• 0 Lượt chia sẻ
 • 180K Lượt đọc
 • 849 Trả lời

38 Người đang theo dõi

  • 474 Bài viết

  • 143 Được cảm ơn

  #1
  Khoảng 2 ngày hôm nay Nấm có triệu chứng khò khè trong mũi và ho húng hắng, mỗi ngày khoảng 4,5 lần. Đây là lần đầu tiên bé bị như vậy cho nên mushroom cũng không biết phải xử lý như thế nào. Tìm lại mấy bài chữa bệnh ho của bé nhưng cũng không yên tâm lắm, đành phải post 1 bài mới ntn để hỏi kinh nghiệm các chị thôi. Mushroom biết là không thể tuỳ tiện cho bé uống thuốc mà không có chỉ dẫn của bác sĩ nhưng mình cũng không đủ tự tin để đưa bé đến bác sĩ vì hầu hết các bác sĩ ở đây đều có cách khám bệnh giống nhau và giải thích rất qua loa, người bệnh thì đông nên mình không phải lúc nào cũng có thể hỏi cho cặn kẽ được, mà đôi lúc bác sĩ lại còn cáu gắt với mình nữa chứ. Thật là chán nản.
  Mushroom có biết một bài thuốc chữa bệnh ho là hấp lá hẹ + đường phèn + quả quất, cho bé uống nước đó sẽ đỡ ho. Không biết có ai đã từng kinh nghiệm về bài thuốc này chưa thì chỉ gấp cho mushroom biết với nhé.
  Chờ mong ý kiến của mọi người đấy, chỉ e là mọi người đang còn ngây ngất với niềm vui 9-11 nên chẳng thèm để ý đến thôi !!!!!!!!!!!!!!!!!
  Giang Huong
  (26/12/2002)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 1,399 Bài viết

  • 78 Được cảm ơn

  #2
  Mẹ Nấm ơi, quất hấp lá hẹ và đường phèn khá tốt đấy, nếu Nấm mới chớm bị viêm họng thì dùng tôt lắm, có điều hơi khó uống (như mình thử thì chịu đấy, mình uống ko nổi, nhưng bé nhà mình vẫn uống được).
  Mẹ Nấm mua lá hẹ, quất vè rửa sạch, đườnng phèn thì giã nhuyễn ra cho sẵn vào 1 cái hũ thủy tinh để dùng dần cũng được.
  Lấy 1 cái tô như kiểu tô ăn bún ý, cuộn lá hẹ lót dưới đáy tô, quất cắt làm 2 xếp lên trên mặt lá hẹ (trông đẹp lắm), sau đó rắc đường phèn lên trên, để ý cho lượng đường phèn đủ ngọt, kẻo lại khó uống quá. Cuối cùng cho 1, 2 lát gừng xắt mỏng lên, đậy lại bằng 1 cái đĩa và cho vào nồi nước hấp cách thủy, bạn để lửa nhỏ liu riu khoảng 30'
  lấy tô ra và chắt lấy nước, cho bé uống mỗi lần 1-2 thìa cafe, 1 ngày uống khoảng 5 lần hoặc nhiều hơn cũng được.
  Một ngày mới nắng lên!
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 349 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #3
  Hoac la me Nam hap duong phen voi hoa Quynh cho be uong nuoc do cung rat hieu nghiem. Hoa Quynh thi hoi kho kiem ngoai tru nha ban co trong, cach lam cung giong nhu chi Ha chi nhe.

  Chuc be nhanh khoi benh
  Me cua Meo Tom (HN)
  • 474 Bài viết

  • 143 Được cảm ơn

  #4
  Cám ơn hai chị đã kịp thời reply cho mushroom. Chiều nay sẽ làm thử cho Nấm uống xem sao.
  Giang Huong
  (26/12/2002)
  • 1,134 Bài viết

  • 73 Được cảm ơn

  #5
  Me Nam oi, be bi kho khe va ho neu de lau la dan den viem hong day, Co the cho be uong cac thu lap hap nhu cac me huong dan, va ban co the dung nuoc muoi sinh ly ro vao mui cho be, no co tac dung day vi khuan viem trong mui be ra. Neu be chay nuoc mui sau khi ro thi cung dung ngai. De nghet mui lau, be phai tho bang mom, de viem hong va bui cung co co hoi vao co the be.
  • 2,291 Bài viết

  • 1,733 Được cảm ơn

  #6
  Bi nhà mình cũng thỉng thoảng bị ho , sổ mũi , hơi sốt. Mình chỉ cho uống Babymol. Ngoài ra còn có thuốc cốm kháng sinh cho trẻ con , mình không nhớ tên chỉ nhớ có chữ E ở đầu, bì màu trắng.
  Mấy hôm trước thay đổi thời tiết lại như vậy nhưng mình cho uống 3 gói Babymol , 1 gói E... chả thấy khỏi. Thế là mình chả cho uống gì nữa lau lưng Bi cho thật kỹ , lúc nào cũng phải khô. Khi Bi ngủ cho nằm nghiêng và thỉng thoảng lau lưng. Thế là lại khỏi. Mình phổ biến kinh nghiệm cho bạn mình, con cũng vừa bị ốm hơn 1 tuần cũng như thế. Thế mà cậu ta bảo: Quên đi thuốc lúc đó mới ngấm. :rolleyes:
  Nhưng mình vẫn giữ quan điểm là phải giữ cho lưng bé lúc nào cũng khô, không bị lạnh, và phải giữ ấm cổ, ngực, bàn chân - thì mới không ốm. Mẹ Nấm thử như vậy xem.
  P/S: I take this opportunity to say: Bé Nấm xinh quá, bụ bẫm, đáng yêu quá đi thôi :P (trộm vía). Bi nhà mình thì y hệt con trai mặc dù cũng trắng trẻo như bố cháu, hì hì... không đen như mẹ cháu.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 474 Bài viết

  • 143 Được cảm ơn

  #7
  Mẹ Nấm sẽ chú ý đến vấn đề này, thú thực có đôi lúc mushroom hơi đoảng và cẩu thả, phải tự nhủ lòng mình là không được như vậy nữa. VD: lúc nào bé đòi mà mẹ tiện tay cầm ly nước đá thì cũng cho con nếm luôn !
  Mấy bữa nay Nấm bị như vậy là cũng một phần tại mình nữa. Bây giờ bé có cái tật là cứ gào thét hoặc la to một chút là lại cố sức để ọc luôn. Ho nhẹ 1, 2 cái là y như rằng... Mình không biết bé bị bệnh hay là giả vờ để đòi mẹ nữa. Con của các mẹ có bé nào như vậy không?
  Cám ơn mẹ Bi bầu đã khen Nấm, nhưng nhắc khéo: nhớ khen mẹ Nấm trước đã nhá. Hì hì..., cái đồ tự cao tự đại.
  Giang Huong
  (26/12/2002)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hai anh
  • hai anh
  #8
  Thằng cún nhà mình cũng giống bé Nấm nhà bạn đấy, bình thường thì không ho nhưng lúc nào người lớn bận nhét nó vào cũi thì nó lại ho húng hắng. Những lúc như thế mình lại phải bế nó ra không thì cũng dễ bị oẹ lắm. Trẻ con nó ghê gớm lắm bạn ạ.
  • 474 Bài viết

  • 143 Được cảm ơn

  #9
  Mẹ nào có cao kiến về vụ ho này thì chỉ cho mushroom cách trừng trị với.
  Giang Huong
  (26/12/2002)
  • 1,008 Bài viết

  • 71 Được cảm ơn

  #10
  Ho đôi khi chỉ là cách tụi nó hù người lớn, bé Pooh lúc nào không muốn uống sữa nữa thì ho, không ho cũng rặn cho ho, thành ho thiệt & ói, nhiều khi vừa uống 1 tô sữa, ho ói hết trơn làm tiếc quá :evil: , nhiều khi tức quá, mình cho bé ngồi lên cái ghế gì đó cao cao, dĩ nhiên mình ngồi cạnh đó, nó sợ không dám nhúc nhích, quên cả ho, đút muỗng sữa vào thì nuốt ừng ực, xong thì mình bế xuống & nói "nếu con không uống nữa & giã bộ ho nữa thì sẽ lên đây ngồi nhe", xong
  Nhưng chiêu này mình áp dụng được không quá 10 lần, bé đã hết sợ & đứng lên ghế, cười hắc hắc, lại phải tìm chiêu nào mới nữa :evil:
  Pooh & Dumbo