Bệnh trẻ em

chữa bệnh khi trẻ bị ho

Đến trả lời mới nhất
 • 6 Lượt chia sẻ
 • 202K Lượt đọc
 • 796 Trả lời

19 Người đang theo dõi

  • 902 Bài viết

  • 486 Được cảm ơn

  #341
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ongchunho Xem bài viết
  to only water: bé nhà bạn có triệu chứng nhiễm khuẩn hô hấp. chỉ giảm ho với nhỏ mũi thì 0 khỏi được .
  bạn dùng thuốc này nhé: mucomyst long đờm .pectol.khangsinh amox và vẫn nhỏ vesim,cho uống thêm clopheniramin maleat 4mg. 0 đỡ mình sẽ cho thuốc khác.
  clopheniramin dùng đúng như mình bảo bạn nhé.0 được lạm dụng thuốc này.đỡ thì o dùng nữa.1 viên bẻ làm 4 ,6h uống 1/4 viên 1 lần .ngày 4 lần)
  Cám ơn OCN nhiều nghen. Nhưng mà cho hỏi thêm xíu:
  - mấy lọai thuốc trên ngòai clopheniramin, thì liều lượng uống như thế nào? Hay là dùng như trên hướng dẫn sử dung của thuốc?
  - Uống các lọai trên trong vòng mấy bữa ha?

  • 1,022 Bài viết

  • 309 Được cảm ơn

  #342
  to mecuti: 37do. 5 thì 0 cần dùng thuốc.cũng chả gọi là sốt.vì o cần dùng thuốc.mucomyst dùng được cho trẻ dưới 2 tuổi. 1 gói 200mg chia 2 .mỗi lần uống hoà với 1 ít nước.ngày uống 2 lần.
  chảy nước mũi chị nhỏ vesim.( otrivin dùng khi nước mũi nhiều ,nó giúp co mạch.chỉ dùng 3 ngày thôi).vesim là nước muối biển an toàn hơn.
  uống siro pectol nếu bé vẫn thỉnh thoảng ho.chị dùng thuốc 1 tuần rồi thì dừng lại được rồi.thành phần coje có kháng histamin chống dị ứng.nếu siro coje vẫn còn thì chị cho uống tiếp .hết rồi thì mua pectol cũng được.
  đang tu tâm dưỡng tính :Laughing:

  • 1,022 Bài viết

  • 309 Được cảm ơn

  #343
  to onlywater: bao giờ cũng thế.kháng sinh kê trong 7 ngày.nếu 3 ngày o đỡ thì dừng thuốc đổi loại khác hoặc nếu bi roi' loạn tiêu hoá kéo dài (2-3 ngày)thì cũng dừng thuốc.cho nên bao gio`
  1 đơn thuốc cũng là 7 ngày :Smiling:.pectol và vesim thì dung khi nào bé hết triệu chứng.liều lượng thì bạn ngó bên trên nha.hoặc ghi trên vỏ hộp thuốc.pectol là siro uống khi ho.vesim nhỏ khi sụt sịt. mucomyst gói 200mg chia 2 ra.ngày uống 2 lần.mỗi lần uống với 1 ít nước. amox viên 250mg. liều trẻ em 20-40mg/kg/ngày.ngày chia 2-3 lần uống.ví dụ: con bạn 10kg thì liều uống 1 ngày là 10x20-40 = 200 đến 400mg 1 ngày.thì 1 ngày chỉ cần uống 1 viên.bạn bẻ đôi ra.sáng uống nửa viên. chiều nửa viên(thuốc là viên nhộng. bạn chia 2 ra)
  đang tu tâm dưỡng tính :Laughing:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 127 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #344
  Trích dẫn Nguyên văn bởi TIT'sMOM Xem bài viết
  Em đọc các bài ở đây đa phần các mẹ toàn cho con dùng thuốc tây nhỉ??? Nhà em thì thường dùng thuốc nam mỗi khi bé bị ho và thấy rất ổn... Tại sao các mẹ ko thử nhỉ???
  Bạn có thể cho biết bạn cho con bạn uống những vị thuốc gì từ thuốc nam như thế nào mỗi khi bé bị ho và sổ mũi?Thanks.

  • Avatar của LTC
  • LTC
   Offline
  • 9 năm
  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #345
  ongchunho ơi cho mình hỏi: nhà mình có 2 bé:
  - bé trai lớn gần 4 tuổi: rất hay bị viêm mũi họng, đi khám bs chẩn đoán là dị ứng thời tiết. mấy hôm gần đây ho và sổ mũi. thường ho lúc sáng ngủ dậy nhưng cả ngày ít ho, mũi xanh và sụt xịt. cháu bị mũi như vậy kéo dài không dứt nên mình nghĩ xuống họng và bị ho. khi viêm nhiễm bs thường kê cho cháu uông augmentine, cedesfarin và thuốc ho atussin. Hiện mình rất muốn trị dứt điểm bệnh viêm mũi cho cháu, ongchunho chỉ giúp mình nhé.
  - bé gái hơn 10 tháng tuổi: cũng bị viêm phế quản dị ứng. sau khi uống ks (clamoxyl), cedesfarin và thuốc ho atussin (gần 1 tháng nay) và cả decolgen thì đỡ ho nhưng họng vẫn khò khè và mũi thì buổi sáng vẫn thấy hắt hơi ra nhiều nhớt xanh, ongchunho chỉ giúp mình với bệnh của cháu nhé. Ah, mà
  tối ngủ cháu ngạt mũi nên hay phải há miệng nữa.

  Ongchunho chỉ giúp mình nhé, cảm ơn nhiều
  Nhẹ nhàng ~ Dịu dàng ~ Điệu đàng :Battin ey:

  • 49 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #346
  Cảm ơn OCN nha, hiện tại chị đang nhỏ cho cháu thuốc oxytbalan ( chị ko nhớ rõ tên ) và nước rửa muối dạng xịt phun sương ( của Darling). Chị vẫn cho bé uống siro coje ngày 2 lần 5ml vào sáng và chiều. Cho chị hỏi chút, hôm bé bị ho và ra nước mũi nhiều, bà cháu lo quá nên ra hiệu thuốc mua thì họ đưa cho thuốc ACC 200mg, Zephrex, hatenxin, coje Lúc đó chị đi làm, nên bà cho cháu uống mỗi loại 1/2 gói . Em có thể cho chị biết đó là thuốc gì ko? , có phải là kháng sinh loại cao không ? Bé nhà chị uống bị phát ban 2 ngày rồi hết . Không biết có phải do thuốc không?

  • 1,896 Bài viết

  • 704 Được cảm ơn

  #347
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ongchunho Xem bài viết
  to menhim06: ceclor với zinnat cùng loại.chỉ thay tên thôi.bạn cho bé dùng amox thử nhé.nếu o khỏi mình sẽ đưa thêm thuốc
  to minnhat: 10 tháng nay chưa tái phát tưc slaf bé khỏi rồi còn gi .đúng 0 bạn? mỗi bệnh lại khác nhau,mỗi thời điểm lại khác nhau nhưng chắc o phải hen đâu.bạn đừng lo
  to bonbeo: nhỏ mũi có nhiều loại tuỳ chất bên trong thuốc là gi
  nhỏ mũi dạng nước muối sinh lí(muối biển): sterimar,vesim
  nhỏ mũi có chứa corticoid :nemydexa tác dụng chống viêm mạnh
  nhỏ mũi tác dụng co mạch: omeli,otrivin
  ...
  thường sử dụng 3 loại trên. nemydexa dùng để phòng tránh trường hợp viêm mũi sổ mũi nặng.sợ nước mũi lên tai ( các khoang thông nhau) gây viêm tai giữa.hoặc rủa tai trong trường hợp viêm tai xung huyết cấp.
  omeli co mạch dùng khi ban đêm sợ bé ngạt mũi,sổ mũi khó ngủ thì nhỏ đê co mạch. 0 tiết nướcmuix nữa.
  vesim an toàn nhất, nhỏ cả ngày
  Ông chủ nhỏ ơi cho mình hỏi thuốc nhỏ mắt Gentamicin có thể dùng để nhỏ mũi khi nào. Con lớn nhà mình đợt trước sổ mũi xanh và vàng rất lâu mà không khỏi, sau đó bs kê Gentamicin nhỏ thì hết.

  Thằng cu thứ 2 nhà mình thì cứ ho húng hắng có đờm suốt, mình vẫn rửa mũi hằng ngày và cho uống thêm mycomist được 8 ngày rồi. Mình vẫn vỗ rung và cho bé uống nhiều nước, uống nhiều thuốc long đờm có vẻ bé bị rối loạn tiêu hoá. Theo bạn thì h mình có phải cho bé uống thêm gì không? Tks bạn nhiều./.

  • 127 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #348
  ongchunho cho mình hỏi một chút,

  1- Mình toàn thấy bạn nói đến thuốc nhỏ mũi làm giãn mạch nhanh là otrivin, omeli hay otilin thế còn sufarine thì sao? Nhờ bạn giải thích về sunfarine cho mình.

  2- Con mình vừa uống hết 1 lọ Ceelin, theo bạn bao lâu nữa mình mới có thể cho con mình uống tiếp để bổ sung vitamin C. Ngoài ổi ra, thì hoa quả gì có nhiều vitamin C nữa.

  3. Con mình vừa dùng 5-6 ngày sunfarine và nhỏ sterimar, đến hôm nay mũi vẫn thỉnh thoảng chảy ra 1 ít. Theo bác sĩ mình cho con đi khám nói thì sunfarine hay otrivin, otilin chỉ dùng 5 ngày thôi, thế bây giờ để cho con mình khỏi hẳn chảy mũi thì dùng thuốc gì?

  4. Mình cho con đi khám ở 2 bác sĩ đều kê đơn cho con mình uống kháng sinh có 5 ngày thôi. Ý kiến bạn về việc này như thế nào?

  5- Muốn bổ sung vitamin D cho con, ngoài việc cho tắm nắng (mùa này lạnh rồi không tắm nắng thường xuyên được), uống vitamin D (chỉ uống từng đợt), (con mình không ăn tôm, cua và có thể hải sản vì bác sĩ bảo con mình bị hen phế quản và trong tôm và cua có chất gây kích cơn hen) thì có cách gì khác để bổ sung vitamin D cho con?

  Cám ơn bạn nhiều.

  • 173 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #349
  Chào ông chủ nhỏ!
  Hồi nảy đã nhờ ông chủ nhỏ tư vấn cho rồi nhưng còn quên chưa hỏi là cháu gần 7 tháng cứ hay đổ mồ hôi, chảy ròng ròng xuống má , lúc trời mát cũng chảy. Bé nặng hơn 8 kg. Xin nhờ BS tư vấn giùm à

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #350
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ongchunho Xem bài viết
  to kome bố su:vẫn là siro pectol thôi.anh bạn của bạn kê thuốc đó với ho dị ứng, sổ mũi.đã dùng ks rồi, thuốc dị ứng rồi nên o cần dùng thêm thuốc gì đâu.
  :Rose::Rose::Rose:

  Oki, mấy hôm nay trộm vía Susu đỡ ho rồi bạn ah. Bố Su vãn tiếp tục xịt nước muối biển Sterimar. Nếu Su còn ho nữa tớ sẽ cho hắn uống Pectol.

  Thankíu OCN nhé

  Kome bố Su.