• 1 Lượt chia sẻ
 • 113K Lượt đọc
 • 376 Trả lời

14 Người đang theo dõi

  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Em buồn lắm các chị ơi, bé nhà em uống KS hoài mà vẫn không hết
  Hôm bé bị ho có đàm, hơi sốt nhẹ, em cho bé đi BS bao là viêm abidam uống "KS khoảng hai tuần toàn là liều cao", em thấy bé ho ít nên ngưng thuốc cho bé nhưng bé vẫn còn ho khò khè.
  Hai tuần sau bé bị tiêu chảy do đi học, đi khám cho bé lại uống tiếp kháng sinh, bác sĩ cho là bé bị đàm trong cuống phổi, uống thuốc 2 ngày sau lại nói là bé bị
  viêm phế quản, BS cho uống zinnat cũng 6 ngày nhưng bé vẫn bị ho, thấy uống KS lâu quá mà không khỏi nên em ngưng thốn cho bé uống tần dài lá để trị ho
  Ngưng khoảng được 2 tuần thấy bé ho nhiều quá lại đi khám tiếp, phát hiện là viêm phế quản nặng lại uống tiếp kháng sinh đèn nay là 6 ngày rồi, mà bé vẫn bị ho có đàm rất nhiều, cả đàm xanh nữa chứ
  Em buồn quá các chị ơi, chị nào co kinh nghiêm giúp em gấp nhé.
  Vo Thuan Hoa

 1. Có thể bạn muốn xem:
  • 436 Bài viết

  • 129 Được cảm ơn

  #2
  Bạn ơi! chịu khó nghía xuống phía dưới, đọc hết các bài do Mẹ của gấu đã post là bạn có kinh nghiệm mà!!!. Đọc hết các trang nhé!

  http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=8358
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 113 Bài viết

  • 25 Được cảm ơn

  #3
  Đọc bài viết của các mẹ ML cảm thấy có một số điều đáng buồn đó là các mẹ đổi CSYT khám cho bé như thay đồ vậy. Rất thông cảm với các mẹ khi thấy con mình chwa đỡ, nên đổi nơi khám khác.
  Các mẹ cũng thấy rồi đấy, nhiều mẹ đưa con đến nơi này khám thấy hiệu quả, giới thiệu cho các mẹ khác, rồi co mẹ khác lại kêu khám ở đó nhưng không đỡ.
  Rất đáng tiếc là hiện nay y tế của mình chưa đủ khả năng chẩn xác định đúng bệnh 100% đúng + đúng tác nhân gây bệnh 100%, bởi chỉ khi làm được cả hai điều đó thì mới là hy vọng cải thiên thời gian điều trị (đấy là hy vọng, còn không phải tác nhân nào cũng điều trị được).
  Vậy đành gọi là chẩn đoán bệnh-qua thăm khám và xn để "đoán" bệnh.
  Chúng tôi ai cũng hy vọng sự "đoán" bệnh của mình là chính xác bởi nó mang lại cho các bạn cũng như chúng tôi nhiều điều ***
  Hơn nữa với mỗi bệnh có qua trình bệnh lý : khởi phát ->toàn phát ->lui bệnh, điều đó không những phụ thuộc vào loại bệnh, tác nhân gây bệnh, thuốc điều trị, mà còn phụ thuộc cả vào cơ thể người bệnh và đôi khi cả tâm lý của chính bệnh nhân và người nhà nữa.
  Mỗi khi bệnh không tiến triển tốt, mỗi BS chúng tôi sẽ có những thay đổi chế độ điều trị cho thích hợp(về thời gian tác dụng và hiệu quả tác dụng của thuốc). Trừ khi chung tôi không có phản hồi từ các BN.
  Hãy tin tưởng chúng tôi như tin vào sự thành công của chính các mẹ !
  Thanks !
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 461 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn

  #4
  Hoa ơi, thương bé nhà bạn quá. Với Đan Hà, mỗi lần bị ho mình không cho dùng kháng sinh ngay đâu (vì mình được khuyên phải để trẻ tự ho ra hết đờm, nếu uống thuốc ngay chỉ khỏi tạm thời nhưng đờm vẫn còn lại trong cơ thể sẽ làm viêm nhiễm bộ phận hô hấp).

  Khi Hà bị ho mình làm như sau: Cho bé ăn quất hấp cùng mật ong và đường phèn. Mỗi lần ăn xong khoảng 15-20 phút bé sẽ ho ra rất nhiều đờm (vì hỗn hợp đó có tác dụng long đờm thì phải). Sau khi bé ho xong mình cho bé uống nước ép lá hẹ (hơi khó uống một chút, bạn có thể pha thêm ít đường cho bé dễ uống). Lá hẹ có tác dụng như một liều kháng sinh tự nhiên. Sau khi uống nước lá hẹ xong khoảng 2h lại ăn quất tiếp. Cứ duy trì liên tục như vậy trong ngày. Nặng lắm thì khoảng 5-7 ngày bé sẽ tự khỏi. Sẽ hơi sốt ruột một chút vì trong suốt thời gian điều trị như vậy bé sẽ ho ra nhiều đờm lắm (ra cả vốc tay mình). Mình chẳng biết làm như vậy có tốt thật không nhưng trộm vía Đan Hà nhà mình 2 tuổi rồi nhưng chưa phải dùng kháng sinh lần nào và chỉ bị ho khoảng 3 lần thôi (một lần khoảng 5 tháng tuổi, một lần hơn 1 tuổi và lần gần nhất cách đây vài tháng).

  Có thể cách của mình không thích hợp lắm với bé của bạn vì bé của bạn đã bị khá nặng. Tuy nhiên, bạn cứ thử xem sao vì quất và lá hẹ cũng không hại gì bạn ạ. Ngoài ra, bạn nên tìm một bác sỹ có uy tín và theo bác sỹ ấy một cách kiên trì nhé! Chúc bé chóng khoẻ!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Em cảm ơn mẹ nhím & mẹ Đan Hà nhiều lắm,
  Hôm em đọc xong sự hướng dẫn của các chị em mừng lắm, nhưng không có thời gian cám ơn các chị. Bé của em cũng đở nhiều lắm rồi nhưng sau em thấy bé cũng còn ho kho khè 1 ngày khoảng 5-6 lần.
  Nếu có kinh nghiệm gì hay các chị gởi cho em nhé.
  Địa chỉ email của em: phonghoathy@yahoo.com
  Vo Thuan Hoa

  • 1,217 Bài viết

  • 98 Được cảm ơn

  #6
  Các mẹ oi, em lo wa'.

  Cún kin nhà em được 12 tháng , 3 hôm nay bị ho khản giọng, có đờm trong họng , cứ đến khoảng 3h sáng là sốt 38 độ. Em đã cho đi khám và uống thuốc nhưng tình hình có vẻ không được khả quan lắm. Tội nghiệp cún ! Không chịu ăn gì cả , chỉ bú mẹ thôi , ép mãi mới ăn hết 1 ít sữa, ăn vào lại nôn ra. Lại còn đi ỉa nữa , 1 ngày đi 6-7 lần , mỗi lần chỉ ít thôi.
  Cả đêm hôm qua cún trằn trọc lăn qua lăn lại , không chịu bú mẹ vì đờm trong họng khó chịu quá. Em đã vỗ nhẹ vào giữa hai xương bả vai cún nhiều lần, may mà sáng nay bú được 1 ít.
  Em xót con quá. Tình hình này thì em chết mất các chị ơi.
  Có chị nào có cao kiến gì không cứu em với !!!

  • 312 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #7
  Bin đeptrai nhà em 2 hôm nay cũng thế , suốt đêm ho khàn -đục và sốt về đêm , may vừa cho đi Nhi Đồng sáng qua nên tạm an tâm phần nào,bé sốt chân tay nổi những nốt li ti nhỏ như ban đỏ ,hỏi BS bác sĩ bảo sốt siêu vi và nổi ban.
  Mẹ Cún Kin ơi , chị cho bé đi BS xem sao ,hình như đang là dịch sốt siêu vi ở trẻ nhỏ ,hôm em đưa Bin đi khám có rất nhiều bé cũng bị tương tự vậy.
  Các mẹ ơi ,tiện thể cho em hỏi : Bin nhà em vừa được 16 tháng nhưng em chưa kịp cho tiêm mũi kết hợp SỞI_QUAI BỊ_ RuBELLA (theo lịch là lúc 15 tháng) vì Bin nhà em cứ bệnh suốt 2 tháng qua (hết viêm họng ,nổi nhọt, sốt siêu vi...) ,thế thì phải đợi cho bé hết bệnh ,khỏe hẳn rồi tiêm có muộn lắm các chị? ảnh hưởng gì không??

  • 583 Bài viết

  • 81 Được cảm ơn

  #8
  Bạn đưa bé đi khám thì bs phán sao ? Việc cần làm trước mắt là hạ sốt cho bé nếu bé sốt trên 38.5 (nếu bạn cặp nhiệt độ ở nách thì phải công thêm 0.5 độ nhé). Bé dễ bị nôn nên bạn hãy đặt efferagan hậu môn.
  Nếu bé ị lỏng nhiều lần trong ngày thì bạn phải bù nước cho bé bằng đường uống, uống nước ấm, uống dung dịch oresol (bạn ra hiệu thuốc mua gói oresol cam dành cho trẻ em pha và uống theo chỉ dẫn, nhớ là mỗi lần chỉ uống ít một thôi, khoảng 10ml, để hạn chế thẩm thấu nhé).
  Nếu bé liên tục đi ngoài và ói ra ngay cả khi chỉ uống nước thì bạn nên cho bé khám lại ngay để được bs có chỉ định phù hợp.

  1 tuần trước con mình cũng có một số biểu hiện giống con bạn nhưng trầm trọng hơn, sốt cao, ói, đi ngoài lỏng liên tục ko cầm được. Mình đã phải cho bé nhập viện và làm các xét nghiệm thì biết bé bị nhiễm rotta virus.

  Hãy đến bs ngay khi bạn cảm thấy ko an tâm nhé.
  Mong là bé Kin sớm khoẻ lại.
  Hương Giang (Hà Nội)

  • 583 Bài viết

  • 81 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi BINDEPTRAI
  Các mẹ ơi ,tiện thể cho em hỏi : Bin nhà em vừa được 16 tháng nhưng em chưa kịp cho tiêm mũi kết hợp SỞI_QUAI BỊ_ RuBELLA (theo lịch là lúc 15 tháng) vì Bin nhà em cứ bệnh suốt 2 tháng qua (hết viêm họng ,nổi nhọt, sốt siêu vi...) ,thế thì phải đợi cho bé hết bệnh ,khỏe hẳn rồi tiêm có muộn lắm các chị? ảnh hưởng gì không??
  Mẹ Bin à, nếu bé ko sốt, thể trạng ko quá yếu thì nên tiêm sớm cho bé. Cái mũi Sởi - Quai bị - Rubella thường thì cũng ko gây nhiều khó chịu cho bé đâu. Với một số bé (như con mình) thì ko có phản ứng gì, với một số bé có thể gây sốt nhưng ko sốt cao.
  Hương Giang (Hà Nội)

  • 107 Bài viết

  • 57 Được cảm ơn

  #10
  Các triệu chứng mà các mẹ kể đều là dấu hiệu nặng ở trẻ nhỏ hơn 18 tháng tuổi cả! Nên cho các cháu khám và theo dõi liên tục! Bệnh nhiễm siêu vi sợ nhất là các biến chứng của nó, thông thường không điều trị thì bệnh cũng tự hết trong 1 tuần! Nhưng biến chứng có thể như viêm não, viêm thanh khí phế quản (ho đàm kèm khàn giọng), viêm ruột... đều là những biến chứng nguy hiểm, nhiệm vụ của BS là tìm ra những dấu hiệu đó để can thiệp kịp thời!