Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
 • 1 Lượt chia sẻ
 • 103K Lượt đọc
 • 292 Trả lời

18 Người đang theo dõi

  • 281 Bài viết

  • 410 Được cảm ơn

  #231
  Con mình đã từng bị hệt con bạn , mình học của một mẹ trên này một cách rất hay và đơn giản nhé :
  Buổi tối chờ bé ngủ rồi bạn bôi dầu khuynh diệp ( mua ở hiệu thuốc - loại cho mẹ và bé í ) vào gan bàn chân cho bé sau đó đi tất thật ấm
  Con mình , 2 cháu của mình dùng cách này rất hiệu nghiệm
  Bạn thử xem nhé ,mong rằng cũng sẽ có tác dụng với bé yêu của bạn!
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Jen8x; 09/12/2010 vào lúc 10:09 AM.

  • 20 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #232
  Cám ơn các bác nhiều.

  • 77 Bài viết

  • 101 Được cảm ơn

  #233
  Buổi tối bé ho có thê do bé có đờm trong họng (lúc bé nằm đờm sẽ khiến bé khó ngủ, ho), mẹ nó có thể xịt nước muối, hút đờm cho bé trước khi đi ngủ nữa.

  • 1,687 Bài viết

  • 930 Được cảm ơn

  #234
  Chào các mẹ,

  5 ngày này con trai 24 tháng của mình cứ ho suốt đặc biệt là về đêm. Ban ngày bé ho rất ít, nhưng tối vào khoảng gần sáng là ho 1 tràn dài, rồi qua cơn ho đó thì ngủ ngoan tới sáng. Bé nằm phòng máy lạnh, mình để nhiệt độ 27-28 thôi, chế độ gió cứ vài phút là tắt sau đó mới làm lạnh lại. Mình cũng thoa dầu ngực, chân..nói chung là cũng kĩ lắm. Nhưng thú thật, thằng nhóc cứ nóng bức, mang vớ thì lột ra, mền đắp cũng bỏ mà ngủ quạt thì phải tìm hướng có quạt chứ kg thì cũng mồ hôi đầy.
  Mình cho uống ks, thuốc ho được 5 ngày nhưng thấy vẫn còn ho. Bé rất hay viêm họng nhưng lần này bé kg sỗ mũi,mũi sạch, kg sốt chỉ có ban ngày ho vài đợt và tối thì ho nhiều, qua cơn thì thôi.
  Mình phải làm sao? có mẹ nào có con bị qua chưa? cho mình ý kiến với.
  Cám ơn nha.
  • 71 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn

  #235
  Mẹ nó có cho con đi khám không? Theo mình con bị viêm họng. Tốt nhất cho con vào xanh pôn khám. Bác sĩ ở đó rất ok. Thằng ỉn nhà mình cũng hay ho lắm vào đó khám đỡ nhiều rùi. Trước 1 tháng 3 lần này 1 tháng 1 lần thui
  :Angel: 5 tuổi 120cm nặng 23kg :Angel:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 292 Bài viết

  • 139 Được cảm ơn

  #236
  Nếu uống kháng sinh mà chưa khỏi ho thì em mách chị 1 loại thuốc, loại này chỉ dùng khi đã dùng kháng sinh mà không khỏi. Đó là thuốc ho Đức Thịnh. Đợt trước tết con nhà em cũng bị ho cả tháng trời, uống 3 loại kháng sinh mà ko ăn thua gì. Có người mách cho, mua 1 lọ, uống xong là khỏi. Loại này chỉ khoảng hơn 20k thôi.
  :Rose::Rose::Rose::Rose:Gửi gió cho mây ngàn bay:Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 5,445 Bài viết

  • 2,223 Được cảm ơn

  #237
  Bé không phải bị viêm họng đâu bạn. Giống tình trạng con mình 1 năm trước. Cái này là do phế quản đấy, bạn sẽ thấy bé khừ khừ như có đờm, nhưng ko phải đờm ở họng, mà là phế quản tiết dịch, và ho là phản ứng hắt ra để ngăn dịch tiết ko vào sâu phế quản và xuống phổi, vì thế ko nên ngăn tình trạng ho mà phải ngăn dịch tiết ở phế quản. Khi tình trạng độ ẩm quá cao, hoặc môi trường quá khô thì càng dễ bị, bé sẽ hay ho vào mạn nửa đêm về sáng khi trời tan sương, độ ẩm trong không khí tăng cao. Nếu bé nóng quá cũng dẫn đến mồ hôi chảy ra thấm ngược trở lại --> viêm phế quản. Ngày trc mình cũng tưởng con viêm phế quản, viêm họng, đờm đủ kiểu nhưng ko phải...các loại kháng sinh cũng ko đỡ, chỉ dứt chút là bị lại. Sau mình phát hiện ra nguyên nhân như trên, khi trời lạnh mình bật sưởi để đốt bớt độ ẩm không khí, dùng điều hòa thì tạo thêm ẩm (các mẹ chú ý mà xem HN dù có nóng đến 39 độ, thì độ ẩm không khí vẫn tầm 70-80% nhé, xem dự báo thời tiết ấy).
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Mẹ Toki; 18/02/2011 vào lúc 04:56 PM.


  Em yêu anh ngả nghiêng bồng bềnh niềm kiêu hãnh.... :554:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 375 Bài viết

  • 167 Được cảm ơn

  #238
  Ôi, giống hệt tình trạng của bé nhà mình đợt truớc, mũi sạch,bé ko sốt vẫn chơi bình thường, ban ngày hầu như ko ho hoặc chỉ ho vài tiếng, chỉ có ban đêm tầm gần về sáng ho 1 tràng và khi mới ngủ dậy ho 1 tràng. Mình cho bé đi khám, bác sỹ nghe phế quản, phổi thì kết luận ko sao, khi nghe mình mô trả hiện trạng thì bác sỹ bảo khả năng là ho do thời tiết tại đợt vừa rồi lạnh quá. Đúng như Mẹ tokin vừa nói ở trên lúc nửa đêm gần về sáng là thường là lúc nhiệt độ xuống thấp nhất. độ ẩm cao nên các bé rất dễ hít phải khí lạnh trong không khí. Bs ko cho uống ks mà chỉ cho uống siro giảm ho khan tên là Toplexil. Bé nhà mình uống 1 đợt khoảng 5 ngày chỉ đỡ chứ ko hết hẳn, hết đợt 5 ngày mình cũng dừng luôn siro chả cho uống gì nữa ban đềm nếu bé ho quá thì mình cho uống tý mật ong pha với nước ấm cho bé đỡ rát cổ thôi. Đồng thời mình cũng bật lò sưởi suốt đêm nhưng là loại sưởi dầu để ko đốt oxi trong phòng và để không khí trong phòng đỡ lạnh. Trộm vía dạo này thời tiết ấm lên rồi nên bé cũng hết rồi. Mẹ nó ko phải quá lo lắng đâu.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 2,121 Bài viết

  • 1,178 Được cảm ơn

  #239
  Nhiều khả năng là bị ở phế quản cơ bạn ạ, dạng dị ứng. Các mẹ tư vấn cho bạn hình như toàn ở ngoài Bắc, mà bạn chủ top là người trong Nam thì phải, vì bạn ý phải dùng quạt, dùng điều hòa làm mát. Không khí mùa này trong đó không có lạnh, nhưng nếu bé đang bị như vậy, cho nằm điều hòa làm mát cũng không tốt vì điều hòa hút khô và làm lạnh không khí, làm phế quản dễ kích ứng. Ngoài việc giữ ấm cổ, chân, bạn để thêm trong phòng một chậu nước hoặc đồ làm ẩm không khí, như vậy thì mũi và phế quản sẽ đỡ phải tăng cường tiết dịch làm ẩm, làm ấm đường thở, khiến bé bị ho. Bạn cũng nên cho con đi khám để bác sỹ kiểm tra xem có cần dùng thêm thuốc chống dị ứng không.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Tiểu Tròn Vo; 18/02/2011 vào lúc 06:06 PM.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 1,687 Bài viết

  • 930 Được cảm ơn

  #240
  Mình chân thành cám ơn các mẹ rất nhiều. Có tư vấn của các mẹ mình cũng yên tâm. Đúng là mình ở trong Nam, khí hậu thất thường quá. Mà bé mình thì rất nhạy với nhiệt độ (bản thân bé bị nóng trong) nên chỉ cần máy lạnh tắt là bé khác liền. Với lại bé có tật ngủ hả họng nên vì thế mà bị khô họng dẫn đến viêm hoài hà.
  Vậy các mẹ ơi, như thế bé kg cần uống ks phải kg? chủ yếu là giữ ấm và làm ẩm nhiệt độ đúng kg ah.
  Lần nữa cám ơn các chị nhiều nhé.