Bệnh trẻ em

Bé chảy máu cam, tại sao, làm thế nào????

Đến trả lời mới nhất
 • 2 Lượt chia sẻ
 • 64.9K Lượt đọc
 • 227 Trả lời

10 Người đang theo dõi

  • 1,720 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #11
  Cac chi oi hoi be em van thuong bi chay mau cam, lon len roi di hoc van cu nhu hoi con mau giao luc nao cung co cai khan tay phong ngua bi chay mau cam bat tu.....Em cung chi het chay khoang chung hon 5 nam nay thoi. Va moi vua hom tuan truoc thi NamRom cung bi chay mau cam, em lo qua di mac dau chi moi chay co 1 lan thoi nhung em van cu lo va ko biet rang chay mau cam co di truyen ko ha cac chi??

  Co chi nao biet cach nao chua tri cho het mau cam chi giup em voi!! Cam on cac Me nhieu nhieu!!!!
  • Avatar của cuncon_78
  • cuncon_78
  #12
  Mình biết có gia đình có di truyền chảy máu cam, và trường hợp đó không nguy hiểm gì cả chỉ cần chú ý mỗi khi các cháu bé của gia đình bị (cả nhà bị hết trừ mẹ, ca nhà nôi cũng bị, ông nội, bị nhưng sống đến 89 tuổi) , tuy nhiên họ cũng bảo là tuỳ nguyên nhân, cái nay phải đi khám BS, gia đình này ở nước ngoài nên họ cũng được khám rất kỹ và dạy cách sơ cứu, họ cũng bảo mình là do ở vùng khí hậu khô nên càng dẽ chảy máu cam. Nếu bạn đã bị thì con bạn cũng có thể bị do di truyền tuy nhiên để yên tâm cũng nên di khám một vài BS để có kết luận chính xác và họ dạy cách sõ cứu và cho một số thuốc sát trung khoang mũi. Chúc bạn sớm có câu trả lời đúng.
  • 1,720 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cuncon_78
  Mình biết có gia đình có di truyền chảy máu cam, và trường hợp đó không nguy hiểm gì cả chỉ cần chú ý mỗi khi các cháu bé của gia đình bị (cả nhà bị hết trừ mẹ, ca nhà nôi cũng bị, ông nội, bị nhưng sống đến 89 tuổi) , tuy nhiên họ cũng bảo là tuỳ nguyên nhân, cái nay phải đi khám BS, gia đình này ở nước ngoài nên họ cũng được khám rất kỹ và dạy cách sơ cứu, họ cũng bảo mình là do ở vùng khí hậu khô nên càng dẽ chảy máu cam. Nếu bạn đã bị thì con bạn cũng có thể bị do di truyền tuy nhiên để yên tâm cũng nên di khám một vài BS để có kết luận chính xác và họ dạy cách sõ cứu và cho một số thuốc sát trung khoang mũi. Chúc bạn sớm có câu trả lời đúng.

  Cam on Cuncon nhieu nha. Minh cung nghi la NamRom bi di truyen, minh se hoi bac si cua Be lan sau khi kham dinh ky. Chuc ban vui.
  • 17 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #14
  Các me oi giúp em voi, trưa nay bé nhà em đang ngủ tự nhiên bị chảy máu cam, không biết bé co bị gì không, có mẹ nào biết xin chi cho em. Nhìn con mà thương quá.
  Bé nhà em 10,5 tháng đang nhú hai cái răng cửa, lười ăn lười bú sữa, không biết có phải tại mọc răng không???????????
  • 484 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #15
  Chan qua
  Be nha minh bi sot suot tu dem thu 7, uong thuoc ha sot lien tuc. Mai den sang hom qua moi het sot.
  Den toi qua, tu dung be bi chay mau cam, dem mot lan va den vua roi lai bi lan nua
  Co be nao bi nhu be nha minh chua nhi???Minh lo qua, khong biet co nen cho be di kham khong.
  Cac me cho minh loi khuyen nhe
  • 574 Bài viết

  • 93 Được cảm ơn

  #16
  Bé My hôm nay ngủ gần về sáng thì bị chảy máu cam, lúc đón con dậy mẹ mới thấy mũi con chảy máu, nhìn vào giường thì thấy có 1 đốm máu ở drap giường. khổ thân quá cơ, phải dỗ dành mãi con mới chịu nhét bông gòn vào mũi, may là lúc đó cũng sắp dừng rồi (mẹ cũng phải nhét 1 cục bông gòn làm mẫu). Sáng nay mẹ phải gửi theo 1 trái cam cho con đi học, ko biết cô có cho con uống ko đây. Nhớ hồi nhỏ mẹ cũng chảy máu cam ghê lắm, lên cấp 3 vẫn còn bị, nhưng con mới có 2 tuổi mà đã bị à??? Có ai có kinh nghiệm về cái vụ chảy máu cam ở trẻ nhỏ ko chỉ MeMy với, làm cách nào để bé ko bị nữa?? Người lớn thì mình nhớ hồi đó cột tỏi vào ngón chân cái ngược bên thì giảm hẳn, nhưng My còn nhỏ quá liệu cột tỏi như thế thì có nóng phỏng chân con ko, da dẻ non nốt mỏng manh thế cơ mà. Rồi mỗi khi chảy con có bị khiếp ko, có biết hợp tác để nhét bông gòn vào mũi và cầm khăn đắp trán ko?? Khó ghê vậy đó, các mẹ giúp với!!! "Canh thiu" các mẹ (hehe, hqua mới đọc được chữ này của mẹ nào đó, nghe mắc cười ghê )
  Mẹ mê My (TP.HCM)
  • 499 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #17
  Ôi thương My quá chị Châu ơi! Nhưng em thì chịu chả biết làm thế nào! Các mẹ thông thái đâu vào giúp mẹ con nhà Thảo My nè...
  • 2,643 Bài viết

  • 244 Được cảm ơn

  #18
  Không biết có phải do bé nóng trong người quá không nhỉ? Bé Uyên nhà mình tuần rồi cũng thế, tự nhiên ngủ dậy thấy trên bao gối toàn máu, do bé chảy máu cam ban đêm mà không biết, có lẽ chảy máu rất nhiều , nên loan đầy trên bao gối, chứ không phải ít. Làm hôm đó mình cũng lo quá , dặn con đi học nếu sốt hay thấy gì khó chịu phải xin cô giáo báo ngay cho mẹ nhé.

  May sao không thấy gì nữa, nhưng chẳng hiểu lý do tại sao.
  "Nam quốc sơn hà
  Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
  Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư.
  Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
  Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư".

  Sông núi nước Nam vua Nam ở
  Rành rành định phận tại sách Trời
  Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm
  Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời
  • 2,572 Bài viết

  • 2,478 Được cảm ơn

  #19
  Hiếu nhà em cũng thỉnh thoảng bị chảy máu cam, hai lần rồi, đều là vào buổi đêm, những khi trời quá lạnh và khô, khiến cho bé bị ngạt mũi. Lúc đầu em cũng lo lắm, nhưng sau nghe các chị cũng có con đã từng bị như vậy giải thích thì cũng yên tâm hơn. Đối vớ một số bé có thành mao mạch mỏng, khi bị ngạt mũi, các mao mạch đó phồng lên hết cỡ, và bị vỡ ra gây chảy máu cam. Vì vậy, nếu ban đêm thấy bé bị ngạt mũi thì phải kịp thời nhỏ nước muối sinh lý ngay, tránh bị chảy máu cam do bé cố hít thở trong thời gian quá lâu.
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Chán chồng.... Tại sao? làm thế nào để hết chán chồng?

   Vào diễn đàn này toàn kêu chán chồng, chồng thế này thế kia...thấy mà buồn cho cái bọn đàn ông qua đi mất.... Chắc chắn là đàn Ông quảng đại hơn đàn Bà, thể nên dù vợ có tật sấu đến đâu vẫn có thể chấp nhận, bỏ qua, thủ thỉ vỗ về... Vậy có khi nào các mẹ nghĩ đến việc tại sao các bố như thế?...

  • Cảnh giác với loại virus mới

   Mình có đứa cháu họ tuần trước vừa phải cấp cứu ở bv Bạch Mai vì nhiễm một loại virut máu. Biểu...

  • Cảnh báo nguy hiểm, dịch sởi đang bùng phát mạnh và biến chứng nặng nha các mẹ

   Mới tết vừa rồi con mình bị sởi, ban đầu mình chủ quan ko để ý vì con chỉ bị sốt, ko bị gì khác, đi...

  • Quá trình và chi phí gọt mặt

   Thưa bác sĩ, khuôn mặt của em hơi bị béo phần má, em có thể đến thẩm mỹ viện JW để gọt bớt phần má...

  • Cần làm gì khi bé chảy máu cam?

   Khoang trong của mũi chứa nhiều mạch máu nhỏ, khi khu vực này bị khô (hoặc bị kích thích) sẽ dẫn tới hiện tượng chảy máu. Các yếu tố gây nên chứng chảy máu cam ở bé là dị ứng, bé bị cảm lạnh, bé bị nhiễm trùng xoang, mũi của bé thiếu độ ẩm và những kích thích khác (ngoáy mũi, có vật lạ trong...

  • 923 Bài viết

  • 38 Được cảm ơn

  #20
  Vuchan nhà mình cũng đã bị vài lần mùa đông vừa rồi, nguyên nhân chắc do trời khô lạnh. Mình cũng không biết làm gì, chỉ thỉng thoảng nhỏ Nước muối thôi.
  Bây giờ vuchan lại thêm trò ngoái mũi, vì toàn bị chảy nước mũi nên chắc cu cậu khó chịu, ban đêm ngủ toàn cho tay vào chọc, chảy máu ra thâm đen cả lỗ mũi, mình không biết làm thế nao, đeo găng thì dù đang ngủ say cu cậu cũng lột ra ngay. Móng tay thì cắt ngắn lắm, thế nhưng cậu chọc tay sâu quá nên vẫn chảy máu. Mà thò lò mũi thì đâu có khỏi nhanh, cứ đỡ rồi lại bị lại. Dặn dò con bao nhiêu lần mà vẫn chưa nghe ra, thậm chí còn chọc lại vào mũi bố mẹ, tay con thì bé, lỗ mũi bố mẹ thì to, cứ vào thun thút.