• 0 Lượt chia sẻ
 • 44.6K Lượt đọc
 • 280 Trả lời

14 Người đang theo dõi

  • 627 Bài viết

  • 199 Được cảm ơn

  #1
  Tác hại của việc sốt cao co giật như thế nào các mẹ ơi.
  Nếu đã bị một lần, phòng tránh cho những lần sau thế nào? Sao con mình vừa cho uống hạ sốt (efferagant 150 - cho bé 11kg) hạ sốt được 2 tiếng sau đó lại sốt cao trở lại và co giật - làm thế nào mà trong vòng 6 tiếng uống được hai liều liền - Trời ơi đầu óc rối bời lo lắng mất ăn mất ngủ. Các mẹ giúp mẹ cháu với
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. Có thể bạn muốn xem:
  • 136 Bài viết

  • 54 Được cảm ơn

  #2
  Hãy cho con vào bệnh viện ngay đi, không thể chủ quan được đâu.

  • 484 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #3
  Tác hại của sốt co giật rất khó lường, nó có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh của trẻ, nhiều khi dẫn đến tử vong. Vì vậy bạn phải rất thận trọng, nhất là khi bé đã bị co giật rồi.
  Bé nặng 11 kg uống thuốc 150 là OK rồi. Nhưng khi sốt cao, ngoài việc cho bé uống thuốc bạn phải chườm mát cho bé nữa (nhớ nước phải là nước đun sôi nhé, nhiệt độ có thể mát hơn thân nhiệt bé 1-2 độ C- tuyệt đối không được dùng nước lạnh, nước mát trong tủ lạnh nhé). Dùng khăn ướt lau quanh đầu, mặt, lau nách và bẹn. Lau liên tục là bé sẽ hạ sốt. Trong trường hợp sốt cao trong vòng 4h bạn có thể cho bé uống thuốc hoặc đút đít lại rồi, đừng cầu kỳ quá là đúng 6h.
  Mà tốt nhất khi bé sốt cao không còn cách nào hạ sốt (nhưng mình tin nếu bạn chườm cho bé liên tục thì sẽ hạ nhiệt) thì cho bé đến BV. Ở đó bác sỹ có thể truyền nước cho bé hạ sốt.
  Chúc bé mau khoẻ

  • 595 Bài viết

  • 70 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ngananh
  Tác hại của việc sốt cao co giật như thế nào các mẹ ơi.
  Nếu đã bị một lần, phòng tránh cho những lần sau thế nào? Sao con mình vừa cho uống hạ sốt (efferagant 150 - cho bé 11kg) hạ sốt được 2 tiếng sau đó lại sốt cao trở lại và co giật - làm thế nào mà trong vòng 6 tiếng uống được hai liều liền - Trời ơi đầu óc rối bời lo lắng mất ăn mất ngủ. Các mẹ giúp mẹ cháu với
  Ối, mẹ Ngananh chủ quan thế! Con có dấu hiệu sốt cao thế phải gọi BS hoặc cho đi viện ngay đi. Đừng để con bị co giật, ảnh hưởng đến não, tội lắm! Mà mình thấy BS dặn nếu bé sốt trên 38 độ là phải cho uống hạ sốt ngay.

  Chúc bé mau khỏi!

  • 934 Bài viết

  • 69 Được cảm ơn

  #5
  Mẹ ngananh cho bé di bệnh viện ngay. Hạ nhiệt cho cháu rồi đưa đi ngay.
  Trước mắt dùng khăn nhúng nước ấm ấm lau cả người cho bé, chú ý lau nách, bẹn, nếu cháu nóng quá có thể gội đầu.
  Chú ý dùng nước ấm như để tắm em bé, không dùng nước lạnh. Lau xong phải lau lại cho người thật khô, mặc quần áo thoáng , không ủ bé.
  Bé bị một lần thì không ảnh hưởng gì cả , nhưng không được để lặp lại đâu, rất nguy hiểm vì ảnh hưởng đến thần kinh và những lần sốt sau cháu dễ bị giật lại. Khi bé giật phải cho ngậm đũa ngang miệng để tránh bé cắn vào lưỡi. Đạn hạ sốt nhét hậu môn hạ nhiệt độ nhanh hơn, nhưng nếu chưa đủ 4 tiếng thì lau người đã.
  Vika

  • 839 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #6
  Rất có thể bé bị sốt vi rút rồi. Lần trước Cún nhà mình hạ sốt cũng không được, hôm rồi có bé nhà ở cùng cơ quan cũng thế. Bạn cho bé đi viện ngay đi, chắc sẽ phải tiếp nước thì mới đỡ nhanh đấy. Con chóng khỏe nhé.
  Con muốn mẹ trẻ mãi, không bao giờ già - Khi nào con lớn, con biến thành cô tiên, hóa phép cho bố mẹ trẻ lại :Kiss:
  • 627 Bài viết

  • 199 Được cảm ơn

  #7
  Oi trời ơi ngay khi bé bị co giật mình đã đưa vào viện cấp cứu ngay và em bé nhà mình đã nằm viện mất một ngày thôi thì thử máu, thử nước tiểu đủ cả... thương lắm cơ và đã về nhà từ hôm T6 rồi nhưng mẹ cháu chẳng có đầu óc nào nữa vì ai cũng nói là ảnh hưởng lắm. Mà ảnh hưởng cụ thể là thế nào nhỉ cả BS chẳng ai nói rõ cả chỉ nói chung chung thôi. BS thì nói là có đứa ảnh hưởng có đứa không? Có phải BS động viên mình không? Nhưng lúc sốt đấy thì bé li bì nhưng vừa hết sốt lại nhảy nhót nói cười như sáo sậu. Mỗi tội mặt mày xám ngoét nhìn thương lắm. BS cho uống Kháng sinh trong 5 ngày.
  Mà sao tệ thế cơ chứ uống hạ sốt thì nó chỉ hạ được có tí , chườm thì con không cho cứ đắp khăn vào là con kêu la. Mà khốn khổ một nỗi mẹ đi làm chỉ có ông bà và osin ở nhà thôi. Trước khi đi làm mình đã cho hạ sốt và dặn dò ở nhà rất kỹ rồi không ngờ. Thật buoonf nẫu ruột.
  Các mẹ hãy cẩn thận đấy hiện đang có dịch sốt cao, đừng để bé nào bị như con mình héo hon cả người.

  • 934 Bài viết

  • 69 Được cảm ơn

  #8
  Mẹ ngananh làm các mẹ được một phen …, cứ tưởng tình hình đang ở thì hiện tại !
  Mẹ ngananh cứ yên tâm, chắc là chưa sao đâu mẹ ngananh ạ , Vika nhà mình hồi hơn 2 tuổi cũng bị sốt co giật một lần , mẹ cũng vô cùng lo lắng, nhưng bây giờ 10 tuổi rồi, “ mọi cái hoàn toàn bình thường “, không bị ảnh hưởng gì hết ( thấy vẫn lý luận với mẹ nhoay nhoáy ! ).
  Bác sĩ nói ảnh hưởng là sau này sốt cao dễ bị co giật trở lại, nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến não , tức là bị thần kinh không bình thường ấy .
  Để tránh sốt giật cho bé, về cơ bản cũng như chăm bé sốt bình thường thôi, chỉ có điều mình phải chú ý hơn một chút. Con bé nhà mình từ lần đấy đến khi 5 tuổi cứ mỗi lần sốt là mẹ ngủ chập chờn cả đêm, chỉ giám chợp mắt khi nó vừa đổ mồ hôi hạ nhiệt độ nhờ thuốc giảm sốt.
  Khi bé bị sốt ngoài việc cho uống thuốc hạ sốt 1lần/6 giờ ( hay 4 giờ mình không nhớ rõ lắm ) như bình thường, phải theo dõi nhiệt độ thường xuyên, nhất là khi thấy người bé cứ nóng ran và khô vì không đổ mồ hôi được, nếu nhiệt độ lên cao thì cho uống thuốc hoặc đặt thuốc hạ sốt vào hậu môn và lau người ( nách, bẹn ) bằng nước ấm , vì thuốc phải một lúc mới có tác dụng, trong lúc đấy thì có thể nhiệt độ cơ thể bé lại đang tăng tiếp rồi . Khi nào thuốc tác dụng, bé đổ mồ hôi là tạm ổn .
  Cho bé uống nhiều nước khi bị sốt.
  Không chủ quan thấy bé chơi bình thường nghĩ là bé không sốt cao, con bé nhà mình hôm bị giật là vừa uống thuốc hạ sốt, vẫn đang chạy khắp nhà, tự nhiên thấy chị ấy nằm lăn ra giường cười cười như là chạy mệt quá thì nằm nghỉ, một tí sau là giật, lúc đấy đo được 39,5độ tức là nhiệt độ thật là 40 độ rồi !
  Nếu mẹ ngananh vẫn băn khoăn thì có thể hỏi tư vấn qua tổng đài 1088 ( gọi tổng đài, xin gặp bác sĩ nhi ). Ở SG thì chắc chắn có, chắc Hà nội cũng có chứ nhỉ .
  Vika

  • 1,008 Bài viết

  • 69 Được cảm ơn

  #9
  Pooh của mình ko sốt thì thôi, nếu sốt thì phải từ 39.3 độ trở lên, chứ chẳng thèm dưới 39, do đó, khi uống hạ sốt, lúc thuốc chưa có tác dụng, bao giờ mình cũng lau mát kèm theo, khi lau mát thì bé hạ liền, nhưng vừa ngưng 1 lúc, lại sốt cao lên, cứ như thế đến khi thuôc có tác dụng thì vã mồ hôi ra, hạ sốt. Có lần Pooh sốt, đến bs, anh ấy rờ cánh tay của Pooh thấy ko nóng lắm, anh ấy bảo lau nước ấm trên cánh tay, để hơi nóng trong người thoát ra thêm trên cánh tay nữa, cho mau mát.
  Pooh & Dumbo

  • 627 Bài viết

  • 199 Được cảm ơn

  #10
  Mẹ ngananh làm các mẹ được một phen …, cứ tưởng tình hình đang ở thì hiện tại !
  Mẹ cháu mấy hôm nay đang bị lú. Các mẹ thông cảm nhé.
  Con cứ hạ rồi lại sốt sốt rồi hạ, mấy đêm nay có ngủ được đâu người như đi trên mây í.