• 1 Lượt chia sẻ
 • 144K Lượt đọc
 • 501 Trả lời

19 Người đang theo dõi

  • 21 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Be Min nha minh vua bi ly, da uong khang sinh, bs kham lan 1 cho thuoc dang siro NAlix nhung khong do, sau 3 ngay minh cho di kham lai va Bs cho loai khac uong 5 ngay, co kem theo men tieu hoa 10 ngay, nay da khoi, nhung phan cua be co ve bi tao, minh da dieu chinh che do an, phan cua be co ve chua tot lam, Minh khong biet lieu co nen dung men tieu hoa tiep khong vi be uong khang sinh hoi lạu Me nao co kinh nghiem thi chi cho mịnh Minh van cho be an tanh tro lai, moi chi co thit than, thit bo, tim. Cac ban xem va tra loi minh nhanh nhe.A, Be nha minh duoc 9 thang, cac ban cho be an nhu the nạo khi bi ly va sau khi khoi thi khi nao an tanh.A ma cac me nho khi bi ly dung cho uong Naliax, thuoc nay khong nhay dau,Minh doi sang ksinh khac thi ngay hom sau da do han, Bs kham lan 2 cung bao minh the, nhung chang hieu sao Bs 1 lai ke cho minh lam be nang hon. Mong tin. Me Min.
  Sarita

 1. Có thể bạn muốn xem:
  • 26 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  Hằng này, bé nhà em từ trước đến giờ ít khi bị tiêu chảy mà hầu như là chỉ bị kiết lỵ thôi. Em hay cho cháu đến khám bác sĩ Khánh ở 20 Hàng Hòm (từ khi mới sinh đến giờ cháu chỉ có khám ở đó thôi).Ơ, tự nhiên đi quảng cáo không công cho người ta . Nếu bé nhà chị vẫn bị táo bón, mà phân không bị vón thành từng cục nhỏ như phân ngựa nữa (hoặc ngày đi nhiều lần) thì chị tăng cường cho cháu ăn nhiều rau quả. Còn nếu phân vón, mùi hơi nặng thì tức là cháu vẫn chưa khỏi hẳn đâu. Bé nhà em mỗi lần chữa trị khoảng hơn 10 ngày trở nên. Phải gặp Bs khám lại vài lần thì mới yên tâm.

  Chúc hai mẹ con chị mạnh khoẻ.
  -Polly (Hà Nội)
  WWW.

  • 418 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #3
  đúng là trẻ em bị kiết lị mà cho uống cỏ sữa thì tốt thật (mình cũng có kinh nghiệm thực từ cu Nhiu), nhưng mẹ Hằng đã cho con uống kháng sinh khỏi rồi thì OK. Nhưng Nalix là kháng sinh mạnh, mà kháng sinh khỉ gió nào cũng thế, uống vào là bị diệt bớt mất men tiêu hóa ở ruột trẻ, nên cho con uống bù men tiêu hóa 10 ngày là được mà. Sau khi uống 10 ngày thấy phân bình thường thì thôi, dừng lại để cho ruột bé tự sản sinh men tiêu hóa.

  Ăn uống sau khi bị kiết lị, thì mình có kinh nghiệm thế này, hồi bé nhà mình bị là khoảng 8 tháng, nên mình nghĩ ruột còn rất non, yếu, nên mình chỉ cho ăn nước cháo thôi, nước cháo chắt từ loảng tới đặc, từ ít chất đến nhiều chất, sau khoảng 1 tuần thì mình cho ăn cháo nghiền (đặc) nấu với thịt gà (dễ tiêu hơn thịt bò), cà rốt, rau xanh, chỉ đổi 2 loại là thịt lợn thăn và thịt gà bỏ da thôi. BS nói, sau 1 tuần là có thể ăn cá, tôm bình thường nhưng bà ngoại bắt kiêng, nên mình cũng kiêng tuyệt đối cá, tôm sau khoảng 3 tuần.

  Nhưng lần sau lỡ có bị (thủi thui) thì nhớ cho uống lá cỏ sữa nhé, hiệu nghiệm lắm, uống cái Nalix của nợ ấy vừa đắng muốn chết, vừa không khỏi (nó chỉ dành cho loại lị trực trùng thôi hay sao ý)
  Chúc bé Min mau khỏe nhé

  ---------------
  Mẹ Nhiu (HN)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 282 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #4
  Be nha em bi di kiet: phan long, có nhầy mũi hơi hồng hồng. Bé còn bị đau bung nữa. các chị ơi có biết BS tieu hoá nao hay biện pháp tạm thời nào không, mách cho em với? hôm qua bé đi nhiều lần nhưng không bị nôn.( be 10 thang)
  Các chị ơi giúp em gấp. Em cảm ơn nhiều..
  "Cả nhà thương nhau "

  • 1,439 Bài viết

  • 78 Được cảm ơn

  #5
  Em ở đâu nhỉ. Hà nội thì có BS Khánh 20 -22 Hàng Hòm. Ko thì ra phòng khám 125 Thái Thịnh, ở đó thì có xét nghiệm phân luôn, mang theo xét nghiệm cho chắc.
  Đi kiết thì nếu có nước mơ ngâm lâu năm (3 năm trở lên) thì lấy cho bé uống ít một, uống đặc - rất tốt.
  Bé còn bé nên cho đi BS ngay, nhất là nếu có màu hồng, xem kỹ là do thức ăn hay cái gì.
  Mà ko rõ là bé đi mấy lần/ngày? Nếu đến gần chục lần là phải đi khám ngay đấy + bù nước.
  Mẹ Bong&Bambee (Hà Nội)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 282 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #6
  cam on me Bong&Bambee,nha em ra Thai Thinh chac la gan hon ra Hang hom. Chỉ mang phân đến xét nghiệm có được không hả chị( Nhà em tận ga Văn điển ).
  Be nha em di khoang 6-7 lan gi do.Xót ruot qua chi a. ma Be 10 thang tuoi có uống được nước mơ không hả chị, nhà em đang có sẵn nước mơ mà chưa cho uống, hôm qua mới uống antibio và lacto gì đó thôi, em cung cho cháu uống oseron bù nưóc roi. Nếu uống được nước mơ thì tốt quá, nhà em người lớn bị thì vẫn uống nước mơ. Chị cho em biết với. Cam ơn chị nhiều.
  "Cả nhà thương nhau "

  • 1,439 Bài viết

  • 78 Được cảm ơn

  #7
  Chị ko rõ lắm. Em gọi 8535522 hỏi phòng Nội nhi, nếu có BS BẮc thì càng tốt, ko thì hỏi tên BS nào hôm nay khám và hỏi họ. Trình bày nhà xa, thông báo số tháng, tình trạng của con, nhiệt độ và hỏi xem có thể chỉ mang phân đi xét nghiệm hay ko.
  Nước mơ thì quan điểm của chị là 10 tháng là được rồi, cẩn thận thì cho uống tí tẹo, đợi 3-4 tiếng ko thấy phản ứng gì thì cho uống tiếp. Mỗi lần chừng một thìa cafe, ngày 3 lần, uống đặc ko pha. 6-7 lần thì chưa nguy hiểm nhưng phải chữa, cứ yên tâm chữa cho con đi.
  Mẹ Bong&Bambee (Hà Nội)

  • 1,439 Bài viết

  • 78 Được cảm ơn

  #8
  Nếu là Lacteol fort thì cũng là men, antibio cũng là men uống hai thứ chung à?
  Con bé thì đi BS đi
  Mẹ Bong&Bambee (Hà Nội)

  • 418 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #9
  Mẹ Chích Bông ơi, nếu bé đi ngoài 6,7 lần/1ngày, phân có nhầy mũi, máu, thì phải cho đi khám BS ngay thôi. Phải xét nghiệm phân, uống kháng sinh và truyền nước (nếu mất nước).

  Nếu soi phân mà tìm ra được loại vi khuẩn nào thì uống thuốc kháng sinh sẽ khỏi, còn như con trai mình, uống kháng sinh 3 ngày không đỡ, mình cho uống nước lá cỏ sữa sao vàng sắc đặc, theo hướng dẫn này: http://www.ykhoanet.com/skds/YHOCCOTRUYEN/67-20.html

  Có điều tìm lá cây này hơi khó, phải về các vùng quê mới có đấy.

  -----------
  Mẹ Nhiu (HN)

  • 30 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #10
  Em di kham BS ngay, bs se cho KS + Men tieu hoa, ....
  Cho be uong nuoc gao rang, an chao ca rot, chuyen sang sua Nursoy.
  Neu duoc cho uong Oresol thay cho nuoc binh thuong.
  Dung de be sot va chuyen sang tieu chay o at.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)