Bệnh trẻ em

Đi phân sống mãi không khỏi

Đến trả lời mới nhất
 • 1 Lượt chia sẻ
 • 123K Lượt đọc
 • 500 Trả lời

31 Người đang theo dõi

  • Avatar của JMC
  • JMC
   Offline
  • 9 năm
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ oi, giúp be Bông nhà mình với. Cháu được hơn 10 tháng nặng 8kg, còi quá nhỉ?, gần 6 tuần nay không lên một nạng nào do bi đi ngoài, toàn đi phân sống uông các loại thuốc mà không ăn thua. Cho đi xet nghiệm phân thì bị loạn khuẩn do uống theo dơn thuốc của bấc sỹ đấy, lúc thì men tiêu hoá + Smecta, úuc thì uông men Vi sinh của BV Bach mai. Bây giờ đang uống siro Enzich thấy cũng đỡ hơn. Các mẹ có cao kiến , kinh nghiệm gì giúp mẹ Bông với.
  Thanks
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 17 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #2
  ôi, 6 tuần thì lâu quá đấy. Bạn nên cho bé đi bác sỹ khám cẩn thận đi thôi, bé nhà mình có lần đi khám ở BS Khánh (Trưởng khoa tiêu hoá viện nhi) ở Hàng Hòm (chùi ui, lâu lâu rồi nên mình không nhớ chính xác số nhà, 20 hoặc 22 gì đó), ngoài giờ HC, bạn có thể đến sớm hơn, lấy số trước để khi đưa bé đến đỡ phải xếp hàng lâu.
  Chúc bé chóng khoẻ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 622 Bài viết

  • 81 Được cảm ơn

  #3
  Chị ơi, Cún con nhà em cũng đang bị y như bé Bông. Đây là lần thứ 2 bé nhà em bị rồi. Lần trước bị gần 1 tháng, đi khám các nơi, uống các kiểu thuốc mà không khỏi, sau đó thì khỏi dần vì uống men Vi sinh của BVBM. Lần này, em cho cháu uống Antibio và men vi sinh nhưng đã 4, 5 ngày rồi vẫn bị sống.
  Em cũng mong các mẹ chỉ giúp.

  Cảm ơn các mẹ trước nhé.

  Mẹ Cún con
  • 2,291 Bài viết

  • 1,733 Được cảm ơn

  #4
  Cháu nhà mình, 11 tháng, cai sữa, bị đi kiết, bố mẹ cháu cho uống thuốc bắc trong 1 tháng thì ổn định, từ đó mới phúng phính. Năm nay em bé đó đã 14 tuổi rồi.
  Bé Nhôm cũng đang bị đi phân sống, mình khuyên mẹ Nhôm:
  1- Theo dõi các bài của mẹ dongthanhnguyen trong mục Sức khoẻ.
  2- Cho uống thuốc đông y như anh xã nhà mình ngày xưa mua tại hiệu Thọ Đường, 6? Hàng Bông.
  3- Uống men Collosubtyl của BV Bạch Mai như mẹ Ếch cốm mua hộ các mẹ trong Nam.
  • 221 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #5
  Hai bé nhà em cũng vậy đi ngoài 3 tuần nay rùi buoonf quá mà khám Bác sỹ Khánh Lần thứ 3 mà vẫn chưa khỏi. Các mẹ ơi có nhiều kinh nghiệm chỉ rùm đi nhé. Úi rui ui xót con quá đi mất gầy đi phải 2 kg rồi mà không dám cho lên cân đấy.
  Minh rất thích mọi thứ liên quan đến....... BANK Bình Anh - Nam Khánh
  • 72 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #6
  De em noi cac me nghe nhe. Thang con em hom Tet bi di phan song hon 1tuan luon. Luc do em rat bi si tret. E cho con uong men tieu hoa nhung khong khoi. Bac sy noi con em khong hap thu dc thuc an. Cuoi cung e dung bien phap nay: dung sua cong thuc danh rieng cho be bi roi loan tieu hoa ( em dung sua cua mead johnson - olac ), hang ngay em nau nuoc chao+carot cho chau uong, chao cho chau an thi em giam thieu do beo va lam loang hon binh thuong. Khong dung thuoc tay nua vi co nhieu be uong thuoc tay vao rat hay bi roi loan tieu hoa. Rat co hieu qua cac me a. Cac me thu xem sao nhe.
  • 251 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #7
  Các mẹ ạ,
  Hôm Tết bé nhà Em cũng bị mãi không khỏi. Em cũng thử rất nhiều các loại men tiêu hoá nhưng không khỏi. Cuối cùng đi khám ở Viện Nhi bác sỹ cho uống sữa Nursoy trong vòng 1 tuần mà không phải uống thuốc gì cả thế là khỏi luôn từ hồi đó đến giờ.
  Sữa này là loại dành cho trẻ Em bị đi ngoài hoặc dị ứng với sữa bò.
  Các Mẹ thử áp dụng xem sao.
  Chúc các bé mau khỏi.
  • 1,897 Bài viết

  • 213 Được cảm ơn

  #8
  Về vụ đi ngoài thì mẹ cháu có nhiều kinh nghiệm xương máu lắm.
  Trước đây bé nhà mình 6 tháng thì bị nhiễm khuẩn đường ruột, đi khám ở Bác sĩ Hương, phó khoa tiêu hóa viện Nhi, chữa trị hơn hai tháng liền không khỏi, cứ 2 ngày thì đến nhà BS lấy thuốc 1 lần, BS không cho đơn thuốc, chỉ cho mấy gói thuốc đã nghiền ra (chả biết là thuốc gì?), mỗi lần BS lấy 50K (cách đây 5 năm rồi). 3 ngày lại vào khoa tiêu hóa Viện nhi để xét nghiệm phân. Sau hai tháng, cháu hết nhiễm khuẩn nhưng lại bị rối loạn tiêu hóa, đi phân sống, ăn gì ra nấy, BS cho uống các loại men tiêu hóa nhưng chả ăn thua gì cả. Người nào mách bài thuốc gì mình cũng áp dụng nhưng chả ăn thua gì cả.
  Cuối cùng, mẹ cháu cho cháu uống thuốc cam Hàng bạc, được mấy hôm thì thấy đỡ nhiều, không còn đi ngoài phân sống nữa, uống 1 tháng thì thấy khỏi hẳn, hồi đó thuốc cam Hàng bạc có 24K một hộp. Sau đợt đó, cháu lên 8 lạng/ 1 tháng, mẹ cháu nhẹ hết cả người. Tiếp tục cho cháu uống thuốc cam cho đến hơn 1 tuổi.
  Thỉnh thoảng cháu cũng bị đi ngoài, rối loạn tiêu hóa do đường ruột yếu, ảnh hưởng từ lúc nhỏ. Lúc đầu mẹ cháu cũng rất lo lắng, mỗi lần như thế lại cho con đi khám, thuốc đông thuốc tây, tiền tấn tiền tạ, dai dảng mãi chả khỏi. Sau đó có người mách mỗi khi cháu đi ngoài chỉ cần cho uống 2 viên Berberin là tịt luôn. Mình đã áp dụng cách đó, cho đến tận bây giờ, mỗi lần cháu đi ngoài mình cứ nghiền 2 viên berberin cho uống, khỏi trong ngày luôn.
  Chắc lẽ con thấy bố mẹ nghèo nên chọn cách chữa dân dã :1:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,477 Bài viết

  • 2,984 Được cảm ơn

  #9
  Hô hô, đúng đấy, con nhà em đợt trước Tết cũng bị đi ngoài, đi khá, xét nghiệm phân đủ cả, các laoi thuốc, men tiêu hoá... mà không khỏi, đến ngày thứ 8, em chơi cho 1 nắm búp ổi với hồng xiêm xanh, sao vàng, hạ thỏ, cho uống, tắc tịt cho2 ngày mới ra được. Sau đó thì phân vẫn chưa ổn hẳn, em giảm chế độ ăn, ăn ít đạm hơn cháo loãng hơn để bộ máy tiêu hoá đang yếu của bé đỡ phải làm vệc vất vả, thế là dẫn dần ổn hẳn. Hôm T7 vừa rồi, từ chiều đễn lúc đi ngủ cháu đi 3 lần, lần cuối cùng toàn nước, em nghiền 2 viên Becberin cho uống, thế là đến tận tối Cn mới ị, phân vẫn chưa tốt hẳn nhưng đã khô rồi, em cho uống tiếp Antibio, đến hôm qua thì "ngon lành" rồi. Bố cháu thì không cho uống Becberin, em toàn pahri dấu diếm cho con uống thôi, thấy hiệu nghiệm lắm. Nhưng cũng phân vân, không biết như thế có nên không, đang định mở topic nhờ các mẹ tư vấn. Các mẹ ơi, có ai biết gì về vấn đề này thì xin chỉ giáo nhé.
  Mình rất dị ứng với kiểu cho đi khám BS tư rồi được bán cho một lô thuốc không rõ tên, nguồn gốc.
  Hồi cu nhà mình được 11 tháng, bị viêm phế uqarn co thắt, bế đến BS Linh (nghe nói là phó khoa viện Nhi đã nghỉ hưu) ở gần Lạc Long Quân, BS khám rồi bán cho một lô xít xông các loại thuốc, từ kháng sinh, siro ho, thuốc nhỏ mũi.... không nhãn mác và tự pha chế, mất gần 200K cả tiền khám. Nhìn đống thuốc, mẹ cháu choáng quá, bảo trả tiền khám rồi xin BS kê cho 1 cái đơn nhưng bị từ chối. Mẹ cháu giải tán luôn, vì thuốc không róc nguồn gốc, không róc thành phần, công dụng, chẳng biết bà ấy phja chế thế nào...., dùng thuốc cho trẻ nhỏ thì cần phải cẩn thận hoen gười lớn rất nhiều, nhỡ bà ấy cho toàn thuốc dành cho người lớn cho con mình uống, khỏi nhanh thật đấy, nhưng tác hại thì..... Mà mình thấy bé nào cũng được bán bằng ấy thuốc, con mình viêm PQ cũng thế, các bé khác bị ho thôi cũng thế.... , thế là mẹ cháu byebye luôn và cạch mặt.
  Mới đây con bé bennhafng xóm nhà mình do ăn dặm cũng bị đi ngoài, cho đến chỗ ấy khám cũng được bán cho một đống thuốc không róc tên, trong đó có 1 loại trông như viên Biseptol to tổ chảng của người lớn.
  Ôi, chẳng biết thế nào nữa.
  Chạ ký kọt gì nữa cho xong
  • Avatar của JMC
  • JMC
   Offline
  • 9 năm
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Cảm ơn các mẹ của Bé nhiều, bé Bông nhà mình đã đỡ rồi hai hôm nay cháu chỉ đi 2 lần, phân tốt không con bị đi sống nữa. Tuy nhiên mình vẫn cho ưống thuốc Enrich và uống sữa Olac thêm một thời gian cho cháu ổn định hẳn. Mình cũng đã mua thuốc Cam ở 95 Hàng Bạc hiệu Tùng Lộc 28K một gói và sẽ cho cháu uống sau khi cháu đã khỏi vì thuốc cam uống mát không có hại gì.