CHĂM SÓC BÉ TỪ 0 - 12 THÁNG

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh mùa nắng nóng .

Đến trả lời mới nhất
 • 1 Lượt chia sẻ
 • 63.3K Lượt đọc
 • 100 Trả lời

10 Người đang theo dõi

  • 1,510 Bài viết

  • 1,215 Được cảm ơn

  #31
  e dự sinh là cuối tháng 6 này, cũng nóng lắm đây, các mẹ có kinh nghiệm cho e hỏi chút là, khi con mới sinh nếu mình ko dùng tã thì chỉ cần đóng tã gián newborn rùi đóng quần đóng tã dán ở ngoài thui ah, còn chân con vẫn hở thì chỉ cần đắp chăn mỏng, vì con cũng chưa mặc đc quần.
  e ko biết ntn vì là sinh con đầu lòng nên chẳng biết cái gì cả ah,
  Hãy bằng lòng với những gì mình đang có...

  • 56 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #32
  Mình cũng đang sợ vụ khác quan điểm với mẹ chồng đây. Kinh nghiệm từ tập 1, bà lúc nào cũng muốn lấy tã quấn thật chặt cháu vì bảo thế nó mới đỡ giật mình, bà quấn rất chặt ý, mình xót hết cả ruột mà ko biết làm thế nào . Tập 2 này phải quyết tâm thôi, nhưng đấu tranh với bà quả ko đơn giản tí nào vì mẹ chồng mình thì có tiếng là cực kỳ bảo thủ và hay dỗi , đến các chị chồng mình (con gái bà) cũng phải công nhận cơ mà.

  Có mẹ nào có cao kiến gì để vẹn cả đôi đường ko
  Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương !!!! :LoveStruc:

  • 267 Bài viết

  • 112 Được cảm ơn

  #33
  Mới đầu hè mà đã nóng kinh khủng rồi, các mẹ cho e hỏi bé nằm điều hòa 28 độ và bật quạt trần nấc nhỏ liệu có bị thiếu k khí k ạ? Mai e mổ rồi, người mình còn thấy ngốt nói chi em bé, sợ con nóng thôi
  1 2 3 Em yêu con gái chúng mình nhất ông xã ạ :Kiss:

  • 1,995 Bài viết

  • 1,800 Được cảm ơn

  #34
  Tớ sinh tập 2 vào tháng 4 đây. Nhưng tớ không dùng tã. Sợ nhất những em bé bị quấn chặt trong cái tã. Đến mình bị bó chặt thế còn khó chịu nữa là các bé. Tớ chỉ mặc cho con quần áo dài và dùng quần tã dán là được rồi. Kê bên cạnh em bé cái gối nhỏ mỏng cho em bé gác chân, gác tay. Và nếu cần thì lấy cái chăn mỏng, cực mỏng ấy nhé đắp qua bụng cho các bé tý thôi.
  Và tớ không kiêng tắm cho con ngày nào. Tớ toàn tự tắm cho con 100%, trừ lúc con ở viện do bác sỹ tắm thôi. Tớ pha cả một chậu nước đầy và nhúng cả người em bé vào đấy. Có thể các mẹ thắc mắc là vụ rốn con chưa rụng. Không sao đâu các mẹ ạ, sau khi tắm em bé xong thì mình sẽ vệ sinh rốn cho em bé. Lấy bông tăm lau khô rốn cho em bé và bôi một tý thuốc sát trùng là không lo rốn em bé bị nước đâu. Trộm vía hai bé nhà tớ đúng 6 ngày là rốn khô cong và rụng. Trong khi rất nhiều bé khác gia đình quá cẩn thận lúc tắm cho con nhưng toàn tránh chỗ rốn ra và không dám đụng vào, vậy mà rốn em bé vẫn bị ướt và lắm bé còn bị hôi rốn.
  Lần này sắp tập 3 sẽ lại áp dụng mọi kinh nghiệm của 2 tập trước. Lần này tháng 8 mới sinh thì hy vọng lúc ấy trời mát mẻ rồi.
  [
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 2,069 Bài viết

  • 645 Được cảm ơn

  #35
  mình cũng sinh bé mùa hè, chia sẻ với các mẹ 1 chút nhé: quan điểm chung là chọn cho bé quần áo thoáng mát, mỏng thấm hút mồ hôi. bé mới sinh dù nóng vẫn nên quấn rốn nhé, nóng quá thì ko nên dùng bao tay bao chân, vì thê nen để ý cắt móng tay cho bé, kẻo bé cào xuoc mặt nhé. khi bé ngủ ko nên để nhiều chăn, gối bé sẽ nóng, nhà mình để gối chặn 2 bên, càn thì đắp thêm cái tã xô mỏng lên chân đùi con là đựoc. nóng thì dùng quạt, số nhẹ thôi nhé, cho quạt quay vào tường, phả ra 2 mẹ con chứ đừng quạt thẳng vào nguời bé khi bé ngủ. ngày nào cũng tắm mát cho bé nhé. cho bé tắm nắng trứoc 9h sáng cả 2 mẹ con luôn nhé.
  các mẹ cũng ko cần kiêng tắm quá lâu đâu nhé. các bé tuần đầu mới sinh nên mặc quần áo dài tay chân, sau đó nếu nóng quá thì mặc quần dài áo cộc tay nhé, nhưng vẫn lưu ý phần rốn, tránh để bé hở rốn, lạnh bụng nhé.
  các mẹ lưu ý khi sử dụng điều hòa cho bé vào mùa hè nữa, dùng đièu hòa cho bé cũng phải luu ý nhiều thứ, ko thì lợi bất cập hại lắm, thôi mình pải vê vói cu tý, chièu chia sẻ vụ này nhé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 69 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #36
  Em cũng sinh vào tháng nóng nhất là tháng 6 đây ạ.
  Em đọc một số tài liệu thì thấy có 1 điểm khác với mẹ minhnguyet271087 là không cần quấn rốn cho bé đâu ạ, cứ để cho thoáng thì mới khô nhanh, và khi tắm thì cứ nhúng cả người bé vào rồi vệ sinh bằng thuốc sát trùng như mẹ Minh251106 đã nói ở trên là ok ạ, như thế rốn mới nhanh rụng.
  Còn về mũ che thóp cho trẻ, thì e vừa đọc bên trang mang thai về cách chăm sóc trẻ sơ sinh của các mẹ người Úc thì không nên đội mũ cho trẻ, vì đây là nơi thoát nhiệt của bé mà nên phải để thông thoáng mới tốt.

  • 2,069 Bài viết

  • 645 Được cảm ơn

  #37
  mình cũng thấy 1 số mẹ mở rốn cho bé, nhưng mà đấy là trong đièu kiện tiệt trùng, vệ sinh tốt. chứ còn như 5 ngày sau sinh mình ở trên viện, các bác sĩ tắm xong họ cũng pải dán rốn cho bé, chứ cũng ko dám để mở tênh hênh đâu, nhỡ ko khéo nhiễm trùng thì phiền. còn rốn rụng nhanh hay chậm 1 phần do tác động bên ngoài, phần khác cũng do cơ địa bé, có bé cuống rốn dầy hơn, sẽ rụng lâu hơn, khô lau hơn 1 chút , cũng ko sao, miễn là bé ko bị viêm nhiễm, chảy nứoc hay mủ ở rốn.
  còn việc tắm bé thì đúng là có ngừoi cho cả em bé vào nứoc, có người tắm tránh uướt rốn, mình thấy cách nào cũng đựoc miễn là vệ sinh tốt rốn sau tắm. chứ nếu để nứoc xà phòng lọt vào ko vẹ sinh tốt là phiền lắm đó. nhát là những ngày đàu tiên sau sinh, mình nghĩ nếu tránh cho rốn tiếp xúc với nước bẩn (nuóc bé tắm ngày đầu khá bẩn, nhiều chất gây trên da bé ) thì càng tốt mà.
  Còn cái mũ ,Mùa hè để hở để cho da đầu thoáng, không ứ mồ hôi, gội đầu cho bé bằng xà phòng gội dành cho em bé, tránh hiện tuợng "cứt trâu". Mùa đông nên đội mũ khi trời lạnh tránh hiện tượng mất nhiệt qua da đầu.

  • 2,069 Bài viết

  • 645 Được cảm ơn

  #38
  mình thấy miếng quấn rốn khá mỏng và thoát khí tốt, ko ảnh hoởng nhiều đến việc khô của rốn nhưng nó giúp cái cuống rốn đựoc cố định, tránh tình trạngh bé nằm , nghịch hay xoay ngừoi khiến phần cuống rốn bị tác động phải ( bị lôi , bị kéo...).

  • 2,069 Bài viết

  • 645 Được cảm ơn

  #39
  Trích dẫn Nguyên văn bởi newmoon_newlife Xem bài viết
  Cái gạch đầu dòng của mẹ binhbee mới là cái e đáng lo ngại nhất đây ạ. Mẹ cháu còn chưa sinh bà nội đã dọn dẹp hết đồ trong phòng mẹ cháu sang phòng bà nội kêu là sinh xong 2 mẹ con chuyển hết sang phòng bà nội ở để bà đc gần cháu,trông cháu đây ạ. Vốn dĩ ăn uống sinh hoạt hàng ngày đã có nh cái khác nhau nhưng là con nên nhịn rồi,giờ chăm con mà khác quan điểm của cụ là cũng lo lắm đây
  có bà chăm cùng sẽ đỡ vất vả hơn mà . những ngày dàu mới sinh nếu 1 mình chăm bé sẽ vất vả lắm, mệt nữa và sẽ ko có thời gian ngủ, ko có sữa cho con bú. mc mẹ nó thế là tốt rồi, bà có ý tốt, mình ko nên nghĩ ngợi nhiều.

  • 2,069 Bài viết

  • 645 Được cảm ơn

  #40
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Judy_tran Xem bài viết
  e cũng dự sinh vào t7... k bít sẽ phải đối mặt với sức nóng of mùa hè tnao đây... e cũng đang lo vụ mẹ chồng - nàng dâu khi trong nhà sẽ đón thêm thành viên nhí .. mặc dù Mẹ chồng e còn trẻ và tâm lí... nhưng e cứ cảm thấy khi cháu ra đời sẽ có nhiều cái bất đồng. E lại là đứa cá tính mạnh k bít ùi sẽ tnao đây...
  thật ra đúng là sinh bé hầu như gia dình nào cung gặp những xung đột về quan điểm chăm nuôi bé, nhưng ngươcị lại, suy nghi 1 cách tích cực thì đưa bé ra đời cũng là 1 điểmm chung nữa giữa bạn và mc. thay vì bạn và mc chỉ có 1 mói quan tâm chung là chồng bạn thì giờ có thêm 1 mối quan tâm chung nữa là đưa bé. sẽ có cùng những niềm vui khi bé lớn lên từng ngỳa, có cùng nỗi lo lắng mỗi khĩ bé có gì tấht thuòng, và cũng là 1 cầu nối tình cảm 2 người mà. đừng lo lắng nhé