• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Bệnh trẻ em

Trẻ uống mật ong hàng ngày có tốt không?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 49K Lượt đọc
  • 46 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.
f | Chia sẻ bài viết
    • 63 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #21
    Cho mình hỏi các mẹ mua mật ong tốt ở đâu chỉ mình với, trước AX nhà mình mua 1 chai ở Nguyễn Chí Thanh (nghe nói là viện nuôi ong hay gì đó) mà mình thấy nó trong veo, chả tốt gì cả.
    • 10,070 Bài viết

    • 1,238 Được cảm ơn

    #22
    tó đọc được ở đâu đó là mật ong khi nấu chín lên mới có hại với trẻ nhỏ cơ, còn cứ mật ong trong chai lấy ra dùng chẳng làm sao cả, còn tốt cho tiêu hóa của bé nữa, bé nàh tớ dùng từ hồi mới sinh cơ, để đánh lưỡi ấy, và pha với nước ấm để uống, tất nhiên là ít thôi,
    Có khi nào trên dòng đời tấp nập, ta vô tình dẫm phải Bịch KIM CƯƠNG :-P :Laughing:
    • 3,702 Bài viết

    • 676 Được cảm ơn

    #23
    Nếu ở nước ngoài thì mật ong có hai hay ba loại gì đó, đánh mã A, B, C, đại khái là có tiệt trùng hay là dạng sống. Theo mình biết thì ko được phép cho trẻ con uống mật ong chưa tiệt trùng. Do vậy các cụ nhà mình nói hấp cách thủy lên ko biết có phải là vậy ko.
    Nếu cẩn thận thì các mẹ nên hỏi hoặc xem nhãn mác xem đã qua tiệt trùng chưa.
    • 1,202 Bài viết

    • 202 Được cảm ơn

    #24
    Mình sinh bé tại BV Mỹ . Trước khi ra viện, bs đưa cho 2 trang giấy hướng dẫn kỹ càng những điều cấm kỵ nên tránh áp dụng cho cháu. Ít nhất là dưới 1 tuổi, trong đó có việc nghiêm cấm cho bé sử dụng mật ong. Vì hiện nay, có những trường hợp các em bé bị ngộ độc dẫn đến tử vong vì mật ong rất nhiều. Đúng là có bé bị, có bé không.Thậm chí, con số tử vong vì mật ong ít hơn nhiều so với con số dùng mật ong không sao cả. Nhưng đâu ai dám khẳng định chắc chắn con mình không nằm trong trường hợp bị ngộ độc dẫn đến đáng tiếc sau khi dùng mật ong? Nên tốt nhất là tôi tuân thủ bs không cho con dùng mật ong cho đến sau 1 tuổi cho nó chắc, yên tâm .
    Cũng giống như việc ở VN người ta coi thường việc ăn thịt cóc. Mặc dù y khoa cũng đã khuyến cáo số lượng tử vong do ăn thịt cóc rất cao. Nhưng nếu quan điểm có bé ăn thì bị có bé ăn lại không sao. Mà không tin vào lời cảnh báo của y khoa , đặt cuộc sức khỏe bé cho bé ăn thử xem sao như vậy đôi khi không nên. Lỡ xảy ra chuyện gì trỡ tay không kịp đâu. Đâu phải trường hợp nào cũng may mắn không xảy ra chuyện gì. Quan điểm cho bé ăn thử xem sao mà xảy ra chuyện thì hối hận. Nên tôi thà là kiêng cử cho bé theo lời cấnh báo của các bs hơn là phiêu lưu thử thách.
    • 1,202 Bài viết

    • 202 Được cảm ơn

    #25
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cún Vịt Xem bài viết
    Nếu ở nước ngoài thì mật ong có hai hay ba loại gì đó, đánh mã A, B, C, đại khái là có tiệt trùng hay là dạng sống. Theo mình biết thì ko được phép cho trẻ con uống mật ong chưa tiệt trùng. Do vậy các cụ nhà mình nói hấp cách thủy lên ko biết có phải là vậy ko.
    Nếu cẩn thận thì các mẹ nên hỏi hoặc xem nhãn mác xem đã qua tiệt trùng chưa.
    Không phải là tiệt trùng hay không tiệt trùng mà theo mình biết thì mật ong có một thành phần rất dễ gây ngộ độc cho một số ít trẻ em. Vì vậy để cho an toàn thì các bs nghiêm cấm sử dụng mật ong tránh mọi trường hợp đáng tiếc là vậy.
    Cũng như có một số ít người dị ứng với đậu phọng. Nhất là trẻ em. Sau khi ăn đậu phọng có triệu chứng sưng phù ngứa khắp thân thể. Nhẹ thì sauu một vài ngày sẽ hết. Nặng thì gây phù nề bên trong đường thở gây tím tái và tử vong nếu khong được cấp cứu kịp thời. Vì thế , để tránh các tình huống đáng tiếc, người ta cũng không cho trẻ em còn quá nhỏ ăn đậu phọng hoặc bơ đậu phọng mà đợi đến khi các em lớn hơn thì mới bắt đầu thử cho các em ăn. Lúc này tỉ lệ bị sưng phù nề nặng dẫn đến tử vong so với các em nhỏ hơn sẽ ít đi.
    • 3,777 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #26
    Mật ong có tác dụng tốt thật nhưng phải bảo đảm đúng là mật ong. Có những người đi bán tổ ong,mang cả tổ đến vắt ong trước mặt mình,nhưng đấy vẫn ko phải là mật ong thiệt. 1 chị bạn của em mua như thế,cho em 1 hủ,để vào tủ lạnh thì nó đông cứng và cô đặc lại thành đường,hhihihi.

    Tony dễ thương:Kiss: :Kiss: :LoveStruc: :LoveStruc:
    • 229 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #27
    Hồi bé nhà mình 2 tháng bị ho, mình nghe lời khuyên của 1 số người cho bé uống mật ong hấp quất. Và vì thấy bảo là tốt cho tiêu hoá nữa nên cho bé uống đều đều hàng ngày. Khi bé hơn 4 tháng bé bị táo bón mặc dù ti mẹ hoàn toàn mà mẹ không bị táo. Khi đó mình đọc được bài này:

    http://www.babycenter.com/408_when-c...ney_1368490.bc

    Mình thấy bé có những triệu chứng giống như trong bài đó. Vội vàng ngừng mật ong lại, nhưng ......muộn ! Bé bị rối loạn tiêu hoá, người rất nhiệt, chán ăn, tăng cân rất chậm. 10 tháng, 8kg. Chăm ăn mệt quá...Ôi zời...

    Các mẹ tham khảo bài đó nhé. Trước kia mình cũng đã có đọc 1 số thông tin tiếng Việt nói là không nên cho trẻ sơ sinh ăn mật ong, nhưng vì họ không giải thích nên mình ...tin vào kinh nghiệm dân gian truyền miệng. Tốt cho cái họng thật. Nhưng không bù lại cái hệ tiêu hoá được đâu các mẹ à.

    Mật ong tốt nhiều mặt nhưng trẻ em chỉ nên cho ăn khi đã được ít nhất là 12 tháng tuổi.
    • 21 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #28
    Các mẹ ơi có phải uống mật ong nhiều là nóng ko?
    Mình cho cún nhà mình uống mỗi ngày một thìa caffe mật ong (uống gần 3 tuần rồi) để chữa họng mà mấy hôm nay thấy người con nổi mụn nho li ti ở hai bên cánh tay và con kêu ngứa nữa. Mệ nào biết trả lời gấp cho mình để mình dừng uống hay là phải cho con đi khám da liễu nhỉ.
    • 169 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #29
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me meo va cun Xem bài viết
    Các mẹ ơi có phải uống mật ong nhiều là nóng ko?
    Mình cho cún nhà mình uống mỗi ngày một thìa caffe mật ong (uống gần 3 tuần rồi) để chữa họng mà mấy hôm nay thấy người con nổi mụn nho li ti ở hai bên cánh tay và con kêu ngứa nữa. Mệ nào biết trả lời gấp cho mình để mình dừng uống hay là phải cho con đi khám da liễu nhỉ.

    Bạn nên dừng cho con uống và đi khám bác sĩ ngay. Nói rõ cho BS biết đã cho con ăn, uống những gì trong mấy ngày qua.
    Chúc con mau mạnh khỏe.
    • 21 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #30
    Cảm ơn mẹ Quốc Khang. Mình đã dừng ko cho con uống rồi, mình tự ra hiệu thuốc mua loại kem bôi thì thấy các nốt đó se lại ko biết có khỏi hẳn ko. Thế thì có phải là mật ong nóng ko hả các mẹ?
    • 11 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #31
    Chị dừng ngay việc cho con uống mật ong lại nhé, mật ong rất nóng và ko tốt cho bé dưới 1 năm tuổi. Chắc chị chưa đọc nhiều thông tin nên chưa biết, có nhiều bé dưới 1 tuổi bị ngộ độc vì mẹ cho uống mật ong nhiều. Chi nen cho bé đi khám bs ngay nhé. chúc bé hay ăn chóng nhớn
    ™ღ»†«Lum »†«ღ™
    • 560 Bài viết

    • 205 Được cảm ơn

    #32
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me meo va cun Xem bài viết
    Cảm ơn mẹ Quốc Khang. Mình đã dừng ko cho con uống rồi, mình tự ra hiệu thuốc mua loại kem bôi thì thấy các nốt đó se lại ko biết có khỏi hẳn ko. Thế thì có phải là mật ong nóng ko hả các mẹ?
    Chào Me meo va cun.
    Thấy bạn thắc mắc băn khoăn mà không có ai trả lời,để cho bạn an tâm thì theo Đông y Mật ong vị ngọt, tính Bình hòa vào năm tạng.Như vậy Mật ong không nóng,cũng không lạnh bệnh của cháu bé có thể do nhiều nguyên nhân chứ không cứ là do Mật ong.Chúc cháu bé mau khỏi.
    • 1,612 Bài viết

    • 10,564 Được cảm ơn

    #33
    Mình cũng nghe bsĩ nói là k nên dùng mật ong cho bé dưới 1 tuổi mà, hình như có chất gì k tốt cho trẻ sơ sinh hay sao ý
    • 17 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #34
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me meo va cun Xem bài viết
    Các mẹ ơi có phải uống mật ong nhiều là nóng ko?
    Mình cho cún nhà mình uống mỗi ngày một thìa caffe mật ong (uống gần 3 tuần rồi) để chữa họng mà mấy hôm nay thấy người con nổi mụn nho li ti ở hai bên cánh tay và con kêu ngứa nữa. Mệ nào biết trả lời gấp cho mình để mình dừng uống hay là phải cho con đi khám da liễu nhỉ.
    3 tuần liền mỗi ngày một thìa caffe mật ong thì đến người lớn cũng nổi mụn chứ chả phải trẻ con.
    Chữa họng kiểu gì thế mẹ nó?
    • 310 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #35
    Mật ong không hề nóng đâu các mẹ ạ. Hai con vịt nhà mình ngày nào cũng uống 1 thìa cafe pha với nước ấm. Uống mật ong đều đặn có tác dụng nhuận tràng, tăng sức đề kháng vì trong mật ong có nhiều vi chất tự nhiên cần thiết và có cả kháng sinh tự nhiên rất tốt cho hệ trao đổi chất. Nhưng mật ong chống chỉ định cho trẻ dưới 1 tuổi do lúc này các con còn quá nhỏ, chưa có sức đề kháng như người lớn nên dễ bị dị ứng. Các mẹ nhớ dùng mật ong chất lượng tốt chứ không kính chẳng bõ phiền lại toàn uống nước đường thì chết.
    • 3,796 Bài viết

    • 6,930 Được cảm ơn

    #36
    Mật ong - dưỡng chất, vị thuốc kỳ diệu

    Nhờ thứ chất lỏng màu hổ phách ngọt ngào này, người xanh xao thành hồng hào, người ốm phục hồi sức lực, người lớn dễ đi vào giấc ngủ, trẻ nhỏ hết tưa lưỡi... Là một chất dinh dưỡng, một vị thuốc tuyệt hảo, nhưng mật ong vẫn có thể trở thành chất độc nếu không biết bảo quản, sử dụng đúng cách.

    Tác dụng của mật ong
    Theo Y học cổ truyền, mật ong có tác dụng ích khí, nhuận táo, chữa các chứng bệnh ho, tim, bỏng, đau bụng, khó đẻ, lở âm đầu, hóc xương cá, bí đại tiện, xích bạnh lị, sản phụ khát nước... Không nên dùng trong các trường hợp ỉa chảy hoặc đầy bụng.
    Mật ong vừa có tác dụng thay thế đường, vừa là một vị thuốc quý trong tủ thuốc gia đình. Có thể bôi trực tiếp mật ong không cần bào chế, trừ khi làm thuốc đặc biệt của Đông y.
    Ứng dụng thực tế
    Mật ong là một vị thuốc hữu hiệu giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống nhiễm trùng. Hàng ngày nên ăn 5 thìa mật ong, có thể ăn với bánh mì hoặc uống với trà, sữa tươi.
    Mật ong đánh kem với lòng đỏ trứng gà, ăn mỗi ngày một quả sẽ làm da dẻ hồng hào, cơ thể khoẻ mạnh.
    Mật ong trộn với bột tam thất ăn mỗi bữa một chén con có thể giúp hồi phục sức lực sau khi ốm dậy.
    Nếu bị cảm cúm, bạn sẽ thấy dễ chịu ngay sau khi uống một cốc nước chanh nóng có pha thêm 2 thìa mật ong.
    Nếu bị ho, hãy lấy một quả chanh tươi, khía kiểu múi khế ở ở lớp vỏ ngoài, sau đó cho một vài thìa cà phê mật ong cho ngấm đủ toàn bộ quả chanh trong một cái chén. Để khoảng 1-2 giờ sau đó cắt ra ngậm sẽ đỡ ho ngay.
    Khi da bị trầy xước: làm sạch vết thương rồi bôi mật ong lên, vết xước sẽ mau lành và không bị nhiễm trùng hay sưng tấy.
    Hoà 2 thìa mật ong vào một cốc sữa tươi đã hâm nóng và uống từ từ từng ngụm nhỏ, giấc ngủ sẽ đến với bạn nhanh chóng và êm dịu.
    Mật ong trộn với bột nghệ đen (thể hàn), nghệ vàng (thể nhiệt) có thể chữa viêm loét dạ dày. Ăn liền trong 1-2 tháng sẽ cho kết quả tốt.
    Mật ong tẩm vào bông có thể đánh sạch tưa lưỡi trẻ em.
    Lưu ý khi dùng mật ong
    - Tuy là chất dinh dưỡng tốt nhưng không nên dùng mật ong cho trẻ nhỏ. Mật ong dễ bị trực khuẩn tấn công, chúng sinh sôi nảy nở và thải ra chất độc. Người lớn có sức đề kháng tốt nên ít khi phát bệnh như trẻ nhỏ. Các nghiên cứu khoa học cho thấy lượng độc tố do 2.000 trực khuẩn sinh ra có thể làm chết 1 đứa trẻ nặng 7kg.
    - Khi mật ong xuất hiện các bọt khí thì không nên để lâu. Trong mật ong có một lượng đường khá lớn nên nó có tính hút nước. Do sơ suất trong bảo quản, lượng nước trong mật ong tăng lên, nếu vượt quá 20% thì làm cho nấm men phát triển nhanh và phân giải các thành phần dinh dưỡng của mật khiến mật bị biến chất. Bọt khí xuất hiện là một dấu hiệu chứng tỏ sự biến chất này. Mật tuy không phải là hỏng hẳn nhưng sẽ không giữ được lâu.
    - Không bảo quản mật ong trong các đồ đựng bằng kim loại, vì trong mật ong có acid hữu cơ và đường, dưới tác dụng của men, một phần các chất này biến thành acid etylenic. Chất này ăn mòn lớp ngoài kim loại và làm tăng thêm hàm lượng kim loại trong mật ong, làm mật biến chất. Thành phần dinh dưỡng của mật ong bị phá hoại, người dùng dễ trúng độc với các biểu hiện lợm giọng, nôn mửa...
    (Theo Sức khoẻ Gia đình)


    http://www.ykhoanet.com/yhoccotruyen/29_102.htm
    • 21 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #37
    Rất cảm ơn các mẹ thông tin về mật ong trên.
    • 3,538 Bài viết

    • 4,190 Được cảm ơn

    #38
    Trích dẫn Nguyên văn bởi NHIM-MA Xem bài viết
    Mật ong rất tốt cho đường tiêu hóa và hô hấp của bé. Điển hình là từ ngày mình cho 2 bé nhà mình uống hàng sáng mỗi khi thức dậy thì trộm vía tỉ lần, không thấy các bé ho hắng hay mũi dãi gì cả.
    Tuy nhiên, mật ong có được là từ phấn hoa, mà phấn hoa lại rất dễ gây dị ứng, vì thế, để cẩn thận hơn với những bé nhạy cảm, các mẹ nên hấp cách thủy mật ong với quất cho bé uống là lành nhất.
    Trong mật ong có rất nhiều kháng sinh và các axit amin dễ bị bay hơi khi gặp nhiệt độ cao, vậy nên việc háp cách thủy mật ong là 1 sai lầm!! (trừ khi hấp cùng hẹ, quất...)

    Trích dẫn Nguyên văn bởi tonydethuong Xem bài viết
    Mật ong có tác dụng tốt thật nhưng phải bảo đảm đúng là mật ong. Có những người đi bán tổ ong,mang cả tổ đến vắt ong trước mặt mình,nhưng đấy vẫn ko phải là mật ong thiệt. 1 chị bạn của em mua như thế,cho em 1 hủ,để vào tủ lạnh thì nó đông cứng và cô đặc lại thành đường,hhihihi.
    Mật ong có bản chất là đường, bao gồm 3 loại đường chính: fructo, Gluco và Saccaro...!!! Khi để mật 1 thời gian mật sẽ đóng đường!! Đó là hiện tượng bình thường, nhưng mật đóng đường cực nhanh khi trời lạnh!!! Cũng có 1 số mật ong không đóng đường đâu: Hoa Nhãn, Bạc Hà, bạch Đàn.... Nhưng nếu là mật ong rừng hay mật nuôi đa hoa thì sẽ đóng đường!!! Mật ong đóng đường tự nhiên (không nuôi đường mía) thì sẽ giống như mỡ mùa đông, mềm, mịn và rất thơm, dễ tan trong miệng nữa!!! Còn bạn để mật trong tủ lạnh mà em ấy không đóng đường thì mới là lạ!!!! hi hi....

    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecoto Xem bài viết
    Mật ong không hề nóng đâu các mẹ ạ. Hai con vịt nhà mình ngày nào cũng uống 1 thìa cafe pha với nước ấm. Uống mật ong đều đặn có tác dụng nhuận tràng, tăng sức đề kháng vì trong mật ong có nhiều vi chất tự nhiên cần thiết và có cả kháng sinh tự nhiên rất tốt cho hệ trao đổi chất. Nhưng mật ong chống chỉ định cho trẻ dưới 1 tuổi do lúc này các con còn quá nhỏ, chưa có sức đề kháng như người lớn nên dễ bị dị ứng. Các mẹ nhớ dùng mật ong chất lượng tốt chứ không kính chẳng bõ phiền lại toàn uống nước đường thì chết.
    Nếu muốn mua mật ong không pha, các mẹ đem theo miếng bánh mì đi mua nhé!! Chấm ruột bánh mì vào mật ong thì sẽ thấy ruột bánh mỳ rắn đanh lại => mật ko bị pha, còn mật bị pha sẽ không làm cứng được ruột bánh!!! và màu mật ong phải đồng nhất!! ĐỤc hay trong ko quan trọng, vì nó phụ thuộc rất nhiều vào mùa hoa, loài hoa, cả thời tiết lúc lấy mật nữa!!

    Đó là phân biệt mật thật giả, còn mật ong nuôi (cho dù ko nuôi đường) thì cái vị ngọt của nó rất khác: Ngọt sắc, hơi khé cổ!!! Còn mật ong rừng thì sẽ có vị ngọt thanh, dễ uống, có thể có mùi thơm hoặc ko (Cái này tùy mùa!!!) hi hi....
    Chia sẻ với các mẹ 1 tý!! Vì tớ từ nhỏ đã thích xem ông ngoại tớ quay ong, lớn lên học về ong, giờ sống nhờ ong rừng!!! hi hi....
    Hết muốn ký roài............
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 88 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #39
    Tớ hay dùng mật ong nhà anh trai làm. Mỗi năm anh chỉ làm được tối đa 10 lít, chia cho mọi người. Vì thế tớ tin mật ong nhà mình dùng là xịn. Tớ thấy, để rất lâu mà chai mật ong vẫn trong từ đáy lên, chẳng bao giờ có cặn hay thứ gì lạ. Để tủ lạnh cũng chẳng bao giờ đông cứng, chỉ hơi lạ là để lâu không dùng mà chai mật ong nó cứ tự vơi đi.
    Tớ nghĩ là mật ong nóng thật, mặc dù tác dụng chữa ho rất tốt. Con nhà tớ hay bị uống mật ong nên mùa thu rôm vẫn nở đầy chán. Nhưng đúng là cái gì mình cũng nên dùng có chừng mực thôi. Dùng nhiều quá, chưa biết tác dụng phụ là gì thì điều chắc chắn là tác dụng chính cũng giảm.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3,538 Bài viết

    • 4,190 Được cảm ơn

    #40
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Rau muong Xem bài viết
    Tớ hay dùng mật ong nhà anh trai làm. Mỗi năm anh chỉ làm được tối đa 10 lít, chia cho mọi người. Vì thế tớ tin mật ong nhà mình dùng là xịn. Tớ thấy, để rất lâu mà chai mật ong vẫn trong từ đáy lên, chẳng bao giờ có cặn hay thứ gì lạ. Để tủ lạnh cũng chẳng bao giờ đông cứng, chỉ hơi lạ là để lâu không dùng mà chai mật ong nó cứ tự vơi đi.
    Mật ko đông cứng mà nó sánh lại, y như kẹo kéo đúng ko bạn??? Như vậy với mình được gọi là mật đông cứng rồi!! Vì mật mùa đông cũng chỉ là rất sánh chứ ko đông cứng!! Như mình đã nói ở trên, tùy thuộc vào nhiều tiêu chí mà mật có thể đóng đường có thể không, có thể trong hay đục, mật khai thác tháng 2-3 hàng năm thì trong veo, để cả năm vãn trong, cho dù đóng đường!!! Còn mật nhà anh bạn nuôi, chắc chắn là mật đa hoa mà ko đóng đường thì tớ cũng ko lý giải được!! Chắc nhờ thầy Chính - Cty Ong giải đáp giúp!! Hi hi.... Trừ khi mật đó bạn đã từng bỏ tủ lạnh thì em ấy sẽ khó đóng đường!!

    Tớ nghĩ là mật ong nóng thật, mặc dù tác dụng chữa ho rất tốt. Con nhà tớ hay bị uống mật ong nên mùa thu rôm vẫn nở đầy chán. Nhưng đúng là cái gì mình cũng nên dùng có chừng mực thôi. Dùng nhiều quá, chưa biết tác dụng phụ là gì thì điều chắc chắn là tác dụng chính cũng giảm.
    Mật ong nóng hay ko còn tùy cơ địa từng ng bạn à!! Mật ong có cả tác dụng làm giảm nhiệt miệng và táo bón nữa đấy!! Cơ địa nóng trong nhiều thì ko nên dùng quá nhiều mật ong!! Chứ như cu cậu nhà tớ, có lúc hứng lên nó rót nửa bát mật ra ngồi xúc như xúc cháo ăn!! Chẳng thấy bị nóng hay nhiệt gì!! hi hi... Nhưng con nhà hàng xóm, động vào mật ong là nhiệt tùm lum!!! Tuy là vị thuốc quý, nhưng mật ong không phải ai dùng cũng được đâu!!
    Hết muốn ký roài............
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)