Trích dẫn Nguyên văn bởi conechKrongNo Xem bài viết
Trích dẫn Nguyên văn bởi giadinhbenho Xem bài viết
Con mình đc 25 ngày tuổi rồi, bé cũng bị vàng da . K hiểu sao lúc thì mình thấy bé rất vàng, lúc lại không, lo lắm. Bé chỉ bị vàng ở mặt, niêm mạc mắt và ngực thôi, k biết có sao k các mẹ? Bé nhà mình thì bú chợt chạt lắm, ngậm ti mẹ một lúc là lăn ra ngủ luôn, từ hồi sinh đã thế rồi, mình lo lắm các mẹ ạ.
Bé nhà em mới dc 10 ngày tuổi, bé cũng bị vàng da với các biều hiện giống như bé của chị này, bé vừa nhập viện chiều qua. Khi đo Bilirubin phần Đầu - Ngực - Bụng thì các chỉ số lần lượt là 13 - 14,2 - 16.5. Mẹ bé sinh thường (39 tuần), sau 2 ngày thì xuất viện, khi xuất viện các bsi kêu bé ổn, theo dõi nếu có biểu hiện lạ thì tái khám. Em cũng có tìm hiểu qua về bệnh vàng da, thấy bé có hơi bị nhưng cứ nghĩ và mong đó là vàng da sinh lý nên cũng lơ đễnh vì bé ăn ngủ tốt, bú mẹ hoàn toàn. Đến hôm qua là bé dc 9 ngày mà vẫn chưa hết vàng da, em mới cho bé đi kiểm tra thì có kết quả như vậy.

Giờ bé chiếu đèn ở viện, khóc rất nhiều vì bé đã quen dc mẹ bế. Giờ khi bé thức thì người nhà vừa bế vừa chiếu đèn chờ bé ngủ mới đặt bé vào nôi để chiếu đèn hoàn toàn. Giá như em cẩn trọng hơn, coi bé kỹ hơn để đưa bé đi khám sớm hơn thì mọi việc có lẽ sẽ tốt hơn. Lỡ có chuyện gì ko hay thì em ân hận ko hết.
Bé nhà chị giờ sao rồi? Phát triển bình thường chứ ạ?