• 9 Lượt chia sẻ
 • 125K Lượt đọc
 • 174 Trả lời

10 Người đang theo dõi

  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #61
  Cảm ơn các mẹ nhiều nha,hôm nay thì bé nhà mình khỏi rồi,phù...:Laughing:.Ơn trời,làm mẹ ăn ngủ ko yên bây giờ thì cười được rồi hi hi, lần sau rút kinh nghiệm

  • 602 Bài viết

  • 120 Được cảm ơn

  #62
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mehoangyen2009 Xem bài viết
  Bé nhà em mới 2 tháng 15 ngáy thôi nhưng đi tướt cả tuần nay rồi,ban đầu là phân hoa cà hoa cải nhưng bây giờ đi nước ko các mẹ a, em có mua thuốc nam cho uống thì thấy đỡ nhưng vẫn chưa khỏi,em phải làm sao bây giờ? Có mẹ nào giống bé nhà em ko?:Sad::Sad::Sad:

  Chị cũng nên mang bé, và mang tả có dính phân đến cho BS xem dùm luôn. Nếu đi tước thì cũng k sao và BS cũng cho thuốc hoặc cho sữa khác. Nên đi BS vì đi như thế bé sẽ dễ bị mất nước.

  • 957 Bài viết

  • 415 Được cảm ơn

  #63
  bé nhà mình 2.5 tháng, uống sữa Nan đi phân khuôn 2 lần/ ngày, nhưng đổi sang meiji gold thì phân nát ko thành khuôn, sền sệt đi 2 lần / ngày, thế có phải bé ko hợp sữa và bị đi ngoài ko các mẹ.

  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #64
  ko sao đâu ban ạ,bé đi như vậy là tốt mà, ở độ tuổi của bé bây giờ nếu đi phân thành khuân cũng ko tốt lắm đâu.Mấy ngày trước bé nhà mình đi phân lỏng ,có khi toàn nước mà mỗi ngày 7_8 lần thì mới lo chứ

  • 99 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #65
  Bạn thử xem lại chế độ ăn của mình xem. Mình được 1 bác sĩ ở viện C nói là nếu mẹ ăn đồ ăn nhiều chất béo cũng khiến con bị như vậy đấy. Chị ấy nói là kiêng đồ tanh và nhiều mỡ.

  • 957 Bài viết

  • 415 Được cảm ơn

  #66
  mình thì cho con bú hoàn toàn sữa ngoài,ko có tý mẹ nào

  • 35 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #67
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chip_cu Xem bài viết
  Mượn tạm bài của bác bên làm cha mẹ gửi bạn này
  Đi tướt hay tiêu chảy, tiêu chảy cấp tính.

  Đi tướt hay tiêu lỏng, tiêu chảyở trẻ em có nhiều mức: phân mềm nhưng vẫn có khuôn, phân nát, phân lỏng có lẫn thức ǎn không tiêu hóa được, phân chỉ là chất lỏng.

  Cách chữa trị tùy vào trạng thái bệnh nặng hay nhẹ , đi nhiều hay ít, lứa tuổi bao nhiêu trong quãng từ 18 tháng đến 3 nǎm.

  VớI Bé SƠ SINH Bú Mẹ - Nếu Bé đi mỗi ngày 5 - 6 lần hay nhiều hơn nữa thì cũng là việc bình thường. Phân của Bé như thế nào là tùy ở chất sữa của mẹ. Nếu Bé vẫn chịu bú và tǎng cân đều thì không có gì phải lo ngại. Mẹ của Bé vẫn có thể yên tâm cho con bú, nhưng chú ý không được uống thuốc tẩy, thuốc nhuận.

  VớI Bé Bú BìNH - Nếu Bé bú sữa ở bình mà bị tiêu chảy thì phải cẩn thận ngay từ đầu, tránh để Bé bị mất nước và các chất muối khoáng nhiều.

  Nếu Bé đi nhiều lần trong một giờ thì dù sắc thái Bé không có gì đáng chú ý, cũng phải đưa cháu tới bác sĩ. Những hiện tượng rất đáng chú ý và lo ngại là : phân xanh hoặc phân lỏng mà cháu đi ra từng tia.

  PHảI LàM Gì ? Trước tiên, phải ngưng không cho Bé ǎn sữa nữa trong vòng 1 - 2 ngày. Cho Bé uống làm nhiều đợt trong ngày: nước đường, nước nấu cà rốt, những chất muối khoáng dành cho trẻ em trong những trường hợp này có bán sẵn ở hiệu thuốc pha với một lượng nước nhất định đã được chỉ dẫn.

  ở độ tuổi từ 5 - 6 tháng trở đi, có thể cho Bé ǎn thêm thức ǎn chống tiêu chảy như khoai, chuối nghiền v.v... Lượng thức ǎn lỏng cho các cháu ǎn mỗi ngày vào quãng 150 gram cho mỗi kg trọng lượng của các cháu, ǎn làm nhiều lần, mỗi lần độ 20 - 30g. Nếu các cháu bị nôn ói, nên cho Bé ǎn lạnh.

  Chế độ ǎn như trên có mục đích bù lại lượng nước Bé bị mất do đi lỏng. Nếu phương pháp trên có hiệu quả, Bé sẽ đi phán trở lại bình thường.

  Chế độ ǎn kiêng như trên không nên kéo dài quá 2 ngày.

  Khi ǎn bình thường trở lại, nên tǎng lượng sữa từ từ hoặc dùng các loại sữa đặc biệt thích hợp với bệnh trạng của cháu.

  ĐIềU QUAN TRọNG - Nếu đã ǎn kiêng mà Bé vẫn không khỏi, bị sút cân và có triệu chứng cơ thể thiếu nước, cần phải gặp bác sĩ để xem có cần cho Bé nằm viện ngay không.

  Cũng cần lưu ý rằng, khi trở lại chế độ ǎn bình thường rất có thể Bé lại bị đi tướt lại. Nếu vậy, lại phải ǎn kiêng sữa thêm 1 - 2 hôm hoặc yêu cầu bác sĩ xem có cần đổi loại sữa khác không.

  Những nguyên nhân của bệnh ỉa chảy thường liên quan tới vấn đề ǎn uống của Bé như:

  - Pha sữa đặc quá hoặc loãng quá.

  - Cho Bé ǎn quá sớm những thức ǎn khó tiêu như: thịt, rau, trứng, hoặc cho ǎn với liều lượng nhiều quá; ǎn nhiều bột quá;

  - Thực phẩm bị thiu, sống.

  * Bệnh tiêu chảy còn do vi trùng hay vi rút gây ra. Chúng có thể từ những ổ viêm nhiễm ở họng, ở tai xuống gây bệnh ở ruột. Bác sĩ khám họng, tai và làm xét nghiệm phân có thể xác định được điều này.

  Để đề phòng cho Bé khỏi bị tiêu chảy, nên chú ý:

  - Pha chế sữa đúng liều lượng và tránh những thiếu sót đã ghi ở phần trên;

  - Tránh không để cháu bé tiếp xúc với người nào đang bị viêm nhiễm như ho, có mụn nhọt v.v...

  - Rửa sạch và làm tiệt trùng các bình sữa trước khi đựng sữa cho Bé ǎn;

  - Khi Bé mới bị tiêu chảy, ngưng cho ǎn sữa ngay.

  Kinh nghiệm của mình thì:
  Cho con uống nước cà rốt ép ( gọt rồi tráng cà rốt qua nước sôi và dụng cụ ép cũng tráng nước sôi luôn)
  Con mình ăn sữa ngoài nên mình đổi sang loại sữa dành cho trẻ có vấn đề về tiêu hóa ( Enfa lacto free)
  Đấy là khi bé nhà mình chỉ dưới 5 tháng.

  Chúc bé mau khỏi
  bài viết của chị hay qua. cám ơn chị, em đang cần những thông tin này.
  chi làm ơn cho em hỏi chút. ăn kiêng 1 - 2 ngày như chị bảo thì có thiếu chất cho trẻ không? và em không cho ăn sữa mà cho ăn bột dặm có được không ạ? ép nước cà rốt có phải cho thêm đường không? trong 1- 2 ngày ăn kiêng này chi uống nước cà rốt không thôi ạ? chị tư vấn giúp em chút. thanks.

  • 339 Bài viết

  • 194 Được cảm ơn

  #68
  Nhà mình thì chế độ ăn kiêng cho bé chỉ là 2 việc đó là cho ăn sang sữa Enfa lacto free sữa này dành cho trẻ có vấn đề về tiêu hóa vẫn đủ chất chỉ có điều ko có đường lacto, rồi chén nước cà rốt ép ( vừa ăn vừa nghe ko có lại táo), ăn thức ăn dễ tiêu thế thôi mà hihi còn vấn đề trên là mình mượn tạm kinh nghiệm của bên làm cha mẹ, mỗi người một cách chăm con mà
  Chứ nói thật mình kiêng ko cho con ăn sữa thì cũng ko ổn lắm.
  Giờ có sữa lacto free rồi yên tâm cho con ăn mà ko sợ bị đi ngoài đâu

  • 135 Bài viết

  • 141 Được cảm ơn

  #69
  Theo mình bạn nên xem lại:
  - chế độ ăn uống của mẹ (ngày trước khi bé nhà mình được 3 th, mình bị nhiệt miệng nên đã uống bột sắn thế là ngay sau đó bé nhà mình bị đi lỏng ngay)
  - nếu bé ăn sữa ngoài thì bạn xem lại bình sữa rửa có sạch không và nhiệt độ của nước pha sữa có đúng không (hồi mình mới đổi sữa cho bé nhà mình sang meiji, vẫn pha sữa theo nhiệt độ của các loại sữa khác là nóng vừa. Thế là cứ sau khi ăn sữa xong là bé lại đi lỏng. Sau đó mình pha sữa bằng nước sôi thì mọi việc lại ngon lành).

  • 339 Bài viết

  • 194 Được cảm ơn

  #70
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 031070060 Xem bài viết
  bài viết của chị hay qua. cám ơn chị, em đang cần những thông tin này.
  chi làm ơn cho em hỏi chút. ăn kiêng 1 - 2 ngày như chị bảo thì có thiếu chất cho trẻ không? và em không cho ăn sữa mà cho ăn bột dặm có được không ạ? ép nước cà rốt có phải cho thêm đường không? trong 1- 2 ngày ăn kiêng này chi uống nước cà rốt không thôi ạ? chị tư vấn giúp em chút. thanks.
  Mẹ nó ơi đừng cho thêm đường vào nhé trẻ bị đi ngoài thì đường lại càng làm cho tình trạng đi ngoài của trẻ tăng đấy.
  Cho uống nước cà rốt ép + sữa laclo free + ăn dăm ( thức ăn dễ tiêu)
  Gọi là ăn kiêng nhưng ko có nghĩa là để cho bé kiêng hoàn toàn như vậy khổ thân bé lại chuyển sang suy dinh dưỡng thì khổ
  Khi bé bị đi ngoài thì kiểu gì vẫn phải cho sữa bạn ạ ( loại lacto free nhé) còn ngoài ra thi bạn có thể dùng rất nhiều bài thuốc khác thay cho cà rốt ép ( mình dùng cái này tại thấy đơn giản và trộm vía con mình khỏi luôn)
  Lưu ý nhé bạn phải rửa sạch dụng cụ ép và tráng bằng nước sôi, cà rốt nạo vỏ rồi cũng trần qua nước sôi rồi mới ép cho đảm bảo bạn ạ.

  Chúc con mau khỏi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)