miền Trung nhé .
    2. Rửa thật sạch. Rửa nghệ hơi vất vả tí :P.
    3. Đem ra máy nghiền. Nhớ đem theo chậu to để hứng nước nghệ và bả nghệ nhé.
    4. Đổ nước sạch vào. Lọc bỏ bã rồi đổ nước nghệ thu được vào 1 cái chậu sạch.
    5. Để lắng rồi đổ bỏ nước đi (tinh dầu và mũ nghệ sẽ được loại bỏ thông qua bước này). Làm lắng nhiều lần để đảm bảo lọc bỏ hết tinh dầu. :P.
    6. Lấy tinh bột nghệ đọng dưới đáy chậu, để phơi trên tấm vải lót trong trẹt to (loại đan bằng tre, có lỗ đó).
    Lưu ý: Phơi trong bóng râm, nơi thoáng mát và nhiệt độ ngoài trời phải cao tí ạ (tầm 30 độ nhé). Không phơi trực tiếp dưới ánh nắng vì làm như vậy sẽ mất hết chất của tinh bột nghệ. Trường hợp làm xong mà trời lạnh, không phơi được thì mọi người cứ để ngâm nước nhé. Đem tinh nghệ ra phơi mà lâu khô sẽ dẫn đến tình trạng nghệ bị chua và dễ nổi mốc .
    7. Hoàn thành: Để tinh bột thu được vào máy xay (nhà em thì mẹ toàn dùng chày lăn cho nhỏ ra thôi, hihi), xay mịn rồi cất vào hủ đậy kín nắp.