• 0 Lượt chia sẻ
 • 26.7K Lượt đọc
 • 64 Trả lời

 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

  • 227 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn

  #1
  Các bạn ơi, mình vừa được mách 1 địa chỉ chữa ho, viêm VA, viêm A.. bằng phương pháp đông y cho các bé, nghe nói là rất. . .rất tốt tại:

  Số 17 phố Trần Xuân Soạn, Hà Nội

  Có mẹ nào đưa bé đến khám ở đây chưa vậy? cho mình biết kinh nghiệm với !
  LanBống (HN)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT TRÊN WEBTRETHO  • 1,440 Bài viết

  • 88 Được cảm ơn

  #2
  Mình đã chữa cho bé nhà mình, bị phế quản từ 2 tháng lai rai đến 5tháng , uống kháng sinh liên tiếp mà không dứt hẳn, cứ sau 2,3 tuần lại bị lại, tiếng thở cứ rin rít, có đợm Thế mà uống 2 lần thuốc (10 ngày) của ông Y Tô (con ô lang Thuyết nổi tiếng ngày xưa) ở 17 TXS là hết hẳn. Đây là do bà chị mình( có thằng con bị hen PQ nặng chữa cụ lang Thuyết mà khỏi cứ khi nào hắt hơi số rmũi là đến lấy thuốc nên ko bao giờ phải dùng kháng sinh, giờ nó lớn tướng rồi )giới thiệu. Cụ lang Thuyết thì giỏi lắm (nghe vài người nói thế) qua cách khám, phán bệnh rất logic và khoa học, (vì cụ là bác sĩ Tây y nữa). Còn bác Y Tô thì chắc chỉ có phương thuốc gia truyền và theo một chút, chắc chắn ko giỏi bằng và có đặc điểm bài bác kháng sinh rất ghê (cứ đến vài lần nghe là biết).
  Cụ lang Thuyết ngày xưa giải thích đại loại thế này:nóng trong sinh ra đờm và viêm, thuốc của cụ chữa cái nóng ấy là cái gốc, còn KS thì chỉ chữa viêm thôi, kết hợp với long đờm. Bệnh thằng cháu mình cụ bảo là dị ứng thời tiết nên thay đổi thời tiết là bị. Ngoài ra, hỏi ở đấy bệnh nhân bảo bài thuốc chữa ho và cảm hiệu nghiệm lắm, cả người lớn cũng đông. Mỗi tội uống thuốc bé đi ngày 3-4 lần, đang ăn là phẹt, nhưng thuốc thì rẻ 10 - 20000;nếu có ho thì phải kết hợp với cả thuốc ho nữa (uống cách xa nhau ra ) mới hết
  • 227 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn

  #3
  Cám ơn bạn về những kinh nghiệm quý báu đã giúp mình thấy tin tưởng hơn vào địa chỉ này, ngày mai mình sẽ đưa bé nhà mình đi đến đây để khám.
  Cám ơn bạn nhiều nha.
  LanBống (HN)
  • 1,399 Bài viết

  • 98 Được cảm ơn

  #4
  mẹ Bong&Bambee ơi,
  nghe bạn nói thế nghĩa là bé uống thuốc của ông Y Tô vào là sẽ bị tiêu chảy a`? "Đang ăn là phẹt" nghĩa là sao nhỉ? (Xin lỗi mình ko hiểu rõ lắm ý của bạn)

  Thêm nữa, ông Y Tô có bốc thuốc cho người đem đi xa ko? Có nhất thiết phải mang bé đến bắt mạch ko? hay chỉ là bài thuốc gia truyền chế ra thôi?

  Bạn trả lời giúp mình với. Bé nhà mình đọt này lạnh, viêm phế quản và ho ghê quá. Bà nội bé sắp ở HN vào, nếu được mình sẽ nhờ bà lấy thuốc cho cháu.

  Cám ơn nhiều!
  Một ngày mới nắng lên!
  • 1,440 Bài viết

  • 88 Được cảm ơn

  #5
  Theo mình thì là bài thuốc gia truyền. Đa phần người ta kể bệnh, mình mang con đến vì cẩn thận, ông cũng nghe như bác sĩ tây y và hỏi bệnh, sau đó cho thuốc, lấy mã số, lần sau con ốm chỉ đến đọc mã là lấy thuốc, (vì thế nên mình cho rằng chỉ có một số vị nhất định thôi). Bạn có thể kể bệnh cặn kẽ cho bà để lấy thuốc. Thuốc này uống vào là đi ngoài (theo cụ Thuyết là thải độc ra qua đường đó), tuy nhiên chỉ đi 3-4 lần thôi, nếu đi nhiều hơn thì phải lấy thuốc đi ngoài , bạn nhớ dặn bà lấy luôn thuôc đó cho bé. Tốt nhất là đến đó kể bệnh, ghi lại hướng dẫn cho chính xác vì bạn ở xa.
  Tùy bé, như con mình uống thuôc xong, đang ăn dở bữa là đi một bãi sền sệt, đến bữa uống thuôc sau cũng thế, nói chung bé đi 4 lần ngày, phân màu nâu của thuốc và có nhầy như đờm, đến khi bớt đờm là bớt nhầy. Tuy nhiên nếu ho nhiều thì uống cả thuốc ho (mình cho uống Rhinathiol 2%), uống cách xa thuốc cam đông y này>2 tiếng.
  Còn thằng con bà chị mình thì ăn xong nó mới đi.
  Mình chữa ở chỗ này xong nghe nhiều người khen địa chỉ này.
  • 1,440 Bài viết

  • 88 Được cảm ơn

  #6
  À quên cái này nữa, ngày xưa cụ Thuyết bảo có đứa hợp, có đứa ko hợp thuốc đấy, cứ phải thử thôi.
  • 227 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn

  #7
  Bong&BamBee ơi, Mình đã đưa bé nhà mình đến đây khám rồi đấy, đúng y như bạn nói, ông Y Tô vô cùng phản đối kháng sinh, nên mình muốn cho bé nhà mình theo đến cùng, chứ không kiên nhẫn mà dùng lại KS thì mình sợ không tốt cho bé.

  Ông bảo bé nhà mình uống KS nhiều quá sinh ra nóng trong và ra nhiều mồ hôi nên ho. Bé nhà mình uống thuốc được 5 ngày rồi, thấy đỡ ra mồ hôi, và ăn uống tốt lắm lúc nào cũng đòi ăn và khen ngon, nhưng vẫn ho. Sáng nay, mình cho bé đến khám tiếp, ông cho thêm thuốc ho là một gói nhỏ nhỏ gì đó, bảo uống thêm kèm theo với đợt thuốc mới.

  Mình thấy bạn bảo là bạn cho bé uống thêm thuốc ho Rhinathiol để khỏi ho, là thuốc gì vậy, thuốc Tây à ? Liệu vừa uống thuốc Đông y vừa uống Tây y thế có sao không?

  À mà bé nhà mình sợ uống thuốc này lắm (mặc dù mình đã cho thêm đường), mỗi lần uống chỉ chực ọe ra, mình phải dọa dẫm đủ kiểu mới cho uống được. Bé nhà Bong &Bambee có dễ uống không? Bạn có cách nào để cho bé dễ uống hơn không? Chỉ giúp mình với !!
  LanBống (HN)
  • 1,440 Bài viết

  • 88 Được cảm ơn

  #8
  Bé nhà mình trước cũng phải đổ từng thìa.
  Rhinathiol là thuốc ho của Pháp, thằng cháu mình ngày xưa cụ Thuyết cũng cho uống kèm thuốc ho, mình thấy con mãi ko hết ho nên cũng chọn loại này vì đứa đầu của mình hay uống thấy được. Uống thì cách thuốc cam vài tiếng ra là OK
  Mình chỉ cho bé uống một đợt thấy hết ho, rít, đờm. Sau đó mình cho bé ăn cháo đậu xanh (có cả một ít vỏ, ngâm kỹ cho hết nước xanh của đậu), đậu đen, thời kỳ đầu nóng nhiều thì ăn cả bột sắn quấy sữa (sau bé ko thích nữa nên thôi) , tóm lại là những cái làm mát người. Sáng và tối xát gan bàn chân cho bé để ít bị ho. Thỉnh thoảng xoa xát lưng của bé , nhất là những lúc bị cảm, uống quất hấp đường phèn.... là những kinh nghiệm mình đọc từ sách và học các bà mẹ khác thấy hợp lý. Chứ còn khen hay chê Đông Tây y thì mình chịu, thuốc nào chả có mặt hay mặt dở của nó, KS có mặt hại nhưng khi viêm nhiễm vẫn cần có nó. Chẳng có gì nhiều quá mà tốt cả, ngay cả những đồ cho ăn mình cũng giãn cách ra, thỉnh thoảng lại nghỉ.
  Ông xã mình thì bảo biết thành phần gì mà uống, tuy nhiên mình thấy nhiều người chữa khỏi, bản thân con mình chữa Tây y mãi ko được uống thuôc này cũng khỏi nên minh vẫn quý, chỉ có ko coi nó là phương thuôc duy nhất thôi, và ko dùng lâu dài vì nhỡ trong thành phần có gì ko tốt nếu dùng lâu dài thì sao. Ngoài ra uống thuốc này bé đi ngoài nhiều nên cũng lười :rolleyes:
  • 227 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn

  #9
  Mình sẽ học cách "xát gan bàn chân để bé đỡ ho" của bạn, cách này có vẻ tốt đấy nhỉ.

  À mà sao bé nhà mình uống thuốc này không thấy đi ngoài nhiều đâu, chỉ 2 lần, nhiều nhất là 3 lần thôi, mà cũng không loãng chỉ sền sệt kèm theo chút nhầy, liệu như vậy có phải đến khám lại để lấy thuốc nặng hơn không BamBee nhỉ??
  LanBống (HN)
  • 1,440 Bài viết

  • 88 Được cảm ơn

  #10
  Theo mình thì thế là OK rồi, vì trong hướng dẫn dùng thuốc cũng nói bé chỉ đi khoảng 3-4 lần trở lại.
  • 50 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2015
  #11
  Chao Me Bong&Bambee,
  Trong bai viet cua Ban, minh thay co chi tiet la Ban cho Be an chao dau xanh, nhung ngam ky de cho ra het nuoc mau xanh, tai sao phai nhu vay the vi minh cung hay cho Be an nhung kong chu y den chuyen nay, khong biet co sao khọng
  Be minh cung dang bi ho dom, nghe Be ho ma minh xot ca ruot va bi ho nhu vay nen lau lau cung bi ọi Be cung da uong mot dot thuoc vi luc do ngoai ho con bi tieu chay, bay gio thi het tieu chay roi nhung van con ho Bac si cu noi tiep tuc cho uong thuoc Passedyl, nhung minh thay Be van ho. Chua biet lam sao dạy
  • 1,440 Bài viết

  • 88 Được cảm ơn

  #12
  Đậu xanh tốt nhưng trong đó cũng có một số chất độc, vì vậy cần ngâm kỹ (khoảng 1-2 h) trước khi dùng - cái này mình đã đọc - ở đâu thì quên mất rồi
  Vì vướng đờm ở họng nên bé dễ bị ói. Bé lớn nhà mình toannhư vậy. Khi nào thấy bé vướng đờm và muốn ho bạn khum lòng bàn tay vỗ đều vào lưng bé cho dễ bật đờm, vỗ như vậy cùng klúc với bé ho, nếu bé đã lớn thì khi vỗ bảo bé ho.
  Ô BS bảo nên xoa xát lưng cho trẻ thường xuyên, thỉnh thoảng vỗ cho các chất cặn trong phổi thoát ra được.
  Passedyl ngày xưa mình cũng cho bé uống (ko biết có phải bạn khám BS DŨng nhi BM ko nhỉ?)
  • 50 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2015
  #13
  Thoi roi, minh khong biet dau xanh cung co chat doc nen khi nau cho be minh ngam cho mem dau chu khong phai cho ra bot chat doc do.
  Minh o HCM nen chu khong o HN ban oi.
  Luc Be cua ban uong Passedyl ban thay co hieu qua khong.
  • 1,136 Bài viết

  • 78 Được cảm ơn

  #14
  May qua, dang lo lang thi thay bai cua cac ban, cho minh hoi mot chut a be nha minh 11 thang thi co dung thuoc cua ong lang do duoc khong, be rat hay bi viem phe quan, viem mui va rat gay, ra nhieu mo hoi lam. Uong khang sinh lien tuc nen nguoi rat nong, hay tao bon.... The thuoc do uong co de khong, cac ban co kinh nghiem gi khi cho be uong thuoc thi ke ra luon cho minh nhe. Va gio giac kham benh cua Ong lang ntn?
  Cam on cac ban nhe !
  • 94 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #15
  Cám ơn mẹ LanBông đã giới thiệu điạ chỉ 17 Trần Xuân Soan.

  Mình mới cho cu Tôm nhà mình (40 tháng) tới khám ở địa chỉ này. Cu Tôm sau khi đi nhà trẻ bị ốm liên tục, chủ yếu là viêm mũi họng, đợt vừa rồi còn viêm amidan có mủ nữa, nên uống khá nhiều kháng sinh. Vậy mà vẫn không hết ho, ho vẫn có tiếng đờm trong cổ. Không biết thuốc của ông Y Tô có hay không nhưng rất khó uống, mặc dù mình đã cho thêm đường và hết dỗ dành lại doạ dẫm đủ kiểu. Mình đang nghĩ cách làm sao để bé uống cho dễ. Cu Tôm nhà mình uống thuốc viên rất giỏi, kể cả những viên thuốc to như viên Zinnat hay Taromentin (là do phải uống nhiều thuốc KS quá đấy mà !!!). Không biết loại thuốc này có cô lại thành từng viên được không nhỉ? Mình đang tính hay là mua một vỉ kháng sinh nổi rẻ rẻ, về bỏ thuốc bột bên trong đi chỉ lấy con nhộng thôi rồi nhồi thuốc đông y vào không biết có sao không nhi?

  Mẹ nào có kinh nghiệm cho uống thuốc kiểu này thì mách cho mẹ Tôm với nhé!
  PhamN.Bich/Ha Noi
  • 1,136 Bài viết

  • 78 Được cảm ơn

  #16
  Chieu qua minh da cho be nha minh den 17 TXS lay thuoc, dung la ong Yto nay ghet thuoc khang sinh lam lam, cu lien mom mang minh la dung thuoc khang sinh lam vao nen con moi bi ga be nhu the, dung la nguoi lon lam hai tre con. Minh nghe ma thuong con qua, lai tu trach ban than minh vung nuoi, nhung biet lam sao duoc, con om thi dau tien la phai cho di kham BS thoi, chu minh co biet gi dau ma tu dieu tri, hap quat, uong nuoc muoi, nho mui lien tuc ma chang thay khoi thi phai uong thuoc thoi.
  Cau troi cho be nha minh hop thuoc cua ong YTo. Hom qua uong 1 lan luc 6h chieu, may tieng sau thay be da di ngoai long roi, phan co nhieu dom va co bot nua, khong biet the co tot khong. Toi lai di 1 lan nua , cho den sang nay ngu day lai 1 lan. Vay khong hieu la co nhieu lan qua khong nhi? Ong Yto cho minh 2 goi thuoc (trong moi goi co 10 goi nho) - 1 loai la thuoc ho, 1 loai la thuoc an ngon. Khi uong thi lay o moi goi to 1 goi nho roi hoa vao nuoc soi, hap len. Khong hieu uong chung 2 loai nhu the co nhieu qua khong nhi? Nen thuoc tac dung nhanh vay?
  Cac ban nao da dung thuoc nay cho be thi tra loi giup minh voi nhe.
  Neu be di ngoai nhieu nhu the thi co can cho be uong them gi khonh de tranh mat nuoc (oserol - chang han) khong?
  Rat mong hoi am cua cac me !
  • 94 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #17
  Chào Mẹ Echcom,

  Mình cũng lấy thuốc cho bé Tũn nhà mình, 6 tháng tuổi. Lúc mình tới thì gặp một cậu trẻ trẻ chắc là con ông Y Tô. Cậu này cũng cho mình 2 túi thuốc, mỗi túi 10 gói nhưng không dặn là thuốc gì cả, chỉ dặn cách uống thôi. Vì mình vẫn cho cháu bú mẹ nên mẹ uống 2/3 thuốc, Tũn uống 1/3. Đúng như bạn nói, mặc dù uống ít như vậy nhưng chỉ mấy tiếng sau là Tũn đi ngoài phân lỏng, nhiều bọt và nhớt, mặc dù bình thường là tương đối táo. Cho đến hôm nay là uống thuốc được 3 ngày rồi, có vẻ giảm ho. Mỗi ngày cháu đi khoảng 2 - 3 lần, song mình cũng không thấy cần thiết phải cho uống Oresol vì phân cũng không nhiều nước lắm. Mình chỉ cho Tũn ăn bột quấy với nước cà rốt và uống thêm nhiều nước ngoài bữa ăn thôi. Mẹ Echcom thử cho Echcom ăn nhiều cà rốt xem có đỡ không nhé. Nhưng khi nào hết thuốc hết đi lỏng thì ngưng ngay vụ cà rốt, chỉ thỉnh thoảng cho ăn thôi. Nếu không là bị thừa Vitamin A là cũng chậm lớn lắm đấy. Mình đã có kinh nghiệm này khi nuôi bé Tôm (bây giờ >3 tuổi). Khi bé bắt đầu ăn dặm (5 tháng) mình suốt ngày quấy bột với cà rốt và bí đỏ, vì dễ chế biến và bé cũng dễ ăn. Sau đó bé rất chậm lên cân, đi khám hoá ra là bị thừa Vitamin A đấy , phải kiêng các thức ăn có nhiều Vitamin A trong 3 tháng để lượng Vitamin A thừa được giải phóng khỏi cơ thể.

  Chúc Echcom chóng khoẻ nhé !
  PhamN.Bich/Ha Noi
  • 1,440 Bài viết

  • 88 Được cảm ơn

  #18
  To Peace!
  Cu nhà mình trước uống đủ kiểu chẳng ăn thua, vẫn cứ bị đi bị lại, uống thuốc cam 17 TXS thì hết.

  Dạo này cu nhà mình toàn bị cảm lạnh thôi, hơi một tí là hắt hơi sổ mũi, ho , ko xuống phế quản nhưng có lần vẫn phải uống KS vì nhiều đờm. Hôm nay đổi gió lại ho và hắt hơi, trước đây khám BS cũng bảo nó bị cơ địa dị ứng, mà cái này thì chịu, cứ thay đổi thời tiết là bị, đành phải để cu cậu thích nghi dần. Mình ngại cho uống tiếp thuốc cam vì uống là đi ngoài nhiều, mà cu nhà mình đi phân ko tốt, mãi gần đây uống Biovita mới khá lên. Nên cứ hắt hơi, số rmũi là Decolgen liquid, ho thì quất hấp đường phèn. Mấy hôm trước cả hai đứa hơi ho mình cho uống thấy bớt đấy. Có lẽ triệu chứng ban đầu xuất hiện mà phòng ngay cũng quan trọng lắm.
  À, nghe nói tàu hũ cũng mát lắm, các mẹ nên cho các bé ăn sẽ bớt nóng trong.
  • 227 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn

  #19
  To: Bong&BamBee
  Mình đã cho bé nhà mình uống hết 2 đợt thuốc, hết viêm họng, nhưng vẫn ho, uống thêm thuốc cam chữa ho, vẫn không hết . Mình liền theo cách bạn mách cho bé uống thêm thuốc ho Rhinathiol, nhưng có vẻ vẫn không đỡ vì cứ đến đêm là bé lại húng hắng ho. Rồi mình đưa bé đi khám BS vì mình muốn bé khỏi dứt điểm, bạn biết không BS bảo bé chỉ bị viêm mũi trong thôi chứ không sao (mặc dù mình không thấy bé bị sổ mũi mà chỉ thỉnh thoảng ngạt mũi) , thế là BS kê thuốc nhỏ mũi do BS tự pha về nhỏ, là khỏi luôn. Thế nên mình thấy, đúng như bạn nói không nên thiên về phía nào nhiều cả đôi khi phải kết hợp cả Đông và Tây y vẫn tốt hơn .

  Mình thấy thuốc này có nhược điểm là chỉ chữa gốc gác của bệnh là do cơ thể nóng trong sinh ra phát bệnh, nhưng đôi khi có các bệnh không phải vậy mà do 1 nguyên nhân nào đó gây ra (như viêm mũi trong ở thằng bé nhà mình chẳng hạn) thì lại không tìm ra để chữa khỏi được.

  Nhưng thuốc này cũng có ưu điểm là là giúp bé ăn rất tốt và ngon miệng, nên sắp tới mình định vẫn cho bé dùng thuốc này nhưng là loại thuốc bổ để bé hấp thụ tốt và tăng cân.

  Nhưng mình có một thắc mắc là không biết thuốc bổ thì khi uống có đi lỏng không nhỉ? Bạn đã cho con bạn uống loại thuốc cam bổ (chứ không phải để chữa bệnh đâu) này chưa? kinh nghiệm thế nào, có nên cho bé uống không, bé có tăng cân không? (vì bé nhà mình còi quá dù cháu ăn rất tốt chắc là do hấp thụ không tốt).
  LanBống (HN)
  • 1,440 Bài viết

  • 88 Được cảm ơn

  #20
  Chao Lan Bong
  Sáng nay mình vừa lên lấy thuốc vì thấy đứa bé ho có đờm, sợ lại phải uống KS. Nhưng lên CQ nói chuyện bị một anh phản đối, anh ấy đã từng cho cả hai đứa con uống thuốc ở đó từ bé, hầu như ko uống KS và cả hai đứa đều bị vàng răng, mà cả bố mẹ ko ai bị cả. Mình đâm ra hoang mang quá, cả mấy người ngồi trao đổi, mình cứ liệt kê lại để bạn cân nhắc nhé:
  1. Về mặt tốt:
  - Thuốc chữa được nóng trong
  - Chữa được bệnh lai rai (khi đã uống nhiều KS mà ko dứt hẳn)
  - Người dùng thuốc này thường xuyên thì hầu như ko phải uống KS
  2. Mặt chưa rõ (bởi vì cái này chẳng có ai khẳng định được cả)
  - liệu trong thành phần có thuốc chữa viêm hay một loại KS (bào chế/tự nhiên) nào vì khỏi bệnh khá nhanh?
  - có trường hợp bị vàng răng (ko khẳng định 100% là do thuốc này, nhưng bố mẹ chúng chắc cũng phải có loại trừ rồi) - để mình hỏi thăm xem thằng cháu mình thế nào.
  - là thuốc tán - nhiều người phản đối dùng vì ko rõ thành phần - khác thuốc Tây ở chỗ có thành phần, có đơn rõ ràng.
  Nói chung là mình ko nghĩ xấu cho loại thuốc này, vì cụ lang Thuyết là người của ngày trước, mà các cụ lang ngày xưa rất có đức. Chỉ sợ y học thời xưa và nay có khác, có những thứ thuốc Tây y ngày xưa dùng nhưng nay lại phát hiện ra những phản ứng phụ ko tốt như Corticoid là thuốc kháng viêm cực tốt, nhưng nay đã bị cấm dùng; hoặc thuốc chữa SARS gây bệnh về xương chẳng hạn... Giá mà có thể xét nghiệm thành phần thuốc nhỉ, nhưng mình nghĩ là khó lắm.
  Thôi thì phòng bệnh hơn chữa bệnh, mà chữa thì phải nghiên cứu xem có hại gì cho con ko, mình cứ tạm ngừng đã. Con nhà mình cũng giống con bạn đấy, là bị ho do mũi, đừng để bé khóc nhiều vì khóc chảy nước mũi chảy xuống họng là viêm họng. Sáng và tối nhỏ Natri Clorit đều đặn. Mùa đông uống mật ong buổi sáng cho sạch họng (với bé > 1 tuổi ấy). Thỉnh thoảng cho ăn thứ mát cho bé khỏi nóng trong. Hơi bị một cái là chữa ngay, đừng để ho lâu là viêm. Nói thì dễ chứ nhớ mà làm được hàng ngày là cũng phải chuyên tâm lắm, toàn đi làm muộn vì mũi với họng thôi. À, cho bé uống Vitamin theo đợt nữa.
  Bạn thử lưu ý xem, nhưng thuốc nhỏ mũi BS tự pha thường có KS trong đó có thành phần ko tốt đâu, nêu ko người ta đã SX hàng loạt, ở đây có một vài topic đã nói về vđ này, bạn thử tìm đọc xem. Mình đi khám cho con nhiều, kỵ nhất là BS vừa khám vừa bán thuốc và tự pha chế thuốc.
  Bé của mình đường ruột cũng ko tốt, đi ngoài toàn sền sệt ở cuối, thỉnh thoảng phân sống, thê slà cũng ko hấp thu tốt nhưng dạo này cho uống Biovita - men tiêu hóa của Hàn quốc thì thấy đi tốt hẳn lên và ăn ngoan hơn. Có cô BS tư vấn cho mình là cho bé uống men TH phải khoảng 1 tháng mới có tác dụng, dùng loại men nào uống lâu dài được ấy. Mình chưa cho con uống thuốc cam bổ bao giờ.
 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4