Bệnh trẻ em

Bạch cầu trong máu cao???

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Lượt chia sẻ
  • 74.9K Lượt đọc
  • 42 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 222 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #1
    Con e nó sốt mấy ngày đi xét nghiệm máu thì bs phán cho bạch cầu trong máu hơi cao làm e lo quá , e hỏi ong bs dó còn nạt nộ chẳng trả lời gì , nó đang bị ho với sổ mũi nữa nên chỉ nói nó bị viêm họng rồi cho thuốc viêm họng thôi . E có hỏi nhỏ bạn y tá thì nó nói đừng lo quá trẻ e bị sốt , ho , sổ mũi thì bạch cầu cũng tăng nhưng kg sao đâu . Các mẹ có kinh nghiệm gì về bạch cầu trong máu cao cho e biết với .
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 40 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #2
    Bạch cầu tăng tức là cơ thể trẻ đã bị nhiễm khuẩn, ...Một vài nguyên nhân ít gặp nữa cũng khiến bạch cầu tăng cao.
    Nói chung không có gì đáng ngại lắm nếu cháu không có biểu hiện nhiễm khuẩn gì nặng, thường thì chỉ định dùng kháng sinh.
    Có điều chị nên đi khám xem cháu bị làm sao, sau đó hãy quyết định nên dùng thuốc hay không và nhất là liều lượng...
    Chỉnh sửa lần cuối bởi bacsihuy; 27/03/2009 vào lúc 07:51 PM.
    • 708 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #3
    Chào các mẹ. Mình lại phải mở 1 topic mới về vấn đề sức khỏe của con gái. mong các mẹ giúp đỡ ạ. Lần này con bị viêm họng và viêm amidan cấp, xét nghiệm máu bạch cầu tăng cao đến 23.000 (bình thường là 9-10.000). Theo lời BS, BC như thế là rất cao, trẻ em thông thường kể cả khi viêm cũng chỉ là mười mấy ngàn. Con mình uống Ceclor 3 ngày xét nghiệm lại bạch cầu chỉ giảm rất ít còn 22.400. BS đã đổi thuốc khác mạnh hơn. BS nói nếu đến thứ 7 này xét nghiệm mà vẫn còn cao thì phải qua Trung tâm Huyết học để tìm nguyên nhân tại sao BC cao như thế. Huhu, mình nghe mà sợ quá, không biết con có vấn đề gì về máu hay không. Dì của mình bị bệnh Thasminia ... gì gì đó (mình không nhớ chính xác tên), hình như tiếng Việt gọi là Huyết tán nhưng không nặng lắm.

    Các mẹ ai có kinh nghiệm việc này giúp mình với. Mình đang lo quá. Con mỗi lần sốt cao là tím hết người, có BS còn nghi ngờ là tim có vấn đề nữa :mad: Sao con mình nhiều vấn đề sức khỏe quá, mình kiệt sức mất rồi. Đang có bé thứ hai nữa hic. Mình mong tin các mẹ.


    • 91 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #4
    Mình có đứa bạn thân, năm ngoái con gái nó cũng bị như con bạn. Sau đó vào viện Nhi nằm một tuần để theo dõi, kết quả là không sao. Lượng bạch cầu giảm dần. Bạn đừng quá lo lắng, để mình hỏi lại bạn mình xem thế nào, có gì sẽ báo lại cho bạn.
    Sau cơn mưa trời lại sáng, cuộc đời vẫn luôn rộng mở, luôn chan hoà ánh nắng ấp áp, tươi vui.
    • 708 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #5
    Mình cảm ơn bạn. Con mình bị như thế này là 2 lần rồi, lần trước sốt siêu vi kèm viêm họng BC cũng tăng đến gần 19.000, sau đó chuyển KS khác thì hết bệnh. Nhưng BS lần này làm mình lo quá vì BS nói lượng BC cao như thế là bất thường. Không hiểu con mình viêm kiểu gì nữa. Bạn hỏi giúp mình với nhé. Thanks bạn.


    • 1,072 Bài viết

    • 673 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BameSu Xem bài viết
    Chào các mẹ. Mình lại phải mở 1 topic mới về vấn đề sức khỏe của con gái. mong các mẹ giúp đỡ ạ. Lần này con bị viêm họng và viêm amidan cấp, xét nghiệm máu bạch cầu tăng cao đến 23.000 (bình thường là 9-10.000). Theo lời BS, BC như thế là rất cao, trẻ em thông thường kể cả khi viêm cũng chỉ là mười mấy ngàn. Con mình uống Ceclor 3 ngày xét nghiệm lại bạch cầu chỉ giảm rất ít còn 22.400. BS đã đổi thuốc khác mạnh hơn. BS nói nếu đến thứ 7 này xét nghiệm mà vẫn còn cao thì phải qua Trung tâm Huyết học để tìm nguyên nhân tại sao BC cao như thế. Huhu, mình nghe mà sợ quá, không biết con có vấn đề gì về máu hay không. Dì của mình bị bệnh Thasminia ... gì gì đó (mình không nhớ chính xác tên), hình như tiếng Việt gọi là Huyết tán nhưng không nặng lắm.

    Các mẹ ai có kinh nghiệm việc này giúp mình với. Mình đang lo quá. Con mỗi lần sốt cao là tím hết người, có BS còn nghi ngờ là tim có vấn đề nữa :mad: Sao con mình nhiều vấn đề sức khỏe quá, mình kiệt sức mất rồi. Đang có bé thứ hai nữa hic. Mình mong tin các mẹ.
    Tủn nhà mình hồi hay bị viêm hô hấp cũng như vậy đó. Sốt cao mấy ngày, đi xét nghiệm sốt sốt huyết thì bạch cầu cũng lên 23.24.000 gì đó. Rồi về uống thuốc cũng giảm từ từ thôi, khoảng 10 ngày sau là bé khỏe.
    Bạn cứ theo dõi nhé!
    • 1,283 Bài viết

    • 426 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BameSu Xem bài viết
    Chào các mẹ. Mình lại phải mở 1 topic mới về vấn đề sức khỏe của con gái. mong các mẹ giúp đỡ ạ. Lần này con bị viêm họng và viêm amidan cấp, xét nghiệm máu bạch cầu tăng cao đến 23.000 (bình thường là 9-10.000). Theo lời BS, BC như thế là rất cao, trẻ em thông thường kể cả khi viêm cũng chỉ là mười mấy ngàn. Con mình uống Ceclor 3 ngày xét nghiệm lại bạch cầu chỉ giảm rất ít còn 22.400. BS đã đổi thuốc khác mạnh hơn. BS nói nếu đến thứ 7 này xét nghiệm mà vẫn còn cao thì phải qua Trung tâm Huyết học để tìm nguyên nhân tại sao BC cao như thế. Huhu, mình nghe mà sợ quá, không biết con có vấn đề gì về máu hay không. Dì của mình bị bệnh Thasminia ... gì gì đó (mình không nhớ chính xác tên), hình như tiếng Việt gọi là Huyết tán nhưng không nặng lắm.

    Các mẹ ai có kinh nghiệm việc này giúp mình với. Mình đang lo quá. Con mỗi lần sốt cao là tím hết người, có BS còn nghi ngờ là tim có vấn đề nữa :mad: Sao con mình nhiều vấn đề sức khỏe quá, mình kiệt sức mất rồi. Đang có bé thứ hai nữa hic. Mình mong tin các mẹ.
    Bạn ơi!
    Bạch cầu cao là do bé bị nhiễm trùng đó bạn. Nếu bạn không yên tâm thì có thể cho bé nhập viện để tiện theo dõi và điều trị bạn nhé! Để bé như vậy vừa không an tâm vừa nguy hiểm nữa đó.
    Chúc bạn vui, bé khỏe.
    Phượng
    • 708 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #8
    Đúng là có dấu hiệu nhiễm trùng. Mình đi khám thì BS không nói đến việc nhập viện. Tuy nhiên cứ 2 ngày mình đi tái khám. Ngày mai là ngày hẹn tái khám. Vừa mới trao đổi với 1 người bạn xong, trời ơi thông tin chị này đưa ra làm mình rụng rời: chị này nói người cháu của chị hồi nhỏ cũng hay viêm mũi họng, uống nhiều KS mạnh riết rồi bị viêm khớp, suy tim, và cuối cùng là .... máu trắng. Trời ạ, mình lên mạng search bệnh máu trắng thì có nói 1 trong các triệu chứng là hay bị các bệnh nhiễm khuẩn như viêm họng, viêm phổi, v.v... Con mình đúng là hay bị viêm họng lắm, còn bị thiếu máu 1 chút nữa. Mà hễ VH thì BS lại cho KS thôi, đã đổi mấy loại thuốc rồi. Mình rất hy vọng ngày mai đi TK kết quả xét nghiệm lượng bạch cầu giảm, chứ nếu không chắc chắn phải chuyển qua TT Huyết học để tìm nguyên nhân, phải làm rất nhiều XN đau cho con lắm. Mình thật sự lo lắng, cầu mong cho con không bị bệnh này. Có gì mình sẽ thông tin thêm cho các mẹ biết để có thêm kinh nghiệm.


    • 1,022 Bài viết

    • 310 Được cảm ơn

    #9
    bạch cầu 23.000 là bình thường. máu trắng nhìn công thức máu sẽ phát hiện điểm đặc biệt. bạn qua yahoo mình giải thích kĩ cho .nếu như vậy mà nghĩ đến máu trắng thì bạn thử hỏi ở đây xem có bao nhiêu bé sẽ bị nghi là máu trắng .
    • 102 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #10
    Cac me oi minh lo qua con trai cua minh cach day 1 tuan bi sot cao, co giat phai cap cuu trong vien Nhi TW>sau 1 hom thi duoc ve nha sau khi da lam cac xet nghiem nuoc tieu, mau, kham tai mui hong>moi thu deu khong co van de the nhung mau lai co bach cau tang, sau 3 ngay bi phat ban khap nguoi roi het sot.Hien tai minh cung khong biet ly do be nha minh bi nhiem trung o dau ma bach cau tang???Bsy co cho khang sinh va minh cung cho con uong dc het thuoc roi, den hom nay be lai sot lai.Minh lo qua khong biet bach cau tang ly do benh the nao?Me nao co con nhu vay chia se cho minh voi.
    • 708 Bài viết

    • 96 Được cảm ơn

    #11
    bạn ơi con mình cũng bị như thế 2 lần, nhưng khác là họng có đỏ và có ho nên chẩn đoán là VPQ. con mình cũng có tình trạng hết đơn thuốc là sốt lại, đến giờ chưa biết rõ nguyên nhân tại sao cứ hết đơn thuốc là sốt lại, thậm chí đang uống thuốc cũng sốt (thật ra lần nào sốt cũng thấy họng đỏ nhưng 1 số BS nói họng con nít đỏ là bình thường, coi chừng không phải nguyên nhân gây sốt :Sigh. Hix chia sẻ với bạn vậy thôi chứ mình cũng không biết nữa.

    Bạn cứ search trên mạng vụ bạch cầu tăng, bạn sẽ thấy bạch cầu gồm nhiều thành phần lắm, và mỗi thành phần tăng đều có lý do khác nhau. Do đó muốn biết rõ nhất phải lấy máu tĩnh mạch (ngay cánh tay) sẽ phân tích được đầy đủ, chứ lấy máu ở đầu ngón tay chỉ phân tích được 1 số loại bạch cầu thôi. BS nói với mình như vậy đấy, mà mình cũng chưa thử lấy máu tĩnh mạch khi con sốt bao giờ (khó và đau cho con lắm).


    • 10 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    Bạch cầu tăng khi có nguyên nhân của nhiếm trùng, ngoài ra còn có nguyên nhân của dị ứng, bệnh về máu... chị bảo con chị bạch cầu tăng trên 20.000, nhưng đó là chỉ số chung của bạch cầu. Bạch cầu có nhiều loại: bạch cầu hạt (thường tăng khi nhiếm các loại vikhuẩn), bạch cầu mono và bạch cầu lympho, ưa acid, ưa base, bạch cầu non. Nói chung tùy từng loại nguyên nhân mà loại bạch cầu nào sẽ tăng nhiều hơn.
    Thông thường ở trẻ em, do hệ thần kinh chưa hoàn thiện nên khi trẻ bị sốt cao thường xuất hiện co giật.
    Nếu cháu có xảy ra hiện tượng phát ban thì có thể nguyên nhân do sốt virus, trường hợp này thì kháng sinh không có hiệu quả chữa bệnh mà chỉ có tác dụng hạn chế sự bội nhiễm của vi khuẩn khi cơ thể bị ốm. Muốn khỏi được thì phải chờ cơ thể cháu sản xuất đủ kháng thể để tiêu diệt virus. Chị có thể cho cháu uống nhiều nước cam, chanh... để tăng sức đề kháng cho cháu
    Nếu chị đã đưa cháu đến khám ở viện nhi rồi, khi uống hết thuốc nên đưa cháu đi khám lại.
    Chúc cháu mau khỏe
    Sắp cưới vợ rồi, Phải tìm hiểu cách chăm con:Battin ey:
    Dr. Nguyễn Ngọc Hùng
    0912351059
    • 483 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #13
    chào mọi người.

    Hôm em bé (4t tuổi) , em bé nhà em có làm tểu phẩu dính thắng lưỡi, và đi XN máu, thì bs bảo bạch cầu của bé cao hơn chỉ số cho phép>(bt). Em không biết bạch cầu cao có ảnh hưởng tới sức khỏe của bé hay không. Mẹ nào có kinh nghiệm chỉ giúp mình nhé. Thánk
    • 594 Bài viết

    • 576 Được cảm ơn

    #14
    cao là cao bao nhiêu, hông cầu có giảm không, các chỉ số khác thế nào.Nếu chỉ số bạc cầu cao , đơn thuần là chỉ ra bị viêm nhiễm ở đâu
    • 861 Bài viết

    • 111 Được cảm ơn

    #15
    Nếu bé bị viêm nhiễm gì đó rồi uống thuốc thì nhiều loại thuốc cũng có tác dụng làm tăng bạch cầu. Hoặc như mẹ gì nói, nếu bị viêm nhiễm gì thì cũng làm bạch cầu tăng....Sau khi ngừng thuốc một thời gian ngắn thì chỉ số bạch cầu sẽ giảm. Thông thường bạch cầu trên 10 thì là cao hơn bình thường. Nhưng nếu bạch cầu trên 20 thì cũng phải xem khả năng bé bị bệnh tăng bạch cầu...
    Nếu bạch cầu tăng quá cao thì sẽ làm giảm hồng cầu (lượng máu trong cơ thể ít hơn, sức đề kháng kém...)hoặc giảm tiểu cầu. Nếu tiểu cầu xuống quá thấp (xuống 0) thì bị chứng máu không đông.
    Nói chung nhiều vấn đề lắm. Bạn cần phải đưa rõ thông tin về bé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 122 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #16
    Bé bị viêm nhiễm gì đó trong cơ thể thì bạch cầu trong người tăng lên là điều bình thường , phản xạ phòng vệ của cơ thể mà, bạn không nên lo lắng. Chúc bé khỏe.
    Rau má rất mát, quê tôi có nhiều lắm. Mời các bạn về thăm quê tôi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 483 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #17
    Mình sẽ lấy phiếu xét nghiệm ghi rõ đầy đủ nhờ các mẹ tư vấ mình cám ơn trước nhé.
    • 483 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #18
    công thức máu của con em

    KQ-----------BT
    WBC( 11.7 ) ---- 4-9.5 K/mm3
    RBC (4.54 )------ 4-6 M/mm3
    HBG (11.1 )------- 12-16.5 g/dl
    HCT (33.8 ) -------- 36-50 %
    PCT (207 )---------0.1-0.5 %
    LYM (64.5 ) ------17-48 %
    MON (11.1 )---------2-8 %
    GRAN (24.4 )---------43-65 %
    MCV ( 75 )-----------80-101 U/M3
    MCH (24. 4) ------------26.5-33.5 PG

    cáC CHỈ SỐ CÒN LẠI BT CÁC MẸ ƠI.

    CÁC MẸ THÔNG THÁI CHỈ GIÚP MÌNH NHÉ.THÁNK
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Me Anh Thư; 29/09/2009 vào lúc 01:35 PM.
    • 861 Bài viết

    • 111 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me Anh Thư Xem bài viết
    công thức máu của con em

    KQ-----------BT
    WBC( 11.7 ) ---- 4-9.5 K/mm3
    RBC (4.54 )------ 4-6 M/mm3
    HBG (11.1 )------- 12-16.5 g/dl
    HCT (33.8 ) -------- 36-50 %
    PCT (207 )---------0.1-0.5 %
    LYM (64.5 ) ------17-48 %
    MON (11.1 )---------2-8 %
    GRAN (24.4 )---------43-65 %
    MCV ( 75 )-----------80-101 U/M3
    MCH (24. 4) ------------26.5-33.5 PG

    cáC CHỈ SỐ CÒN LẠI BT CÁC MẸ ƠI.

    CÁC MẸ THÔNG THÁI CHỈ GIÚP MÌNH NHÉ.THÁNK
    Chỉ số bạch cầu của con em là: 11.7 tức là cao hơn bình thường một chút thôi (4-9.5K), chị nghĩ bé chỉ bị viêm gì đó rồi tăng chỉ số thôi. Không có gì đáng lo cả
    Em chăm cho bé khoẻ, lúc nào em thấy bé khỏe nhất, không mắc bệnh gì thì cho con xét nghiệm lại...
    Nếu bé bị bệnh tăng bạch cầu thật thì sẽ phải uống thuốc, nếu không uống thì chỉ số sẽ càng ngày càng tăng...Vì thế em có thể kiểm tra lại công thức máu cho cháu. Nếu không tăng nữa thì có nghĩa là bé không bị bệnh tăng bạch cầu...
    Các chỉ số khác thì cũng có một số chỉ số tăng, một số giảm nhưng các chỉ số này cũng không đến nỗi phải lo lắng đâu...Riêng chỉ số tiểu cầu của con em, thì hình như em đánh sai số thì phải?
    • 483 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #20
    cám ơn chị nhưng chỉ số tiểu cầu , ký hiệu là gì hả chị, để em ktra lại:Smiling:
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3