Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 44.6K Lượt đọc
 • 280 Trả lời

14 Người đang theo dõi

  • 861 Bài viết

  • 110 Được cảm ơn

  #101
  [QUOTE=Zin&Tin;8002963]Zin nha minh sap 3 tuoi,bi sot cao co giat 3 lan da dieu tri hon 2 nam o Benh vien Saint Paul bac sy Thanh. Dung Diploma thuong xuyen. 3 thang nay k phai uong nua. Chi khi nao sot >37,5 thi phai uong Derparking vi Diploma k co hang. Bs Thanh dieu tri tot lam[/QUO
  Diproma nhiều mà, nhưng hơi đắt thôi
  con mình cũng uống thuốc này và dừng thôi, nói chung chữa bệnh này cũng đơn giản, chỉ tội kiên trì và đừng sót con vì uống nhiều mà thôi.
  Các mẹ đang cho con uống mà con không co giật lại thì chỉ cần sau 4 tháng đi kiểm tra chức năng gan mà thôi, không nhất thiết phải điện não đồ lại làm gì cho hại trí não của con.....
  Mình thì kiểm tra chức năng gan cho con ở phòng khám ở cuối đường Chùa Láng. Đây là phòng khám cũng của bác sỹ của bệnh viện viện nhi thành lập. (phòng khám tương đối to)Xin tư vấn của bác sỹ đã rồi bác sỹ sẽ khuyên kiểm tra những gì, chiều đến lấy kết quả rồi mang vào cho bác sỹ kết luận cho....

  • 208 Bài viết

  • 889 Được cảm ơn

  #102
  Có phải cái phòng khám mới xây to to còn trước đấy thì nó ở bên kia đuơng không chị? Em cũng điện não cho con ở đó. Nhưng mà hơi xa nhà em.
  Mấy tuần nay em để ý con em khi ngủ say có hiện tượng máy tay, chỉ máy nhẹ và ở bàn tay thôi. Nếu bình thường thì em nghĩ trẻ con vẫn vậy nhưng giờ thấy lo lo

  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #103
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Bebongxinh Xem bài viết
  Có mẹ nào có con bị sốt cao co giật (chưa bị kết luận động kinh) đang điều trị Dêpakin không ạ? Con mình uống depakine hơn 2 tháng nay rôi, bác sĩ hẹn sau 3 tháng đưa bé đi điện não lại nhưng con mình từ khi điều trị ko bị sốt lần nào (trộm vía). Mình định chỉ cho con đi kiểm tra chức năng gan thôi. Mẹ nào có kinh nghiệm tư vấn hộ mình với. Kiểm tra chức năng gan thì làm ở đâu tốt nhất với bé hả các mẹ?
  Ngoài ra mình muốn đưa con đi khám BS, Ứng, các mẹ cho mình xin địa chỉ/số ĐT để liên lạc với BS với. BS có phòng khám riêng không ạ?Cảm ơn rất nhiều
  Con nhà mình cũng đã bị sốt cao co giật mình cũng định cho đi thử điện não đồ nhưng bác sỹ khoa thần kinh ở viện nhi thì bảo chưa cần vì điện não đồ cũng hại lắm. Bác sỹ nói trẻ em dưới 5 tuổi sốt cao gây co giật là chuyện bình thường ko phải sợ bị động kinh đâumẹ nó ạ. Mẹ nó chỉ cho uống derpakin lúc nào bị sốt thôi chứ nếu không sốt thì ko nên lạm dụng thuốc quá vì sợ bé sẽ bị nhờn thuốc đấy.

  • 861 Bài viết

  • 110 Được cảm ơn

  #104
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Bebongxinh Xem bài viết
  Có phải cái phòng khám mới xây to to còn trước đấy thì nó ở bên kia đuơng không chị? Em cũng điện não cho con ở đó. Nhưng mà hơi xa nhà em.
  Mấy tuần nay em để ý con em khi ngủ say có hiện tượng máy tay, chỉ máy nhẹ và ở bàn tay thôi. Nếu bình thường thì em nghĩ trẻ con vẫn vậy nhưng giờ thấy lo lo
  hiện tượng máy chân tay thì không phải lo, vì đó chỉ là biểu hiện của những em bé quá nhạy cảm với những gì xảy ra mà thôi. Hiện tượng đó sẽ dần dần giảm theo năm tháng. Thông thường bé mệt, ngày vận động nhiều thì khi ngủ hiện tượng đó sẽ máy mạnh hơn, nhưng yên tâm nhé.
  Phòng khám đó đấy.

  Có những bé bị vài lần mới gây nên có sóng động kinh nhưng cũng có khi chỉ một lần đã có sóng động kinh rồi. Đã bị co giật thì chỉ có điện não mới yên tâm được....
  Như con mình lần đầu là sốt cao, lại trúng gió...nhưng lần 2 thì chỉ có 38.3độ đã co giật, và lần 3 do sợ hãi mà co giật...thế nên mình nghĩ rằng lần 1 con mình đã có sóng động kinh rồi chứ không phải chờ vài lần....

  Thuốc nếu bác sỹ bắt uống thường xuyên thì phải uống liên tục, không có chuyện lờn thuốc ở đây mẹ nó ạ, mỗi thuốc có một tác dụng, khả năng riêng . Nếu đã uống đủ 2 năm tất nhiên sau chỉ uống khi con sốt trong 3 ngày...lý do là để sóng động kinh không bị trỗi dậy lại khi thần kinh con do sốt mà quá căng thẳng....

  • 208 Bài viết

  • 889 Được cảm ơn

  #105
  Trích dẫn Nguyên văn bởi me_bebam Xem bài viết
  Con nhà mình cũng đã bị sốt cao co giật mình cũng định cho đi thử điện não đồ nhưng bác sỹ khoa thần kinh ở viện nhi thì bảo chưa cần vì điện não đồ cũng hại lắm. Bác sỹ nói trẻ em dưới 5 tuổi sốt cao gây co giật là chuyện bình thường ko phải sợ bị động kinh đâumẹ nó ạ. Mẹ nó chỉ cho uống derpakin lúc nào bị sốt thôi chứ nếu không sốt thì ko nên lạm dụng thuốc quá vì sợ bé sẽ bị nhờn thuốc đấy.
  Bạn ơi, Bác sĩ kê con mình uống Depakine hàng ngày, khi sốt thì tăng liều lên gấp 2.5 lần. Mình cũng đã tìm hiểu kỹ, Depakine phải uống lâu dài và tuyệt đối không được ngưng bất ngờ và không có chỉ dẫn của bác sĩ.
  Đúng là nhiều bé sốt cao bị giật nhưng không phải là chuyên bình thường đâu, bạn đừng chủ quan nhé. Mình đã rất ân hận vì sau lần co giật thứ 2 đã không tích cực điều trị cho con nên dẫn đến lần thứ 3. Như mẹ nào đã nói đấy, khi gặp nhưng chuyện này thì thấy viêm họng, ho, biếng ăn của con là chuyện..vặt hic

  • 119 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #106
  Co giật là hội chứng rối loạn thần kinh hay gặp ở trẻ em. Nguyên nhân của hội chứng này thường khó xác định. Do đó, cha mẹ cần nắm rõ biểu hiện và xử trí đúng cách để giúp bé thoát cơn nguy hiểm.

  Cách xử trí


  Nguyên nhân gây co giật thường gặp do sốt cao (Ảnh minh họa)

  Nguyên nhân gây co giật rất nhiều nhưng thường gặp do sốt cao và gia đình có tiền sử về căn bệnh này. Khi xuất hiện các triệu chứng sốt cao co giật, cha mẹ cần giữ bình tĩnh, dùng khăn ẩm lau mát cho bé. Nhanh chóng lấy khăn quấn một chiếc muỗng, đặt giữa hai hàm răng để bé không cắn trúng lưỡi.

  Trong dân gian thường lan truyền tác dụng thần diệu của chanh, sả. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên bạn tuyệt đối không nhỏ bất kỳ dung dịch nào vào miệng bé vì dễ gây sặc, có thể dẫn đến tử vong do ngạt đường thở. Hơn nữa, khi dứt cơn co giật, bé thường hít mạnh, lúc đó chất lạ dễ bị cuốn theo. Khi vào phổi, chúng sẽ gây áp xe phổi. Đây là một bệnh nặng, điều trị tốn kém, dễ để lại di chứng cho lồng ngực.

  Bạn cần để ý triệu chứng co giật một hay hai bên, sau khi giật tỉnh hay mê, co giật chỉ ở một tay hay một chân hay toàn thân, chảy mủ tai... để báo lại cho bác sĩ. Nhờ các thông tin đó, bác sĩ sẽ có những chẩn đoán và điều trị chính xác.

  Co giật có thể là triệu chứng khởi đầu của nhiều bệnh lý nguy hiểm như viêm màng não... Vì vậy, dù trẻ đã cắt cơn co giật nhưng cha mẹ vẫn nên đưa con vào bệnh viện để tiếp tục theo dõi. Nếu bé vẫn sốt, bạn nên quấn bé trong một chiếc khăn ướt, không nên mặc quần áo.

  Cách phòng ngừa

  Khi bé có dấu hiệu sốt cao, trên 38oC, bạn nên dùng khăn ẩm lau mát cho trẻ. Thường xuyên thay khăn để việc giải nhiệt được nhanh hơn. Bạn tuyệt đối không dùng nước đá vì sẽ gây co mạch, làm chậm quá trình giải nhiệt. Nếu sốt quá cao, bạn có thể cho bé uống thêm các loại thuốc hạ nhiệt như Paracetamol (10-15mg/kg cân nặng/lần)...

  BACSI.com (Theo TTGĐ)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 65 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #107
  Vừa rồi có 1 bé mới 4 tuổi bị sốt được bố mẹ đang trên đường đi bệnh viện Nhi đức khám bệnh.Đi qua chỗ em làm thì sốt cao cũng lên cơn co giật,em nghĩ chắc do bé đang sốt bố mẹ lại cho bé mặc nhiều áo quá,lại bịt khẩu trang và mặc áo mưa vì lúc đó trời lất phất mưa nên bé mới sốt cao nên cơn co giật.Em và mọi người vội vàng ra bế bé vào nhà cởi quần áo ra cho đỡ nóng rồi đi lấy khăn ướt lau người cho hạ sốt.Cũng may chỉ 5 phút sau bé đỡ sốt và đỡ co giật.Ôi em thấy sợ quá vì chưa bao giờ xử lý tình huống đó.Con em cứ sốt là em phải làm đủ mọi cách để hạ sốt chứ không để sốt co giật bao giờ.Mà mẹ bé bị sốt đó nói là bé rất hay bị sốt co giật nên luc nào con ốm chị ấy cũng đều phải cho cầm cái thìa để phòng nhỡ bé cắn vào lưỡi.Thương các bé lắm!
  "Với em anh mãi là người tình trăm năm!":LoveStruc:

  • 289 Bài viết

  • 489 Được cảm ơn

  #108
  Bé nhà mình 3 tuổi rưỡi đã từng bị co giật 2 lần từ lúc hơn 1 tuổi. Lần đầu mình đi công tác bé ở nhà với bà ngoại, lần sau thì vợ chồng mình vừa đi làm về vào phòng xem bé thì bé bị. Tuy nhiên mình nghĩ do bà ngoại chăm cháu theo cách của những người xưa, cứ thấy cháu bệnh thì lại càng mặc ấm, cho nằm phòng kín. Từ đó mỗi lần bé sốt mình cho mặc quần áo thoáng mát, dùng khăn nhúng nước ấm lau người cho bé thì bé không bị nữa. Cũng hơn 2 năm rồi.

  • 208 Bài viết

  • 889 Được cảm ơn

  #109
  Thật ra có rất nhiều bé bị co giật khi sốt cao, tỉ lệ bị lại cũng rất cao nên nhiều người thấy bình thường. Mình cũng nghĩ không phải tất cả các trường hợp co giật đều nguy hiểm nhưng dù cho xác suất biến chứng chỉ là 0.00001% thì chúng ta vẫn phải đề phòng cho con. Vì những gì liên quan đến thần kinh mà để lại di chứng thì ảnh hưởng rất lớn đến cả cuộc đời của con.
  Con mình từ khi uống Depakine đến này đã được hơn 3 tháng nhưng chưa đi khám lại đc vì mấy tuần nay cháu ốm liên tục. Mỗi lần ốm đều sốt rât cao (>39 độ) nhưng cháu không bị giật (trộm vía ngàn lần). Ngoài việc uống tăng liều Depakine trong những ngày sốt thì mình còn cho cháu uống thêm Phenergan (3 lần, mỗi lần 5ml) theo hướng dẫn của bs Minh. Cứ đến 38 độ là phải uống hạ sốt đồng thời với chườm nước ấm vùng trán, bẹn, nách và cổ. Cũng có lúc nhiệt độ tăng nhanh quá, mình hòa thuốc hạ sốt với nước ấm rồi chươm luôn cho con.
  Hiện tại mình vẫn chưa thể hoàn toàn yên tâm được, mỗi lần con sốt vẫn run lẩy bẩy, cả đêm không dám chợp mắt nhưng ít ra mình tin rằng nếu mình theo dõi sát sao và kiên trì thì có kể ngăn đc những cơn co giật cho con.
  Các mẹ có kinh nghiệm gì vào chia sẻ thêm nhé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 458 Bài viết

  • 104 Được cảm ơn

  #110
  Em trai mình lúc nhỏ bị sốt giật liên tục, vào bv như đi siêu thị ấy, hậu quả là học hành chẳng gioi gi cả, chậm hiểu lắm, học đến lớp 11 phải ở lại, giờ thì nghỉ rồi, zậy đó, giật dc 1 lần sẽ giật nữa đó