Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
Dinh dưỡng chung

Làm thế nào để bé tăng cân...???

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 315K Lượt đọc
 • 1.56K Trả lời

77 Người đang theo dõi

  • 124 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Mọi người ơi, tư vấn giúp em nhé!!! Khẩn thiết lắm rồi...
  Khi sinh ra Víc nặng 2.6 kg, lúc 11 tháng cân được 8,3 kg... đợt vừa rồi Víc bị ốm một trận sốt mất gần 1 tuần, đến bây giờ vẫn chưa khỏi hẳn và bị sút mất 1 kg, bây giờ còn nặng hơn 7 kg thôi (em chẳng dám cân cho Víc nữa...), chắc là suy dinh dưỡng rồi...
  Sắp sinh nhật 1 tuổi rồi mà nặng có hơn 7 cân, từ hôm ốm đến giờ hắn lười ăn kinh khủng luôn (mấy hôm ốm còn chẳng chịu ăn uống gì..) . Hôm qua bế Víc ra trước cửa có người hỏi là cháu đã được 10 tháng chưa hả chị??? nghe mà đau lòng...
  Các mẹ ơi, ai có kinh nghiệm xin mách cho em với... em phải làm thế nào bây giờ, làm thế nào để Víc tăng cân bây giờ....
  Vic đã có em bé rồi nhé!
  Em tên là Đốm đấy... :LoveStruc:
  ------------------
  Mẹ Víc & Đốm - Hà Nội

  • 529 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #2
  Dung buon qua chu me Vichan oi, be nha minh cung coi zin day nay, dung lo lang nhieu qua, toi day thay con be qua moi b/s dinh duong ve kham va tu van, ket qua bang khong. Nhoc nha minh b/s noi khong xac dinh duoc la co coi xuong khong vi chau rat nhanh nhen, khong co bieu hien cua coi xuong, gio 21 thang roi chi co 10kg thoi. Be nha Vichan van phat trien binh thuong chu, nhanh nhen, hoat bat, van theo kip su phat trien cua cac ban cung thang la duoc, can co nhe mot ti chiu vay lam sao.

  • 465 Bài viết

  • 259 Được cảm ơn

  #3
  Mẹ Víc đừng lo lắng quá, bé nào mới ốm dậy cũng biếng ăn mà. Bé sụt cân phần nhiều là do sốt kéo dài, nên mất nước. Bạn nên chú ý cho bé uống nước lọc và các loại nước quả nhé, nhất là trong mùa hè nay. Cũng đừng quên cho bé ăn thêm sữa chua để kích thích tiêu hoá. Nếu bé vừa trải qua một đợt điều trị kháng sinh (hoặc ko) thì cho bé dùng một đợt multivitamin như Kiddi Pharmarton hay Lysivit cũng tốt, nó giúp bé ăn uống ngon miệng hơn đấy.
  Mùa hè cái que cũng mệt, bạn đừng ép bé ăn nhiều một bữa nhé. Nên chia nhỏ bữa ra và nếu bé đã ăn cháo đặc rồi thì giờ nên nấu loãng hơn trước, như vậy bé sẽ dễ ăn hơn. Không nói thì mẹ Vichan cũng chịu khó đổi bữa cho bé rồi phải ko. Các món và công thức nấu thì các mẹ đã nêu rất nhiều trong box này, bạn tham khảo lại ở phần Mục lục.

  Chúc bé Víc sớm ham ăn lại và nhanh lớn nhé
  Khi cần PM cho MOD nhé

  Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai :LoveStruc:

  • 316 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #4
  theo mình thì mỗi ngày bạn cho bé uống 1 thìa nhỏ mật ong + 2-3 viên B1, uống thêm nước hoa quả cho bé không bị nóng vì mật ong tương đối nóng, uống trong vòng 1 tháng là ổn. Cu con nhà 1 đợt cũng vậy, mình cũng đã tham khảo ý kiến bác sĩ và được khuyên như vậy. Kết quả là bé ăn ngon miệng hơn, thích ăn va khoẻ. Đã có đợt không hỏi ý kiến bác sĩ cho bé uống thêm multivitamin thấy bé tăng cân rất mừng nhưng khi hết thuốc thì giảm rõ rệt nên sợ quá (có lẽ thuốc này nó giữ nước trong người).
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 529 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #5
  Đúng rồi mẹ Vichan cho bé uogns Lysivit đi, sau một đợt ốm mình cũng cho Bi uống thuốc đó, hơn nữ Bi cũng hợp thuốc đó nên trộm vía ăn tốt hơn, bạn thử xem nhé.

  • 124 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #6
  Cảm ơn mọi người đã quan tâm đến vấn đề của em...
  Mấy hôm nay nghe nhiều người mách, em đang cho Víc uống Phitovit của Ấn Độ, nghe nói thuốc này cũng kích thích ăn uống rất tốt nhưng hiện tại thì em vẫn chưa thấy có tác dụng gì... đành phải chờ thêm mấy hôm nữa xem tình hình thế nào vậy... Có mẹ nào đã từng sử dụng loại thuốc này cho các bé không? Có gì mách bảo cho em với nhé...
  Thanks mọi người nhìu nhìu nhé!!!
  Vic đã có em bé rồi nhé!
  Em tên là Đốm đấy... :LoveStruc:
  ------------------
  Mẹ Víc & Đốm - Hà Nội

  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Các mẹ ơi cứu với, Thỏ nhà em lười ăn lắm, lại hay nôn chớ, làm thế nào để Thỏ chăm ăn bây giờ, em hết cách rồi, em mệt mỏi quá. Các mẹ giúp em ngay với nhé.

  • 47 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #8
  Một ít kinh nghiệm chia sẻ cùng bạn, chỉ có điều toa thuốc của mình hơi tạp (tất nhiên cũng đã xin tư vấn của bác sỹ) nên không phải mẹ nào cũng dám cho con dùng, nhưng kết quả thì thấy ngay sau 3 ngày (bé tình nguyện ăn hơn, và có vẻ hấp thụ tốt hơn).

  Một ngày 02 bữa thuốc, mỗi bữa gồm: 05 viên B1, 01 thìa Anargy, 01 gói Dobenzic, 02 giọt Sterogyl (giúp hấp thụ Canxi trong thức ăn).

  Nếu bạn không quá dè dặt thì thử dùng cho bé xem sao. Toa thuốc này được bác sỹ cho dùng liên tục trong vòng 2 tháng, rồi sau đó "tính tiếp".

  Chúc Víc hay ăn mau lớn!
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 1,980 Bài viết

  • 524 Được cảm ơn

  #9
  Me Cun & Mam oi, trong đơn thuốc của bạn mình không biết Anargy là thuốc gì nên cũng chưa dùng bao giờ, đó thuốc gì vậy? Còn Dobenzic mình đã từng dùng cho Yểng nhà mình rồi, hiệu nghiệm lắm, đặc biệt là sau khi ốm dậy. Đúng là Dobenzic chỉ dùng trong một thời gian (khoảng 1-2 tháng) chứ không dùng thường xuyên đâu. Mình đã từng tốn tiền triệu mua Kiddi mà chẳng có tác dụng gì đâu, chỉ bổ thôi chứ không kích thích ăn uống.

  Mẹ Thỏ và Mẹ Víc dùng thử cho con đi. Mình thấy đơn thuốc này hợp lý đấy, mình phải lưu lại mới được phòng sau này lại cần đến, cám ơn Mẹ Cun&Mam nhé.

  • 47 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #10
  Minh không nhớ chính xác viết như thế nào: Anergy hay Anargy. Đây la một loại siro multivitamin, mình mua ở Viện dinh dưỡng theo đơn kê của bác sỹ. Toàn bộ toa thuốc này mình pha vào nhau, cho vào bình pha với nước cho bé uống. Trời nóng này thì cho cả bình vào tủ lạnh, cu cậu chạy một lúc, khát nước tu một hơi là hết. Mà kết quả sau ba ngày là thấy ngay.