Bệnh trẻ em

Bé có nhiều đờm trong họng phải làm sao đây

Đến trả lời mới nhất
 • 2 Lượt chia sẻ
 • 173K Lượt đọc
 • 452 Trả lời

35 Người đang theo dõi

  • 5,176 Bài viết

  • 1,178 Được cảm ơn

  #1
  Gấu con nhà em mấy hôm nay cứ khục khặc trong cổ mãi. Hình như trong cổ họng có nhiều đờm mà không sao khạc ra được, cáu kỉnh và chẳng chịu ăn uống gì. Bú mẹ thì lúc nào sữa về không kịp nuốt là dứt ra để thở cứ như hết hơi ấy. Có 3,4 ngày mà sút đi gần 2 lạng rồi. Gấu mẹ ép ăn mất gần 1 tuần lên được 1 lạng, không ăn và sốt có mấy hôm là đâu lại hoàn đó rồi. Các mẹ ơi giúp em với, phải làm sao bây giờ? Các mẹ chỉ giúp em địa chỉ bác sỹ để đi khám với. Từ nhỏ đã bị viêm đường hô hấp trên rồi, uống kháng sinh nhiều mà chẳng khỏi, em chẳng biết làm sao bây giờ.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Làm gì khi con chớm bệnh!

   Mình đọc được bài này thấy hay hay nên muốn chia sẻ cùng các mẹ, như bản thân mình sinh con đầu...

  • em có nên kiểm tra chồng? cảm giác trống rỗng...phải làm sao đây...

   chồng em làm bên xây dựng, ko đi đâu xa, chỉ quanh quanh Hn thôi, nhưng vì công việc nên cũng hay phải trực công trường ko về nhà. Mọi thứ cứ bình thường trôi đi, dù cũng có đôi lần em giận dỗi, tủi hờn... Nhưng Cái chữ Nhưng ấy viết thì ngắn mà sao lại nặng... nặng trĩu trái tim em... 7h tối...

  • Bé luôn bị nổi mụn nhọt phải làm sao đây?

   Chào các mẹ, Cún nhà em khoảng 6 tháng này lúc nào cũng bị nổi mụn nhọt (cứ nổi ở quanh miệng, mũi, và gần tai nữa). mấy tháng trước chỉ nổi lên khoảng 2-3 tuần là lặn, còn bây giờ thì còn bị bưng mủ nữa. Em đã theo dõi về ăn, uống sữa nhưng thức ăn và sữa vẫn dùng như trước đây vậy mà em...

  • Có nên tự xay bột cho bé không

   Mình thấy trên nhà webtretho mình có nhiều mẹ tự xay bột thủ công ở nhà hoặc mua các loại bột thủ...

  • Mưa nhiều quá, bé bị hăm tã, làm sao đây mọi người?

   Bé nhà em hơn 1 tuổi, thời tiết mưa nhiều nên em mặc thêm quần áo để giữ ấm cho bé, không biết là...

  • 3,805 Bài viết

  • 6,377 Được cảm ơn

  #2
  Bạn có thể cho bé uống nhiều nước (water). Kinh nghiệm là sữa thì có thể làm đờm đặc hơn, còn nước thì có thể rửa trôi, làm loãng đờm và giúp cổ họng bé dễ chịu. Nhiều ngụm nước nhỏ uống thường xuyên thì tốt hơn là 1 cốc nước lớn. Có rất nhiều loại men làm loãng đờm như carbosistein, exomuk, mucomys... nhưng theo chỉ dẫn của cơ sở bào chế đều dành cho trẻ lớn hơn bé nhà bạn và nếu cần thiết phải dùng thì chỉ có BS mới có thể chỉ định liều lượng cho bé.

  Chữa bệnh về đường hô hấp thì mình thấy các mẹ trên DĐ có vẻ tín nhiệm BS Tuấn (153 Đội Cấn). BS làm việc tại KHoa hô hấp BV Nhi trung ương và khám bệnh từ 5h-7h30 chiều hàng ngày.

  Bạn tìm lại loạt bài về BS NHi mà các thành viên đã giới thiệu trong Mục Sức khỏe này để có thêm thông tin nhé.
  Success is a journey, not a destination.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,439 Bài viết

  • 80 Được cảm ơn

  #3
  Mucomyst cho trẻ dưới 2 tuổi được mà , nhưng thường dùng kèm với kháng sinh. Còn nếu ho mà ko viêm PQ, họng chưa quá đỏ thì uống ho long đờm - nhưng mẹ gấu đưa con đi khám đi nhé, vì bé chưa được 1 tuổi, &nhỏ mũi nước muối sinh lý.
  Về BS thì mình thấy BS Tuấn khám nhanh như chảo chớp, đi về chả rửa tay gì cả , ngồi khám 3-5 phút /cháu, bán thuốc luôn, KS thì mạnh - mình ko khóai. Mình thấy BS Hiển khám cẩn thận, cho thuốc cẩn thận, và chuyên dị ứng. Ngoài ra BS Bắc ở phòng khám Thái Thịnh cũng cẩn thận khi cho dùng KS.
  Mẹ Bong&Bambee (Hà Nội)
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,152 Bài viết

  • 127 Được cảm ơn

  #4
  Lần trước đến khám bsĩ Hiển, bsĩ phán Tít: có nguy cơ bị hen, chữa không khỏi được và ghi Viêm PQ co thắt làm mẹ cháu sợ hết hồn. Lần sau không đến đấy khám nữa, tới Bsĩ Hoàn viện Nhi ở Nguyễn Biểu - vì có người quen giới thiệu - được biết: Viêm PQ co thắt thông thường sẽ khỏi khi bé ngoài 3 tuổi nếu Gia đình ko có ai bị hen, đỡ lo hơn. Nhưng thuốc cho cũng gần như bsĩ Hiển, chỉ có thêm Mucomyst. Thôi thì lần sau lỡ có bị lại về bsĩ Hiển cho gần nhà.
  To mẹ Gấu: Thương Gấu quá. Tít đen nhà mình cũng hay bị viêm PQ, khò khè lắm. Lần nào bị cũng ho nhiều, mà ho lại trớ hết ra, thương lắm !
  Thấy mẹ Loan có giới thiệu 1 bsĩ tai mũi họng tốt ở Thợ Nhuộm (đoạn gần Trần Hưng đạo ấy). Mẹ Gấu thử cho gấu đi khám đi. Để vậy thương quá! Chúc Gấu chóng khỏi nha.


  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5,176 Bài viết

  • 1,178 Được cảm ơn

  #5
  Me Gau đang buồn nẫu hết cả người ra. Suốt cả đêm qua gấu lại sốt nhưng ngoan lắm chẳng quấy mẹ gì cả. Chiều nay em cho bé đi khám ở số 7 yết Kiêu vì nghe nói có trưởng khoa hô hấp của viện Nhi mà. Cám ơn các mẹ nha.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 7 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #6
  Các chị ơi, giúp nhà tôi với, Bé Bi (sinh tháng 10 năm 2003) mấy hôm nay tự dưng bị viêm họng, chảy nhiều nước mũi rồi tới cổ có nhiều đờm, gây ngứa họng và ho. Thương nhất là bé chưa biết nhổ ra được nên mỗi khi ho long đờm ra thì lại cố gắng nuốt vào gây nên buồn nôn, trớ..trời ơi thương con quá mà chẳng biết làm thế nào cả..

  Hôm trước tôi có cho cháu đi khám tại BV Nhi đồng 2 thì BS nói là bị Viêm Phế Quản (Bé không bị sốt; vẫn ăn được nhưng hơi khó ăn hơn trước) và cho một đơn thuốc gồm series các loại thuốc, về uống được ba hôm nay nhưng bé vẫn chưa có đỡ nhiều lắm. Đêm bé quấy khóc quá, ngủ không yên giấc, tội nghiệp cho bé mà không làm sao được.

  Mong các anh chị có kinh gnhiệm chỉ giúp tôi với xem có cách nào giúp bé đẩy đờm trong cổ họng ra được và cho bé dễ chịu ngủ yên không?

  Các anh chị có lời khuyên hay kinh nghiệm gì về khám bệnh cho bé ở Nhi đồng 2 không
  chỉ giùm tôi với!!!!!!!!!!!!
  Xin cảm ơn nhiều,

  Ba cua Bi
  Q1 TPHCM
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 39 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #7
  Gủi các bà các mẹ !!!
  Nếu con cháu các bạn ho có dòm trong cổ
  +Nếu tiếng ho thanh ngắn có thể bé chỉ bị viêm họng
  +Nếu tiếng ho vang ,sâu có thể bé đã bị viêm phế quản rồi đấy
  +Không lọai trù bé bị viêm phổi

  Hãy làm giảm ho cho bé
  @ bằng mật ong hấp
  @Chỉ dùng thuốc giảm ho (Dextromethorphan - một dẫn chất họ thuốc phiện không gây nghiện)khi thục sụ cần thiết

  Cách làm lõang đòm có thể dùng
  @Uống nhiều nuóc hay bú nhiều.
  @Dùng thuốc lõang dòm nếu có chỉ định Mucomyst,Exomuc,...(thuộc họ dẫn chất Acetyl-Cystein)

  Nếu ho có dòm thì rất có thể bé đã bị nhiễm vi khuẩn ,Hay sủ dụng kháng sinh đúng đắn sẽ giúp bé nhanh khỏi.
  HÃY ĐÙNG NÓNG VỘI . o

  Chúc các bé khoẻ !!!
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của MeBoomBoom
  • MeBoomBoom
  #8
  Các mẹ ơi, (đặc biệt là mẹ Gấu đang lo lắng) mình có ý kiến như thế này và cũng là kinh nghiệm nữa:
  - Hấp lá hẹ, húng chanh, mật ong đặc biệt là phải có nghệ giã chắt lấy n­ước, chộn chung lại hấp lên cho em bé uống càng nhiều càng tốt ko có tác dụng phụ đâu. He, húng chanh, mật ong có tác dụng bớt ho, nghệ có tác dụng róc đờm và lành vết thương khi các bé ho có thể sẽ bị ảnh hưởng đến thanh quản nên nghệ sẽ lành sẹo làm cho các bé ko bị đau.
  - Nếu nặng quá thì các mẹ đến ông Bác sỹ ở Trần Xuân Soạn (phía gần Phố Lò Đúc) mình ko nhớ số nhà nhưng nằm bên tay trái nếu đi từ Phố Lò Đúc rẽ vào, thuốc Nam ko ảnh hưởng như kháng sinh, loại thuốc này cả mẹ và con cùng uống (nếu đang cho con bú), sau khi uống thuốc bé sẽ đi ngoài nhiều lần và trong phân có nhầy nhầy đó chính là đờm được tiêu ra ngoài đấy các mẹ à.
  - Nếu phải dùng đến thuốc tây thì cho uống ERY của Pháp là loại nhẹ nhất, mình thấy nhiều trường hợp cho uống loại nặng dứt ngay ho nhưng sau này mà nặng hơn thì sẽ khó có thuốc để điều trị tội nghiệp bé lắm.
  Đúng là khi có Baby rồi mới biết lúc Baby ốm thì mệt mỏi và chán như thế nào các mẹ nhỉ.
  Trên đây là một số kinh nghiệm của mình rất mong giúp ích được cho các mẹ.
  Chúc các con luôn luôn khoẻ và các mẹ luôn luôn trẻ!
  • 863 Bài viết

  • 55 Được cảm ơn

  #9
  Gấu đã đỡ hơn chưa Thảo ơi? Mùa này cẩn thận họng mũi đấy nhé! Nhỏ nước muối sinh lý thường xuyên, giúp giữ ẩm niêm mạc mũi, giúp phòng viêm mũi họng. Vì niêm mạc mũi khô, gây khó thở => thở bằng miệng=> viêm họng=> tiết xuất đờm...
  Bé ho có đờm, khi ho mẹ khum tay vỗ nhẹ vào lưng, giữa hai xương bả vai, giúp bé long đờm. (Bác sĩ nhi hướng dẫn mình như thế). Chắc thế nào bác sĩ cũng cho một loại thuốc long đờm. Việc giúp bé long đờm là cần thiết để tránh đờm đọng và chảy vào trong gây viêm nhiễm sâu hơn.
  To mẹ BoomBoom: Hẹ kỵ nhất là mật ong. Nều dùng hẹ, bạn nên hấp với nước cơm, hoặc nước đường.
  • 7 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #10
  Cảm ơn BS tương lai Minhlong2106,

  Bé Bi nhà mình cũng đã thấy khoẻ rồi, hết bị ho đờm rồi, mừng quá!

  Cảm ơn mọi người nhé!
  Chúc các bé luôn khoẻ, cha mẹ luôn vui!