9 mẹo chữa bệnh ngộ độc thực phẩm bằng thảo dược

  • 438 Lượt chia sẻ
  • 15.5K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 137 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #1
    Để chữa bệnh ngộ độc thực phẩm thì đầu tiên cần phải sơ cứu cho người bệnh nôn ra thật nhiều nhằm đào thải chất độc ra ngoài.
    Tuy nhiên, có thể do sơ cứu chậm mà chất độc đã ngấm nhiều vào cơ thể, nạn nhân sẽ không nôn được nữa, lúc đó người thân nên áp dụng 1 trong 9 loại thảo dược sau đây để chữa ngộ độc thực phẩm.



    Các bạn có thể tham khảo ở đây để biết thêm về Ngộ độc thực phẩm ở trẻ em


    10428453_838793686142636_1218099519720552780_n

    1.Chuối chữa ngộ độc thực phẩm như thế nào?


    Chuối có vị ngọt, lại có tính lạnh. Vì vậy chuối được tin dùng làm nguyên liệu chữa ngộ độc từ xa xưa.
    Cách làm như sau: Củ chuối thái miếng + cho vào nồi và đổ ngập nước + thêm 40g muối. Lấy nửa lít nước sắc. Trong trường hợp người bệnh khó nôn thì nên dùng phương pháp này. Uống xong người bệnh sẽ nôn ra những chất độc hại.

    2.Cam thảo bắc


    Cam thảo bắc được dùng như bài thuốc chữa bệnh ngộ độc đối với ngộ độc thịt và nấm. Cam thảo khi dùng sống có khả năng giải độc. Vị ngọt trong cam thảo cũng dễ uống.
    Cách làm: cam thảo bắc, đại hoàng, mỗi vị 20g, sắc uống ngày một thang.

    3.Đậu xanh


    Đậu xanh có tính mát dùng để chữa ngộ độc thực phẩm và và các loại ngộ độc khác.
    Cách làm: Đậu xanh nghiền sống hòa trong nước. Cho nạn nhân uống để nôn và giải độc.

    4.Đậu ván trắng


    Cách làm: Đậu ván trắng 20g + hương nhu 16g + hậu phác 12g sắc uống. Có tác dụng kích thích nôn và tiêu chảy để đào thải chất độc ra ngoài

    5.Gừng


    Gừng có tác dụng chữa ngộ độc do ăn cua, cá, thịt, chim, thú độc. Dùng khi xuất hiện các biểu hiện ngộ độc như dị ứng, mẩn ngứa.
    Cách làm: gừng sống + hàng trằng mỗi vị từ 15 – 20g cho vào ấm đậy kín và sắc lấy nước uống. Uống lúc nước đang nóng.

    6.Riềng


    Riếng ấm + củ gấu + gừng khô lượng bằng nhau. Tán nho và sắc uống mỗi lần 6g, ngày uống 3 lần.
    Riềng chữa các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn, tiêu chảy

    7.Thảo quả


    Thảo quả có vị cay, tính ấm, bổ tỳ vị, tiêu thức ăn, trị đầy bụng, nôn mửa, tiêu chảy, chữa ngộ độc thức ăn. Liều dùng 2-6g, tán bột uống.

    8.Tía tô, khế


    Lá tí tô giã vắt lấy nước cốt uống dùng, bã dùng xát vào chỗ dị ứng, mẫn ngứa dùng để chữa dị ứng do ăn cá, cua, sồ, thức ăn tanh.
    Quả khế có vị chưa ngọt, tính bình. Ép lấy nước uống thật nhiều để giải độc

    9.Tỏi


    Tỏi có vị cay, tính ẩm. Để chữa ngộ độc thực phẩm gây tiêu chảy: tỏi 100g sắc với 300ml nước cho đến khi còn 100ml thì uống.

    Ngộ độc thực phẩm có thể gây ra những hậu qua nghiêm trọng nếu không được sơ cứu kịp thời. Vì vậy, phòng chống ngộ độc thực phẩm vẫn là các tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân. 9 loại thảo dược phía trên chỉ có tác dụng hỗ trợ sơ cứu người bị ngộ độc. Với mục đích gây nôn và tiêu chảy để đào thải chất độc ra ngoài. Nếu bệnh nhân có các biểu hiện bất thường như thân nhiệt cao, nôn ra máu, tiêu chảy ra máu thì người thân cần phải đưa ngay đến các cơ sở y tế để được chăm sóc và chữa bệnh ngộ độc thực phẩm kịp thời.


    Nguồn tham khảo : http://www.ichnhi.vn/cam-nang/9-cach-chua-benh-ngo-doc-thuc-pham-bang-thao-duoc.html
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT



    • 3,445 Bài viết

    • 216 Được cảm ơn

    #2
    Gừng có nhiều công dụng quá. Cứ tích trữ gừng trong nhà là được rồi.
    0_dte122233345666777888

    Đánh Rơi Một Chấm Ân Tình.......
');